Bọn Nga cướp đất của Ukraine: Không dễ! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2307
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bọn Nga cướp đất của Ukraine: Không dễ!
Click image for larger version

Name:	GettyImages-1243580142.jpg
Views:	0
Size:	187.7 KB
ID:	2118326  
Có tin cho thấy Điện Kremlin quyết định hoăn việc sáp nhập các vùng lănh thổ bị chiếm đóng của Ukraina để không khiến cho người Nga thấy tức giận.

Kremlin nói rằng, Nga vẫn tiếp tục chiến tranh ngay cả sau khi tổ chức các cuộc trưng cầu dân ư "giả mạo", và quyết chiếm toàn bộ lănh thổ vùng Donbass của Ukraine.

Nhằm đem lại cho Nga một lớp sơn hợp pháp hóa việc che giấu một vụ cướp đất với nhiều tội ác chiến tranh, các chính quyền do Moscow dựng lên trên các vùng lănh thổ Ukraine bị chiếm đóng hôm thứ Tư 28 tháng Chín đă kêu gọi Tổng thống Vladimir Putin nhanh chóng sáp nhập các khu vực này vào nước Nga, viện dẫn cái gọi là "kết quả cuộc trưng cầu dân ư mà Ukraine và đồng minh coi là giả mạo" và cương quyết phản đối. Thế nhưng, Kremlin dường như muốn thay đổi kế hoạch này.

Cuộc "trưng cầu dân ư giả mạo", diển ra tại nhiều nơi mà người dân phải bỏ phiếu trước họng súng, kéo dài trong năm ngày đă kết thúc vào thứ Ba 27 tháng Chín 2022 tại bốn khu vực thuộc Ukraine bị Nga chiếm đóng: tỉnh Donetsk, tỉnh Luhansk trong khu vực Donbass ở phía Đông, vùng Kherson và vùng Zaporizhzhia ở phía Nam Ukraine,

Pavlo, một cư dân thị trấn Berislav, trong vùng Kherson, đă chế giễu ư tưởng muốn gia nhập Nga: "Lần đầu tiên bọn lính Nga đến thị trấn, họ đă đánh tôi và lấy đi cả hai chiếc xe của tôi. Và bây giờ họ đe dọa nếu tôi không bỏ phiếu thuận, họ sẽ đuổi gia đ́nh tôi khỏi căn nhà của chúng tôi", Pavlo nói với báo The New York Times. V́ những lời đe dọa, Pavlo cho biết, ông đă bỏ phiếu ủng hộ việc gia nhập Nga.

Nên để ư rằng, Nga chỉ mới kiểm soát được một phần bốn khu vực này; dân Ukraine trong vùng đă tản cư về miền Tây Ukraine để tránh bom đạn và các cuộc phản công của quân đội Ukraine đang buộc Nga phải rút khỏi nhiều vị trí ở đây.

Hôm thứ Tư 28 tháng Chín, Ukraine tiếp tục giành lại nhiều thị trấn và làng mạc ở phía Đông trong lúc tấn công các vị trí của Nga ở phía Nam. Xe tăng Nga bị phá hủy và thi thể binh sĩ Nga vứt bừa băi bên đường mà binh sĩ Ukraine tiến về thành phố Lyman, có tầm mức quan trọng về chiến lược của vùng Donbass.

Cuộc "Trưng cầu dân ư giả mạo" tại thành phố Mariuopl, tỉnh Donetsk bị quân Nga tạm chiếm hôm 26 tháng Chín. Dân chúng bị buộc phải bỏ phiếu chấp thuận sáp nhập vào Nga, nếu không sẽ bị trừng phạt. (Ảnh: Stringer/Anadolu Agency via Getty Images)

Donetsk và Luhansk là hai tỉnh đă ly khai và chống đối chính quyền trung ương Ukraine từ năm 2014; ở đó Nga đă lập chính quyền bù nh́n của Moscow và dựng lên hai "nước cộng ḥa nhân dân"(?) không hề được thế giới công nhận ngoài Moscow.

Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn ngày 27 tháng Chín để thảo luận t́nh h́nh Ukraine. Đại sứ Hoa Kỳ Linda Thomas-Greenfield và Đại sứ Albania Ferit Hoxha cùng đưa ra một nghị quyết lên án các cuộc "trưng cầu dân ư giả mạo" mà Nga vừa thực hiện trong bốn khu vực tạm chiếm của Ukraine. Tổng thống V. Zelenskiy dự họp qua video, yêu cầu cải tổ Hội đồng Bảo an cũng như trục xuất Nga ra khỏi hội đồng này. (Ảnh: Michael M. Santiago/Getty Images)

Trở ngại nằm ở chỗ Ukraine và các đồng minh phương Tây của Kyiv coi kịch bản chiếm đóng núp dưới danh nghĩa "trưng cầu dân ư", thực tế việc sáp nhập lănh thổ của Putin chỉ là chiêu tṛ tŕnh diễn chính trị ngông cuồng, ngạo mạn, thách thức dư luận thế giới. Phương Tây coi đây chỉ là cuộc "bỏ phiếu là tṛ giả mạo", tố cáo việc sáp nhập lănh thổ này là phi pháp, vi phạm Hiến Chương Liên Hiệp Quốc về toàn vẹn lănh thổ của các quốc gia và dọa sẽ có biện pháp trừng phạt thích đáng.

Phía Ukraine tuyên bố cho dù Nga có nói hay làm ǵ th́ cũng không ngăn cản được mục tiêu của quân kháng chiến là đánh đuổi quân Nga ra khỏi đất nước, trở về bên kia đường biên giới của Ukraine đă được quốc tế công nhận trước đây.

"Không một hành động tội ác nào của Nga sẽ làm thay đổi được điều ǵ ở Ukraine", Tổng thống Volodymyr Zelenskiy nói trong một thông điệp gửi đến toàn thể người dân Ukraine.

"EU không và sẽ không bao giờ công nhận các cuộc 'trưng cầu dân ư phi pháp' này cũng như kết quả sai lầm của chúng, không công nhận bất cứ quyết định nào dựa trên căn bản các kết quả đó và thúc giục tất cả các nước thành viên Liên Hiệp Quốc phải có hành động tương tự", bản tuyên bố của Liên minh châu Âu hôm thứ tư 28 tháng Chín có nêu rơ.

EU cũng thông báo các biện pháp cấm vận mới nhằm trừng phạt Nga về các hành động phi pháp mới nhất này, bao gồm giới hạn giá dầu thô, hạn chế kinh doanh thương mại và đưa vào danh sách đen một số cá nhân chịu trách nhiệm cho các cuộc "trưng cầu dân ư giả mạo". "Tuần trước, phía Nga đă leo thang cuộc xâm lược Ukraine lên một mức độ hoàn toàn mới. Chúng tôi quyết tâm sẽ khiến cho Kremlin phải trả giá cho hành động leo thang tội ác của họ", bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch khối EU khẳng định.

Chưa rơ có phải do phản ứng quốc tế hay không mà đến nay ông Putin có vẻ lưỡng lự trước quyết định sáp nhập vào Nga bốn vùng lănh thổ chiếm được của Ukraine. Vài hôm trước, hăng tin nhà nước Nga RIA-Novosti nói Quốc Hội Nga sẽ bắt đầu thảo luận một đạo luật sáp nhập các vùng lănh thổ này vào thứ Năm 29/9 và ông Putin sẽ đọc diễn văn trước Quốc Hội vào thứ Sáu để "hợp pháp hóa vụ xâm chiếm lănh thổ trắng trợn này". Nhưng hôm thứ Tư, phát ngôn viên của ông Putin là Dmitry Peskov nói với báo chí rằng, ông Putin hôm nay đă trở về Moscow từ khu nghỉ mát của ông ta ở Sochi trên bờ Hắc Hải nhưng không có kế hoạch b́nh luận hoặc phát biểu về vấn đề trưng cầu dân ư.

Trên các mạng xă hội Nga đang lan truyền thông tin Kremlin quyết định hoăn sáp nhập các vùng lănh thổ bị chiếm đóng của Ukraine, "để không làm cho người Nga bị tức giận giữa lúc lệnh tổng động viên của Putin đang gây phẫn nộ trong các tầng lớp dân chúng". Người dân Nga dường như không tin rằng, nước Nga vốn là đất nước có diện tích lănh thổ rộng nhất thế giới, lại cần có thêm những vùng đất này, nhất là khi các thanh niên của họ phải cầm súng ra chiến trường trong một cuộc chiến phi nghĩa, không có khả năng chiến thắng, chỉ để đổi lấy "chiến lợi phẩm" đó.

Denis Pushilin, lănh đạo cái gọi là Cộng ḥa Nhân dân Donetsk cho biết ông ta sẽ lên đường đi Moscow, mang theo những tài liệu tŕnh bày kết quả trưng cầu dân ư để làm bằng chứng việc xin sáp nhập vào nước Nga, theo thông tin của hăng thông tấn nhà nước Nga, TASS.

Leonid Pasechnik, lănh đạo cái gọi là Cộng ḥa Nhân dân Luhansk, được biết cũng đang trên đường đến Moscow. Ông ta đăng lên mạng một đoạn video trong đó ông ta yêu cầu ông Putin chấp nhận cái gọi là kết quả cuộc bầu cử.

Ở vùng Zaporizhzhia và Kherson ở miền Nam, chính quyền bù nh́n tuyên bố "độc lập" khỏi Ukraine, việc mà họ nói là bước đầu tiến đến sự sáp nhập vào lănh thổ nước Nga. Ở Kherson, Volodymyr Saldo, lănh đạo chính quyền bù nh́n do quân đội Nga dựng lên sau khi chiếm được thành phố hồi đầu cuộc chiến tranh, lên mạng Telegram khẩn cầu ông Putin chấp nhận thành phố này là một phần của nước Nga. Hiện có khoảng 25,000 quân Nga đóng ở Kherson đang bị ṿng vây của quân đội Ukraine khép chặt, mọi đường tiếp liệu đều bị cắt đứt sau khi các cây cầu bắc qua sông Dnipro dẫn vào thành phố đều đă bị đánh sập.

***
Nga đang diễn lại kịch bản chiếm đóng và sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014, coi những nhân vật do quân đội Nga dựng lên ở các vùng tạm chiếm là đại diện độc lập của người dân Ukraine. Sau khi sáp nhập các lănh thổ này, Nga sẽ coi các cuộc tấn công của quân Ukraine là tấn công vào lănh thổ Nga. Việc sáp nhập cũng tạo cớ để Nga bắt lính các thanh niên Ukraine trong vùng tạm chiếm, buộc họ cầm súng chống lại người Ukraine, chống lại tổ quốc thực sự của họ.

Putin có thể ngừng kịch bản này bất cứ lúc nào. Chưa rơ ông ta có quyết chiếm đất đai của Ukraine như một thứ “chiến lợi phẩm” của cuộc chiến tranh phi nghĩa hao người tốn của gần tám tháng qua hay chỉ dùng tṛ chiếm đất như một quân bài để buộc Ukraine phải ngồi vào bàn đàm phán theo những điều kiện của Moscow để Nga có thể ngừng cuộc chiến mà không bị mất mặt.

Đề nghị được sáp nhập vào Nga của các chính quyền bù nh́n trong các vùng tạm chiếm phải được cả hai viện của Quốc Hội Nga phê chuẩn trước khi ông Putin ra quyết định chấp thuận. Đây chỉ là thủ tục thuần túy, Quốc Hội Nga gồm toàn tay chân của Putin nên sẽ không có trở ngại nào.

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 09-29-2022
  Reputation: 23292


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,182
  Last Update: 09-29-2022 : 18:51 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	GettyImages-1243580142.jpg
Views:	0
Size:	187.7 KB
ID:	2118326  
  trungthuc is_online_now
  Thanks: 187
  Thanked 2,470 Times in 1,313 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 197 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  maivang18 (09-30-2022)
  Old 09-29-2022   #2
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,182
  Thanks: 187
  Thanked 2,470 Times in 1,313 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 197 Post(s)
  Rep Power: 8
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23292
  Default

  Lúc đầu khi xua quân xâm chiếm Ukraine, Putin lấy cớ để bảo vệ cho những người nói tiếng Nga ở Ukraine đang bị chế độ phát xít Kiev đàn áp và long trọng cho biết Nga không có ư đồ chiếm đất, dành người. Khi đă đạt được vài chiến thắng ban đầu, bọn Nga đă lùa dân Ukraine về hướng nước Nga thay v́ để cho họ tự do lựa chọn chạy trốn chiến tranh về phía Tây, về phía lănh thổ do Ukraine đang kiểm soát.

  Nay cục diện đă phơi bày và vạch mặt cái ư đồ đen tối và ngông cuồng của Putin muốn "bành trướng" thêm lănh thổ để chiếm đoạt vựa lúa mạch lớn nhất nh́ thế giới của Ukraine, chưa kể các mỏ khoáng sản quư hiếm. Ông ta tưởng rằng, với chiêu tṛ "trưng cầu dân ư giả mạo" ở những nơi tạm chiếm là chúng có thể dể dàng "hợp thức hóa" các tội ác chiến tranh nhuốm dầy máu của dân vô tội Ukraine chăng??

  Với ư đồ tổng động viên nước Nga, Putin hi vọng sẽ sử dụng đám người "bất măn" này cầm súng để giữ vùng đất chiếm đóng phi pháp ở Ukraine, c̣n việc chiến đấu th́ đă có bọn tay sai, lính đánh thuê dẫn dầu, đem thân thí mạng cùi để lấy vài trăm ngàn tiền rúp "vô giá trị" rồi, sau đó mới chỉ đạo bọn "lính tinh nhuệ" ra hốt xác và hi vọng đem về vài thành tích "láo khoét" dâng lên cho Putin!!

  Chính nghĩa luôn luôn thắng bạo tàn, điều mà lịch sử nhân loại đă từng chứng minh qua, và kẻ ác kẻ xấu sẽ phải đền mạng cho những tội ác tày trời mà chúng đă gây ra cho hàng triệu, triệu người vô tội. Vậy nên, chúng ta liệu có nên cỗ vơ cho bọn ác kẻ xấu qua việc đăng lên những bài viết nặng mùi tuyên truyền láo khoét, dối trá,hèn hạ của bọn CS và đám tay sai mù quáng để gây rối loạn ḷng người hay không??

  Hăy khẳng định chổ đứng, hăy xác định chính kiến của ḿnh và hăy sống làm người chính trực, luôn tôn trọng sự thật và bảo vệ công lư, tự do và hạnh phúc cho mọi người!! Mong thay!

  Last edited by trungthuc; 10-01-2022 at 16:15.
  trungthuc is_online_now   Reply With Quote
  Old 09-29-2022   #3
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,182
  Thanks: 187
  Thanked 2,470 Times in 1,313 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 197 Post(s)
  Rep Power: 8
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23292
  Default

  Theo nguồn tin mới nhất, Putin ra lệnh cho làm lễ tiến hành việc sáp nhập này vào ngày mai 30/9 sau khi đă triệu hồi bọn tay sai đứng đầu các vùng bị tạm chiếm đến Moscow để tŕnh lên "tâm thư xin gia nhập vào Đai Nga".
  Cho dù dân chúng phản đối, bất măn nhưng Putin vẫn ngoan cố v́ lỡ khoe khoang là "đại đế của Đại Nga" nên không muốn bị "mất mặt" với lũ đàn em tuyệt đối trung thành.

  May ra, bọn tỷ phú ở đây sẽ nhanh chóng nhận biết nếu cứ tiếp tục chay theo ca tung, xu nịnh tên độc tài này, e rằng sẽ mất "cả ch́ lẫn chài", của cải đă từng thâu tóm phi pháp sẽ "đội nón ra đi măi măi" trong khi đă quen sống với cảnh "đế vương nhất dạ" lâu rồi. Bọn họ sẽ móc nói với bọn tướng tá để lật đổ tên độc tài ngông cuồng này, may ra mới cứu văn được t́nh thế suy sụp mọi mặt của nước Nga.
  Cũng có tin Tập cận B́nh cũng bị "làm khó dể" trước đại hội ĐCSQT vào đầu tháng 10 này, nhưng chưa có ai kiễm chứng xác thực được nguồn tin này cả!
  trungthuc is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.14262 seconds with 13 queries