News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 287
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Găy đôi xương hàm v́ thút huốc lá điện tử
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	22.2 KB
ID:	1441518  
Thuốc lá điện tử hiện đang được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên dùng loại thuốc lá này tiềm ẩn là "ngậm bom". 1 cậu bé 17 tuổi ở Mỹ đă bị tổn thương nặng khi đang hút th́ điếu thuốc phát nổ.


H́nh ảnh nạn nhân của vụ việc

Khi giải pháp sử dụng t*h_u_ố_c lá điện tử để giảm thiểu khói t*h_u_ố_c vẫn c̣n đang gây tranh căi th́ mối nguy hiểm khi sử dụng nó bất ngờ xuất hiện đó là đôi khi chúng sẽ phát nổ.

t*a_i n*ạ_n nghiêm trọng do nổ t*h_u_ố_c lá điện tử


Mới đây, trên tờ The New England Journal of Medicine ngày 19/6, các bác sĩ ở Mỹ đă báo cáo về trường hợp 1 bệnh nhân 17 tuổi đă phải nhập viện do gặp phải chấn thương nghiêm trọng bởi t*a_i n*ạ_n t*h_u_ố_c lá điện t*ử phát nổ_

Bác sĩ phẫu thuật chấn thương tại Bệnh viện Primary Children ở Salt Lake City – Katie Russell là người phụ trách ca phẫu thuật cho biết, vụ t*a_i n*ạ_n đă khiến cậu bé này bị vỡ hàm. Các bác sĩ tại đây đă phải loại bỏ nhiều chiếc răng v́ chân răng bị vỡ, đồng thời đặt một tấm lưới nha khoa ở dưới nướu để ổn định xương hàm.

Tuy nhiên, miệng của cậu bé sau đó vẫn không thể khép lại được. Các bác sĩ đă phải bịt hàm bệnh nhân lại trong 6 tuần để vết thương có thời gian lành lại. Bản thân bác sĩ Katie cũng rất ngạc nhiên trước mức độ thương tích mà t*h_u_ố_c lá điện t*ử gây ra: "Khi gặp bệnh nhân, tôi hoàn toàn không nghĩ rằng t*h_u_ố_c lá điện t*ử có thể gây ra điều này. Cần rất nhiều lực mới có thể phá vỡ hàm của một người".

Sau sự việc trên, cậu bé đă quyết tâm cai hoàn toàn t*h_u_ố_c lá. Sau 1 năm, các vết thương đă lành trở lại và cậu chuẩn bị trồng răng để lấy lại nụ cười.

Nguy cơ tiềm ẩn từ những điếu t*h_u_ố_c lá điện tử

t*h_u_ố_c lá điện tử, đặc biệt là loại có h́nh dạng đơn giản như chiếc bút máy, là những thiết bị hoạt động bằng pin để làm nóng một chất lỏng tạo ra một loại hơi có thể hít vào như t*h_u_ố_c lá truyền thống. Chất lỏng này thường có chứa nicotine và có thể có hương vị.

Theo Cục quản lư thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), các vụ nổ từ t*h_u_ố_c lá điện t*ử dù rất hiếm nhưng không kém phần nguy hiểm. Vào tháng 2/2019, đă từng có trường hợp 1 người đàn ông ở Texas đă c*h_ế_t sau khi một cây t*h_u_ố_c lá điện t*ử phát nổ trên mặt và xé rách một động mạch lớn ở cổ.

Hay có trường hợp 1 người đàn ông ở Idaho đă bị găy đến 7 chiếc răng bởi cùng 1 nguyên nhân trên. “Tôi xin đảm bảo đă không có thao tác ǵ sai. Từ khi mua thiết bị này, tôi luôn làm theo hướng dẫn của cửa hàng. Việc thay pin cũng do cửa hàng đảm nhận. Nhưng cuối cùng nó lại nổ tung” - người này chia sẻ.

Nguyên nhân của những t*a_i n*ạ_n phát nổ này rất khó x*á_c định. Như trường hợp của cậu bé 17 tuổi kia, thiết bị t*h_u_ố_c lá điện t*ử trước khi phát nổ vẫn ở trong t́nh trạng tốt và không hề có dấu hiệu bất thường nào.

Cách đề pḥng t*h_u_ố_c lá điện t*ử phát nổ

Để pḥng vừa t*a_i n*ạ_n đáng tiếc xảy ra, FDA khuyến cáo người dùng tránh sạc t*h_u_ố_c lá điện t*ử qua đêm hoặc để thiết bị không được giá*m s*á_t trong khi sạc. Bên cạnh đó, không nên sử dụng bộ sạc điện thoại di động hay máy tính để sạc t*h_u_ố_c lá điện tử.

Nếu pin có dấu hiệu bất thường, nhất là đă bị ướt, tốt nhất là nên thay ngay. Không nên để thiết bị tiếp xúc với điều kiện nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh v́ sẽ làm tăng áp lực quá mức lên bề mặt vỏ pin mà phát nổ.

Những t*a_i n*ạ_n trên là 1 lời cảnh báo với mọi người về những mối nguy hại khi sử dụng t*h_u_ố_c lá điện tử. Thế nên những ai đang sử dụng loại t*h_u_ố_c lá điện t*ử này hăy cẩn trọng với các thiết bị để giữ cho sức khỏe bản thân an toàn nhé.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 26274


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 40,458
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	22.2 KB
ID:	1441518  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 2,972 Times in 2,695 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 46 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.26705 seconds with 13 queries