VN Thủ tướng nói: Cần tránh mở cửa rồi lại đóng cửa ngay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 348
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng nói: Cần tránh mở cửa rồi lại đóng cửa ngay
Click image for larger version

Name:	6.PNG
Views:	0
Size:	414.4 KB
ID:	1878989  
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ tŕ Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp (DN) và 63 tỉnh thành về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ DN trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tại hội nghị, Đại biểu Quốc hội Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), cho rằng mở cửa không có nghĩa là chủ quan, là mất an toàn.

"V́ Việt Nam thấy đă an toàn và có cơ sở để duy tŕ và nâng cao hơn nữa sự an toàn này nên mới đặt vấn đề mở cửa"- ông Lộc nói.Ông Lộc đề xuất hướng dẫn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 phải quy định rơ nguyên tắc nền tảng mà Thủ tướng đă nhiều lần nhấn mạnh, đó là trong quá tŕnh thực hiện, tuyệt đối không được phép đẻ thêm các giấy phép con, các điều kiện kinh doanh mới, không cho phép phát sinh bất cứ các quy tŕnh phê duyệt, cấp phép nào.

"Các địa phương phải vừa bảo đảm pḥng chống được dịch bệnh, vừa cố gắng duy tŕ được hoạt động sản xuất kinh doanh, trong điều kiện có thể, để lo sinh kế cho dân. Khen chê, thưởng phạt cán bộ và các cấp chính quyền cần dựa trên tiêu chí kép này"- ông Lộc đề xuất.

Nhiều kiến nghị, vướng mắc cụ thể cũng được các đại biểu đề cập tại Hội nghị. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, đề nghị sửa đổi Luật Đầu tư, Luật Nhà ở để tháo gỡ ách tắc các dự án nhà ở có đất nông nghiệp hoặc có đất phi nông nghiệp không phải là đất ở là những dự án quy mô lớn, nhưng 5 năm qua chưa được công nhận chủ đầu tư.

Ông cũng đề nghị quyết liệt thực hiện 2 chính sách nhà ở là Nghị định 69/2021 về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ (đây là chính sách rất khả thi vừa được Chính phủ ban hành) và chính sách phát triển nhà ở xă hội; thí điểm ban hành chính sách phát triển nhà ở thương mại giá thấp để góp phần phục hồi nền kinh tế đất nước trong điều kiện b́nh thường mới.

Đa số các đại biểu DN đồng t́nh với chủ trương của Chính phủ trong điều hành và hỗ trợ DN. Đại diện DN đề nghị phải đưa ra các giải pháp cho "ḍng máu" giao thông chảy xuyên suốt từ cấp tỉnh, thành phố và địa phương. Nếu TP HCM mở cửa, các địa phương khác không mở cửa cũng không giải quyết được vấn đề ǵ. Các nhà máy khu vực ĐBSCL 80% DN có cán bộ quản lư ở TP HCM. V́ vậy mở cửa dưới ĐBSCL mà không có lănh đạo quản trị điều hành th́ cũng bằng không.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết nh́n chung, việc triển khai các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thời gian qua đă được cộng đồng DN ghi nhận và đánh giá cao, góp phần giảm bớt những khó khăn của DN. Tuy nhiên, qua phản ánh của cộng đồng DN, việc triển khai của một số chính sách c̣n khá cứng nhắc, thiếu thống nhất ở một số địa phương, gây khó khăn cho đối tượng được hỗ trợ.

Kiến nghị phản ánh của cộng đồng DN cho thấy vẫn c̣n một số hạn chế, vướng mắc trong khâu thực thi các chính sách, giải pháp hỗ trợ DN. Tỷ lệ DN tiếp cận được với một số chính sách hỗ trợ về thuế, tín dụng, cho vay ưu đăi c̣n thấp do thủ tục c̣n phức tạp, một số điều kiện chưa phù hợp. Đặc biệt, các DN tiếp tục kiến nghị khẩn trương có hướng dẫn áp dụng các điều kiện tổ chức sản xuất an toàn trong t́nh h́nh mới và kế hoạch mở cửa của các địa phương.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết một số địa phương c̣n có hiện tượng ùn tắc lưu thông hàng hóa cục bộ do quy định chưa phù hợp, dẫn đến tăng chi phí rất lớn cho DN, gây bức xúc trong dư luận, người dân. Bộ đă có công điện chấn chỉnh và liên tục theo dơi t́nh h́nh và đề nghị phải xử lư trách nhiệm của lănh đạo các địa phương nếu ban hành các quy định về lưu thông hàng hóa trái quy định chung.

C̣n Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nói: "NHNN đang tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng thực hiện các cam kết về lăi suất, góp phần tháo gỡ khó khăn cho DN nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho hệ thống ngân hàng, cũng là an toàn cho cả nền kinh tế".

Thủ tướng đánh giá rất cao sự chia sẻ và đóng góp của cộng đồng DN để công tác pḥng chống dịch đạt kết quả. Thủ tướng ghi nhận các ư kiến phát biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn, tâm huyết. Các đại biểu cũng đều thống nhất cao với chủ trương chuyển trạng thái từ "không Covid" sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để phục hồi và phát triển kinh tế, ổn định, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh mới. Chống dịch để sản xuất và sản xuất để phục vụ chống dịch tốt hơn. "Phải tránh hai khuynh hướng: Chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và bi quan, lo lắng, mất b́nh tĩnh, mất bản lĩnh, đưa ra các giải pháp cực đoan"- Thủ tướng lưu ư.

Người đứng đầu Chính phủ nêu rơ đă chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Bộ Y tế chủ tŕ nghiên cứu, đưa ra các giải pháp thích ứng và sẽ sớm ban hành hướng dẫn tạm thời. Trong gần 2 năm qua, đă có thêm nhiều kinh nghiệm, lấy ư kiến nhiều bên, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, cố gắng tránh t́nh trạng như nhiều nước là cứ "mở cửa" rồi lại "đóng cửa" ngay.

Một chính sách không thể phủ kín hết mọi góc cạnh của cuộc sống trên phạm vi cả nước, song hướng dẫn phải phù hợp t́nh h́nh, tăng tính chủ động, nâng cao trách nhiệm của các chủ thể, của người dân, DN và các cơ quan quản lư nhà nước trên từng địa bàn (như thôn, ấp, khu dân cư, xă, huyện, tỉnh, trong nhà máy, DN, khu công nghiệp…).

Thủ tướng nhấn mạnh việc pḥng chống dịch vẫn phải dựa trên các trụ cột là xét nghiệm, cách ly, điều trị, vắc-xin, ư thức của người dân.

Thủ tướng khẳng định cải cách và hoàn thiện thể chế là một trong ba khâu đột phá chiến lược. Quan điểm rất rơ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ: Người dân và DN là chủ thể, là trung tâm. Mọi chính sách và việc thực hiện chính sách phải hướng đến người dân và DN; người dân và DN tham gia xây dựng chính sách và thực hiện các chính sách đó.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ phân cấp, phân quyền tối đa để chính quyền gần dân hơn, gần DN hơn; và DN, doanh nhân, người dân đến với chính quyền gần hơn. Chính phủ và các bộ ngành cũng đang tích cực cắt giảm thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số. Ông cũng nêu ra một số lĩnh vực đang rất cần đẩy mạnh hợp tác công tư như đầu tư hạ tầng chiến lược, chuyển đổi số, năng lượng tái tạo, giảm phát thải carbon, nâng cao năng lực hệ thống y tế… "Những ǵ người dân, DN làm được, làm tốt hơn th́ Nhà nước không làm"- Thủ tướng nêu rơ.

Thủ tướng cho biết dịch bệnh đă làm bộc lộ một số vấn đề như nhà ở cho công nhân, chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân... Chính phủ đă chỉ đạo Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan dứt khoát phải quan tâm vấn đề nhà ở cho công nhân.

Thủ tướng giao các bộ, ngành, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chủ động xử lư các kiến nghị, đề xuất tại hội nghị theo các quy định của pháp luật và chủ trương, đường lối của Đảng, linh hoạt, phù hợp t́nh h́nh cụ thể, không cứng nhắc, không cực đoan. Những vấn đề vượt thẩm quyền th́ báo cáo cấp trên xem xét, quyết định. Thủ tướng Chính phủ đă thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho DN và người dân; đă có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cùng vào cuộc.

Thủ tướng giao các bộ, ngành, địa phương phải xây dựng chiến lược, kịch bản pḥng chống dịch và phát triển kinh tế - xă hội trong t́nh h́nh mới, lấy ư kiến của DN để thực hiện hiệu quả hơn.

"Chúng tôi mong muốn cộng đồng DN thực sự là trung tâm, là chủ thể trong pḥng chống dịch và phát triển kinh tế xă hội" - Thủ tướng bày tỏ và đồng thời mong muốn DN góp ư về đột phá thể chế, chính sách, pháp luật; đầu tư tăng năng suất lao động, năng suất các nhân tố tổng hợp, chuyển đổi số; tăng cường hợp tác công tư, nhất là xây dựng hạ tầng chiến lược. Góp ư thẳng thắn để cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính; tham gia nhiều hơn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tham gia vào quá tŕnh chuyển giao công nghệ, tăng cường năng lực y tế, nhất là phát triển công nghiệp dược để chủ động ứng phó với mọi t́nh huống.

Đề nghị các DN tái cấu trúc để phù hợp với t́nh h́nh mới, Thủ tướng nói rơ Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng DN một cách thực sự, trên tinh thần "nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và DN được thụ hưởng thật", "không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm" khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

"Không có ǵ hơn là sự đoàn kết, thống nhất, chung tay. Lợi ích th́ hài ḥa giữa nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân, khi có rủi ro th́ mỗi bên gánh vác một ít để giảm nhẹ khó khăn. C̣n không ai có thể làm được tất cả. Như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đă nói: Chúng ta đă cố gắng, càng cố gắng hơn nữa; đă đoàn kết, càng đoàn kết hơn nữa; đă quyết tâm, càng quyết tâm cao hơn nữa"- Thủ tướng phát biểu.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 18726


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 37,045
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.PNG
Views:	0
Size:	414.4 KB
ID:	1878989  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,093 Times in 3,222 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 43 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 3 Weeks Ago   #2
  damnoithatkhong
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2015
  Posts: 384
  Thanks: 1
  Thanked 112 Times in 59 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 71 Post(s)
  Rep Power: 7
  damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 410
  Default

  Đại ngu mà cái trị. Đii điền sản đâu cùng bị khi ngư con ghẽ
  damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06508 seconds with 13 queries