News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 790
Reply
 
Thread Tools
Old 12-11-2019   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,611
Thanks: 9
Thanked 5,785 Times in 5,109 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32169
Default Giật ḿnh về tin một người Việt định bán lá gan của thai nhi

Một nhân viên gốc Việt từng đề nghị bán lá gan của thai nhi giá $750. Tờ Daily Caller News Foundation, một báo mạng chuyên phổ biến tin tức theo lập trường bảo thủ đăng tin vào ngảy 9/12 đă nêu ra một chi tiết thoạt nghe cũng thấy giật ḿnh. Đó là một nữ nhân viên từng muốn xúc tiến việc bán những lá gan của những bào thai bị hủy với giá $750 cho mỗi lá gan.Anh David Daleiden, thứ nh́ từ bên phải, được ca ngợi là người hùng của phe chống phá thai, đang đứng cùng các luật sư bên ngoài ṭa án tại Houston, Texas ngày 4 tháng Hai, 2016. Daleiden bị kiện v́ lén thâu băng các nhân viên của một cơ sở phá thai.

Bài báo đă lục t́m trong những hồ sơ của một vụ án liên quan đến anh David Daleiden, nay 30 tuổi. Anh này hoạt động chống phá thai, từng lập một công ty giả chuyên mua tế bào của con người để cung cấp cho những pḥng thí nghiệm. Anh cũng thành lập và làm giám đốc một cơ sở thật gọi là Center for Medical Progress có văn pḥng ở Irvine, Quận Cam.

Nhằm tố cáo một cơ sở cung cấp dịch vụ phá thai ở Houston, Texas, Daleiden đă giả vờ là người mua tế bào cho công ty giả là BioMax và liên lạc với bà Trâm Nguyễn, một nhân viên giữ vai tṛ điều hành tại cơ sở hủy thai Planned Parenthood of the Gulf Coast tại thành phố Houston.

Anh Daleiden đă lén thâu âm trong hai năm 2013-2014, thực hiện một video cho thấy anh tiếp xúc với các nhân viên của Planned Parenthood of the Gulf Coast và ghi nhận sự việc họ đề nghị bị bán các bộ phận của thai nhi. Video được anh công bố năm 2015. Sau đó, cơ sở Planned Parenthood đă kiện Daleiden và công ty thật của anh ta vào năm 2016 tại Texas, và anh cũng bị kiện tại California.

Theo t́m hiểu của báo Daily Caller News Foundation, trong một cuộc điều trần trước ṭa hồi tháng Ba 2019, bà Trâm Nguyễn đă xác nhận bà đă thương lượng với Daleiden qua email, đồng ư bán mỗi lá gan với giá $750, và nếu cộng thêm tuyến ức (thymi) cho đủ bộ th́ giá tổng cộng là $1,600.
Dựa trên yếu tố là Daleiden đă cắt xén video để nói xấu Planned Parenthood, cơ sở này đă kiện anh ta và đ̣i bồi thường. Kết quả là hồi tháng 11 vừa qua, một bồi thẩm đoàn tại Texas đă yêu cầu Dadleiden và công ty của anh ta phải bồi thường $2 triệu cho Planned Parenthood.
Tại California th́ trong tuần qua một thẩm phán đă loại bỏ năm cáo trạng chống lại Daleiden. Thẩm phán cho rằng sự liên lạc giữa Daleiden và các nhân viên của Planned Parenthood không hoàn toàn là riêng tư, nên cơ sở phá thai không thể kiện anh ta.

Trong lời khai trước ṭa, bà Trâm Nguyễn cho biết bà được giữ vai tṛ phụ tá giám đốc điều hành tại Planned Parenthood kể từ năm 2008. Bà phải quản lư công việc của các nhân viên, giữ cho cơ sở được hoạt động thông suốt, tài chánh được đầy đủ. Bà xác nhận rằng bà đă thương lượng với Daleiden và muốn tiến tới với việc bán bộ phận thai nhi. Tuy nhiên, bà phải chuyển hợp đồng lên cấp trên, v́ bà không có thẩm quyền kư giao kèo bán lá gan và những bộ phận. Hợp đồng không được hoàn tất, v́ Daleiden chỉ cần thu thập chứng cớ cho thấy có sự việc bán bộ phận để lấy tiền.
Theo chủ trương của Planned Parenthood, cơ sở này có thể cung cấp miễn phí những tế bào cho bệnh nhân có nhu cầu. V́ vậy anh Daleiden phổ biến video v́ muốn chứng minh cơ sở đă không làm đúng cam kết của họ. Thế nhưng anh đă thua kiện v́ lén thâu âm mà không có sự thỏa thuận của người bị thâu.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	39.8 KB
ID:	1497487  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06768 seconds with 13 queries