News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Fashion|Thời Trang

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 547
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người phụ nữ gốc Việt thực hiện giấc mơ thời trang ở tuổi 50
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	1501449  
Khi c̣n là một đứa trẻ ở Việt Nam vào những năm 1970, Kim Clark đă mải mê thiết kế váy áo bằng giấy cho búp bê và với một ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang.

"Tôi thực sự muốn theo học một trường mỹ thuật nhưng cả nước vẫn đang phục hồi sau chiến tranh, v́ thế đó là một sự xa xỉ và chúng tôi không đủ khả năng", Kim Clark kể.

Cô sau đó làm việc trong ngành marketing nhưng vẫn nuôi dưỡng t́nh yêu với thời trang. Cho đến khi kết hôn với người chồng Australia, sinh hai con và chuyển tới Philippines sống cách đây 7 năm, Clark cuối cùng mới theo đuổi được giấc mơ học thiết kế thời trang.

"Sản phẩm của tôi được đón nhận rất tốt và tôi nghĩ ḿnh thực sự có thể làm được", Clark nói.

Khi gia đ́nh chuyển tới thành phố Melbourne 4 năm trước, người phụ nữ Việt gặp phải một trở ngại khác là với bằng cấp lúc đó, không ai muốn thuê cô. V́ thế, dù đă ở cuối độ tuổi 40, Clark vẫn quyết định ghi danh vào trường đại học RMIT để lấy bằng thạc sĩ về thiết kế thời trang.


Kim Clark (áo đen) và Domenic Roylance (áo trắng), người đồng chiến thắng học bổng của AUSFF, cùng các người mẫu tŕnh diễn những thiết kế của họ. Ảnh: SMH

Hôm 17/12, Clark, hiện 50 tuổi, trở thành một trong hai người giành giải thưởng hàng đầu dành cho các sinh viên tốt nghiệp ngành thời trang mang tên Australian Fashion Foundation Scholarship AUSFF (Học bổng Quỹ Thời trang Australia). Giải thưởng bao gồm 20.000 USD tiền mặt và chuyến thực tập 6 tháng tại một công ty thời trang quốc tế ở Mỹ.

Sau 10 năm thành lập, học bổng đă được trao cho hơn 15 cử nhân ngành thời trang và những người được trao thưởng sau đó đều làm việc cho các nhà mốt lớn như Thom Browne và Chanel. Ban giám khảo của giải thưởng năm nay gồm các nhà thiết kế, stylist tiếng tăm, người đồng sáng lập AUSFF Malcolm Carfrae và tổng biên tập các tạp chí thời trang Vogue và Harpers Bazaar tại Australia.

Ông Carfrae cho hay rất ấn tượng trước tài năng của Clark.

"Cô ấy có tất cả thời trang nam, thời trang nữ và phụ kiện trong bộ sưu tập tốt nghiệp, thực sự không hề b́nh thường", ông nói. "Những đường cắt may, những chiếc áo khoác dáng dài, các tấm vải in, tất cả đều tuyệt vời".

Ở tuổi 50, Clark là người lớn tuổi nhất được nhận học bổng của AUSFF. Cô cho hay khi đi học ở tuổi này, rào cản ngôn ngữ và việc phải chăm lo cho gia đ́nh là một thử thách, nhưng cô hy vọng các bộ sưu tập của ḿnh sẽ là "một sự tôn vinh văn hóa giao thoa" giữa Australia và Việt Nam.

"Xuất phát từ số không và bây giờ có một cơ hội như thế này là điều rất tuyệt vời", cô nói.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-19-2019
  Reputation: 19430


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,257
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	1501449  
  troopy_is_offline
  Thanks: 13
  Thanked 3,055 Times in 2,717 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is Off


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07317 seconds with 13 queries