Tang lễ thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tổ chức theo h́nh thức tâm tang - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 561
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tang lễ thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tổ chức theo h́nh thức tâm tang
Click image for larger version

Name:	23fccc036d41841fdd50.jpg
Views:	0
Size:	8.8 KB
ID:	1986785  
Tang lễ thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tổ chức theo h́nh thức tâm tangĐiền QuangNgọc Tân Thứ bảy, 22/1/2022 11:30 (GMT+7)Theo Ban giám tự Tổ đ́nh Từ Hiếu, tang lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được tổ chức đơn giản, theo h́nh thức tâm tang, không có các ban như đám tang thông thường.

Lúc 0h ngày 22/1, thiền sư Thích Nhất Hạnh đă viên tịch tại Tổ đ́nh Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, Thừa Thiên - Huế), trụ thế 95 năm. Nhục thể của ông được tạm để ở tịnh thất Lắng Nghe nằm trong khuôn viên tổ đ́nh.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên - Huế, là nhà sư, nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xă hội nổi tiếng của Phật giáo có tầm ảnh hưởng quốc tế. Ngày 1/5/1966 tại chùa Từ Hiếu, thiền sư Chân Thật trao ấn khả cho Thích Nhất Hạnh để từ đây ông trở thành một thiền sư (thầy dạy về thiền).

Nghe tin thiền sư viên tịch, phật tử nhiều nơi trong tỉnh Thừa Thiên - Huế đă về Tổ đ́nh Từ Hiếu để viếng. Tang lễ của thiền sư sẽ được tổ chức tại Tổ đ́nh Từ Hiếu (TP Huế) theo nghi thức tâm tang. Chư tăng sẽ đồng hộ niệm cho các buổi Lễ Nhập Kim Quan lúc 8h ngày 23/1 và Lễ Trà Tỳ (hỏa thiêu) lúc 7h ngày 29/1.

"Trước khi viên tịch, thiền sư Thích Nhất Hạnh đă có di nguyện được hỏa thiêu và sau đó sẽ thỉnh di cốt của ngài về tổ đ́nh Từ Hiếu", Giám tự Tổ đ́nh Từ Hiếu chia sẻ.

Theo Thượng tọa Thích Từ Đạo, Giám tự Tổ đ́nh Từ Hiếu, ngày 23/1 (tức 21/12 âm lịch), tổ đ́nh sẽ tổ chức lễ nhập quan cho thiền sư. Đến 27 âm lịch sẽ di quan lên địa điểm để hỏa thiêu, sau đó sẽ thỉnh di cốt của thiền sư về lại chùa Từ Hiếu. Tang lễ sẽ kéo dài trong 7 ngày.

Trong sáng 23/1, nhiều tăng ni phật tử đă đến chùa Từ Hiếu để tham gia làm vệ sinh, quét dọn để chuẩn bị cho tang lễ của thiền sư.

Theo Ban giám tự Tổ đ́nh Từ Hiếu, chùa thông báo cho tăng ni phật tử đến viếng chứ không có các ban tang lễ như thông thường. Phật tử các nơi sẽ được về viếng nếu thuận tiện. Để đảm bảo công tác pḥng dịch, nhà chùa sẽ báo qua ban pḥng, chống dịch của tỉnh để hỗ trợ, đảm bảo cho tang lễ được diễn ra an toàn. Sau Lễ Trà Tỳ, Xá Lợi của thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được an vị tại Tổ Đ́nh Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không cần phải xây tháp. Ban truyền thông Làng Mai cũng đề nghị không phúng điếu ṿng hoa, trướng liễn trong tang lễ của thiền sư.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-22-2022
  Reputation: 42045


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,402
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23fccc036d41841fdd50.jpg
Views:	0
Size:	8.8 KB
ID:	1986785  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,657 Times in 4,669 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07741 seconds with 13 queries