HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính phủ Đức cân nhắc áp dụng thêm lệnh trừng phạt với CSVN sau vụ Trịnh Xuân Thanh
Chính phủ Đức vẫn tiếp tục theo đuổi vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức đến cùng. Hiện Đức đang tiếp tục cân nhắc áp dụng thêm các biện pháp cứng rắn đối với CSVN. Xem xét đình chỉ Hiệp định hàng không và bảo hiểm xuất khẩu, đầu tư cho Việt Nam trị giá 847,4 triệu Euro.


Ông Peter Frank -Tổng công tố viên Liên bang Đức- hiện đang điều tra Trung tướng tình báo Đường Minh Hưng




Theo sưu tra của các đài truyền hình lớn như ARD, NDR, WDR và nhất là 2 bài báo của tờ Süddeutsche Zeitung, số ra ngày 13.03.2018, hầu như tất cả các diễn tiến chính yếu trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đã được làm sáng tỏ. Đáng chú ý là bản cáo trạng, dầy 90 trang, truy tố nghi can Nguyễn Hải Long, đây là lần đầu tiên Tổng Công tố viện Liên bang Đức đã trình bày tất cả những gì mà đã điều tra ra được về vụ bắt cóc Trịnh XuânThanh. Đặc biệt, vai trò của Trung tướng tình báo Đường Minh Hưng và Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin nay trở nên rõ ràng hơn.

Trung tướng Đường Minh Hưng đã ngồi trong xe BMW X5 theo dõi người tình của Trịnh Xuân Thanh

Tổng công tố Liên bang Đức đã bắt đầu tiến hành điều tra Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an Việt Nam với cáo buộc vào tháng 7 năm trước, ông Hưng đã tới Đức để trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Berlin.

Một tuần trước khi vụ bắt cóc xảy ra, Trung tướng tình báo Đường Minh Hưng cùng với những nhân viên mật vụ khác đã hạ cánh xuống Berlin vào giữa tháng 7 năm 2017. Trung tướng Đường Minh Hưng lưu trú tại khách sạn "Berlin, Berlin" và nơi đây ông đã gặp Đại tá Nguyễn Đức Thoa, đại diện tình báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Cả hai đều biết rằng Trịnh Xuân Thanh có một người tình Đỗ Minh Phương, 26 tuổi, từ Việt Nam sẽ bay sang Berlin để gặp nhau. Kế hoạch của họ là bám sát cô gái này để bắt được Trịnh Xuân Thanh. Sáng ngày 19 tháng 7, tức 4 ngày trước khi vụ bắt cóc xảy ra, Trung tướng Đường Minh Hưng và những đặc vụ của ông lái xe đến sân bay Tegel ở Berlin và chờ cho đến khi cô nhân tình này hạ cánh. Cô ấy lấy taxi đi đến khách sạn Sheraton, các đặc vụ ngồi trong chiếc BMW X5 bám theo sát xe taxi đến tận khách sạn và theo dõi liên tục cũng như giám sát cô ấy trong suốt những ngày tiếp theo.

Đây là chiếc xe BMW mà trước đó, nhân viên tình báo Nguyễn Hải Long đã thuê tại một cửa hàng cho thuê ô tô ở Praha - CH Séc (thời gian thuê từ ngày 18 đến 22.07.2017). Nhờ vào hệ thống định vị GPS gắn trên xe BMW X5 và xe taxi, cảnh sát điều tra biết được chiếc xe này đã theo sát chiếc Taxi chở cô Đỗ Minh Phương về khách sạn.

Điểm đáng lưu ý, khách sạn “Berlin, Berlin” nơi Trung tướng Đường Minh Hưng trú ngụ chỉ cách khách sạn Sheraton khoảng 100 mét. Chi tiết này cho thấy tình báo Việt Nam đã biết trước nơi lưu trú của cô Đỗ Minh Phương, nên Trung tướng Hưng đã chọn khách sạn gần đó, rất thuận lợi cho việc theo dõi và giám sát.

Nguyễn Hải Long là chủ một cửa hàng chuyển tiền MoneyGram trong khu chợ Sapa của người Việt ở Praha, trước đây ông Long là người lao động hợp đồng ở Đông Đức cũ, sau khi nước Đức thống nhất ông bị bác đơn xin tỵ nạn và sau đó phiêu bạt sang nước Tiệp Khắc– nay là CH-Séc. Trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, mặc dù Nguyễn Hải Long, 47 tuổi, dường như chỉ là một „con cá nhỏ“, nhưng ông ta là nghi can đầu tiên mà bị ông Peter Frank -Tổng công tố viên Liên bang Đức- truy tố về tội gián điệp và tước đoạt tự do.

Theo các nhà điều tra, Trung tướng Đường Minh Hưng là nhân vật then chốt của vụ bắt cóc. Trong tuần ông ở Berlin, ông đã thực hiện hơn một trăm cuộc gọi điện thoại di động và tin nhắn SMS với những người khác tham gia vụ bắt cóc và phối hợp các nhiệm vụ của họ.

Hai ngày trước khi bắt cóc ông ta đã thay đổi chổ ở, chuyển đến khách sạn "Sylter Hof" gần đấy. Căn phòng này được ông ta sử dụng như một "trung tâm chỉ huy", cho đến thời điểm xảy ra vụ bắt cóc ông ta hầu như không rời khỏi phòng, mỗi lần ông đi ra ngoài chỉ trong thời gian rất ngắn.

Nguyễn Hải Long cũng thuê ở Praha một chiếc xe thứ hai từ ngày 20 đến 24.07.2017, mà ông đích thân lái đến Berlin trong ngày đầu tiên. Đó là chiếc xe VW Multivan T5 mà vào sáng Chủ Nhật 23.07. 2017 gần 11 giờ sáng Trịnh Xuân Thanh và người tình bị lôi kéo vào xe bằng vũ lực. Trong xe, các nhà điều tra tìm thấy dấu vết máu của Trịnh Xuân Thanh, cho thấy ông Thanh đã chống cự dữ dội.

Nhờ hệ thống định vị GPS gắn trên xe VW-Multivan nên cảnh sát điều tra biết được chính xác lộ trình của xe và xác định chính xác hành trình di chuyển đúng từng giây. Theo điều tra của cảnh sát, ngay sau khi bị bắt cóc, chiếc xe đã chở Trịnh Xuân Thanh từ công viên Vườn Thú (Tiergarten) về Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin và chiếc xe bắt cóc VW-Multivan màu xám bạc đã đổ xe trong sân suốt 5 tiếng đồng hồ.


Những nhân viên nào của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin dính líu đến vụ bắt cóc

Trong thời gian ở đại sứ quán, một nữ nhân viên của Đại sứ quán -người này là vợ của Tùy viên Quân sự- đã gọi điện thoại đến một công ty du lịch ở Berlin và đặt mua ba vé máy bay về Việt Nam cho buổi tối cùng ngày 23.07.2017 để đưa cô nhân tình Đỗ Minh Phương về lại Việt Nam dưới sự canh phòng của 2 người đi tháp tùng. Đây là hãng máy bay Trung Quốc, máy bay cất cánh từ sân bay Tegel ở Berlin lúc 19 giờ 40 bay về Hà Nội ngang qua Bắc Kinh và Soul (thủ đô Nam Hàn). Cô bị gẫy tay, nên khi về đến Hà Nội được đưa vào bệnh viện Việt Đức chữa trị dưới sự canh phòng của công an.

Hai tiếng đồng hồ trước khi máy bay cất cánh, Đại sứ quán đã cử người đến dọn đồ đạc để lại trong phòng khách sạn Sheraton, nơi Trịnh Xuân Thanh và Đỗ Minh Phương trú ngụ. Người được cử đi dọn phòng là một nam nhân viên cấp cao, Bí thứ thứ nhất, phụ trách về bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Đức tại Berlin.

Bí thứ thứ nhất này đã dùng xe công vụ của Đại sứ quán đến đón một người phụ việc (một người đàn ông) để cùng đi dọn phòng. Người này nhận được một tờ giấy Ủy nhiệm được ký bởi một nữ nhân viên cấp cao, phụ trách về bộ phận chính trị của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin.

Sau đó lúc 19 giờ 40, trên máy bay ngoài cô Đỗ Minh Phương còn có 2 người đi kèm theo, áp tải cô về Việt Nam. Một trong 2 người là nam nhân viên phụ trách về công việc hành chính cho Đại sứ quán. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nhân viên này đã trở lại Berlin làm việc như cũ. Có lẽ đó là người thứ hai của Đại sứ quán đã bị phía Đức trục xuất về Việt Nam.

Riêng Trịnh Xuân Thanh dường như được đưa về Việt Nam qua ngã Moscow dưới hình thức một bệnh nhân nằm trên cán cứu thương. Ngày 3 tháng 8, mười ngày sau khi bị bắt cóc ở Berlin, Trịnh được đưa trình diện trên truyền hình nhà nước và nói ông đã tự nguyện về nước và ra đầu thú với cơ quan tư pháp.

Chính phủ Đức cân nhắc áp dụng thêm những biện pháp thật cứng rắn

Sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, cho đến nay Chính phủ Đức đã áp dụng những biện pháp trừng phạt Nhà nước Việt Nam như sau:

- Trục xuất 2 nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin về nước, trong đó có Đại tá Nguyễn Đức Thoa, đại diện tình báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.
- Tạm đình chỉ miễn visa nhập cảnh vào Đức đối với hộ chiếu ngoại giao Việt nam
- Và biện pháp nặng nề nhất là tạm đình chỉ quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam.
Ngoài ra, trên bình diện Liên minh châu Âu (EU) Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU cũng bị trì hoãn do hậu quả của vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Tờ báo Süddeutsche Zeitung cho biết, địa điểm xảy ra vụ bắt cóc là một khu vực cạnh đại lộ Hofjägerallee của công viên rộng lớn Tiergarten, như vậy chỗ này không cách xa Dinh thủ tướng là mấy, vẫn còn trong tầm nhìn - hầu như không có khiêu khích nào lớn hơn thế. Nhưng cho đến nay chính phủ Đức chưa áp dụng thêm những biện pháp trừng phạt thật cứng rắn.

Tờ báo Süddeutsche Zeitung viết rõ: „Một số nhân vật trong chính phủ đã kêu gọi áp dụng biện pháp cứng rắn hơn, các quan chức cao cấp đã nhiều lần thảo luận và cân nhắc về việc này trong Dinh Thủ tướng. Những yêu cầu và đề nghị như:

- Tuyên bố “persona non grata” (nhân vật không được hoan nghênh) đối với ông Đại sứ Việt Nam tại Berlin (tức là áp dụng biện pháp trục xuất ông Đại sứ Đoàn Xuân Hưng)
- Hủy bỏ Bảo hiểm Hermes của Chính phủ Đức. Hiện nay Bảo hiểm xuất khẩu Hermes dành cho các công ty Đức kinh doanh với Việt Nam là 847 triệu Euro. Riêng trong năm vừa qua, số tiền Chính phủ Đức bảo đảm xuất khẩu sang Việt Nam là 79 triệu Euro.
- Đình chỉ Hiệp định Hàng không với Việt Nam
đã không có kết quả. Đặc biệt, Cơ quan Liên bang Bảo vệ Hiến pháp đã „giận dữ“.

Tuy nhiên, nhật báo Süddeutsche Zeitung nhận định rằng quyết định điều tra Trung tướng Đường Mình Hưng mới đây đã đẩy vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh lên một tầm mức chính trị cao hơn.

Như thế, trong thời gian tới sau khi có kết thúc cuộc điều tra Trung tướng Đường Minh Hưng, thì không loại trừ trường hợp Chính phủ Đức có thể sẽ áp dụng thêm một hoặc các biện pháp cứng rắn kể trên.



Trung tướng Đường Minh Hưng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an


Đại tá Nguyễn Đức Thoa, đại diện tình báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức


Đỗ Minh Phương, 26 tuổi, nhân tình của Trịnh Xuân Thanh, bị dùng để “chim mồi” trong vụ bắt cóc


Chiếc xe BMW X5 (Biển số: 1AM-2246) đươc sử dụng để theo dõi Đỗ Minh Phương, nhân tình của Trịnh Xuân Thanh


Bản đồ vị trí 3 khách sạn: "Hotel Berlin, Berlin", "Sylber Hof" và "Sheraton" cũng như địa điểm xảy ra vụ bắt cóc và Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1


Dấu vết máu trên chiếc xe bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-15-2018
Reputation: 22130


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,777
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	1189668   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	1189669   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	29.3 KB
ID:	1189670  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	1189671   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	42.4 KB
ID:	1189672   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	92.8 KB
ID:	1189673  

Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	1189674  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,400 Times in 4,375 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Old 03-15-2018   #2
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

- có thể họ đã đánh giá thấp về kỷ thuật điều tra của 3 Đức.
- hay là chịu đấm ăn xôi

nhưng rỏ ràng với cái luật rừng ấy thì phải bắt họ phải trả bằng 1 cái giá tương xứng mới được.
nangsom_is_offline  
The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
Sorciere (03-15-2018)
Old 03-15-2018   #3
antonydo
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 293
Thanks: 6
Thanked 220 Times in 102 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 45 Post(s)
Rep Power: 19
antonydo Reputation Uy Tín Level 1antonydo Reputation Uy Tín Level 1antonydo Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đáng đời cái thằng mê Giá,nếu ở nhà ăn cơm thì đâu có bị bắc,chết gì Gái là cái chết biến thái...Cộng sãn VN không cần Đức chỉ cần Trung Quốc mà thoai cho nên đồng chí Nguyễn Phú Trộng mới ra lên bắc về nước đó......
antonydo_is_offline  
 
User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10950 seconds with 15 queries