HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump dần cạn kiên nhẫn với Nga
Sau những bình luận tích cực ban đầu, Tổng thống Trump gần đây gay gắt hơn với ông Putin, thậm chí đe dọa áp trừng phạt nếu Nga cản trở nỗ lực chấm dứt xung đột.

Hơn hai tháng sau nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các quan chức chính quyền chưa thể hiện thực hóa cam kết sớm chấm dứt xung đột Ukraine. Dù Ukraine sẵn sàng chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn toàn diện, Nga chỉ mới đồng ý với một số cam kết ngừng giao tranh ở quy mô nhỏ hơn nhiều.

Hai bên đã nhất trí ngừng tập kích hạ tầng năng lượng của nhau, nhưng các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù với tốc độ chậm hơn. Kiev và Moskva tuần trước cũng thảo luận với Mỹ về ngừng bắn trên Biển Đen, nhưng Nga lại nêu điều kiện phương Tây gỡ bỏ rào cản với xuất khẩu lương thực và phân bón, đồng thời gỡ một số biện pháp trừng phạt Moskva, để thỏa thuận này có hiệu lực.

Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, sau khi dành nhiều giờ gặp gỡ và chơi golf cùng người đồng cấp Mỹ tại Mar-a-Lago ở Florida ngày 29/3, cho biết ông Trump đang mất dần kiên nhẫn với chiến thuật trì hoãn của Tổng thống Nga Vladimir Putin về xung đột Ukraine.

"Khi bạn dành 7 giờ với một người, ít nhất bạn có thể hiểu được ít nhiều về hướng đi của người đó", ông Stubb nói.

Tổng thống Stubb, người đã dành hai ngày tiếp đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ở Helsinki và cũng đã tới Anh gặp Thủ tướng Keir Starmer, gần đây nổi lên như một mắt xích quan trọng trong nỗ lực của châu Âu nhằm giải quyết xung đột Ukraine. Giống như Thủ tướng Starmer, ông Stubb cho rằng hợp tác thay vì quay lưng với ông Trump là cách tốt nhất để thuyết phục Mỹ không từ bỏ Ukraine.

"Lệnh ngừng bắn một phần đã bị Nga cản trở và tôi nghĩ Tổng thống Mỹ đang cạn dần kiên nhẫn với Nga. Tôi nghĩ đó là tin tốt để chúng tôi hợp tác và đàm phán. Đây là những gì tôi cảm nhận được vào cuối tuần qua", ông nói.

Tổng thống Phần Lan thêm rằng thông điệp mà ông muốn truyền đạt trong các cuộc trò chuyện với ông chủ Nhà Trắng là "chúng ta cần lệnh ngừng bắn và cần thời hạn cho lệnh ngừng bắn đó, đồng thời cũng phải đặt ra cái giá phải trả nếu vi phạm".

Ông Stubb đề xuất hạn chót cho việc đạt lệnh ngừng bắn hoàn toàn là ngày 20/4, khi ông Trump tròn 3 tháng tại vị. "Nếu lúc đó Nga không chấp nhận hoặc cản trở, họ cần gánh hậu quả. Và hậu quả đó phải là các biện pháp trừng phạt mạnh tay nhất", ông nói.

"Đừng đánh giá thấp chiến thuật trì hoãn của ông Putin", Tổng thống Phần Lan nói. "Khi người Nga nói đồng ý về lệnh ngừng bắn nhưng sau đó thêm các điều kiện, tôi nghĩ đây không phải là cách chúng ta nên đàm phán".

Ngày 30/3, Tổng thống Trump trong cuộc phỏng vấn với NBC News nói rằng "rất tức giận" trước những bình luận gần đây của ông Putin về Tổng thống Zelensky và Ukraine.

"Bạn có thể hiểu rằng tôi đã rất, rất tức giận khi ông Putin nói về tính chính danh của ông Zelensky, bởi nó khiến mọi thứ không đi đúng hướng", ông Trump nói.

Tổng thống Putin ngày 27/3 cho rằng Ukraine cần lập chính quyền lâm thời, do Liên Hợp Quốc kiểm soát, để ký thỏa thuận hòa bình vì ông Zelensky "đã hết nhiệm kỳ hợp pháp" từ tháng 5/2024. Ông Trump cho rằng điều này sẽ chỉ khiến việc ký thỏa thuận hòa bình bị trì hoãn.

Ông chủ Nhà Trắng thậm chí tuyên bố sẽ áp thuế với các bên mua dầu Nga nếu cảm thấy Moskva cản trở nỗ lực chấm dứt xung đột. "Nếu tôi và phía Nga không thể đạt thỏa thuận về chấm dứt đổ máu ở Ukraine và nếu tôi nghĩ đó là lỗi của Nga, tôi sẽ áp thuế thứ cấp đối với tất cả dầu xuất khẩu từ họ", ông nói.

Glen Howard, chủ tịch tổ chức nghiên cứu Quỹ Saratoga tại Washington, nói rằng nỗi khó chịu của ông Trump với Nga dường như đang gia tăng. Howard chỉ ra bài đăng mạng Truth Social của Tổng thống Mỹ ngày 29/3 có đề cập tới "cuộc chiến của Nga" và nỗ lực gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc là lý do khiến Mỹ phải theo đuổi lợi ích chiến lược ở Greenland.

Giới quan sát nhận xét điều này cho thấy thay đổi trong lập trường của ông Trump. Trong cuộc họp báo ở dinh thự Mar-a-Lago về kết quả đàm phán Mỹ - Nga tại Riyadh, Arab Saudi ngày 18/2, ông từng chỉ trích Kiev đáng lẽ "không nên bắt đầu cuộc chiến", đảo ngược lập trường của người tiền nhiệm Joe Biden và các đồng minh phương Tây rằng Nga là bên bắt đầu xung đột.

Khi được hỏi liệu ông có tin người đồng cấp Putin muốn hòa bình hay không, Tổng thống Trump đầu tháng này khẳng định "tôi tin ông ấy", thêm rằng Nga "dễ làm việc" hơn Ukraine trong vấn đề giải quyết xung đột.

Ông Trump vài ngày qua bắt đầu thay đổi giọng điệu về Nga và người đồng cấp Putin. Ông Trump cho biết quan chức Mỹ đã truyền đạt nỗi thất vọng của ông tới phía Nga, đồng thời nói dự kiến điện đàm tiếp với ông Putin.


Tổng thống Donald Trump ký hàng loạt sắc lệnh hành pháp tại Nhà Trắng trong ngày nhậm chức 20/1. Ảnh: AFP

Việc ông Trump tuyên bố áp thuế quan thứ cấp với dầu xuất khẩu từ Nga được cho là có thể tác động lớn tới thị trường toàn cầu, khi Moskva là một trong những bên xuất khẩu dầu hàng đầu.

Ông chủ Nhà Trắng giải thích đòn thuế này có nghĩa "nếu bạn mua dầu từ Nga, bạn không thể làm ăn tại Mỹ", thêm rằng mức thuế các nước phải chịu có thể lên tới 25-50%. Song ông không nói rõ cách thức thực hiện đòn thuế quan này.

Lĩnh vực năng lượng của Nga vốn là xương sống cho nền kinh tế nước này và việc giáng đòn vào nó sẽ ảnh hưởng nặng nề tới Moskva hơn hầu hết các biện pháp trừng phạt mà phương Tây đã áp với Nga cho đến nay. Doanh thu từ dầu khí chiếm hơn 30% ngân sách của nước Nga trong những năm qua.

"Lĩnh vực quan trọng nhất này của Nga đang chịu biện pháp trừng phạt không quá mạnh tay, nên Moskva vẫn có thể kiếm tiền từ xuất khẩu năng lượng. Nếu ông Trump nghiêm túc về việc gây áp lực với Nga, nhắm mục tiêu vào dầu mỏ của nước này chính là một cách", Edward Fishman, cựu quan chức phụ trách về lệnh trừng phạt tại Bộ Ngoại giao Mỹ, nói.

Những dấu hiệu về nguồn cung dầu dư thừa trên toàn cầu có thể cho phép chính quyền ông Trump theo đuổi biện pháp trừng phạt đối với dầu Nga. Dầu thô Brent vài tuần gần đây dao động quanh mức 70 USD mỗi thùng, giảm so với mức hơn 80 USD mỗi thùng hồi đầu năm.

Áp đặt thuế quan thứ cấp dường như là cách tiếp cận mới trong "kho vũ khí" kinh tế toàn cầu của ông Trump. Tuy nhiên, giới chuyên gia lưu ý để công cụ này có thể thành công, những khách hàng mua dầu Nga như Ấn Độ và Trung Quốc phải tin rằng mối đe dọa này là thực sự nghiêm trọng.

"Họ phải có động lực để hợp tác với Mỹ", Fishman nói.

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-01-2025
Reputation: 208017


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,833
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.png
Views:	0
Size:	852.0 KB
ID:	2508750  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,520 Times in 3,048 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11762 seconds with 15 queries