HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Mỹ gốc Việt nói lý do chọn Trump hay Harris

Theo như cử tri bên nào của hai ứng cử viên Donald Trump và Kamala Harris cũng đầy niềm tin người mình chọn sẽ chiến thắng khi có các cuộc thăm dò trong những ngày bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần, khiến người dân Mỹ vẫn chưa thể biết tổng thống thứ 47 là ai ngay sau ngày 5/11.


Ông Trần Thanh Thảo (hình trái) bỏ phiếu bầu sớm vào thùng Ballot Drop

Nhưng có lẽ dân Mỹ vẫn chưa thể biết tổng thống thứ 47 là ai ngay sau ngày 5/11. Thậm chí các bên đã chuẩn bị ứng phó, nếu một bên tuyên bố thắng cử khi kết quả chính thức vẫn chưa rõ ràng.

Người Mỹ quá tải thông tin về bầu cử

Dòng nước lững lờ, êm đềm của sông Columbia không giấu nổi trong lòng nó sự nóng bỏng của thành phố Vancouver, tiểu bang Washington và thành phố Portland, tiểu bang Oregon hai bên bờ về ngày bầu cử.

10 ngày trước cuộc bầu cử, cái tên hai thành phố này xuất hiện dày đặc trên báo chí Mỹ. Dù cả hai tiểu bang này không nằm trong các tiểu bang chiến trường. Hai thành phố cũng chẳng được ứng cử viên cho chức tổng thống nào ghé thăm.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhiều thùng Ballot Drop (thùng phiếu) bị tấn công bằng thiết bị gây cháy, khiến hàng trăm phiếu bầu sớm bên trong một thùng bị đốt cháy.

Việc các phiếu bầu bị phá hủy là một vấn đề vô cùng nhạy cảm, trong một cuộc tranh cử mà các cuộc thăm dò cho thấy hai ứng viên đang bám đuổi nhau quyết liệt. Đặc biệt là trong bối cảnh có hàng loạt các cáo buộc đã có gian lận bầu cử do Donald Trump đưa ra.

Việc phá hoại này dần được hé lộ là không liên quan đến gian lận, mà chỉ là cách phản đối vai trò của Mỹ đối với Israel trong các cuộc chiến ở Trung Đông.

Bầu cử ở Mỹ từ khi Donald Trump xuất hiện trên chính trường càng trở nên giống các show diễn kịch nghệ.

Donald Trump, một người sinh ra đã ngậm thìa vàng, vì lần thứ ba tìm việc ở Nhà Trắng đã chấp nhận đứng chiên khoai tây tại một tiệm McDonald vào hôm 20/10. Rồi 10 ngày sau đó, nhân vật này lại xuất hiện bên trong một chiếc xe thu gom rác.

Trước đó, hồi cuối tháng 3 năm nay, cũng chính Donald Trump đăng một đoạn clip trên mạng xã hội của mình có cảnh đương kim Tổng thống Joe Biden bị trói nằm trên một chiếc xe bán tải.

Và 5 ngày trước bầu cử, Donald Trump đòi chĩa súng vào mặt bà Liz Cheney. Bà Liz Cheney là cựu lãnh đạo có sức ảnh hưởng tại Hạ viện và con gái một cựu phó tổng thống thuộc thành phần bảo thủ nhất, nhưng bị Donald Trump xem như kẻ thù vì không ủng hộ ông.

Càng gần ngày bầu cử, người Mỹ như quá tải trước những thông tin không đúng sự thật, gây sốc và bạo lực. Điều này làm cho họ chẳng còn sức để nhớ đến cách ông Trump xử lý dịch bệnh tai hại, những tuyên bố không đúng sự thật của ông trong thời đại dịch Covid-19, cách ông đối phó với phong trào Black Lives Metter và kích động bạo loạn trong ngày 6/1/2021 tại tòa nhà quốc hội Mỹ…

Ai làm tổng thống cũng thế thôi?

Năm nay là lần đầu tiên đi bầu cử ở Mỹ, ông Trần Thanh Thảo, sinh sống tại thành phố Tacoma, tiểu bang Washington, đã bầu cho Donald Trump. Chọn ông Trump cho chức tổng thống vì ông Thảo thấy bản thân hiểu Trump hơn bà Kamala Harris. Dù nhận thấy những lời nói của ông Trump nhiều khi khó nghe, nhưng ông Thảo vẫn chọn vì tin là người làm được việc.

Hơn 40 năm sống ở thành phố Sacramento, thủ phủ tiểu bang California, ông Thanh Phạm nói sẽ rời khỏi nước Mỹ nếu Trump đắc cử tổng thống. Ông cho rằng nước Mỹ thêm một nhiệm kỳ với Trump sẽ rất tồi tệ. Theo ông Thanh, những điều Donald Trump chưa làm được trước đây sẽ được lấp đầy qua kế hoạch thay đổi nước Mỹ một cách có hệ thống theo hướng bảo thủ cực đoan với dự án 2025 (Project 2025). Đây là dự án mà nhóm những đồng minh thân cận của ông Trump xây dựng.

Qua các lần trò chuyện trước đây, tôi thấy được tâm trạng bi quan của ông Thanh, khi các cuộc thăm dò đều cho thấy nguy cơ thất cử của đương kim Tổng thống Joe Biden. Phải đến khi bà Kamala Harris được chọn làm ứng cử viên Đảng Dân chủ mới thắp lên trong ông một hy vọng.

Trong khi đó, anh Nguyễn Vũ, một kỹ sư công nghệ thông tin sinh sống tại Seattle, tiểu bang Washington, dù đã chọn tổng thống thứ 47 của mình nhưng anh vẫn cho rằng việc ai làm tổng thống Mỹ kế tiếp không thay đổi đến cuộc sống của anh và gia đình, miễn đừng đem chuyện chính trị quá sâu vào cuộc sống gia đình.

Nhưng có lẽ không phải người Mỹ nào cũng nghĩ vậy, hay ít ra đó là ông Jesse Watters, ký giả của đài Fox News. Trong một chương trình vào tối thứ Tư ngày 30/10, Jesse Watters nói nếu vợ ông bỏ phiếu cho bà Harris thì ông xem như đó là chuyện ngoại tình và họ phải ly dị.

Nhưng ông Jesse Watters quên mất là ông đang bỏ phiếu cho một người đã bị kết tội liên quan đến ngoại tình trở thành tổng thống Mỹ.

Theo anh Vũ, không phải tổng thống, chính các dân biểu liên bang, tiểu bang, thống đốc, các chức vụ khác ở quận hạt… và các dự luật mới là những điều ảnh hưởng trực tiếp, nhanh chóng đến cuộc sống của cư dân trong một thành phố.

Trong khi đó, ông Thảo chỉ quan tâm đến việc chọn tổng thống, chứ không đặt nhiều sự quan tâm cho các vị trí dân cử khác. Do ông sống ở Mỹ chưa lâu, chưa hiểu đủ do các ứng viên cấp dưới này không được truyền thông nhắc nhiều.

Từng đi bầu cử nhiều lần khi còn ở Việt Nam, ông Thảo chia sẻ khi đi bầu cử ở Mỹ cảm thấy lá phiếu của mình được trân trọng, tin tưởng hơn, công bằng hơn và ít bị gian lận hơn.

Liệu người Việt ở California có đưa được người đến liên bang?

Tại “thủ đô” tị nạn của người Việt ở bang California, ứng cử viên gốc Việt Derek Trần thuộc Đảng Dân chủ tranh cử với đối thủ Michelle Steel, dân biểu liên bang đương nhiệm, thuộc Đảng Cộng hòa.

Derek Trần đang có nhiều cơ hội thắng cử tại khu vực bầu cử số 45, địa hạt có gần 40% cư dân là người gốc châu Á, trong đó có 17% là người Việt.

Từ sau năm 2021, việc chia lại khu vực bầu cử với địa hạt 45, chưa bao giờ “thủ đô” của người Việt tị nạn đứng trước cơ hội lớn đưa người của mình vào quốc hội Mỹ như hiện nay.

Mặc dù tiểu bang California do Đảng Dân Chủ luôn chiếm đa số, nhưng người Việt lại có truyền thống bầu cho Đảng Cộng hòa. Đây là cái khó cho Derek Trần.

Bởi thế, trong ngày 26/10, trong lần đến khu vực Little Saigon để vận động cho Derek Trần, cựu Tổng thống Bill Clinton đã bày tỏ sự ngạc nhiên về việc một khu vực tập trung người Việt đông đúc như ở địa hạt 45 vẫn chưa có được dân biểu gốc Việt.

Để khắc phục điều này, hiện có 60 người Việt làm việc cùng ủy ban tranh cử của Derek Trần để giúp ông chiến thắng. Trong số này có ông Nguyễn Đình Minh Quốc, giáo sư dạy toán tại trường Cao đẳng Cộng đồng Leredo (Laredo Community College) ở Houston, bang Texas. Từ đầu năm đến nay, ông Quốc đã bốn lần đến vùng Little Saigon, với tổng thời gian hơn cả tháng để vận động cho Derek Trần.

Họ chia nhau từ việc đi gõ cửa từng nhà, nói chuyện trên các phương tiện truyền thông, trong các buổi tiếp xúc với cộng đồng, đưa thông tin trên các mạng xã hội… để kêu gọi người Việt gạt qua đảng phái, ủng hộ con em của cộng đồng vào Hạ viện Mỹ.

Nhiều người Việt lớn tuổi có xu hướng bầu cho Đảng Cộng hòa, nhưng số người Việt trẻ tuổi hơn có thể còn do dự. Đây là đối tượng mà nhóm người làm việc trong ủy ban tranh cử của Derek Trần muốn hướng tới. Và đến thời điểm này công việc những người làm tình nguyện như ông Quốc trong cộng đồng gốc Việt đang đem lại hiệu quả. Các kết quả khảo sát mới nhất cho thấy ứng cử viên gốc Việt đang có chút lợi thế trước bà Michelle Steel.

Việc đưa ra ánh sáng các vụ tham nhũng của Andrew Đỗ, một đồng minh của bà Michelle Steel, gần đây đang đưa lại những lợi thế nhất định cho Derek Trần. Nhưng việc một vị dân cử người Việt bị buộc tội tham nhũng có thể ít nhiều ảnh hưởng đến các sắc dân khác khi chọn bỏ phiếu cho một người gốc Việt khác.

“Chỉ có người Việt mới hiểu được nguyện vọng của người Việt. Nên việc có được một dân biểu gốc Việt đại diện cho cộng đồng người Việt đông đảo nhất tại hải ngoại, không chỉ nói lên tiếng nói của người Việt tại Mỹ, mà còn có thể làm việc cùng các đồng liêu để thúc đẩy cho một Việt Nam tốt đẹp hơn,” ông Quốc bày tỏ.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-03-2024
Reputation: 370410


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,286
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	124.6 KB
ID:	2448864  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,119 Times in 11,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12550 seconds with 15 queries