HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung: Những quân bài mặc cả được sắp xếp lại
Chính quyền Trump bất ngờ nới lỏng kiểm soát chip với Trung Quốc, mở ra khả năng về một "siêu thỏa thuận" đổi đất hiếm lấy công nghệ. Phải chăng cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung đang sang trang mới?

Theo bình luận của Học viện Trung Quốc (thechinaacademy.org ) mới đây, chính sách kiểm soát xuất khẩu chip sang Trung Quốc của Mỹ, từng được coi là "tài sản chiến lược mới", đang có dấu hiệu nới lỏng từ chính quyền Trump. Liệu đây có phải là tín hiệu cho một "thỏa thuận công nghệ lớn" giữa hai siêu cường, nơi các lằn ranh đỏ từng được tuyên bố là bất khả xâm phạm giờ đây lại trở thành những quân bài trên bàn đàm phán?

Có thể thấy, trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung Quốc đầy phức tạp, một sự thay đổi đáng kể đang diễn ra trong cuộc chiến công nghệ giữa hai quốc gia này. Quyết định gần đây của chính quyền Trump về việc nới lỏng kiểm soát xuất khẩu chip sang Trung Quốc đã làm dấy lên suy đoán về một "thỏa thuận công nghệ lớn" đang hình thành. Điều này đánh dấu một bước ngoặt tiềm năng, đặc biệt khi chính quyền Biden trước đây đã coi kiểm soát xuất khẩu là một "tài sản chiến lược mới" để duy trì lợi thế công nghệ của Mỹ.

Từ "cứng rắn" đến "thỏa thuận"

Một bài báo của Bloomberg ngày 17/7 đã phân tích sâu về tình hình này, chỉ ra rằng dù Tổng thống Donald Trump từng dẫn đầu làn sóng cứng rắn chống lại Trung Quốc trong nhiệm kỳ đầu tiên, ông về cơ bản là một tổng thống "thỏa thuận", ưu tiên các lợi ích thực tế. Khi các cuộc trao đổi ngoại giao và kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ đang được đẩy nhanh, ông Trump có khả năng tìm cách nới lỏng các hạn chế công nghệ có điều kiện để đổi lấy sự hợp tác của Trung Quốc về nguồn cung đất hiếm, tiếp cận thị trường và chống fentanyl. Các nhà phân tích tin rằng hai bên có thể đang dần hướng tới một loạt các thỏa thuận.

Kevin Xu, nhà đầu tư công nghệ và nhà sáng lập Interconnected Capital, nhận định: "Việc nới lỏng kiểm soát xuất khẩu chip H20 là một tín hiệu rõ ràng và có thể cho thấy hướng đi sắp tới của mọi thứ. Hiện có rất nhiều chip trên bàn đàm phán, và các điều kiện đã chín muồi cho một cuộc mặc cả lớn về công nghệ giữa Trung Quốc và Mỹ - một cuộc mặc cả có thể liên quan đến thiết bị sản xuất chất bán dẫn, đất hiếm, công nghệ pin, chip AI, và thậm chí cả khả năng tiếp cận thị trường chung".

Sự thay đổi chiến lược này đã khiến những người theo chủ nghĩa diều hâu với Trung Quốc ở Mỹ phản ứng và đặt ra một câu hỏi quan trọng: liệu Mỹ sẽ nới lỏng đến mức nào các hạn chế đã áp đặt trước đây dưới danh nghĩa "an ninh quốc gia" khi Tổng thống Trump mở đường cho một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc vào nửa cuối của năm nay?

Đất hiếm, thuế quan và các lợi ích trao đổi

Chỉ vài tháng trước, Tổng thống Trump đã đẩy hai nước đến bờ vực "tách rời" bằng cách áp thuế 145% lên hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán sau đó tại Geneva và London đã dẫn đến một thỏa thuận tạm dừng áp dụng các mức thuế mới. Mỹ đã đồng ý giảm thuế và nới lỏng kiểm soát xuất khẩu để đổi lấy việc Trung Quốc xuất khẩu nam châm đất hiếm được sử dụng trong điện thoại thông minh, xe điện và sản xuất vũ khí công nghệ cao.

Dominic Chiu, nhà phân tích cấp cao tại Eurasia Group, nhận định: "Ông ấy (Tổng thống Trump) không bị ám ảnh bởi việc kiểm soát mọi thứ. Nếu ông ấy coi một chính sách là con bài mặc cả có thể khiến Trung Quốc nhượng bộ về đất hiếm hoặc các vấn đề khác, ông ấy sẽ sử dụng nó".

Đối với chính quyền Trump, mục tiêu này có thể tương tự như nhiệm kỳ đầu của ông: thúc đẩy Trung Quốc mua hàng hóa Mỹ với số lượng lớn, góp phần giải quyết tình trạng thâm hụt thương mại dai dẳng của Mỹ. Ông Trump cũng có thể yêu cầu Trung Quốc hành động nhiều hơn để hạn chế sản xuất fentanyl, một vấn đề mà vào ngày 16/7, ông đã ca ngợi vì đã có "một bước tiến lớn". Chính quyền Trump cũng đang tìm cách giải quyết vấn đề hoạt động của TikTok tại Mỹ và muốn Bắc Kinh đảm bảo rằng việc kiểm soát xuất khẩu đất hiếm sẽ không bị "vũ khí hóa".

Về phía Trung Quốc, danh sách mong muốn của họ bao gồm: xóa bỏ hoàn toàn thuế quan (kể cả mức thuế 20% liên quan đến fentanyl và các mức thuế cũ), nới lỏng các hạn chế đầu tư, và quan trọng nhất là Mỹ phải nhượng bộ hơn nữa về kiểm soát xuất khẩu.

Kurt Tong, cựu Tổng lãnh sự Mỹ tại Hong Kong, và Gerard DiPippo, Phó Giám đốc Trung tâm Trung Quốc tại Tập đoàn RAND, đều nhận định rằng trong khi chính quyền Biden theo đuổi chiến lược "sân nhỏ, hàng rào cao" đối với các hạn chế về công nghệ và coi đó là chiến lược "không thể thương lượng", thì chính quyền Trump lại có trọng tâm khác. Ông Trump muốn chứng minh rằng chiến lược đàm phán của mình có thể mang lại kết quả cho người dân Mỹ. "Ông ấy quan tâm đến thương mại, thâm hụt, đầu tư vào Mỹ và có mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc", ông Tong nói.

Giọng điệu mềm mỏng và những lo ngại

Một bài báo khác của Bloomberg ngày 16/7 cũng nhận định rằng, trong nỗ lực đảm bảo một hội nghị thượng đỉnh với giới lãnh đạo Trung Quốc và một thỏa thuận thương mại tiềm năng, Tổng thống Trump đã bắt đầu "làm dịu giọng điệu của mình đối với Trung Quốc". Kể từ khi trở lại nắm quyền đầu năm nay, ông Trump phần lớn đã ngừng nhắc đến “thâm hụt thương mại khổng lồ của Mỹ với Trung Quốc và hậu quả là mất việc làm”.

Hiện tại, ông dường như ít quan tâm đến cái gọi là “mất cân bằng thương mại” mà tập trung hơn vào việc đạt được một thỏa thuận mua sắm mới với Trung Quốc – tương tự như những thỏa thuận trong nhiệm kỳ đầu của ông – và nhanh chóng ăn mừng nó như một “chiến thắng”. Điều này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đã ghi nhận mức thặng dư thương mại kỷ lục trong nửa đầu năm nay nhờ xuất khẩu bùng nổ.

Tuy nhiên, những người trong cuộc cũng bày tỏ lo ngại về cách tiếp cận chính sách thiếu nhất quán của Tổng thống Trump. Những diễn biến gần đây càng làm sâu sắc thêm những lo ngại đó: những lằn ranh đỏ mà Mỹ từng khẳng định là không thể thương lượng với Trung Quốc giờ đây dường như đang được đặt lên bàn đàm phán như những con bài mặc cả.

Trước đó hôm 11/7, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Mỹ Rubio đã có cuộc gặp tại Kuala Lumpur, nhất trí tăng cường các kênh ngoại giao và tìm hiểu các lĩnh vực hợp tác mở rộng. Cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung có lẽ đang bước vào một giai đoạn mới, nơi các nguyên tắc cứng rắn có thể được đổi lấy những lợi ích thực dụng, định hình lại cục diện quan hệ song phương và toàn cầu.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-22-2025
Reputation: 237170


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,677
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	2552216  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,114 Times in 7,224 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12146 seconds with 13 queries