HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Vì sao Nga, Trung Quốc không hỗ trợ Iran?
Nga và Trung Quốc - hai đối tác ngoại giao lớn nhất của Iran - chỉ trích chiến dịch do Mỹ và Israel tiến hành khiến hơn 1.000 người thiệt mạng, là sự vi phạm rõ ràng luật pháp quốc tế. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng chỉ trích vụ ám sát Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với người đồng cấp Israel Gideon Saar rằng “vũ lực không thể thực sự giải quyết vấn đề”, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tránh làm leo thang tình hình. Khi các cuộc tấn công nổ ra, Nga và Trung Quốc cũng cùng yêu cầu một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo các nhà phân tích, phản ứng này phản ánh mối quan hệ gần gũi giữa Iran, Nga và Trung Quốc. Moskva và Bắc Kinh đã ký các thỏa thuận song phương và mở rộng phối hợp thông qua các cuộc tập trận hải quân chung, thể hiện một mặt trận thống nhất chống lại cái mà họ gọi là trật tự quốc tế do Mỹ dẫn dắt, vốn từ lâu tìm cách cô lập họ.

Tuy nhiên, cả hai nước đều chưa cho thấy ý định can thiệp quân sự để hỗ trợ Iran.

Không phải đồng minh quân sự của Iran

Tháng 1/2025, Nga và Iran ký hiệp ước đối tác chiến lược toàn diện, bao gồm các lĩnh vực từ thương mại, hợp tác quân sự đến khoa học, văn hóa và giáo dục. Thỏa thuận này tăng cường phối hợp quốc phòng và tình báo, đồng thời hỗ trợ các dự án như hành lang vận tải nối Nga với Vùng Vịnh qua Iran.

Hai nước thậm chí còn tổ chức tập trận quân sự chung ở Ấn Độ Dương vào cuối tháng 2, chỉ một tuần trước khi Mỹ và Israel tấn công Iran. Tuy nhiên, khi giao tranh Mỹ-Israel và Iran bắt đầu, Moskva không có nghĩa vụ phải phản ứng vì hiệp ước này không có điều khoản phòng thủ chung, nghĩa là giữa họ chưa hình thành một liên minh quân sự chính thức.

Chuyên gia Andrey Kortunov - cựu Tổng giám đốc Hội đồng Quan hệ Quốc tế Nga - cho biết hiệp ước phòng thủ chung mà Nga ký với Triều Tiên năm 2024 là ví dụ về một thỏa thuận ràng buộc hơn về hỗ trợ quân sự.

Theo ông, với Triều Tiên, Nga bắt buộc phải tham gia bất kỳ cuộc xung đột nào mà nước này tham gia. Nhưng với Iran, hiệp ước chỉ nói rằng hai bên sẽ tránh các hành động thù địch nếu bên kia đang tham chiến.



Ông Kortunov cho rằng vì vậy, Nga khó có khả năng hành động quân sự trực tiếp để hỗ trợ Iran vì rủi ro quá lớn.

Ông cũng cho rằng Moskva có vẻ đang ưu tiên vai trò trung gian của Mỹ trong xung đột Ukraine, và trước đây Nga cũng từng có cách tiếp cận tương tự khi chỉ trích Mỹ nhưng không can thiệp quân sự trong các trường hợp khác.

Mặc dù hiệp ước không bắt buộc Nga phải can thiệp, ông Kortunov nói rằng một số ý kiến ở Tehran đã tỏ ra thất vọng vì họ kỳ vọng Nga sẽ làm nhiều hơn ngoài các động thái ngoại giao tại Liên Hợp Quốc hoặc các diễn đàn đa phương.

Giới hạn trong quan hệ Trung Quốc - Iran

Năm 2021, Trung Quốc và Iran ký thỏa thuận hợp tác 25 năm nhằm mở rộng quan hệ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là năng lượng, đồng thời đưa Iran tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc dẫn đầu.

Jodie Wen – nhà nghiên cứu tại Đại học Thanh Hoa – cho biết mối quan hệ này ở Bắc Kinh được xem là thực dụng và ổn định. Bà nói rằng về mặt chính trị, hai nước thường xuyên trao đổi, còn về mặt kinh tế, họ cũng hợp tác rất sâu và nhiều doanh nghiệp Trung Quốc có đầu tư tại Iran.

Tuy nhiên, bà nhấn mạnh Bắc Kinh luôn đặt ra giới hạn rõ ràng cho quan hệ này, đặc biệt là về can dự quân sự. Bà nói rằng chính phủ Trung Quốc luôn tuân thủ nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác và bà không nghĩ Trung Quốc sẽ gửi vũ khí cho Iran.

Thay vào đó, vai trò của Trung Quốc nhiều khả năng tập trung vào ngoại giao và quản lý khủng hoảng. Chuyên gia cho rằng Bắc Kinh đang cố gắng đối thoại với Mỹ và các nước vùng Vịnh để giữ tình hình ổn định. Sự rõ ràng trong mối quan hệ này cũng giúp xây dựng niềm tin với Tehran.

Tuy vậy, bà lưu ý rằng mối quan hệ này không cân xứng. Theo công ty theo dõi tàu chở dầu Kpler, 87,2% lượng dầu thô xuất khẩu hằng năm của Iran được bán sang Trung Quốc. Điều này cho thấy Trung Quốc có ý nghĩa kinh tế cực kỳ quan trọng đối với Iran, trong khi Iran chỉ là một đối tác tương đối nhỏ trong thương mại toàn cầu của Trung Quốc.

Trong khi đó, Dylan Loh – giáo sư tại Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore – cho rằng vai trò của Trung Quốc đối với Iran đã phát triển thành một dạng “bảo vệ gián tiếp”, bằng cách tăng cường nỗ lực trung gian để ngăn khu vực sụp đổ, vì điều đó sẽ đe dọa lợi ích kinh tế và an ninh của chính Trung Quốc.

Ông cho rằng trong tương lai sẽ có những đánh giá về cách giảm rủi ro chính trị và các lựa chọn có thể thực hiện, và thực ra quá trình này đã bắt đầu sau cuộc tấn công của Mỹ vào Venezuela.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 4 Weeks Ago
Reputation: 22222


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,517
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	236.1 KB
ID:	2624955  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,446 Times in 4,419 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 94
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?
Minh Chính ráo riết kế hoạch đưa đàn em Trần Lưu Quang lên làm thủ tướng, khúc mắc “ong vào tay áo” đã được giải? Phan Văn Giang đưa 10 vạn quân khống chế Hà Nội và Hưng Yên quyết không cho Tô Lâm đưa người phe mình lên làm chủ tịch nước và thủ tướng Trump nổi giận ở “mặt trận văn hóa”: mắng VĐV Olympic là “kẻ thua cuộc”, chê Bad Bunny “kinh tởm”
“Casino số” trong túi áo trẻ em: Vụ kiện lịch sử nhắm thẳng Meta Facebook & YouTube vì “thiết kế gây nghiện” Vết Bẩn Epstein Trỗi Dậy: Cảnh Sát Anh Xem Xét Tố Cáo “Tài Liệu Mật” Liên Quan Andrew Mountbatten-Windsor Thanh trừng lớn tại Việt Nam, Minh Chính không chịu chuyển giao quyền lực
Kỵ Binh Thiết Đoàn 5 và Chiến Dịch Toàn Thắng 42: Lời Kể Của Chuẩn Úy Vũ Đình Lưu – Vinh Danh Một Thời Máu Lửa Bố ráp giữa Little Saigon: DD Cafe bị “red tag”, 17 người bị bắt Amanda về quê "nịnh đầm" khiến cả đám "phổng" hết cả mũi
CIA “cắm cờ” âm thầm tại Venezuela: Washington chuẩn bị mở lại hiện diện, bóng đen hậu Maduro chưa tan Tháng 1/2026: Trump thử “mô hình mạnh tay”, nhưng đời thực không chịu đứng yên Trump “lùi một bước” ở Minnesota: thay tướng tại trận, Tom Homan được cử tới Minneapolis dập lửa
Thế giới tìm đường vòng khỏi Washington: Ấn Độ–EU bắt tay lịch sử, Anh “tan băng” với Trung Quốc, và bài học Melos cho Greenland Khi video về ICE không lên nổi: nỗi hoài nghi bùng nổ sau cuộc “đổi chủ” TikTok tại Mỹ “Kỵ binh doanh nghiệp” không tới: khi tiền “F-you” gặp nỗi sợ quyền lực, vì sao giới đại công ty né phát biểu về Minneapolis
Từ lời mời việc làm 2.000 USD đến trại giam trá hình: người Hàn bị ép làm “chatters” trong địa ngục lừa đảo Đông Nam Á Trump bất ngờ nâng thuế hàng Hàn lên 25%: một dòng Truth Social, cả thị trường chao đảo Trước tòa nhà Whipple: nơi “giấy tờ” biến thành nỗi sợ, và lịch sử bỗng quay lại nhìn chúng ta
Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng Vì sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ ký: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết phòng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10879 seconds with 13 queries