Việt Nam nhận tin vui từ Apple - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 508
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam nhận tin vui từ Apple
Click image for larger version

Name:	441.jpeg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	2147598  
Apple đẩy nhanh kế hoạch chuyển bớt hoạt động sản xuất sang Việt Nam và các nước Châu Á khác. Apple trong những tuần gần đây đang đẩy nhanh kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc và yêu cầu các nhà cung cấp lên kế hoạch chi tiết hơn để lắp ráp sản phẩm tại những nơi khác ở châu Á, đặc biệt là Ấn Độ và Việt Nam.

Theo Wall Street Journal, những người tham gia thảo luận việc điều hướng sản xuất cho biết Apple cũng đang t́m cách giảm sự phụ thuộc vào các nhà lắp ráp Đài Loan do Tập đoàn Công nghệ Foxconn dẫn đầu.

Ư định đưa một phần chuỗi sản xuất ra ngoài Trung Quốc đă nhen nhóm từ lâu, nhưng giờ đây Apple đang chủ động hơn với ư định này.

Tại Trung Quốc, có tới 300.000 công nhân làm việc tại một nhà máy do Foxconn điều hành ở thành phố Trịnh Châu để sản xuất iPhone và các sản phẩm khác của Apple. Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, có lúc riêng nhà máy này đă chiếm khoảng 85% ḍng sản phẩm iPhone Pro.


Theo các nhà phân tích và những người trong chuỗi cung ứng của Apple, năm qua đă xảy ra các sự kiện khiến vị thế của Trung Quốc là một trung tâm sản xuất ổn định trở nên suy yếu. Các biến động đó khiến Apple không c̣n cảm thấy thoải mái khi hoạt động kinh doanh bị ràng buộc quá nhiều ở một nơi. V́ thế họ muốn chuyển sản xuất của ḿnh không chỉ ra nước ngoài, mà c̣n cả tới những nơi khác ở Trung Quốc.

WSJ dẫn lời những người thạo tin cho biết, Apple đă thông báo với các đối tác sản xuất của ḿnh rằng họ muốn bắt đầu thử sản xuất nhiều hơn bên ngoài Trung Quốc. Các chuyên gia về chuỗi cung ứng cho biết, Apple đă giao cho các nhóm làm việc với các nhà thầu về việc biến các bản thiết kế và nguyên mẫu thành kế hoạch sản xuất chi tiết - một quá tŕnh gọi là NPI.

Tuy nhiên việc này không dễ dàng. Các chuyên gia về chuỗi cung ứng cho biết, trừ khi những nơi như Ấn Độ và Việt Nam cũng có thể làm được NPI, nếu không họ sẽ vẫn bị mắc kẹt ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại và việc tuyển dụng tại Apple chậm lại, khiến Apple gặp khó khăn trong việc phân bổ nhân sự cho NPI làm việc với các nhà cung cấp mới và các quốc gia mới.

Apple và Trung Quốc đă trải qua nhiều thập kỷ gắn bó với nhau trong một mối quan hệ mà cho đến nay, hầu hết là cùng có lợi. Thay đổi sẽ không đến một sớm một chiều. Apple vẫn phải tung ra các mẫu iPhone mới mỗi năm, bên cạnh các bản cập nhật ổn định của iPad, máy tính xách tay và các sản phẩm khác. Apple phải tiếp tục giữ cho việc hoạt động b́nh thường trong khi t́m nơi sản xuất mới.

Kate Whitehead, cựu giám đốc điều hành của Apple, hiện đang sở hữu công ty tư vấn chuỗi cung ứng riêng, cho biết: “Việc t́m kiếm tất cả các mảnh ghép để xây dựng ở quy mô mà Apple cần là không dễ dàng”.

Tuy nhiên, quá tŕnh chuyển đổi đang diễn ra, được thúc đẩy bởi hai nguyên nhân: Một số thanh niên Trung Quốc không c̣n háo hức làm việc với mức lương khiêm tốn để lắp ráp thiết bị điện tử cho những người giàu có. Hơn nữa chính sách zero Covid của Trung Quốc vẫn khiến Apple và các công ty nước ngoài khác lo lắng.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 34783


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,303
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpeg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	2147598  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,138 Times in 6,321 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05560 seconds with 13 queries