HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tiết lộ danh tính 'đại gia' sở hữu Bugatti đ́nh đám tại Việt Nam
Old 02-17-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Chủ nhân của chiếc*Bugatti Veyron đ́nh đám tại Việt Nam chính là một tên tuổi khá quen thuộc trong làng siêu xe Việt Nam.

Siêu xe Bugatti Veyron về Việt Nam đă không chỉ là sự kiện đ́nh đám đối với dân đam mê xe, mà đă trở thành sự kiện gây xôn xao dư luận đặc biệt trong thời gian gần đây. Có mặt tại TP. HCM, những ngày này, ở bất cứ ngơ ngách nào, bất cứ quán cafe nào chúng tôi cũng nghe được những câu chuyện bàn tán xung quanh chiếc Bugatti Veyron.

Điều bí ẩn được băn khoăn nhất hiện nay là chiếc siêu xe Bugatti Veyron thuộc về ai? Liệu đại gia "máu mặt" nào có thể bỏ ra khối tài sản lớn đến thế để sở hữu một chiếc xe ở Việt Nam? Có nhiều đồn đoán rằng chủ nhân của siêu xe Bugatti Veyron là một đại gia bất động sản, một luồng phỏng đoán khác th́ cho rằng Bugatti Veyron thuộc về một Việt kiều mới hồi hương...

Qua*nhiều người thuộc các câu lạc bộ xe hơi ở Sài thành th́ chủ nhân của siêu xe mang biển số 51A 289.88 này không phải ai xa lạ mà là một tên tuổi đă quen thuộc của làng xe Việt: Minh "nhựa".

Siêu xe Bugatti Veyron hiện đang được sở hữu bởi thiếu gia Phạm Trần Nhật Minh - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH nhựa Long Thành.

Ngoài siêu xe Bugatti Veyron mới tậu, thiếu gia Minh "nhựa" c̣n nổi tiếng là chủ sở hữu 5 chiếc siêu xe như khác: Lamborghini Murielago LP 640, Ferrari F430 coupe màu đỏ, Rolls Royce trắng, BMW X5 4.8, Mercedes S550. Dù những chiếc xe kia cũng thuộc hàng "khủng" song tất cả dường như vẫn bị lu mờ nếu đem so với siêu xe Bugatti Veyron mà anh mới tậu.



Minh "nhựa", đại gia sở hữu siêu xe Bugati trong hành tŕnh siêu xe năm 2010.

Veyron được mệnh danh như biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi. Đến nay, chỉ có tổng cổng 300 chiếc Bugatti được sản xuất trên thế giới. Siêu xe này không chỉ nổi tiếng bởi giá bán đắt đỏ mà c̣n nổi tiếng bởi chi phí sử dụng và bảo tŕ rất tốn kém. Cả công nghệ và thiết kế của Veyron đều ở tầm cao hơn hiện tại, v́ thế những linh kiện mà Bugatti đặt mua từ nhà cung cấp cũng đ̣i hỏi những tiêu chuẩn khắt khe, và v́ các chi tiết đặc thù nên chúng cũng được sản xuất đơn lẻ. Pierre Chandezon thuộc bộ phận phát triển của hăng lốp Michelin, nhà cung cấp lốp cho Bugatti cho biết: "Chưa từng có loại lốp nào như thế trên thị trường, đó là chiếc lốp lớn nhất dành cho xe thể thao. Tiêu chuẩn của nó c̣n hơn cả tiêu chuẩn sản xuất lốp máy bay".

Chuyên trang Autocar của Anh đă thử làm một phép tính các chi phí chủ xe phải trang trải khi sử dụng siêu xe Bugatti Veyron, và con số lên tới 300.000 USD. Chi phí này bao gồm: 23.500 bảng (37.000 USD) cho một bộ lốp mà nhà sản xuất khuyến cáo là nên thay sau mỗi 4.000km, v́ xe có tốc độ cực đại lên tới 407km/h, cao hơn tốc độ chạy trên mặt đất của máy bay khoảng 160km/h. Đến lần thứ 4 thay lốp, chủ xe cần cho kiểm tra bộ vành xem có dấu hiệu rạn nứt không. Nếu có, chủ xe sẽ phải thay vành với chi phí 7.050 bảng/bánh, tương đương 11.000 USD theo tỷ giá hiện tại. Như vậy, nếu phải thay cả 4 vành xe, chi phí sẽ là 44.000 USD. Bảo dưỡng định kỳ, phí bảo hiểm, tiền xăng (xe tiêu thụ nhiên liệu trung b́nh 29,4 lít/100km đường phố và 16,8 lít/100km đường cao tốc).



Siêu xe Bugatti trên đường phố Sài G̣n đang gây xôn xao dư luận.

Cộng thêm một số chi phí khác, tổng số tiền chủ xe phải bỏ ra có thể lên tới 300.000 USD/năm.Chi phí vận hành một chiếc máy bay cá nhân hạng trung là khoảng 2.200 - 2.700 USD/giờ, bao gồm: nhiên liệu, phi công, bảo dưỡng… Một số công ty quản lư máy bay cá nhân tính tổng chi phí vận hành tối đa là 200.000 USD/năm. Như vậy, sở hữu và sử dụng một chiếc Bugatti Veyron c̣n cao hơn một chiếc máy bay riêng.

Sự kiện Bugatti Veyron về Việt Nam thậm chí c̣n làm rung động nhiều chuyên trang về xe hơi trên báo chí nước ngoài. Chuyên trang về "xế hộp" GTspirit cũng đưa tin về sự kiện này. Theo GTspirit Chi phí mà chủ nhận chiếc xe bỏ ra mua chiếc xe này và chuyển về Sài G̣n là khoảng 5 triệu USD. Trang thông tin Autoevolution đăng tải đoạn video chiếc Bugatti Veyron tại Việt Nam, đồng thời đưa lời b́nh luận về việc làm thế nào siêu xe triệu đô này có thể di chuyển trên những đường phố chật hẹp tại Việt Nam.

Thậm chí, trang Autoevolution c̣n đưa ra tính toán thú vị về giá thành chiếc Bugatti Veyron đặt trong mối tương quan với mức sống của người Việt Nam. Theo tính toán của trang tin này, thu nhập b́nh quân của người Việt Nam là 3,2 triệu VND/tháng, tương đương 150 USD/tháng. Như vậy, để mua được siêu xe cả ngh́n mă lực Bugatti Veyron, một người dân b́nh thường sẽ phải bỏ ra 777 năm chỉ làm lụng mà không hề ăn tiêu mới có đủ tiền.

Người ta đang chờ đợi siêu xe này sẽ xuất hiện trong hành tŕnh siêu xe Car & Passion lần thứ 2.


Theo Đất Việt
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	kt-172-xe.jpg
Views:	44
Size:	43.4 KB
ID:	359250  
Old 02-17-2012   #2
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Default Xem mặt, đọc tên đại gia mua siêu xe gây sửng sốt VN

Chủ nhân của chiếc Bugatti Veyron đ́nh đám tại Việt Nam chính là một tên tuổi khá quen thuộc trong làng 'siêu xe' Việt Nam.

Bugati Veyron về Việt Nam đă không chỉ là sự kiện đ́nh đám đối với dân đam mê xe mà đă trở thành sự kiện gây xôn xao dư luận đặc biệt trong thời gian gần đây. Có mặt tại TP.HCM, những ngày này, ở bất cứ ngơ ngách nào, bất cứ quán cafe nào chúng tôi cũng nghe được những câu chuyện bàn tán xung quanh chiếc Bugati Veyron.

Minh "nhựa" là một tên tuổi đă quen thuộc của làng xe Việt

Điều bí ẩn được băn khoăn nhất hiện nay là chiếc siêu xe Bugati Veyron thuộc về ai? Liệu đại gia máu mặt nào có thể bỏ ra khối tài sản lớn đến thế để sở hữu một chiếc xe ở Việt Nam. Có nhiều đồn đoán rằng chủ nhân của siêu xe Bugati Veyron là một đại gia bất động sản, một luồng phỏng đoán khác th́ cho rằng Bugati Veyron thuộc về một Việt kiều mới hồi hương... Với sự phối hợp giúp đỡ của nhiều người thuộc các câu lạc bộ xe hơi ở Sài Thành, PV đă t́m ra chủ nhân của siêu xe mang biển số 51A289.88 này không phải ai xa lạ mà là một tên tuổi đă quen thuộc của làng xe Việt: Minh "nhựa".
Siêu xe Bugati Veyron hiện đang được sở hữu bởi thiếu gia Phạm Trần Nhật Minh - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH nhựa Long Thành.
Ngoài siêu xe Bugatti Veyron mới tậu, thiếu gia Minh "nhựa" c̣n nổi tiếng là chủ sở hữu 5 chiếc siêu xe như khác: Lamborghini Murielago LP 640, Ferrari F430 coupe màu đỏ, Rolls Royce trắng, BMW X5 4.8, Mercedes S550. Dù những chiếc xe kia cũng thuộc hàng "khủng" song tất cả dường như vẫn bị lu mờ nếu đem so với siêu xe Bugatti Veyron mà anh mới tậu.



Veyron được mệnh danh như biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi. Đến nay, chỉ có tổng cổng 300 chiếc Bugatti được sản xuất trên thế giới. Siêu xe này không chỉ nổi tiếng bởi giá bán đắt đỏ mà c̣n nổi tiếng bởi chi phí sử dụng và bảo tŕ rất tốn kém. Cả công nghệ và thiết kế của Veyron đều ở tầm cao hơn hiện tại, v́ thế những linh kiện mà Bugatti đặt mua từ nhà cung cấp cũng đ̣i hỏi những tiêu chuẩn khắt khe, và v́ các chi tiết đặc thù nên chúng cũng được sản xuất đơn lẻ. Pierre Chandezon thuộc bộ phận phát triển của hăng lốp Michelin, nhà cung cấp lốp cho Bugatti cho biết: "Chưa từng có loại lốp nào như thế trên thị trường, đó là chiếc lốp lớn nhất dành cho xe thể thao. Tiêu chuẩn của nó c̣n hơn cả tiêu chuẩn sản xuất lốp máy bay". Chuyên trang Autocar của Anh đă thử làm một phép tính các chi phí chủ xe phải trang trải khi sử dụng siêu xe Bugatti Veyron, và con số lên tới 300.000 USD.
Siêu xe Bugatti Veyron gặp khó khi di chuyển trên đường phố Việt Nam.

Sự kiện Bugatti Veyron về Việt Nam thậm chí c̣n làm rung động nhiều chuyên trang về xe hơi trên báo chí nước ngoài. Chuyên trang về "xế hộp" GTspirit cũng đưa tin về sự kiện này. Theo GTspirit Chi phí mà chủ nhận chiếc xe bỏ ra mua chiếc xe này và chuyển về Sài G̣n là khoảng 5 triệu USD. Trang thông tin Autoevolution đăng tải đoạn video chiếc Bugatti Veyron tại Việt Nam, đồng thời đưa lời b́nh luận về việc làm thế nào siêu xe triệu đô này có thể di chuyển trên những đường phố chật hẹp tại Việt Nam. Thậm chí, trang Autoevolution c̣n đưa ra tính toán thú vị về giá thành chiếc Bugatti Veyron đặt trong mối tương quan với mức sống của người Việt Nam. Theo tính toán của trang tin này, thu nhập b́nh quân của người Việt Nam là 3,2 triệu VND/tháng, tương đương 150 USD/tháng. Như vậy, để mua được siêu xe cả ngh́n mă lực Bugatti Veyron, một người dân b́nh thường sẽ phải bỏ ra 777 năm chỉ làm lụng mà không hề ăn tiêu mới có đủ tiền.
Người ta đang chờ đợi siêu xe này sẽ xuất hiện trong hành tŕnh siêu xe Car & Passion lần thứ 2.

Hải Long / dothi.net
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	minhnhua.jpg
Views:	83
Size:	183.1 KB
ID:	359295  
Old 02-17-2012   #3
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tại sao sửng sốt ? 1 vật dụng được mua và bán th́ phải có một người là sở hữu chủ, không người này th́ cũng là người khác. có ǵ là lạ.

Một dân tộc mà giới nghèo với mức lương $2 / ngày (công nhân mới vào làm) mà suốt ngày cứ ra rả xe hơi bạc tỉ...

...thu nhập b́nh quân của người Việt Nam là 3,2 triệu VND/tháng, tương đương 150 USD/tháng. Như vậy, để mua được siêu xe cả ngh́n mă lực Bugatti Veyron, một người dân b́nh thường sẽ phải bỏ ra 777 năm chỉ làm lụng mà không hề ăn tiêu mới có đủ tiền ... th́ lấy ǵ mà hảnh diện nhỉ ??????
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 02-17-2012   #4
hongngoc
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 692
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
hongngoc Reputation Uy Tín Level 1hongngoc Reputation Uy Tín Level 1
Default

chem chet ten nay la con can ngo , chuyen boc lot dan de lay tien, chu mot minh no o viet nam ,lam an co ma ca doi 3 no cung khong mua noi cai xe nay.
hongngoc_is_offline  
Old 02-17-2012   #5
anthony007
R3 Hảo Kiếm Khách
 
anthony007's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 341
Thanks: 1
Thanked 4 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 20
anthony007 Reputation Uy Tín Level 1anthony007 Reputation Uy Tín Level 1
Wink

lam on nho' toi' nguoi ngheo khô² ben vn môt ti' nhe.............coi chung lam tro cuoi cho thê' gioi' do'
anthony007_is_offline  
Old 02-18-2012   #6
haidao1975
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 309
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
haidao1975 Reputation Uy Tín Level 1
Default

minh bán nhựa áp phiện
haidao1975_is_offline  
Old 02-18-2012   #7
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Những chiêć xe kiêủ này mà chạy ở đường Việt Nam có khác gi ̀băt́ một con Chiêń Mã đi cày ruộng.
ThanYBoTay_is_offline  
Old 02-20-2012   #8
cathonbon_1
Banned
 
cathonbon_1's Avatar
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 475
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
cathonbon_1 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Minh "nhựa", đại gia sở hữu siêu xe Bugati trong hành tŕnh siêu xe năm 2010.
cathonbon_1_is_offline  
Old 02-20-2012   #9
vnquetoi
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 481
Thanks: 11
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 17
vnquetoi Reputation Uy Tín Level 1vnquetoi Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by anthony007 View Post
lam on nho' toi' nguoi ngheo khô² ben vn môt ti' nhe.............coi chung lam tro cuoi cho thê' gioi' do'
Dung do ban!

Its.... stupid! Chi co may thang KHUNG moi lam vay. I meant, sống.

Co ngay se bi chet nhu may nguoi chu... tiem vang, o xu CHXHCN... VN. Stupid "show-up"!!!

Last edited by vnquetoi; 02-20-2012 at 08:24.
vnquetoi_is_offline  
 
User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngă Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nh́n thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran ch́m trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài G̣n hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Băo Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới ḷng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘pḥng t́nh huống’: Hegseth mở X ḍ tin ṛ rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: c̣ng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra ṭa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đă nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đă cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đ̣n Caracas
Canada rất “nice”, nhưng v́ sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Pḥng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Căi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài G̣n Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lănh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đă hứa trao lănh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một ḍng “sông” trong biển lệch nhịp: v́ sao mặt biển Nhật Bản đang ph́nh lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra ṭa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ kư giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng ḥa kế của Trump New Orleans trong ṿng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Vơ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm ǵ có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Ḥa b́nh Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn băo “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc b́nh xịt gây tê Hồi kư Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
V́ sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong h́nh ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của ḿnh gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục ḿnh trước thế giới Nhiều người hỏi ḿnh: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ ph́nh to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đ́nh Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gơ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài G̣n: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán pḥng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng h́nh, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa ḅ Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Ṭa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mă Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ ḿnh
Westminster dậy sóng v́ con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành tŕnh ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của ḿnh Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lăi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12632 seconds with 15 queries