News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 600
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Nhiều người sẽ mất việc nếu Quốc Hội không sớm trợ giúp. Hơn 100 học sinh Mississippi bị cách ly..
Click image for larger version

Name:	coronavirus171Mydinhtre.jpg
Views:	0
Size:	84.4 KB
ID:	1631138  
WASHINGTON, DC (NV) – Trong lúc dân chúng Mỹ chờ đợi Quốc Hội quyết định về biện pháp trợ giúp tài chánh mới, các nhân viên kỹ nghệ hàng không có nguy cơ bị cho nghỉ việc, theo lời cựu giám đốc Spirit Airlines, ông Ben Baldanza, nói trong chương tŕnh “The Fox News Rundown” hôm Thứ Tư, 5 Tháng Tám.

Ông Baldanza nói rằng các hăng hàng không đă khuyến khích các nhân viên hăy t́nh nguyện nghỉ ở nhà không lương, để giảm thiểu số người bị cho nghỉ việc. Tuy nhiên, do t́nh trạng ít người sử dụng đường hàng không v́ dịch bệnh COVID-19, sẽ có nhiều người mất việc.


Một số phi cơ công ty Spirit ngưng bay, đậu tại phi trường Orlando International, Florida.
(H́nh: AP Photo/Chris O'Meara)

Đó là lư do tôi nghĩ Quốc Hội phải có biện pháp trợ giúp doanh nghiệp,” theo ông Baldanza.

Ông cũng nói rằng tái lập trợ giúp cho các hăng hàng không, như kế hoạch CARES lần trước, là điều rất cần thiết.

Cũng theo ông Baldanza, một số công ty hàng không quốc tế có nguy cơ đóng cửa v́ t́nh trạng giới hạn di chuyển ở một số quốc gia tiếp tục được duy tŕ. Ông cho biết kể từ khi đại dịch bùng ra, hơn 900 phi cơ trên toàn thế giới đă phải ngưng bay.

Tuy nhiên, theo ông Baldanza, các hăng hàng không Mỹ vẫn c̣n mạnh về mặt tài chánh, sau tám tới 10 năm làm ăn khấm khá và điều hành tốt, nên ít có nguy cơ phải khai phá sản.

Ông nói thêm là việc lây nhiễm COVID-19 không dễ dàng trên phi cơ, so với các nơi khác, v́ cách điều ḥa nguồn không khí.

Ông Baldanza nói các hăng hàng không phải “t́m cách giải thích rơ ràng hơn nữa” cho khách hàng biết về hệ thống lọc và điều ḥa không khí, và “nếu ngồi trên phi cơ từ bốn đến sáu tiếng vẫn an toàn hơn là ở bất cứ nơi nào khác về việc lây nhiễm COVID-19, trừ khi là ở nhà”.

V.Giang


_________________________________

Hơn 100 học sinh Mississippi bị cách ly v́ vài người cùng học khu nhiễm COVID-19

CORINTH, Mississippi (NV) – Vài người trong Học Khu Corinth ở Mississippi nhiễm COVID-19, Bác Sĩ Thomas Dobbs, đại diện bộ Y Tế tiểu bang, xác nhận trong buổi họp báo vào Thứ Tư, 5 Tháng Tám, theo CNN.

Ông Dobbs cũng cho biết hơn 100 học sinh của học khu bị cách ly sau khi có tin về những trường hợp nhiễm bệnh này.

Trong thư gửi phụ huynh trên Facebook vào Thứ Tư, Học Khu Corinth loan báo một người ở Corinth Middle School và một nhân viên ở Corinth Elementary School xét nghiệm dương tính.

Theo ông Dobbs, đây là một trong vài học khu ở Mississippi xuất hiện ca COVID-19 kể từ khi dạy học trên lớp như b́nh thường trở lại.


Corinth High School có tổng cộng năm người nhiễm COVID-19. (H́nh chụp màn h́nh Channel News 3)

Trong thư gửi phụ huynh, học khu cho biết đă bắt đầu truy t́m những người tiếp xúc với hai bệnh nhân này, đồng thời, đang yêu cầu bất kỳ ai tiếp xúc với họ tự cách ly 14 ngày. Trong thời gian cách ly, học sinh không được đi học hoặc tham gia bất kỳ hoạt động nào ở trường, lá thư viết.

Hôm Thứ Hai, Học Khu Corinth cho hay thêm hai người ở Corinth High School nhiễm COVID-19, nâng số ca ở trường này lên tổng cộng năm ca.

Học khu này bắt đầu dạy trên lớp trở lại hôm 27 Tháng Bảy, theo lịch của học khu. Phụ huynh được phép chọn cho con em đi học b́nh thường hoặc học online. Một khi chọn học online, học sinh phải học đến hết chín tuần, học khu cho hay.

Theo kế hoạch mở lại của học khu này, học sinh và nhân viên được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường mỗi ngày. Nhân viên mỗi ngày phải cho biết họ có triệu chứng ǵ trong vài ngày trước hay không.

Quy định của học khu này cũng bắt buộc toàn bộ nhân viên, phụ huynh và t́nh nguyện viên đeo khẩu trang trong trường. Giáo viên phải đeo khẩu trang ở tất cả chỗ chung cũng như tất cả lúc tiếp xúc với học sinh.

Th.Long

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 08-05-2020
  Reputation: 10869


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	coronavirus171Mydinhtre.jpg
Views:	0
Size:	84.4 KB
ID:	1631138  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 311 Times in 213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Old 08-06-2020   #2
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 9,807
  Thanks: 829
  Thanked 2,801 Times in 1,675 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 564 Post(s)
  Rep Power: 24
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 27754
  Default

  Học trể 1 năm c̣n học lại được, dính corona cơ hội học lại hên sui.
  Nhà nào đông con c̣n đỡ nhà có con cầu tự chắc không dám liều mạng.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04913 seconds with 13 queries