HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vì sao Quân đội Trung Cộng dù đông vẫn bị "coi thường"
Theo báo cáo thường niên của Bộ Quốc phòng Mỹ về sức mạnh quân sự của Trung Quốc được công bố vào đầu năm nay, mục tiêu của Bắc Kinh là “khẳng định vị thế cường quốc của Trung Quốc và sau đó là giành lại sự thống trị trong khu vực”.

Quân đội Trung Quốc đã và đang lớn mạnh. Trong một số tiêu chí, PLA đã đạt đến tầm gần ngang ngửa với Mỹ nhưng xét về toàn diện, PLA vẫn mãi chỉ là một “con hổ giấy”.


Thực tế, Trung Quốc không phải là một thế lực quân sự toàn cầu, và hiện tại đất nước này chưa thể đạt đến vị trí đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đất nước đông dân nhất thế giới này không phải là mối đe dọa đối với Mỹ - quốc gia giàu nhất và mạnh nhất.

Hiện tại, Mỹ và Trung Quốc đang có mối quan hệ căng thẳng, chủ yếu là bởi các chính sách đối ngoại trên các vùng biển ở phía tây Thái Bình Dương, và điều này đã đe dọa đến an ninh của các đồng minh của Mỹ cũng như trật tự kinh tế sau thế chiến mà Washington đã gây dựng.


Quân đội Trung Quốc về cơ bản vẫn là một đội quân phòng vệ, song sự phát triển vượt bậc đã cho phép nước này có những hoạt động táo bạo.
Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa thể trực tiếp đối đầu với quân đội Mỹ trên mặt trận toàn cầu. Bắc Kinh thiếu kiến thức chuyên sâu, chiến lược và khí tài cần thiết để làm được điều này. Quân đội Trung Quốc không có kinh nghiệm chiến đấu trong thời gian gần đây, do đó các bài tập huấn luyện thường không dựa trên yếu tố thực tế.

Lực lượng lục quân, hải quân và không quân Trung Quốc mặc dù đang có ngày càng nhiều các loại khí tài mới, nhưng phần nhiều trong số đó được cho là phỏng theo thiết kế mà các hacker Trung Quốc và điệp viên trộm được từ Mỹ và các nước khác. Phần lớn các loại vũ khí này đều chưa trải qua các tình huống tác chiến thực sự, do đó tính hiệu quả của chúng vẫn chưa được kiểm chứng.

Nhưng dường như điều đó với Trung Quốc không phải là vấn đề lớn. Quốc gia này không có ý định triển khai quân và chiến đấu trên khắp thế giới như Mỹ. Bắc Kinh đang chuẩn bị quân đội ở vùng biên giới và các vùng biển của nước này, và với một đội quân thiếu kinh nghiệm tác chiến, hoạt động này rất đơn giản. Vì thế mặc dù còn thua kém so với Mỹ, Trung Quốc vẫn có thế có khả năng đánh bại quân đội Mỹ tại vùng biển gần.

Cuộc xâm lược và chiếm đóng Trung Quốc của Nhật Bản trong những năm 1930 và 1940 đã có ảnh hưởng sâu sắc đối với quá trình phát triển của Trung Quốc hiện đại. Trước thời điểm giữa thập niên 80 của thế kỷ trước, Trung Quốc luôn lo sợ bị xâm lược bởi các nước láng giềng.

Để đối mặt với hiểm họa này, quân đội Bắc Kinh chú trọng vào việc phát triển lực lượng quân đội trên bộ tầm ngắn. Về cơ bản, đó là một đội quân phòng vệ khổng lồ gồm binh lính và xe thiết giáp.

Vào năm 1985, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã xem lại chiến lược quân sự của mình. Học thuyết “phòng vệ chủ động” được đưa ra, qua đó đưa hoạt động chiến đấu ra xa lãnh thổ Trung Quốc. Thay vì những vùng đất ở miền Tây đất nước, Trung Quốc đã hướng ra vùng biển phía Đông, trong đó có Đài Loan, nơi mà Trung Quốc vẫn coi là một tỉnh biệt lập.

Dù vậy, chiến lược mới này chủ yếu vẫn mang tính phòng vệ. “Chỉ tấn công khi bị tấn công”, Hải quân Trung Quốc khẳng định. Điều đáng nói là, theo quan điểm của Trung Quốc,việc Đài Loan chính thức tuyên bố độc lập sẽ là đòn đánh đối với chủ quyền lãnh thổ Trung Quốc, qua đó châm ngòi cho một cuộc phản công lên quốc đảo.


Một người lính Trung Quốc giơ tay để giữ thẳng hàng trong một cuộc huấn luyện.
30 năm sau, Bắc Kinh vẫn tiếp tục theo đuổi chiến lược quốc phòng ngoài khơi, nhưng tầm hoạt động của họ đã được nâng cao. Giờ đây, Trung Quốc điều quân tới các vùng đảo xa mà nước này trước đây chưa dám khẳng định chủ quyền cho đến mãi gần đây. Dù vậy, chiến lược vẫn không thay đổi.

Do đó, mặc dù đã đầu tư thàng trăm tỉ USD vào lực lượng vũ trang kể từ khi nền kinh tế Trung Quốc phát triển cuối những năm 1990 và 2000, phần lớn các loại vũ khí mà Bắc Kinh mua về là những loại có tầm hoạt động ngắn, được thiết kế cho mục đích phòng vệ.

Điều đó cũng giải thích vì sao Trung Quốc có phi đội máy bay chiến đấu lớn thứ nhì thế giới chỉ sau Mỹ (với 1.500 phi cơ so với 2.800 chiếc của Washington), nhưng lại chỉ có một vài máy bay tiếp nhiên liệu trên không, vốn được dùng cho mục đích chiến đấu ở những vùng xa xôi. Trong khi đó, quân đội Mỹ có tổng cộng hơn 500 máy bay tiếp liệu, đơn giản là vì Mỹ có quân đội ở khắp thế giới.

Tương tự, Hải quân Trung Quốc có số lượng rất lớn. Với khoảng 300 tàu chiến, lực lượng này chỉ xếp sau Hải quân Mỹ với 500 chiếc. Nhưng cũng giống như lực lượng không quân của mình, đó là một đội quân có tầm hoạt động ngắn. Hạm đội của Bắc Kinh chỉ có 6 tàu vận chuyển có khả năng tiếp nhiên liệu và các nhu yếu phẩm trên biển, qua đó kéo dài tầm hoạt động của hải quân. Trong khi đó, Mỹ có hơn 30 tàu vận chuyển.

Nguyên nhân Bắc Kinh chú trọng vào các lực lượng tầm ngắn là bởi quân đội càng chiến đấu xa lãnh thổ đất nước, tính hiệu quả sẽ càng bị giảm bớt. Trung Quốc cũng có ít đồng minh thân cận, do đó nước này sẽ không thể đóng quân ở nước ngoài. Ngược lại, Lầu Năm Góc có hàng trăm cơ sở hạ tầng quân sự trên khắp thế giới.


Một binh sĩ Trung Quốc tập nhảy qua vòng lửa trong một buổi huấn luyện.
Quân đội Trung Quốc không thể vượt đại dương để đến những vùng có sự hiện diện của Mỹ để gây chiến, và Bắc Kinh cũng không muốn làm điều này. Trong khi đó, hoạt động tuần tra của Mỹ chỉ cách không phận và hải phận Trung Quốc vài km, và Washington có kế hoạch trở thành thế lực hàng đầu trên mọi châu lục.

Tuy nhiên, tại phía tây Thái Bình Dương, Trung Quốc lại có thể đe dọa vị thế của Mỹ. Lợi thế của việc có một lực lượng phòng vệ là Bắc Kinh có thể nhanh chóng tập trung một số lượng quân lớn trong một khu vực địa lý nhỏ. Số lượng sẽ cho phép Trung Quốc bù đắp chất lượng của quân đội mình.

Ngược lại, Mỹ phải bảo vệ lực lượng ở xa và thường phải làm điều này trên khắp thế giới, do đó họ chỉ có thể triển khai một số lượng tàu chiến và máy bay nhỏ tại một thời điểm và địa điểm cụ thể. Do thua kém về số lượng, cho dù tàu và phi cơ Mỹ có vượt trội về khả năng chiến đấu so với Trung Quốc đi chăng nữa cũng khó địch lại được.

Trong một báo cáo phân tích công bố vào năm 2008, RAND Corporation, một viện nghiên cứu ở California (Mỹ) khẳng định rằng Trung Quốc sẽ có lợi thế quân số rất lớn so với Mỹ trong bất kỳ cuộc không chiến nào gần Đài Loan. Sự chênh lệch giữa hai bên còn phụ thuộc vào việc Mỹ quyết định điều máy bay từ căn cứ nào tại Châu Á – Thái Bình Dương.

“Trung Quốc áp đảo Mỹ về số lượng máy bay với tỉ lệ 3:1 nếu chúng ta điều động từ căn cứ Kadena ở Nhật Bản, và con số này sẽ là 10:1 nếu ta xét đến máy bay từ căn cứ Andersen ở Guam”, báo cáo viết. Nội dung của nó còn nhấn mạnh rằng, mặc dù các máy bay của Mỹ nhìn chung đều vượt trội về công nghệ so với Trung Quốc, nhưng chúng không thể hơn phi cơ Trung Quốc gấp 10 lần.

Như vậy nếu chiến lược của Trung Quốc mang tính chất phòng thủ, Mỹ có thể sẽ gặp thất bại khi tấn công trước.

Cụ thể, nếu Đài Loan chính thức trở thành một đất nước độc lập, Trung Quốc thề sẽ đưa quân xâm lược. Lý do là bởi chủ quyền của lãnh thổ Trung Quốc, trong đó bao gồm cả đảo Formosa sau này trở thành Đài Loan vào năm 1949, là một phần lợi ích hiện nay của Trung Quốc.

Trung Quốc cũng đang tranh chấp đảo với các nước ở Biển Đông và Biển Hoa Đông. Thực tế, bản thân các đảo này không mang nhiều ý nghĩa chiến lược, nhưng tuyến đường biển và nguồn dầu mỏ, khí đốt ở dưới biển là những lợi ích mà các nước trong khu vực đều mong muốn.

Gần đây, Trung Quốc đã có những hành động mạnh bạo hơn tại các vùng tranh chấp. Cuối năm 2014, nước này đã khiến căng thẳng leo thang khi đã tiến hành nạo vét lòng biển tại các đảo trong khu vực, đổ cát vào các đảo nhân tạo, xây dựng cảng, đường băng và các cơ sở quân sự khác. Hành động này đã khiến các nước có liên quan gặp khó khăn khi đi tìm một giải pháp hòa bình cho cuộc tranh chấp.


Binh sĩ Trung Quốc dàn hàng ngang trên tàu trước khi lên đường đến Aden, Yemen để giải cứu công dân nước này.
Mỹ vẫn có quan hệ quân sự với Nhật Bản, Philippines, Đài Loan và Việt Nam (đến một mức nào đó). Washington cũng cam kết đảm bảo tự do di chuyển cho các tàu chở hàng tại các vùng hải phận quốc tế, một yếu tố quan trọng trong hoạt động giao thương ngày nay. Nếu các nước trên gây chiến với Trung Quốc, Mỹ cũng sẽ bị cuốn vào. Và nơi giao chiến sẽ gần lãnh thổ Trung Quốc, nơi các vũ khí mà nước này có sẽ phát huy hiệu quả tối ưu.

Điều quan trọng nhất với Mỹ là tránh gây chiến với Trung Quốc theo ý muốn của nước này mà không đánh mất quyền kiểm soát tây Thái Bình Dương vào tay Trung Quốc. Để làm được điều này cần phải có nhiều vòng đàm phán cùng với những sự răn đe nhất định.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Anh Tuấn (lược dịch)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-30-2015
Reputation: 137011


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 120,223
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	china_infonet.jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	781911   Click image for larger version

Name:	china_infonet2.jpg
Views:	0
Size:	96.9 KB
ID:	781912   Click image for larger version

Name:	china_infonet3.jpg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	781913  

Click image for larger version

Name:	china_infonet5.jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	781914  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,884 Times in 7,013 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 139
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 07-01-2015   #2
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
tctd's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 39
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

đông như mà nhát như những con chó sợ chết .. coi hình cái mặt ngầu lên vậy đó mà chết nhát
tctd_is_offline  
Old 07-01-2015   #3
hagan
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
hagan's Avatar
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 1,939
Thanks: 15
Thanked 47 Times in 43 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 19
hagan Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đông Á bệnh phu cái hiệu này dính theo chệt muôn đời, tất cả mọi thứ đều là để hù dọa thiên hạ thực chất khg có. Kung Fu đá ống quyển hộc máu hay quá mà bị mấy chú lùn đánh cho bù đầu: hafppy:
hagan_is_offline  
 
User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15648 seconds with 15 queries