HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nỗi kinh hoàng của của lính Ukraine bò giữa bãi mìn Nga
Lính Ukraine kể ba ngày bò giữa bãi mìn Nga. Sau khi đi lạc vào cứ điểm đối phương, Khokhol đã phải bò ba ngày hai đêm giữa bãi mìn dọc phòng tuyến của lực lượng Nga.

Hồi tháng 10, binh sĩ mang mật danh "Khokhol", thành viên lực lượng đặc nhiệm Artan thuộc Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR), được cử đến hỗ trợ một đơn vị của GUR tại mặt trận Kupyansk thuộc tỉnh Kharkov, đông bắc Ukraine.

"Trung đội chúng tôi có 28 người, mang theo vũ khí, kính nhìn đêm và các thiết bị cần thiết khác rồi lên đường đến hỗ trợ họ", Khokhol cho biết.

Khokhol và đồng đội đến nơi vào chập tối. Giao tranh với lực lượng Nga nổ ra ngay sáng hôm sau, khiến hai đồng đội của anh thiệt mạng và 8 người bị thương.

Khokhol sau đó dẫn đầu một lực lượng tập kích vào cứ điểm của Nga, bắt 6 binh sĩ đối phương. Anh cùng hai đồng đội áp giải tù binh về căn cứ lúc khoảng 3 giờ sáng, do di chuyển vào lúc trời sáng hẳn rất dễ bị phát hiện.

"Lúc đó tôi nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả", Khokhol chia sẻ.


Binh sĩ Ukraine mang mật danh "Khokhol" trong bức ảnh đăng ngày 20/11. Ảnh: Ukrainska Pravda

Tuy nhiên, rắc rối nhanh chóng đến với nhóm lính Ukraine. Kính nhìn đêm và thiết bị ảnh nhiệt của họ không còn nhiều pin, trong khi máy bay không người lái (UAV) đang được sạc, nên đội của Khokhol gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đường di chuyển.

"Chúng tôi cứ đi mà không nhận ra mình đã rẽ nhầm ở một ngã ba và đang hướng thẳng về phòng tuyến của đối phương", Khokhol cho biết.

Trong đêm tối, ba lính Nga bước ra từ một khóm rừng và yêu cầu đội của anh đọc mật khẩu. Khokhol ban đầu nghĩ rằng đó là binh sĩ Ukraine, nhưng nhanh chóng nhận ra mình đã nhầm.

"Tôi hô lớn 'Có địch' vào bộ đàm rồi nổ súng vào nhóm lính Nga. Họ lập tức nhận ra chúng tôi là ai và gọi người đến hỗ trợ. Đối phương ném lựu đạn về phía chúng tôi, khiến các tù binh đứng giữa thiệt mạng", anh cho biết.

Sau một hồi giao tranh, Khokhol và hai đồng đội tìm cách rút lui theo hai hướng. Anh chạy được khoảng 50 mét thì bị lính Nga nhắm bắn từ xa bằng súng phóng lựu. Trong lúc Khokhol cố gắng chạy thoát khỏi hỏa lực đối phương, một tiếng nổ lớn vang lên bên cạnh, khiến anh bất tỉnh.

"Lúc đó tôi mới nhận ra vì sao lính Nga không đuổi theo mình. Hóa ra tôi đã chạy vào một bãi mìn", Khokhol nói.

Binh sĩ Ukraine tỉnh dậy vào sáng hôm sau và nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn. Anh nhận ra rằng UAV đối phương đang thả bom và lựu đạn nhằm vào mình. "Rất may là lính Nga không thể nhìn thấy tôi vì cỏ xung quanh rất cao, nhưng họ biết tôi đang ẩn nấp quanh đó", Khokhol cho biết.

Lính Ukraine nằm rạp mình giữa bãi mìn Nga ở Kharkov hồi tháng 12/2022. Ảnh: WSJ

Khokhol nhận ra mình chỉ có ba lựa chọn: Đầu hàng, bám trụ giữa bãi mìn, hoặc tìm đường về căn cứ. Sau một hồi suy nghĩ, anh quyết định lợi dụng đám cỏ rậm để bò giữa bãi mìn, tìm đường thoát ra ngoài, vì lúc này không thể liên lạc được với hai đồng đội còn lại.

Khokhol mang theo hai băng đạn, một dây cầm máu và một con dao rồi bắt đầu bò giữa bãi cỏ. Nhận ra một UAV Nga đang quần lượn trên đầu, Khokhol giả vờ ra dấu hiệu đầu hàng và hỏi nên đi về hướng nào. Chiếc UAV nghiêng cánh chỉ dẫn Khokhol về hướng lực lượng Nga, và anh biết rằng mình cần bò theo hướng ngược lại.

Binh sĩ Ukraine này lao vào bụi cỏ và lần xuống một quả đồi, nơi anh nhận ra xung quanh có rất nhiều mìn chống bộ binh và dây bẫy. Đề phòng trúng phải mìn, anh bò rất chậm, chỉ đặt chân xuống những nơi có cỏ mọc, dấu hiệu cho thấy không có mìn chôn bên dưới.

Nhận thấy UAV Nga đang tìm cách bám theo, anh chui vào một bụi cây lớn, lấy lá phủ lên người để ngụy trang. Chiếc UAV quần lượn một lúc và hoàn toàn mất dấu vết của anh.

Khokhol tiếp tục nấp trong bụi cây đến tối và tiếp tục bò, liên tục trong ba ngày và hai đêm để thoát khỏi trận địa. "Tổng cộng tôi đã phải bò bằng bụng trên quãng đường dài tới 3,5 km", Khokhol chia sẻ.

Binh sĩ Ukraine cho biết có nhiều phương pháp để bò, song anh phải chọn cách giữ cho phần thân ở sát mặt đất nhất, đồng thời cố gắng di chuyển một cách chậm rãi và bí mật.

"Tôi cứ bò khoảng 10 mét thì lại nghỉ ngơi để lấy sức, cũng như không khiến cơ thể vận động quá nhiều, rất dễ bị kính hồng ngoại của đối phương phát hiện. Khi nhiệt độ cơ thể hạ xuống, tôi lại tiếp tục bò", Khokhol nói, thêm rằng mình suýt bị lính bắn tỉa của đối phương khai hỏa trúng trong ngày đầu tiên.

Đến ngày thứ hai thì trời đổ mưa và xuất hiện sương mù dày đặc, khiến Khokhol gặp khó trong việc xác định phương hướng. Anh chỉ biết dựa vào tiếng súng máy quen thuộc từ vị trí của lực lượng Ukraine để tiếp tục bò. Khi nào cần ngủ, anh cố gắng tìm các bãi cỏ còn khô để giữ ấm cơ thể.

"Sau khi trải qua đêm thứ hai ngoài trời, tôi nhận ra rằng mình đang dần mất đi sức lực và không còn nhiều thời gian. Tôi bắt đầu gặp ảo giác, thậm chí tưởng tượng ra vợ mình trong lúc bò và nói chuyện với cô ấy. Tôi bị mất phương hướng, không biết mình đang bò đi đâu", anh nhớ lại.

Binh sĩ Ukraine cho biết động lực để anh tiếp tục cố gắng là vợ con ở nhà. "Tôi biết rằng mình vẫn còn nhiều việc chưa hoàn thành", Khokhol nói. "Tôi cũng không muốn nằm chết trên đất như thế này, nên sẽ tiếp tục bò. Nếu gặp phải địch, tôi sẽ khiến kẻ đó chết cùng mình".

Một động lực khác của Khokhol là binh sĩ Ukraine mang mật danh Conan, người đã bơi liên tục 14 giờ để sống sót sau khi bị lật xuồng ở Biển Đen. "Nếu anh ấy có thể bơi đến bờ, tôi cũng có thể tiếp tục bò", Khokhol khẳng định.

Có thời điểm Khokhol bò sát vị trí của lính Nga đến nỗi có thể nghe rõ tiếng trò chuyện của đối phương, song anh vẫn vượt qua thành công.

Khokhol cuối cùng đã bò tới được làng Ivanivka và tìm thấy một chai nước nhỏ để làm dịu cơn khát. Khi đến nghĩa trang trong làng, anh quyết định đứng dậy do cảm thấy có thể đi bộ một cách an toàn ở đây.

"Lúc đó tôi nhận ra rằng mình đã quên mất cách đi bộ như thế nào", anh nói.

Di chuyển thêm một lúc, anh đến được chốt phòng ngự của lực lượng Ukraine ở trong làng. Họ đưa cho anh một ít lương thực, sau đó chỉ cho anh đường về căn cứ. "Tôi quyết định đi bộ nốt quãng đường còn lại, cố gắng lợi dụng các bụi cây để ẩn nấp. Tôi không thể bò nổi nữa", Khokhol chia sẻ.

Khi về đến căn cứ, anh ngay lập tức được đồng đội đưa tới gặp quân y để kiểm tra. "Họ nói rằng tôi chỉ còn 12-14 tiếng nữa là sẽ chết", anh nhớ lại.

Bác sĩ cũng cho biết Khokhol đã bị thủng màng nhĩ và có một số mảnh đạn trong cơ thể. Anh sau đó được đưa đi phẫu thuật và điều trị.

"Nhiều lúc vào buổi đêm, tôi có cảm giác như mình vẫn đang bò trong khu rừng Kupyansk. Nhắm mắt lại và tôi lại thấy cảnh tượng ấy xuất hiện trong đầu mình", Khokhol chia sẻ.

Sau khi Khokhol mất tích, đơn vị tưởng anh đã tử trận nên báo tin này cho vợ anh. Người vợ ban đầu không tin, nhưng sau cùng cũng chấp nhận và đã đặt chỗ chôn cho Khokhol ở nghĩa trang. Khi về được căn cứ, anh gọi điện cho vợ ngay để báo tin mừng.

"Tôi vẫn nhớ rất rõ từng lời mà mình nói với cô ấy", Khokhol chia sẻ. "Tôi bảo cô ấy rằng 'anh xin lỗi vì đã mất nhiều thời gian như thế để bò đến bên em'".

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-03-2023
Reputation: 136991


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,783
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	551.jpg
Views:	0
Size:	23.3 KB
ID:	2305763   Click image for larger version

Name:	552.jpg
Views:	0
Size:	52.1 KB
ID:	2305764  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,874 Times in 7,003 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10217 seconds with 15 queries