Đem người di dân lậu "Bỏ Chợ", phe Cộng Ḥa đang tự bắn vào chân ḿnh! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đem người di dân lậu "Bỏ Chợ", phe Cộng Ḥa đang tự bắn vào chân ḿnh!
Các chính trị gia hàng đầu của đảng Cộng Ḥa đang sử dụng người di dân lậu làm quân cờ chính trị ngay trước cuộc bầu cử giữa kỳ.

Gần 50 di dân gốc Venezuela, trong đó có một số trẻ em, bị lừa lên máy bay chở từ Texas đến đảo Martha’s Vineyard ở Massachusetts hôm thứ Tư 14/9, trong một thủ đoạn chính trị nhằm gây ra tiếng vang, phản đối chính quyền Biden của các Thống đốc đảng Cộng Ḥa. (Ảnh: Dominic Chavez for The Washington Post via Getty Images).

Các chính trị gia hàng đầu của đảng Cộng Ḥa lại vừa có một thủ đoạn gây ra ngạc nhiên cho cả nước Mỹ: sử dụng di dân lậu làm quân cờ chính trị ngay trước cuộc bầu cử giữa kỳ chưa đầy hai tháng nữa. Kể từ bao giờ, Hoa Kỳ, một đất nước của những thế hệ di dân và nổi tiếng với truyền thống vị tha, nhân ái lại bị bôi nhọ như thế?

Câu chuyện rộ lên hôm thứ Tư, 14/9, khi Thống đốc Ron DeSantis của tiểu bang Florida thuê hai chiếc phi cơ chở 48 di dân Nam Mỹ tới hạ cánh tại Martha’s Vineyard, một ḥn đảo du lịch thuộc tiểu bang Massachusetts. Nên để ư Florida không phải là tiểu bang giáp biên giới, không giáp với Mexico như các tiểu bang California, Arizona, New Mexico hay Texas, nghĩa là không phải đương đầu với làn sóng người nhập cư từ các nước Nam Mỹ. Để có di dân đưa đến Massachusetts, ông DeSantis phải cho tay chân đi "gạ gẩm, thu gom" di dân lậu tại San Antonio của tiểu bang Texas, sau đó thuê 2 chiếc máy bay chở họ đến đảo Martha’s Vineyard cách Boston hàng trăm dặm.

Giới truyền thông cho biết, các di dân bị "thu gom" này là những người Venezuela, đào thoát khỏi một đất nước đang bị sụp đổ dưới ách cai trị độc tài của Tổng thống Nicolas Maduro và là người tiền nhiệm Hugo Chavez. Họ đă trải qua hơn ba tháng, băng qua bảy quốc gia và chịu vô số khổ nhục hiểm nguy để đến được Mỹ và nộp đơn xin tỵ nạn. Họ đă được giới biên pḥng Hoa Kỳ (CBP) thẩm vấn và cho tạm trú tại trung tâm di dân Migrant Resource Center của thành phố San Antonio, TX trong thời gian đơn xin cư trú của họ được ṭa án xem xét. Người của ông DeSantis đến "gạ gẫm" (misled) họ, hứa sẽ đưa họ đến Boston, nơi họ có chỗ ở và công việc làm ngay. Thực tế cho thấy, họ bị chở đến Martha’s Vineyard, một ḥn đảo gồm có 20,000 cư dân giàu có và là điểm du lịch nổi tiếng, nơi mà người di dân hầu như không có chỗ để ḥa nhập.

Nhưng tại sao lại đến đảo Martha’s Vineyard này? V́ nơi đó có nhà riêng của cựu Tổng thống Barack Obama. Ngay sau khi thuê máy bay chở đám di dân này đến Martha’s Vineyard, một phụ tá của ông DeSantis đă vội vàng đăng lên mạng h́nh ảnh khu nhà mà cựu Tổng thống Obama thuê với lời chú thích: "Ngôi nhà 7 pḥng ngủ, 8 pḥng tắm rộng 6,892 feet vuông trên khu đất gần 30 mẫu. Rất nhiều không gian", cho thấy mục tiêu chính của ông DeSantis là nhắm vào ông cựu Tổng thống thuộc đảng Dân Chủ. Hành động đưa người di dân lậu đến đó giống hệt chuyện ông Greg Abbott, Thống đốc tiểu bang Texas, thuê xe buưt chở di dân tới "đậu xe" trước dinh thự của bà Phó Tổng thống Kamala Harris ở thủ đô Washington, DC.

Một nhóm di dân từ Venezuela đang chờ bên ngoài trung tâm Migrant Resource Cen ter ở thành phố San Antonio, Texas hôm 19 Tháng Chín. Một số di dân từ đây đă bị lừa lên máy bay đến đảo Martha’s Vineyard hôm thứ Tư 14/9 theo thủ đoạn chính trị của Thống đốc Florida DeSantis. (Ảnh: Jordan Vonderhaar/Getty Images)

Theo tin của nhật báo The New York Times, từ tháng 4/22, Thống đốc Greg Abbott đă gửi 7,900 di dân từ Texas đến thủ đô Washington và từ tháng Tám đă bắt đầu gửi di dân tới New York, những địa phương do đảng Dân Chủ điều hành. Thống đốc Doug Ducey của tiểu bang Arizona th́ thuê xe buưt chở di dân đến "đậu" ở thành phố Chicago, tiểu bang Illinois.

Cả ba vị Thống đốc này đều là người của đảng Cộng Ḥa và đều phản đối chính sách nhập cư mà họ cho là lỏng lẻo của đảng Dân Chủ và chính phủ ông Biden. Hành động của họ là một phần trong một chiến dịch để đánh động dư luận và kích thích sự giận dữ đối với đảng Dân Chủ trước cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ diễn ra vào Tháng Mười Một tới đây.

Bà Taryn M. Fenske, giám đốc truyền thông của Thống đốc DeSantis, nói chuyến bay chở di dân đến Martha’s Vineyard là một phần trong kế hoạch của tiểu bang Florida đưa di dân tới những nơi gọi là "nơi trú ẩn". "Các tiểu bang như Massachusetts, New York, và California sẽ chăm sóc tốt hơn những di dân này, những người mà họ mời đến đất nước chúng ta bằng việc khuyến khích di dân bất hợp pháp và ủng hộ chính sách mở cửa biên giới của chính phủ ông Biden", bà Fenske nói với tờ New York Times.

Nhưng thủ đoạn chính trị sử dụng di dân làm quân cờ chính trị của các thống đốc Cộng Ḥa đă nhanh chóng bị phản tác dụng.

Người dân Mỹ khắp nơi đă bày tỏ sự ngạc nhiên và phẫn nộ trước những thủ đoạn ác tâm như vậy. Là một đất nước được xây dựng bởi nhiều thế hệ người di dân, người tỵ nạn từ khắp thế giới, người Mỹ có một mối đồng cảm sâu sắc với những ai chạy trốn áp bức, bất công, t́m cơ hội sống ở nơi "đất lành chim đậu" này.

Sau Thế Chiến thứ Hai, Hoa Kỳ là nước đề nghị và làm ṇng cốt cho một Công ước Liên Hiệp Quốc về vấn đề di dân, theo đó những người "có nguy cơ bị ngược đăi v́ những lư do chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, thành viên của các nhóm xă hội hoặc bất đồng chính kiến" sẽ được phép ở lại bên trong nước Mỹ trong lúc chờ hồ sơ được cứu xét và được xin phép làm việc trong 150 ngày sau khi nộp đơn xin tỵ nạn. Với truyền thống nhân ái và bao dung, người Mỹ không chấp nhận các thủ đoạn lợi dụng, hèn hạ, hắt hủi người di dân của các chính trị gia thuộc đảng Cộng Ḥa.

Hội đồng chủ biên nhật báo Washington Post đă viết bài xă luận về hành động của ông DeSantis như sau: "Nhiều chính trị gia t́m cách khai thác thân phận xấu số con người để đạt ư đồ và mục đích chính trị của ḿnh , nhưng ông DeSantis áp dụng chiêu thức c̣n tồi tệ hơn mức độ thấp nhất của nền chính trị Mỹ hiện nay. Lợi dụng người tỵ nạn để cổ xúy luận điệu tuyên truyền xảo quyệt, Thống đốc Florida chỉ bộc lộ tâm địa tàn độc của chính ông ta mà thôi".

Thống đốc tiểu bang California, ông Gavin Newsom, thách thức DeSantis tham gia một cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền h́nh và chỉ trích DeSantis "chơi chiêu tṛ chính trị bằng cuộc sống của những người đang lâm vào hoàn cảnh khốn khổ".

Phó Tổng thống Kamala Harris hôm thứ Sáu nói rằng: "Các hành động bất nhân, tàn ác này là t́m kiếm lợi thế chính trị bằng niềm hi vọng của những con người thực sự đang chạy trốn khỏi sự bức hại".

Tổng thống Joe Biden vào tối Thứ Năm cũng bất b́nh khi lên tiếng về việc này: "Thay v́ làm việc với chúng tôi để t́m giải pháp, những người Cộng Ḥa đă chơi tṛ chính trị với thân phận con người, sử dụng họ như đồ dùng sân khấu… Việc họ làm chỉ đơn giản là sai, là khinh thường và không đúng với truyền thống tốt đẹp của người Mỹ (un-American)", ông Biden nói.

(Tổng hợp)

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 09-20-2022
Reputation: 25506


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 6,350
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	GettyImages-1243291443.jpg
Views:	0
Size:	191.7 KB
ID:	2114042  
trungthuc_is_offline
Thanks: 282
Thanked 3,624 Times in 2,045 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 261 Post(s)
Rep Power: 11 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
The Following 5 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
Be_True (09-21-2022), Gibbs (09-21-2022), meyeucon (09-21-2022), mrhtran1 (09-23-2022), The.Cuong (09-21-2022)
Old 09-20-2022   #2
chino_00759
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Jan 2011
Posts: 301
Thanks: 1
Thanked 73 Times in 32 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 57 Post(s)
Rep Power: 0
chino_00759 has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -36
Default

chinh phu Biden khong bao ve bien gioi My & Mexico o phia nam Teaxs , Arizona , Florida , cho nen cac thong doc tieu bang do moi dem nhug nguoi di dan lau tang cho cac tieu bang chien dia cua Dand Dan chu .
chino_00759_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to chino_00759 For This Useful Post:
haimusic (09-21-2022), HonThienViet (09-21-2022)
Old 09-21-2022   #3
koorlie
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2008
Posts: 11,501
Thanks: 0
Thanked 7,453 Times in 3,891 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2086 Post(s)
Rep Power: 31
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 87568
Default

Quote:
Originally Posted by chino_00759 View Post
chinh phu Biden khong bao ve bien gioi My & Mexico o phia nam Teaxs , Arizona , Florida , cho nen cac thong doc tieu bang do moi dem nhug nguoi di dan lau tang cho cac tieu bang chien dia cua Dand Dan chu .
Hăm hại USA kiểu đó th́ ngu quá.

Di dân tập trung ở trại chờ cứu xét chấp thuận đơn xin nhập cư, kết quả chưa biết ra sao.

Bỗng dưng mấy tên đảng Cộng không sàng lọc không xét đơn ǵ cả, chấp nhận cho di dân lậu có quyền định cư ngay lập tức, chuyển họ về chỗ ở tương lai.

Đây chắc là đám cuồng sợ có một số đồng bọn bị xét giấy tờ khui ra các điệp viên nước khác gài vô, hoặc mấy tên mang cần sa á phiện bị lộ tẩy, bèn chở đồng bọn của ḿnh trà trộn vào di dân và đi sâu thêm vào bên trong nước Mỹ cho chắc ăn.

Được CH chấp thuận định cư không xét giấy không sàng lọc, cốt là dụ cho kẻ đi lậu mang ơn rồi bầu cho đảng Cộng đó mà.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
Gibbs (09-21-2022), mrhtran1 (09-23-2022)
Old 09-21-2022   #4
PLEIKU88
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Dec 2006
Posts: 1,173
Thanks: 4,020
Thanked 405 Times in 204 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 65 Post(s)
Rep Power: 18
PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5PLEIKU88 Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 7553
Default

49 gặp 50. Hai năm trước, chuẩn bị bầu cử, xử dụng phong trào BLM và quỳ mọp tôn thờ "thiên thần GF" ở Minnesota, nay th́ .... Chả có ǵ đáng ngạc nhiên.
PLEIKU88_is_offline   Reply With Quote
Old 09-21-2022   #5
thiet la dau long
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Jul 2019
Posts: 121
Thanks: 0
Thanked 62 Times in 33 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 92 Post(s)
Rep Power: 5
thiet la dau long Reputation Uy Tín Level 2thiet la dau long Reputation Uy Tín Level 2thiet la dau long Reputation Uy Tín Level 2thiet la dau long Reputation Uy Tín Level 2thiet la dau long Reputation Uy Tín Level 2thiet la dau long Reputation Uy Tín Level 2thiet la dau long Reputation Uy Tín Level 2
Reputation: 686
Default

@ koorlie, chú em này tự sướng nhiều quá nên ngu người rồi. Mắc mớ ǵ mở cửa cho vô thoải mái lại không gởi tiền nuôi đám di dân lậu, th́ những người dân tiểu bang đó có chịu không? C̣n tiểu bang dân chủ hô hào yêu thương người mà lại la làng khi những thống đốc đó mới gởi tới vài ngàn người.....bullshit giống chú em quá, chắc phải đưa vài người đến nhà chú em, thử chú em có la không. À rảnh hán sao phải thanh lọc đám di dân lậu đó, hay chú em đến thanh lọc đi rồi ôm vài em về... toàn xạo lồn làm như ḿnh thanh Nga lắm vậy. Cái thân c̣n lo chưa xong mà ngồi dưới giếng gáy cho tổ, để ư chú em đă lâu rồi không thấy lời lẽ của chú ra hồn, ở trong rừng mới ra hả cưng
thiet la dau long_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to thiet la dau long For This Useful Post:
PLEIKU88 (09-22-2022), tisun (09-21-2022), vinhduong68 (09-22-2022)
Old 09-21-2022   #6
HonThienViet
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Dec 2017
Posts: 4,365
Thanks: 289
Thanked 2,324 Times in 1,432 Posts
Mentioned: 98 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 545 Post(s)
Rep Power: 10
HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 6502
Default

Quote:
Kể từ bao giờ, Hoa Kỳ, một đất nước của những thế hệ di dân và nổi tiếng với truyền thống vị tha, nhân ái lại bị bôi nhọ như thế?
Đúng là 1 bài "tổng hợp" với lư luận rẻ tiền đầy chất thiên Tả bưng bô đảng con Lừa Mỹ (một loại đảng phái mà tụi Nga tụi chệt cộng rất mê rất thích khi lên cầm quyền xứ USA, chẳng hạn như lúc Obama lên cầm quyền, tụi Nga đem quân đi chiếm Crimea ngon lành, bây giờ th́ nó thấy bí dái lên nó đi ván gở bài cào hăm dọa Nuclear war rồi đó ...Để coi cái đám Lừa này hành xử thế nào ? xài truyền thống vi tha nhượng bộ với tui Nga tiếp? hay xài truyền thống "The big Brother" ? tôi nghiệp cho danh dự nuớc USA dưới bàn tay cai trị của bọn Đảng con L... )

Nuớc USA họ có truyền thống xa xưa lá vị tha, nhân ái dối với di dận hơp pháp ḱa .....c̣n truyền thống vi tha đối với di dân lậu (DDL) Latino là do Đảng của bay dan chủ trương ...Ở đó mà c̣n quảng cáo cái đảng bị tụi Nga & tụi chệt 5-SVPK kiếm cách ngồi trên đầu cha ...giờ này mà đảng con Lừa chưa tĩnh ngộ ra sao ? mà con ở đó quảng cáo truyền thống vị tha đối với tụi DDL latino.

- DE facto trong vụ này là Mr DeSantis + Mr Abbott có tâm "đi làm phuớc" giúp cho các tiểu bang đă xanh dờn th́ càng thêm xanh dờn hùng mạnh them bỡi sự bỏ phiếu lậu của cái đám DDL này mà thôi ...

- DE facto trong vụ này là Mr DeSantis + Mr Abbott muốn chứng minh cho dư luận Mỹ thấy là giới thuợng lưu trong Đảng con L...Mỹ như Obama, má ḿ Harris ...etc là những thứ gia nhân giả nghĩa, xạo ke trong cách ăn nói về "truyền thống vị tha, nhân ái" .. nào thèm muốn sống chung chạ với bọn DDL Latino đâu nè ... mới cũng hốt cái đám này lại bưng đi chổ khác thôi .
HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
Gibbs (09-21-2022), PLEIKU88 (09-22-2022), vinhduong68 (09-22-2022)
Old 09-21-2022   #7
HonThienViet
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Dec 2017
Posts: 4,365
Thanks: 289
Thanked 2,324 Times in 1,432 Posts
Mentioned: 98 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 545 Post(s)
Rep Power: 10
HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 6502
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
Hăm hại USA kiểu đó th́ ngu quá.

Di dân tập trung ở trại chờ cứu xét chấp thuận đơn xin nhập cư, kết quả chưa biết ra sao.

Bỗng dưng mấy tên đảng Cộng không sàng lọc không xét đơn ǵ cả, chấp nhận cho di dân lậu có quyền định cư ngay lập tức, chuyển họ về chỗ ở tương lai.

Đây chắc là đám cuồng sợ có một số đồng bọn bị xét giấy tờ khui ra các điệp viên nước khác gài vô, hoặc mấy tên mang cần sa á phiện bị lộ tẩy, bèn chở đồng bọn của ḿnh trà trộn vào di dân và đi sâu thêm vào bên trong nước Mỹ cho chắc ăn.

Được CH chấp thuận định cư không xét giấy không sàng lọc, cốt là dụ cho kẻ đi lậu mang ơn rồi bầu cho đảng Cộng đó mà.
Chi có những thứ ăn ngầu bính hay ruột cùng rùa lâu năm mới ba hoa chích chèo kiểu đinh nghĩa loại :

Chở DDL đi từ điễm A sang điễm B là đă "chấp nhận cho di dân lậu có quyền định cư ngay lập tức, chuyển họ về chỗ ở tương lai."

CHDDR :
Cái ngu của thằng con koor là ở chổ nào ?

Là nói càng, nói ẩu cho có tụ ở phố rùm này ....lại chả biết rằng : chổ quyền chấp nhận định cư hợp pháp thuộc về thẫm quyền liên bang , c̣n mấy tía như DeSantis + Mr Abbott có thẫm quyền nầy sao? mà dám nói họ chấp nhận tụi Latino lậu "có quyền định cư ngay lập tức" ...

Thật ra trong vụ này mấy thống đốc của các tiểu bang gần khu ranh giới với Mễ...muốn cạch mặt bọn Dân Chủ (cho bầy đàn Hillary Cl , Obama, Kerry giựt dây) chuyên ăn nói giả dối, đánh lận con đen ..... bằng cách bưng tụi DDL Latino cho đến chổ bọn DC cầm quyền xem họ có cư xữ như lời nói hứa hẹn đầy chất "coi tụi Latino như Cha như Mẹ" của chúng khg ? Đơn giản vậy thôi ..
HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
Gibbs (09-21-2022), PLEIKU88 (09-22-2022)
Old 09-21-2022   #8
koorlie
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2008
Posts: 11,501
Thanks: 0
Thanked 7,453 Times in 3,891 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2086 Post(s)
Rep Power: 31
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 87568
Default

Quote:
Originally Posted by HonThienViet View Post
Chi có những thứ ăn ngầu bính hay ruột cùng rùa lâu năm mới ba hoa chích chèo kiểu đinh nghĩa loại :

Chở DDL đi từ điễm A sang điễm B là đă "chấp nhận cho di dân lậu có quyền định cư ngay lập tức, chuyển họ về chỗ ở tương lai."
Ủa, bé Ḥn Thiến đi Japan vắng mặt lâu nay làm tui buồn quá, vắng mặt thằng ngu để cho ḿnh ngồi lên đầu hahaaa...

Bé ḥn này có một thời rầm rộ khoe rằng gia tộc ḿnh thờ thần Dương Vật Nhật Bổn, nên chắc chuyến đi vừa rồi là để chầu tổ tiên chứ ǵ? Hỏi thăm xem tổ tiên bé ḥn sức khỏe thế nào mềm yếu quặt quẹo ra sao kể bà con nghe cho vui?

Nhưng chầu dương vật xong về th́ Ḥn Thiến vẫn ngu như cũ, v́ đám đảng Cộng khi chở người ta đă hứa rằng chuyển từ trại sang định cư ở khu vực nhà cửa của thường dân (tại sao lại thành thường trú?), và hoàn tất giấy tờ để tuần sau đi làm (tại sao lại được đi làm?)

Chính là đám đảng Cộng đă lộng quyền không cần qua các thủ tục hợp pháp, nhận di dân lậu chưa thanh lọc vào Mỹ luôn. Nếu các em bảo rằng đó chỉ lời hứa chứ không phải hành động, th́ kệ cha mấy em chứ. Đă lấy tiền thuế chở dân lậu đi sâu vào giấu kỹ bên trong nước Mỹ bắt USA phải nhận họ luôn, rồi c̣n thêm tội hứa gian nói láo nữa sao?

Quote:
Originally Posted by HonThienViet View Post
chổ quyền chấp nhận định cư hợp pháp thuộc về thẫm quyền liên bang , c̣n mấy tía như DeSantis + Mr Abbott có thẫm quyền nầy sao? mà dám nói họ chấp nhận tụi Latino lậu "có quyền định cư ngay lập tức" ...
Đần độn! Thẩm quyền liên bang có nghĩa lư đách ǵ với mấy tên đảng Cộng?

Chúng đă hứa chỗ ở việc làm cho người ta, mới đưa họ lên xe được và chạy vào trốn kỹ trong đất Mỹ.

Và chúng cả gan đưa họ ĐI TỪ TIỂU BANG NÀY SANG TIỂU BANG KHÁC, đừng có bày đặt láo lếu rằng chúng sợ hăi thẩm quyền liên bang đách ǵ cả.

Quote:
Originally Posted by HonThienViet View Post
Thật ra trong vụ này mấy thống đốc của các tiểu bang gần khu ranh giới với Mễ...muốn cạch mặt bọn Dân Chủ
Không có thật thật đách ǵ hết.

Muốn thật, th́ thật ra đây chính là đám đảng Cộng, đầu têu từ Trump lấy tiền thuế xây vách tường biên giới.

Nhưng xây vách ngả nghiêng lủng lỗ khắp nơi dọc các tiểu bang CH, cốt là để cố t́nh thu hút hướng dẫn các tên di dân lậu chui dễ dàng về các hướng lủng lỗ đó. Đừng đi bậy sang tiểu bang khác sẽ bị tóm cổ.

Vào đó th́ các tên CH thống đốc sẽ chứa liền, bypass luật liên bang và làm SMUGGLERS, HUMAN TRAFFICKERS chở di dân tản ra, trốn mất hút vào các tiểu bang đảng DÂN CHỦ để nằm vùng đặc công hoạt động quậy phá.

V́ chúng thua ở các tiểu bang đó nên hy vọng đưa đồng bọn là đám dân lậu trà trộn vào di dân, rồi về đó định cư, ḥng đổi cán cân gỡ lại kỳ sau.

Phen này đảng Cộng đă bán nước nhận vô hàng đoàn di dân lậu, tàn phá nước Mỹ rồi!

Chúng không thèm sàng lọc phỏng vấn ǵ cả, gấp rút nhận đại v́ sợ bị phỏng vấn tra hỏi sẽ lộ tẩy các tên gián điệp các tên buôn x́ ke của chúng ra ánh sáng!

@thiet la dau long
koorlie_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
Gibbs (09-21-2022), mrhtran1 (09-23-2022)
Old 09-23-2022   #9
tltnmeomeo
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: May 2011
Posts: 455
Thanks: 1
Thanked 268 Times in 154 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 13
tltnmeomeo Reputation Uy Tín Level 1tltnmeomeo Reputation Uy Tín Level 1tltnmeomeo Reputation Uy Tín Level 1tltnmeomeo Reputation Uy Tín Level 1tltnmeomeo Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 482
Default

Miles Taylor said Trump wanted criminals found at the border to be sent to Democrat-run cities.

Taylor said Trump specifically wanted "murderers" and "rapists" to be identified and bussed out.

Taylor said it didn't take a lawyer to "recognize this would likely be very illegal to do."
tltnmeomeo_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15771 seconds with 12 queries