HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Iran phóng đợt tên lửa mới sau khi ông Trump thúc ép chốt thỏa thuận
Iran được cho là đã huy động hơn 1 triệu binh sĩ nhằm chuẩn bị cho kịch bản Mỹ phát động chiến dịch tấn công trên bộ vào lãnh thổ nước này.

Iran phóng tên lửa sau khi ông Trump thúc ép chốt thỏa thuận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hội giào (IRGC) công bố video phóng tên lửa giữa lúc ông Trump gây sức ép buộc Tehran “nghiêm túc” với kế hoạch ngừng bắn.
Israel tấn công diện rộng vào nhiều khu vực tại Iran
Quân đội Israel cho biết đợt tấn công mới nhất nhằm vào “trái tim” thủ đô Iran, Tehran, với mục tiêu các cơ sở quan trọng trong thành phố.

Một cuộc không kích khác được phối hợp giữa Mỹ và Israel cũng nhằm vào một tòa nhà dân cư tại thành phố Urmia, thủ phủ tỉnh Tây Azerbaijan, Iran, được cho là một cuộc tấn công trực tiếp bằng tên lửa.

Hamed Saffari, Tổng giám đốc quản lý khủng hoảng tỉnh Tây Azerbaijan, thông báo với Hãng IRNA rằng “bốn tòa nhà dân cư đã bị phá hủy hoàn toàn” và xác nhận rằng vụ tấn công “đã khiến một số công dân thiệt mạng và bị thương”.

Ngoài ra, Israel cũng tiến hành các đợt không kích hướng tới ba ngôi nhà dân ở thành phố Qom, Iran đã khiến sáu người thiệt mạng, theo báo cáo từ truyền thông địa phương.

Phó thống đốc Qom thông báo với Hãng tin Fars rằng số người bị thương hiện vẫn chưa được xác định.

Iran tuyên bố đánh tàu Israel, tập kích kho nhiên liệu Haifa
Truyền thông nhà nước Iran ngày 26/3 dẫn lời ông Ebrahim Zolfaghari, người phát ngôn Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC), cho biết lực lượng này đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào nhiều mục tiêu của Israel.

Theo đó, IRGC tuyên bố đã nhắm vào “nhiều tàu quân sự của Israel” tại khu vực phía đông Địa Trung Hải. Đồng thời, lực lượng này cũng cho biết đã tấn công các kho nhiên liệu phục vụ tiêm kích Israel tại cảng Haifa.

“Chúng tôi kiên quyết nhắm vào nguồn gốc của mọi hành vi gây hấn và tội ác”, ông Zolfaghari nhấn mạnh.

Mỹ dồn thêm 10.000 quân tới Trung Đông
Tờ Wall Street Journal ngày 26/3 (giờ địa phương) dẫn lời các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Lầu Năm Góc đang xem xét kế hoạch điều động thêm khoảng 10.000 binh sĩ tới Trung Đông.

Theo nguồn tin, động thái này nhằm mở rộng các lựa chọn quân sự cho Tổng thống Donald Trump, trong bối cảnh ông vẫn cân nhắc khả năng tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Iran.

Lực lượng dự kiến triển khai có thể bao gồm bộ binh cùng các phương tiện thiết giáp, nhằm tăng cường cho hiện diện quân sự Mỹ tại khu vực. Trước đó, Washington đã điều động khoảng 5.000 lính thủy quân lục chiến và hàng nghìn lính dù thuộc Sư đoàn Dù 82 tới Trung Đông.

Đáng chú ý, kế hoạch tăng quân được xúc tiến ngay cả khi xuất hiện những tín hiệu ban đầu về khả năng đàm phán ngừng bắn, cho thấy Mỹ vẫn duy trì song song cả lựa chọn quân sự và ngoại giao.

Iran huy động 1 triệu quân, sẵn sàng đối phó nếu Mỹ đổ bộ
Iran được cho là đã huy động hơn một triệu binh sĩ nhằm chuẩn bị cho kịch bản Mỹ phát động chiến dịch tấn công trên bộ vào lãnh thổ nước này.

Hãng thông tấn Tasnim ngày 26/3 dẫn nguồn tin quân sự cho biết “tinh thần sẵn sàng chiến đấu đang dâng cao” trong các lực lượng bộ binh, trong bối cảnh gia tăng đồn đoán về khả năng Washington mở chiến dịch trên bộ, đặc biệt tại hướng phía nam Iran.

Theo nguồn tin, lực lượng vũ trang Iran đã “huy động và bố trí hơn một triệu binh sĩ” cho các hoạt động tác chiến trên bộ. Đồng thời, làn sóng tình nguyện nhập ngũ cũng gia tăng, với nhiều thanh niên nộp đơn gia nhập lực lượng dân quân Basij, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) và lục quân.

Nguồn tin này cũng cảnh báo nếu Mỹ tìm cách kiểm soát eo biển Hormuz bằng các biện pháp quân sự, Tehran đã sẵn sàng đáp trả, đồng thời khẳng định tuyến hàng hải chiến lược này vẫn có thể bị phong tỏa.

Chuẩn tướng Ali Jahanshahi, tư lệnh lục quân Iran, nhấn mạnh một chiến dịch trên bộ sẽ “rất nguy hiểm và tốn kém” đối với đối phương, đồng thời khẳng định mọi động thái tại khu vực biên giới đều đang được theo dõi sát sao và Iran đã chuẩn bị cho mọi kịch bản.

Iran dọa cơ sở quân Mỹ lưu trú có thể là “mục tiêu hợp pháp”
Iran vừa đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các cơ sở lưu trú tại Trung Đông, cho rằng các khách sạn và công trình dân sự đang dùng làm nơi đóng quân của binh sĩ Mỹ có thể trở thành “mục tiêu phòng thủ hợp pháp” nếu tình trạng này tiếp tục.

Hãng tin bán chính thức Fars dẫn nguồn cho biết, các địa điểm sử dụng cho quân Mỹ “không chỉ giới hạn” ở Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Các nguồn tin này còn nói rằng những nơi lưu trú thay thế cho lực lượng nước ngoài đã được xác định tại nhiều khu vực khác trong vùng, bao gồm Syria, Lebanon và Djibouti.

Theo Fars, có quan hệ gần gũi với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, cảnh báo gửi đến các chủ khách sạn là “toàn diện và dứt khoát”. Bất kỳ cơ sở nào tiếp nhận quân nước ngoài - “bất kể vị trí địa lý” - sẽ bị coi là mục tiêu hợp pháp nếu hoạt động này không bị ngăn chặn ngay lập tức.

Trước đó, hôm 26/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đăng trên X rằng binh sĩ Mỹ đã rời các căn cứ quân sự ở các nước Arab Vùng Vịnh thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và đang trú tại khách sạn và văn phòng.

“Ngay từ đầu cuộc chiến này, binh sĩ Mỹ đã rút khỏi căn cứ quân sự ở GCC để trốn trong khách sạn và văn phòng”, ông Araghchi viết, cáo buộc lực lượng Mỹ đang dùng “công dân Hội đồng Quốc gia vùng Vịnh làm lá chắn sống”. Ông kêu gọi các khách sạn tại vùng Vịnh từ chối đặt phòng cho binh sĩ Mỹ.

CNN chưa thể xác minh độc lập các cáo buộc trong báo cáo của Fars hay tuyên bố của Araghchi. Các quan chức Mỹ và GCC cũng chưa có phản hồi công khai.

Ông Trump: "Iran xin hoãn 7 ngày, nhưng tôi đã cho 10 ngày"
“Qua các kênh của tôi, họ lịch sự hỏi: ‘Chúng tôi có thể được thêm thời gian không?’ Vì chúng ta đang nói về tối mai, khá gấp, và nếu họ không thực hiện những gì phải làm, tôi sẽ phá hủy các nhà máy điện của họ”, ông Trump nói với Fox News.

“Ban đầu họ xin 7 ngày, tôi đáp: ‘Tôi sẽ cho 10 ngày’ vì họ đã trao cho tôi các tàu dầu”, ông nhấn mạnh, đồng thời cho biết các quan chức Iran “rất biết ơn” quyết định này.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố Iran đã “tặng” ông 10 tàu dầu lớn, cho phép các tàu đi qua eo biển Hormuz như một biểu hiện thiện chí. Tehran khẳng định eo biển chiến lược này luôn mở cho tất cả tàu thuyền không liên quan tới các quốc gia “thù địch”.

Ông Trump gia hạn tối hậu thư mở eo Hormuz thêm 10 ngày
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo gia hạn thêm 10 ngày thời hạn yêu cầu Iran mở lại eo biển Hormuz, nếu không sẽ đối mặt với các đòn tấn công nhằm vào cơ sở năng lượng.

Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho biết quyết định tạm hoãn được đưa ra “theo đề nghị của chính phủ Iran”, và hạn chót mới sẽ rơi vào 20h ngày 6/4, giờ miền Đông nước Mỹ (tức 7h sáng 7/4, theo giờ Hà Nội).

“Các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra bất chấp những tuyên bố sai lệch từ truyền thông ‘tin giả’ và một số bên khác, tiến triển là rất tốt”, ông viết.

Giới quan sát nhận định việc Mỹ tiếp tục kéo dài thời hạn tối hậu thư phản ánh sự dịch chuyển từ kịch bản leo thang quân sự sang ưu tiên giải pháp ngoại giao, đặc biệt là trong bối cảnh xung đột tác động mạnh đến thị trường năng lượng và an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz - tuyến vận chuyển khoảng 20% nguồn cung dầu toàn cầu.


Bài đăng trên mạng xã hội Truth Social của ông Trump
Tuy nhiên, khả năng đạt được thỏa thuận vẫn còn bỏ ngỏ do tồn tại nhiều bất đồng cốt lõi, trong đó có chương trình hạt nhân và tên lửa của Iran.

Ông Trump tiết lộ về “món quà” của Iran, thêm nhiều tàu chở dầu được đi qua Hormuz
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đã cho phép 10 tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz như một “món quà”, nhằm thể hiện thiện chí trong các nỗ lực đàm phán chấm dứt xung đột.

Nhắc lại phát biểu úp mở trước đó về “món quà” từ Tehran, ông Trump nói ban đầu Iran cho phép 8 “tàu dầu lớn” đi qua tuyến hàng hải chiến lược này trong tuần, sau đó tiếp tục cho thêm 2 tàu khác quá cảnh.

Ông cũng cho biết trong số các tàu được phép đi qua có một số tàu treo cờ Pakistan.

Israel tăng cường không kích, Iran lập tức phóng loạt tên lửa mới
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã phát hiện một làn sóng tên lửa mới do Tehran phóng về phía lãnh thổ Israel, chỉ ít lâu sau khi nước này tuyên bố đã phá hủy “hơn 1.000 mục tiêu liên quan đến sản xuất” trên khắp Iran.

“Các hệ thống phòng thủ đang hoạt động để đánh chặn mối đe dọa,” quân đội Israel cho biết, đồng thời kêu gọi người dân nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn và ở yên cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, IDF cũng xác nhận đang “tăng cường các đòn tấn công” nhằm vào ngành công nghiệp sản xuất vũ khí của Iran, với hơn 1.000 mục tiêu đã bị đánh trúng kể từ khi chiến dịch được triển khai.

Theo IDF, Không quân Israel, Cục Tình báo và Cục Tác chiến đang dẫn đầu nỗ lực liên tục nhằm “làm suy giảm” năng lực công nghiệp của Tehran.

“Chiến dịch bao gồm việc tấn công có hệ thống vào các dây chuyền sản xuất, với mục tiêu làm suy yếu năng lực chế tạo, phát triển và nghiên cứu trong các ngành công nghiệp quân sự của Iran”, tuyên bố nêu rõ.

Khói bốc cao ở miền Đông Iran sau khi nghi bị tấn công Video lan truyền cho thấy khói bốc lên tại Kharv (Iran) sau nghi vấn trúng đạn. Trong khi đó, đề xuất 15 điểm của Mỹ qua Pakistan vấp phản ứng cứng rắn từ Tehran, khi Iran đòi đảm bảo an ninh, bồi thường và quyền kiểm soát eo Hormuz.
Tòa nhà viễn thông Iran trúng bom, dân thường thiệt mạng
Theo hãng tin Mehr của Iran, một tòa nhà viễn thông tại khu vực tây nam thủ đô Tehran đã bị trúng bom trong một cuộc tấn công.

Mảnh vỡ từ quả đạn đã văng trúng một phương tiện đang lưu thông gần hiện trường, khiến một người thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các cuộc không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng tại Iran gia tăng, với nhiều tòa nhà tại Tehran từng bị đánh trúng trong các đợt tấn công trước đó, gây thương vong và thiệt hại đáng kể.

Ông Trump "xuống giọng" về hạn chót với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc sẽ giữ nguyên hạn chót vào thứ 27/3 mà ông đặt ra để Iran mở lại eo biển Hormuz, cho thấy lập trường có thể thay đổi tùy theo tiến triển đàm phán.

“Tôi chưa biết. Ông Witkoff, JD và Jared sẽ cho tôi biết liệu mọi việc có đang tiến triển hay không. Nếu không, có thể chúng ta sẽ không áp dụng hạn chót đó”, ông Trump nói, nhắc tới Phó Tổng thống JD Vance, đặc phái viên Steve Witkoff và con rể Jared Kushner - những người được giao phụ trách đàm phán.

Hạn chót này ban đầu đã hết vào đầu tuần, nhưng ông Trump sau đó gia hạn đến thứ Sáu trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao vẫn đang diễn ra. Trước thời điểm cận kề hạn mới, ông phát tín hiệu vẫn còn dư địa về thời gian.

“Chúng ta còn nhiều thời gian. Một ngày trong ‘thời gian của Trump’ có thể là cả một sự vĩnh cửu”, ông nói.

Iran tung video 'bắn hạ' tiêm kích F/A-18 Mỹ Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố đã bắn trúng một tiêm kích F/A-18 của Mỹ trên bầu trời Chabahar. Video IRGC công bố cho thấy tên lửa phòng không lao về phía tiêm kích đang lượn trên bầu trời và phát nổ gần mục tiêu, dường như do ngòi nổ cận đích được kích hoạt.
JD Vance: Quân đội Iran bị “tê liệt”, Mỹ có thêm lựa chọn
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, lặp lại quan điểm của Tổng thống Donald Trump, cho rằng lực lượng quân sự “truyền thống” của Iran đã bị “đánh phá hiệu quả” trong cuộc chiến hiện nay.

Ông Vance nhận định Iran gần như không còn năng lực hải quân và “không còn khả năng tấn công Mỹ như cách đây chỉ vài tuần”.

“Điều đó mang lại cho chúng tôi thêm nhiều lựa chọn”,

ông nói, song không nêu chi tiết các phương án cụ thể.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc kiểm soát nguồn cung dầu mỏ của Iran là “một lựa chọn” mà Washington có thể cân nhắc, dù không đi sâu vào chi tiết.

“Tôi không muốn nói nhiều về điều đó, nhưng đó là một lựa chọn”, ông Trump nói khi được hỏi về khả năng này. Ông đồng thời gợi ý một kịch bản tương tự Venezuela, nơi Mỹ đã can dự sâu vào lĩnh vực dầu mỏ sau biến động chính trị, mang lại “hàng tỷ USD” lợi ích.

Theo ông Trump, mô hình hợp tác tại Venezuela giống như một “liên doanh”, trong đó Mỹ thu được nguồn lợi lớn, đồng thời khẳng định tình hình kinh tế quốc gia này đang cải thiện.

Ngoại trưởng Marco Rubio cũng cho biết chỉ trong hai tháng đầu năm 2026, Venezuela đã tạo ra nguồn thu từ dầu mỏ vượt phần lớn cả năm trước đó, nhấn mạnh nguồn tiền hiện “không còn bị thất thoát”.

Về tác động của xung đột, ông Trump cho rằng Mỹ không phụ thuộc vào eo biển Hormuz và tìm cách giảm nhẹ ảnh hưởng đối với nguồn cung năng lượng trong nước.

“Chúng ta có rất nhiều dầu. Nước Mỹ không bị ảnh hưởng bởi điều này. Chúng ta có trữ lượng nhiều gấp đôi Saudi Arabia hay Nga, và sắp tới có thể gấp ba”, ông nói.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 137081


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 122,780
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	2630621   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	133.3 KB
ID:	2630622  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,919 Times in 7,047 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 141
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Nữ kiểm toán viên bang Massachusetts kiện thắng lãnh đạo lập pháp: “12 triệu USD gian lận phúc lợi” và cuộc chiến đòi mở sổ sách Costco “khai tử” tờ giấy đặt bánh: Sắp đặt cake & deli tray ngay trên app, khỏi chạy hai chuyến mệt người Trump đánh golf với DeSantis: “cú bắt tay” ngoài sân cỏ và bóng dáng một vai trò ở Washington?
Đốt Kinh Qur’an trước Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở London: CPS kháng cáo, Mỹ cân nhắc can thiệp và “mở cửa tị nạn”? Tại Munich, Hillary Clinton “đấu khẩu” với Phó Thủ tướng CH Czech: Trump, “woke”, và câu nói gây chú ý về di trú Vụ nổ súng ở Minneapolis: DOJ rút cáo trạng, ICE thừa nhận “khai man” — niềm tin công chúng rạn thêm một vết
Hakeem Jeffries phát động “cuộc chiến bản đồ”: Dân Chủ bỏ thế thủ, quyết trả đũa gerrymander của GOP “Hồi sinh tôn giáo” trong chính quyền Mỹ: Lời cầu nguyện bước vào phòng họp liên bang Xe Trung Quốc vào Mỹ: “Cú hích” cho người mua, phép thử cho cả ngành xe hơi
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 30/1/2026 Minneapolis căng như dây đàn: vụ truy bắt sát Lãnh sự quán Ecuador, bạo lực đe dọa và lời kêu gọi “chấm dứt bao vây” Trump bắt tay Dân chủ Thượng viện để né “shutdown” dài ngày: DHS được gia hạn 2 tuần giữa bão ICE
iPhone 17 “kéo” Apple bay cao: doanh thu bùng nổ giữa cuộc đua AI khốc liệt Powell để lại “ba lời dặn” trước ngày rời ghế Fed: Tránh chính trị, bám Quốc hội, giữ độc lập Starbucks muốn giành lại buổi chiều: một “cú caffeine” mới để kéo khách quay lại
Phòng tin The Washington Post trước “cơn bão” sa thải: Thư gửi Jeff Bezos và nỗi sợ bị cắt cho tới… vô hình Tesla dừng Model S/X để làm robot Optimus: canh bạc “đổi bánh xe lấy đôi chân” của Elon Musk Khi lịch Tổng thống cũng là thông điệp: Trump bực vì bị nói “làm ít”, nên yêu cầu ghi thêm việc
Trump nói thẳng: “Tôi không cần Nobel”, Trump coi giải Nobel “do Na Uy kiểm soát”, NATO bị “bóng ma Greenland” phủ lên Macron nhắn riêng hỏi thẳng Trump về Greenland: “Tôi không hiểu ông đang làm gì” Bắc Cực “đổ bộ” nước Mỹ: 77 triệu người thức dậy trong cảnh báo lạnh giá, bão tuyết có thể kéo dài đến cuối tuần
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 19/1/2026 “Hầm trú ẩn” dưới Nhà Trắng bị tháo dỡ: Trump xây đại sảnh mới và bí mật tái thiết boongke? Thị trưởng “xã hội chủ nghĩa” của New York: Zohran Mamdani sẽ thỏa hiệp đến đâu?
Bệnh Viện Vì Dân: Từ “nhà thương Bà Thiệu” miễn phí cho dân đến những ngày bí ẩn sau 30/4 Nhật Bản nổ tung vì tin giờ chót Bước tiếp theo của ông Trump làm rúng động cả thế giới
Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đã hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đòn” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra hình sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lãi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám vì cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11427 seconds with 15 queries