Khủng hoảng thế giới có thể xảy ra do tiền ảo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 388
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Khủng hoảng thế giới có thể xảy ra do tiền ảo
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	37.4 KB
ID:	1895872  
Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Anh, Jon Cunliffe, cảnh báo tiền điện tử có thể gây ra khủng hoảng tài chính toàn cầu, trừ khi các quy định cứng rắn hơn được đưa ra.

Trong bài phát biểu mới đây, Phó thống đốc Jon Cunliffe, Phó thống đốc về ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), đă nêu những lập luận để cảnh báo về khả năng tiền điện tử gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính, tương tự cuộc khủng hoảng cách đây hơn một thập kỷ.

"Khi một thứ ǵ đó trong hệ thống tài chính phát triển rất nhanh và trong một không gian mà phần lớn không được kiểm soát, các cơ quan quản lư phải chú ư", Cunliffe nói.

Quy mô vốn hóa thị trường tiền điện tử chỉ khoảng 16 tỷ USD vào 5 năm trước, nhưng nay đă tăng lên tới 2.300 tỷ USD, con số này cao hơn quy mô 1.200 tỷ USD nợ thế chấp dưới chuẩn của Mỹ năm 2008 - nguyên nhân nổ ra cuộc khủng hoảng cùng năm đó.

Dù vậy, Cunliffe thừa nhận rằng các chính phủ và cơ quan giám sát cần thận trọng để không đưa ra những động thái quá mạnh tay, hoặc tiếp cận tiền số là một thứ "nguy hiểm" chỉ bởi chúng khác biệt. Đồng thời, ông cho rằng công nghệ tiền điện tử mang lại triển vọng để cải thiện căn bản các dịch vụ tài chính.

Rủi ro với tiền điện tử, theo Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Anh, đến từ những ứng dụng hiện có của tài sản số. Điều này đặt ra mối lo về ổn định tài chính, bởi phần lớn tiền điện tử "không có giá trị thực và dễ xảy ra những đợt điều chỉnh giá mạnh".

Bitcoin và Ethereum, hai đồng tiền điện tử lớn nhất, đă giảm hơn 30% vào đầu năm nay trước khi phục hồi và đă được chứng minh là "cực kỳ biến động" kể từ khi chúng được tạo ra. Giá cả dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài, từ b́nh luận của CEO Tesla Elon Musk cho đến các biện pháp trừng phạt của Chính phủ Trung Quốc.


Biến động của Bitcoin và Ethereum trong 5 năm gần đây. Ảnh: Trading View

"Thế giới tiền điện tử đang bắt đầu kết nối với hệ thống tài chính truyền thống và chúng ta đang thấy sự xuất hiện của những người chơi sử dụng đ̣n bẩy. Quan trọng là, điều này đang xảy ra mà không được kiểm soát", Cunliffe nói.

Nhận xét của Cunliffe tương tự những đánh giá của Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh vào tháng 5. Khi đó, người đứng đầu BOE đă cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lư có thể mất tất cả tài sản do tiền điện tử thiếu "giá trị nội tại". Cơ quan Giám sát Tài chính của Anh cũng đưa ra cảnh báo về tính chất rủi ro khi đầu tư tiền điện tử.

Cunliffe cho rằng rủi ro với sự ổn định tài chính có thể tăng nhanh nếu thị trường tiếp tục mở rộng với tốc độ như hiện nay, nhưng mức độ rủi ro đó sẽ được quyết định bởi tốc độ phản ứng của các cơ quan quản lư và chính phủ.

Trong ṿng 5 năm trở lại đây, Bitcoin đă có 30 lần sụt giá ít nhất 10% chỉ trong một ngày, và lần giảm mạnh nhất là một cú sập gần 40% sau khi xảy ra sự cố tại sàn tiền ảo BitMEX.

"Trong tương lai, điều ǵ có thể xảy ra từ những sự kiện như vậy, nếu các loại tiền điện tử tiếp tục phát triển trên quy mô lớn, tích hợp sâu hơn vào tài chính truyền thống và nếu các chiến lược đầu tư tiếp tục trở nên phức tạp hơn", Cunliffe đặt câu hỏi.

Phó thống đốc BOE lập luận rằng vấn đề trọng tâm là liệu hệ thống có thể hấp thụ các đợt điều chỉnh giá lớn mà không gây ảnh hưởng tới nền kinh tế thực hay không. Điều này có thể phụ thuộc vào mức độ kết nối giữa thị trường tiền số với các thị trường khác và mức độ sử dụng đ̣n bẩy.

Cả hai yếu tố này đă xuất hiện trong thị trường nợ thế chấp dưới chuẩn trước năm 2008, tạo ra những tác động mạnh mẽ và cuối cùng đưa nền kinh tế toàn cầu đi xuống. Việc xử lư, theo Cunliffe, sẽ cần mức độ quản lư rủi ro ngày càng lớn từ phía cơ quan quản lư và đảm bảo hệ thống tài chính đứng vững trước những đợt điều chỉnh mạnh của thị trường tiền số.

"Mặc dù tài chính tiền điện tử hoạt động theo những cách mới, nhưng các tiêu chuẩn và quy định được thiết kế tốt có thể và nên cho phép quản lư rủi ro trong thế giới tiền điện tử khi chúng được quản lư trong thế giới tài chính truyền thống," Cunliffe nói.

"Mặc dù tiền số vận hành theo những phương thức mới, các tiêu chuẩn và quy chế giám sát nghiêm ngặt và phù hợp sẽ giúp quản lư được những rủi ro, tương tự tài chính truyền thống", Cunliffe nói.

Nhiều cơ quan quản lư trên khắp thế giới đă bắt đầu làm việc để thiết lập một khuôn khổ chính sách để thông qua đó quản lư sự phát triển theo cấp số nhân của các loại tiền điện tử. Theo Cunliffe điều này phải được theo đuổi như một vấn đề cấp bách.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 22975


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 49,331
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	37.4 KB
ID:	1895872  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 3,290 Times in 2,865 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 57 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08519 seconds with 13 queries