HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều khiến Trump phải rút quyết định hạn chế visa du học sinh
Do áp lực tứ bề, đặc biệt là từ các trường đại học đã khiến chính quyền Trump phải hủy kế hoạch trục xuất du học sinh học online.

Thẩm phán Allison D. Burroughs ở Massachusetts hôm 14/7 bất ngờ thông báo trong một cuộc điều trần qua video rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã hủy kế hoạch buộc hàng chục nghìn sinh viên nước ngoài về nước nếu chỉ học online vào học kỳ mùa thu tới. Bà cho hay chính quyền Mỹ và hai trường đại học hàng đầu là Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã đi đến thỏa thuận rằng sẽ quay về tình trạng như chỉ thị chính sách thiết lập hồi tháng 3 và hủy áp dụng chỉ thị chính sách đầu tháng 7.

Phiên điều trần kéo dài chỉ chưa đầy 4 phút và dù không nêu bất kỳ lý do nào, động thái đảo ngược chính sách bất ngờ này của chính quyền Trump được đánh giá là một chiến thắng lớn cho các trường đại học nhằm bảo vệ hàng nghìn sinh viên quốc tế trước sức ép tái mở cửa giữa đại dịch.


Sinh viên tại đại học Eastern Washington hồi tháng 4/2019. Ảnh: The Spokesman Review

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ngày 6/7 thông báo du học sinh tại Mỹ sẽ phải về nước nếu chương trình đang theo học chuyển sang dạy online 100% vào mùa thu tới. Người ở lại bị coi là cư trú bất hợp pháp và có thể bị trục xuất. Thay đổi trên áp dụng với nhóm sinh viên quốc tế theo học các chương trình có cấp bằng, chứng chỉ ở Mỹ đang giữ visa F-1 và M-1.

Du học sinh hiện còn ở Mỹ và đã đăng ký các môn học 100% online cho học kỳ mùa thu được yêu cầu thay đổi ngay lập tức bằng cách chuyển đến các trường có dạy trực tiếp, hoặc kết hợp hai hình thức học trực tiếp và trực tuyến. Thông tin này khiến các trường cao đẳng và đại học cũng như sinh viên quốc tế bị sốc. Nhiều trường, trong đó có Harvard, đã thông báo kế hoạch chỉ tổ chức các khóa học trực tuyến vào mùa thu do đại dịch Covid-19.

Hơn 1,1 triệu người, trong đó có khoảng 24.000 sinh viên Việt, có thể bị ảnh hưởng, bởi chính sách mới này, dù mỗi năm đóng góp 41 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ và đảm nhận hơn 458.000 việc làm ở nước này. Việc mất sinh viên quốc tế có thể khiến các trường đại học thiệt hại hàng triệu đôla học phí và gây khó khăn cho các công ty Mỹ trong việc tuyển dụng những lao động có tay nghề cao.

Quỹ Quốc gia về Chính sách Mỹ, một tổ chức phi lợi nhuận, cảnh báo số du học sinh ghi danh vào các trường đại học Mỹ có thể giảm xuống mức thấp nhất kể từ Thế giới II. Việc các lãnh sứ quán Mỹ đóng cửa, lệnh cấm đi lại và những khó khăn khác giữa đại dịch cũng sẽ góp phần khiến lượng du học sinh ở Mỹ giảm mạnh.

Chỉ hai ngày sau thông báo của ICE, Harvard và MIT đã đệ đơn kiện cả Bộ An ninh Nội địa (DHS) và ICE nhằm ngăn chặn thực thi quy định mới. Hai trường cho rằng động thái này là một phần trong chiến lược chính trị của chính quyền Trump, nhằm gây sức ép các trường mở cửa trở lại hoàn toàn vào mùa thu để cho thấy Covid-19 đã được kiểm soát ở Mỹ, dù tình hình thực tế không như vậy.

Họ nói rằng mình và các sinh viên đối mặt với "vết thương không thể bù đắp được" nếu quyết sách của chính quyền không ngừng lại.

"Chúng tôi sẽ theo đuổi vụ kiện này tới cùng để sinh viên quốc tế của chúng tôi, cũng như của nhiều cơ sở đào tạo khác ở Mỹ, có thể tiếp tục học tập mà không bị đe dọa trục xuất", Lawrence S. Bacow, chủ tịch Đại học Harvard, nói.

Sau Harvard và MIT, tổng chưởng lý của 20 bang, trong đó có Massachusetts và California, cũng đệ đơn kiện, cáo buộc chính sách trên là liều lĩnh, tàn nhẫn và vô nghĩa. Hàng chục trường đại học khác và các tổ chức đại diện sinh viên quốc tế lên tiếng ủng hộ vụ kiện.

Áp lực gia tăng hôm 13/7, khi hơn chục công ty công nghệ như Google, Facebook và Twitter cũng đứng về bên khởi kiện, chỉ trích chính sách trên gây tổn hại cho doanh nghiệp của họ. 15 nghị sĩ Cộng hòa trong quốc hội Mỹ còn ký thư yêu cầu chính quyền Trump khôi phục chính sách trước đó với sinh viên quốc tế. Phòng Thương mại Mỹ kêu gọi Bộ An ninh Nội địa rút lại "chính sách kém hiểu biết" này.

Giới quan sát nhận định Tổng thống Trump đang tận dụng Covid-19 để thúc đẩy chương trình nghị sự hạn chế nhập cư. Tháng trước, ông cũng đã dừng cấp thẻ xanh cho người nước ngoài, đóng cửa biên giới phía nam với hoạt động đi lại không cần thiết, chỉ cho phép người Mỹ và thường trú nhân nhập cảnh trong khi cấm người tị nạn, đồng thời cấm hàng nghìn người nước ngoài nhập cảnh theo visa lao động.

Với quy định mới, các trường lo ngại nhiều sinh viên của họ phải ly tán khỏi gia đình ở Mỹ khi buộc quay về nước, về nơi mà họ không còn nhà. Sinh viên châu Á sẽ gặp khó khăn để đáp ứng các lớp lệch múi giờ và những nước như Trung Quốc, còn giới hạn nội dung mà người dùng Internet được phép truy cập.

Bên cạnh đó, rủi ro y tế toàn cầu sẽ là rất lớn nếu hàng nghìn người buộc phải từ Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, tỏa ra mọi ngõ ngách trên thế giới. Dù muốn, chưa rõ những học sinh, sinh viên này có thể trở về quê nhà không bởi nhiều nước còn đang đóng cửa sân bay, đình chỉ các chuyến bay và coi người về từ Mỹ là một mối rủi ro đặc biệt.

Tổng chưởng lý bang California Xavier Becerra, người dẫn đầu một đơn kiện riêng chống lại quy định của ICE, chỉ trích "những hành động độc đoán" của Trump đang đặt sức khỏe của sinh viên và cộng đồng vào nguy hiểm.

"Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và sức khỏe cộng đồng, chúng ta không cần chính quyền liên bang cảnh báo người Mỹ hay lãng phí thời gian và sức lực của mọi người bằng những quyết sách nguy hiểm", ông Becerra nói.

Tổng chưởng lý bang Washington Bob Ferguson cũng yêu cầu tòa án liên bang ở Seattle mở cuộc điều trần nhằm đạt lệnh tạm thời chống lại các quy định mới. Ông cho biết bang Washington sẽ thiệt hại tổng cộng 300 triệu USD doanh thu nếu quy định này được thực thi.

"Các trường đại học và cao đẳng cộng đồng của chúng ta đang cùng chung một tiếng nói. Quy định này sẽ gây tổn hại nặng nề tới sinh viên của chúng tôi, ngân sách của chúng tôi và sức khỏe cộng đồng", ông Ferguson nói trong một thông cáo báo chí hôm 13/7.

Sau khi Nhà Trắng thông báo hủy chính sách hạn chế visa trên, lãnh đạo các trường đại học đã lập tức ca ngợi quyết định này nhưng cảnh báo họ sẵn sàng để trở lại tòa nếu chính quyền có động thái khác nhằm hạn chế khả năng học trực tuyến của sinh viên quốc tế khi cần thiết.

"Đây là một chiến thắng có ý nghĩa", chủ tịch Harvard S. Bacow nói trong một thông cáo. "Chỉ thị trên đã gây gián đoạn toàn bộ giáo dục đại học Mỹ. Tôi nghe nói rất nhiều sinh viên quốc tế than thở rằng chỉ thị ngày 6/7 đã đẩy họ vào nguy cơ nghiêm trọng. Những sinh viên này, những sinh viên của chúng tôi, bây giờ có thể nghỉ ngơi thoải mái hơn và tập trung vào việc học, đó là tất cả những gì các em muốn làm".

L. Rafael Reif, chủ tịch MIT, cho rằng sự thay đổi nhanh chóng của chính quyền là bằng chứng cho thấy vai trò quan trọng của sinh viên quốc tế trong giáo dục, nghiên cứu và đổi mới ở Mỹ. "Những sinh viên này giúp chúng ta mạnh hơn và chúng ta làm tổn thương chính mình khi chúng ta xa lánh họ", ông nói.

Đại học Nam California (USC), một trong những trường có lượng sinh viên quốc tế lớn nhất Mỹ, cũng cho biết trong một thông cáo rằng rất vui mừng vì chính quyền đã rút lại và hủy bỏ quy định thu hồi visa của sinh viên quốc tế. USC đã dẫn đầu liên minh 20 trường đại học và cao đẳng ở Bờ Tây kiện chính quyền Trump, cho rằng sinh viên quốc tế "xứng đáng được có quyền tiếp tục việc học mà không bị trục xuất".

Hạ nghị sĩ Rodney Davis, đại diện bang Illinois, người tổ chức viết thư gửi Tổng thống Trump cùng nghị sĩ khác trong quốc hội, ca ngợi "quyết định đúng đắn" của chính quyền khi hủy bỏ kế hoạch trên. "Những sinh viên chăm chỉ đó là những người giỏi nhất và sáng giá nhất từ đất nước của họ và họ đang giúp cộng đồng của chúng ta phát triển cả về văn hóa lẫn kinh tế", ông nói.

Một quan chức cấp cao của DHS cho hay trong những tuần tới, chính quyền vẫn dự định ban hành một quy định về việc liệu sinh viên nước ngoài có thể ở lại Mỹ nếu lớp học chuyển sang online không. Một nguồn tin nói rằng Nhà Trắng tới đây sẽ tập trung áp dụng quy định mới với tân du học sinh, thay vì những sinh viên đang theo học ở Mỹ. Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin này.

"Mỹ phải tiếp tục làm rõ rằng mình chào đón sinh viên quốc tế và ghi nhận những đóng góp to lớn của họ cho cộng đồng đại học và quốc gia này nói chung", Peter McPherson, chủ tịch hiệp hội các trường đại học công và được cấp đất, nói.

Ông Rafael Reif, chủ tịch MIT, khẳng định sinh viên quốc tế, những người bị chính quyền dọa trả về nước, rất quan trọng với sự đổi mới và khả năng cạnh tranh của Mỹ.

"Là một quốc gia, khi chúng ta quay lưng lại với các sinh viên nước ngoài tài năng, chúng ta không chỉ đánh mất tất cả những gì mà họ mang đến các lớp học và phòng thí nghiệm, chúng ta còn từ bỏ một tài sản chiến lược", ông nói. "Các đối thủ cạnh tranh của chúng ta công khai ghen tỵ về khả năng chúng ta thu hút và tiếp nhận tài năng từ khắp nơi. Tôi sợ rằng chúng ta sẽ chỉ nhận ra sức mạnh chiến lược này của Mỹ một khi nó đã mất đi".

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-15-2020
Reputation: 208061


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 59,069
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	449.0 KB
ID:	1619554  
goodidea is_online_now
Thanks: 70
Thanked 3,542 Times in 3,069 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 75
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13159 seconds with 13 queries