Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 485
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử
Click image for larger version

Name:	trum.jpg
Views:	0
Size:	60.8 KB
ID:	1811201  
Trump từng gửi email gây sức ép để các quan chức Bộ Tư pháp khởi kiện lên Ṭa án Tối cao nhằm hủy kết quả bầu cử năm ngoái.

Các email từ cựu tổng thống Donald Trump và trợ lư của ông trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ được Ủy ban Giám sát Hạ viện công bố trong báo cáo dài 232 trang hôm 15/6, tiết lộ những tuyên bố về gian lận bầu cử và các thuyết âm mưu để thuyết phục quyền bộ trưởng tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen, khiến cấp phó của Rosen phẫn nộ.

Các email của Trump và trợ lư dẫn những tuyên bố về hành vi gian lận cử tri ở nhiều bang và thuyết âm mưu cho rằng Italy đă sử dụng vệ tinh quân sự để chuyển phiếu cho Biden.

"Hoàn toàn điên rồ", thứ trưởng tư pháp khi đó là Richard Donoghue viết sau khi nhận được đường link YouTube từ Mark Meadows, chánh văn pḥng Nhà Trắng thời Trump, về giả thuyết liên quan đến gián điệp Italy.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Carolyn Maloney, nghị sĩ Dân chủ, gọi báo cáo là bằng chứng không thể chối căi cho thấy Trump muốn chặn chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. "Trump đă cố mua chuộc người đứng đầu cơ quan thực thi pháp luật hàng đầu của đất nước chúng ta trong nỗ lực trơ trẽn nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử mà ông ấy đă thua", Maloney nói.

Maloney cho rằng các tài liệu mới chứng minh cần buộc các cựu quan chức như Meadows, Rosen và cựu bộ trưởng tư pháp Bill Barr phải ra tuyên thệ làm chứng về hành động của Trump và chính họ.

"Những người hỗ trợ hoặc chứng kiến hành động trái pháp luật của tổng thống Trump phải trả lời các câu hỏi của ủy ban về nỗ lực lật đổ nền dân chủ này", ông nói.

Các email được gửi từ ngày 14/12, ngay khi Barr từ chức với tuyên bố không có bằng chứng về gian lận trên diện rộng hoặc bất kỳ vấn đề quan trọng nào khác liên quan đến bầu cử tổng thống. Trump và các quan chức chính quyền ông bị cáo buộc lợi dụng vị trí tạm quyền của Rosen để tăng sức ép nhằm ngăn quốc hội chứng nhận kết quả bầu cử.

Trong một email, Meadows yêu cầu Rosen lệnh cho các công tố viên xem xét các vấn đề có thể xảy ra về khớp chữ kư trên phiếu bầu qua bưu điện ở hạt Fulton, nơi có thành phố Atlanta, sau khi Biden thắng ở bang Georgia.

"Vào cuộc với vấn đề này ngay lập tức để xác định xem có bất kỳ sự thật nào với cáo buộc này hay không", Meadows viết.

Rosen đă chống lại những nỗ lực này và viết thư cho thứ trưởng tư pháp Donoghue để chế giễu yêu cầu điều tra do Meadows đưa ra. "Ông có tin điều này không?", Rosen hỏi. "Tôi sẽ không trả lời".

Rosen cũng cho biết ông "thẳng thừng từ chối" yêu cầu của Meadows rằng phải gặp Rudy Giuliani, luật sư riêng của Trump, để thảo luận các cáo buộc về gián điệp Italy. "Tôi nói sẽ không có bất kỳ biệt đăi nào với Giuliani hoặc bất kỳ 'nhân chứng' nào của ông ấy", Rosen viết.

Nghị sĩ Cộng ḥa Jim Jordan, thành viên cấp cao Ủy ban Tư pháp Hạ viện, hôm 15/6 lập luận rằng Bộ Tư pháp nên bị điều tra v́ đă phớt lờ yêu cầu của Trump và Meadows.

"Khi tổng thống, tổng tư lệnh của nước Mỹ yêu cầu ai đó trong cơ quan hành pháp làm ǵ đó, và họ cơ bản đă coi thường yêu cầu, tôi nghĩ đó là vấn đề chúng ta nên xem xét. Nhưng đó không phải những ǵ đảng Dân chủ sẽ xem xét đâu", Jordan nói.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 22784


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,550
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trum.jpg
Views:	0
Size:	60.8 KB
ID:	1811201  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,193 Times in 2,775 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 06-16-2021   #2
  sungthuong
  sungthuong's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2011
  Posts: 2,322
  Thanks: 3
  Thanked 231 Times in 171 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 106 Post(s)
  Rep Power: 13
  sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5882
  Default

  DUNG RA LA PHAI THIET QUAN LUC, CHU DUNG NOI DEN EP BTP. VI MOI SU DA QUA RO RANG LA DEMORATIC AN CUOP PHIEU BAU VA NGUOI CHET DI BAU....THAT RA NEN BAT SACH DAM GIAN LAN BAU CU CUA CAC TIEU BANG THUOC VE DAM SUC SINH DEMORCTIC.
  sungthuong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08033 seconds with 13 queries