3 kiểu cha mẹ mất công sinh thành nhưng khiến con cái không muốn báo hiếu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 343
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 kiểu cha mẹ mất công sinh thành nhưng khiến con cái không muốn báo hiếu
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	28.1 KB
ID:	2148545  
Chữ 'hiếu' chính là đạo lớn nhất đời mà ai cũng cần phải học. Tuy nhiên, có 3 kiểu cha mẹ khiến con cái xa lánh, ghẻ lạnh.

Cha mẹ quá coi thường con cái

Một số gia đ́nh, cha mẹ đối xử không công bằng giữa các con. Những đứa trẻ được cha mẹ cưng chiều sẽ cảm thấy ḿnh được coi, sẽ dựa vào t́nh yêu thương của cha mẹ để tác oai tác quái, coi ḿnh là trung tâm vũ trụ. Những đứa trẻ không được cha mẹ yêu thương sẽ mất niềm tin vào gia đ́nh, từ nhỏ đă bị đối xử bất công, tự nhiên nảy sinh tâm lư phản kháng đối với cha mẹ.

Đă là cha mẹ khi về già muốn nhận được t́nh yêu của tất cả các con. Th́ lúc c̣n có thể, hăy trao yêu thương, sự công bằng cho tất cả các con. Đừng đứa khinh đứa trọng rồi về già hối hận khi con cái không hiếu thảo với ḿnh.

Cha mẹ luôn mặc kệ con
Tất cả những thói quen và tính cách của trẻ thực ra đều học được từu nhỏ. Nhiều bậc cha mẹ phớt lờ con cái khi con có hành vi sai trái, lúc nào cũng bao biện cho con. Kết quả là con cái không có ư thức chăm sóc cha mẹ sau này.
Đồng thời t́nh yêu thương của cha mẹ dành cho con cái cũng làm suy yếu đi ư thức biết ơn của cha mẹ. Thậm chí khi lớn lên, chúng sẽ cho rằng t́nh yêu và sự tử tế của cha mẹ dành cho con cái là điều đương nhiên.

Cha mẹ không làm gương
Cha mẹ là nhừng người thầy đầu tiên của trẻ, môi trường gia đ́nh tốt và bầu không khí gia đ́nh là nền tảng cho sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Ngược lại, nếu cha mẹ có một số tật xấu hoặc bản thân không phải là người hiếu thảo. Th́ việc muốn con cái hiếu thảo với ḿnh là điều phi thực tế.
Nhất là trong những gia đ́nh có người cha vô h́nh, họ không tham gia quá tŕnh nuôi dạy con cái và để con cái được hưởng t́nh yêu thương của người cha. Đương nhiên th́ không thể có được ḷng hiếu thảo của con cái trong những năm tháng sau này.
Dù hiếu thảo với cha mẹ chính là đạo đức truyền thống được cả xă hội ủng hộ, nhưng cách làm, cách ứng xử của cha mẹ thực sự khiến con cái khó hiếu kính với cha mẹ. Tuổi già cô đơn, con cái xa lánh là điều dễ hiểu.
Bằng cách này, thay v́ trách con cháu bất hiếu, người cao tuổi nên làm tốt công việc của ḿnh khi c̣n trẻ và làm gương tốt cho con cháu. Dù về già cũng không nên làm quá nhiều điều cho sư phụ lăo đại.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 4627


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 27,779
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	28.1 KB
ID:	2148545  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 2,105 Times in 1,746 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07043 seconds with 13 queries