Nhiều ngành hàng ngừng tuyển thêm quản lý - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 244
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nhiều ngành hàng ngừng tuyển thêm quản lý
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	91.2 KB
ID:	1895629  
Tiêu dùng, bán lẻ và năng lượng là 3 ngành hoăn hoặc ít có nhu cầu tuyển nhân sự trung - cao cấp trong quư IV, theo Navigos.

Báo cáo thị trường tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp của Navigos vừa cho biết, nhiều doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ hoăn, ngừng hoặc chưa tuyển dụng trong quư IV/2021.


Nguyên nhân chủ yếu là doanh nghiệp tập trung pḥng chống dịch bệnh nên hoạt động sản xuất, kinh doanh bị gián đoạn hoặc chỉ duy tŕ ở mức thấp. Các ứng viên trong mảng này do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên cũng không cởi mở với các cơ hội mới, nhằm đảm bảo sự an toàn trong công việc. Chính v́ vậy, thị trường vẫn khan hiếm ứng viên tiềm năng cho các vị trí đang cần tuyển.

Trong quư IV, các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ đang dần mở cửa trở lại, dự báo nhu cầu tuyển dụng có chiều hướng tăng nhẹ vào đầu năm 2022. Doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng mảng thương mại vẫn đang tuyển dụng, tuy nhiên dự báo nhu cầu quư này giảm nhẹ so với quư III.

Ở ngành năng lượng, do tác động bởi dịch bệnh, nhiều nhà máy, doanh nghiệp phải đóng cửa tạm thời dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu sử dụng năng lượng. Việc phải cắt giảm công suất phát điện lên lưới từ 50% đến 70% khiến các doanh nghiệp trong mảng năng lượng gặp nhiều khó khăn.

Navigos ghi nhận việc sụt giảm nhu cầu tuyển dụng cũng như mức chi trả thấp hơn cho các vị trí trong ngành năng lượng thời gian qua. Một số doanh nghiệp có nhu cầu nhưng không tuyển được do mức lương trả thấp hơn so với thị trường. V́ thế, họ phải cắt giảm một số tiêu chí nhưng vẫn không t́m được người phù hợp.

Các doanh nghiệp điện – điện tử, cơ khí và sản xuất đồ gỗ đă giảm nhu cầu tuyển nhân sự trung và cao cấp đến 70% trong quư vừa qua, do phải tập trung dồn lực thực hiện "3 tại chỗ". "Dự báo trong 6 tháng tới, các ngành điện – điện tử có thể phục hồi trở lại với điều kiện dịch bệnh đă được kiểm soát", báo cáo viết.

Trong khi đó, ở ngành tài chính, không chỉ các ngân hàng có quy mô lớn, các nhà băng nhỏ hơn và một số công ty chứng khoán cũng đă lên kế hoạch và đầu tư cho việc chuyển đổi số.

V́ vậy, nhu cầu nhân sự các cấp, đặc biệt là nhân sự chất lượng cao, cho các vị trí công nghệ thông tin, chuyển đổi số vẫn tiếp tục tăng, đặc biệt là các vị trí phát triển ứng dụng, phát triển công nghệ, quản trị chuyển đổi, quản trị và phân tích dữ liệu, marketing và kinh doanh trên nền tảng số.

Trước đó, khảo sát chung về thị trường lao động ở tất cả cấp độ trong làn sóng Covid thứ 4 của Navigos cho biết, khoảng 49,9% doanh nghiệp không cắt giảm nhân sự và giữ nguyên lương, phúc lợi như trước khi đại dịch xảy ra. Đồng thời, khoảng 11,6% tiếp tục gia tăng tuyển dụng trong thời điểm này.

Ở chiều ngược lại, 9,4% doanh nghiệp đă chọn cắt giảm nhân sự và giảm lương; 7,3% đă cắt giảm nhân sự nhưng vẫn giữ nguyên lương, phúc lợi; và 18,9% chọn cắt giảm lương và phúc lợi nhằm giảm chi phí.

Xét theo ngành, đa số doanh nghiệp trong mảng tài chính - ngân hàng – bảo hiểm và công nghệ thông tin không cắt giảm nhân sự, giữ nguyên lương và phúc lợi. Trong khi đó, doanh nghiệp du lịch, khách sạn cắt giảm lương nhiều nhất.

Xét về cấp bậc, thực tập sinh - nhân viên mới ra trường và nhân viên ít kinh nghiệm bị cắt giảm công việc nhiều nhất. Tỷ lệ bị cắt giảm ở 2 nhóm này lần lượt là 40,5% và 42,3%. "Trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều doanh nghiệp có xu hướng giữ chân các nhân sự có thâm niên hoặc các nhân sự đang giữ các vị trí cấp trung và cấp cao", báo cáo cho biết.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 15480


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 38,930
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	91.2 KB
ID:	1895629  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,608 Times in 2,266 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 46 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07111 seconds with 13 queries