HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Phi 'đen'- lĩnh soái giang hồ phản chủ ở 'tam giác đen'
Old 06-14-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
- Dù tuổi đời chỉ vừa qua 26 nhưng những năm tháng trong giang hồ đã tôi luyện cho Phi "đen" bản chất liều lĩnh, chém giết không ghê tay. Chính vì thế, ở vùng “tam giác đen”, hắn trở thành một thế lực giang hồ đáng gờm.

Cùng với Mười Thu - trùm giang hồ tam giác đen Sài Gòn - Bình Dương, thì Phi "đen" cũng bị Cục truy nã (C52, Cơ quan Cảnh sát phía Nam) phối hợp với lực lượng công an TX. Dĩ An (Bình Dương) bắt gọn, chờ ngày truy tố trước pháp luật.

Gã công nhân lật đổ ngôi vương của ông trùm

Phi “đen” tên thật là Lê Văn Phi (SN1986, quê Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An). Giới giang hồ vẫn thường gọi hắn bằng biệt danh Phi “đen”, vì hắn có nước da ngăm đen trông lỳ lợm. Cách đây khoảng 8 năm, Phi khăn gói từ quê Tràng Sơn nghèo khó cùng với ý nghĩ lương thiện vào Nam làm thuê kiếm sống như bao công nhân khác.

Thời gian đầu, Phi xin vào làm việc ở một số cơ sở công nghiệp tại Bình Dương. Lúc này trên địa bàn có các đàn anh là đồng hương như Mười Thu, Tuấn chó… Trong một số lần được bạn bè giới thiệu, gặp gỡ đồng hương, Phi lân la rồi quen biết với Mười Thu- một trùm giang hồ thế lực có tiếng ở vùng “tam giác đen” nên quyết định đầu quân làm tay chân.

Do bản tính liều lĩnh, lại khôn ranh, những phi vụ thanh toán giang hồ do Mười thu cầm đầu, Phi đều tham gia, vừa quan sát cách “làm ăn” của đại ca, vừa tích lũy kinh nghiệm với âm mưu ấp ủ sau này sẽ tách ra làm ăn riêng biệt.

Tuy dưới trướng của đại ca nhưng Phi “đen” luôn để bụng những lúc Mười Thu chơi bẩn. Trong nhiều phi vụ làm ăn nhờ cưỡng, chiếm đoạt, bảo kê…lợi nhuận thu được ăn chia không đều, Phi tự thấy công sức mình còn đáng giá hơn thế.

Một đôi lần Phi muốn tách ra lập băng nhóm riêng, để không còn phụ thuộc hay bị chi phối dưới trướng của đại ca Mười Thu. Phi âm thầm xây dựng bè cánh để tạo thế lực, một mặt tìm lĩnh vực “kiếm ăn” cũng như vùng lãnh địa hoạt động.

Phi nghĩ rằng, chỉ có vùng giáp ranh phức tạp mới là địa bàn màu mỡ để xây dựng cơ đồ, khi có mệnh hệ gì còn dễ bề thoát thân. Lĩnh vực hành nghề chính hắn chọn là đòi nợ thuê, bảo kê sòng bài bạc.



Phi "đen"- trùm giang hồ vùng "tam giác đen"

Khi đã có hàng chục chiến hữu thân cận, thế lực đã đủ, Phi ra mặt phản lại Mười Thu. Nhiều năm cơm lành canh ngọt với đàn anh, cũng là “thầy” dẫn dắt Phi vào nghề, nay được thay bằng hận thù.

Hồ sơ của CQĐT ghi nhận, vào năm 2008, Phi đen từng ra lệnh cho một đàn em đến “xin huyết” Mười Thu, may mà nhát dao vụng về của tên đàn em còn “non tay”, Mười Thu thoát chết trong gang tấc. Vào đầu năm 2011, Mười Thu lại bị một phen muối mặt khi dẫn đàn em xuống “nói chuyện” với băng Phi “đen” thì bị đàn em Phi chặn đường đánh cho tán loạn. Một tên đàn em của đại ca Mười Thu bị đánh cho thừa sống thiếu chết. Mười Thu nuôi dưỡng mối hận trả thù.

Cuối tháng 9/2011, cả khu phố An Bình xôn xao khi lực lượng công an bắt gọn hàng chục tên giang hồ thuộc băng nhóm của Mười Thu và hàng tá vũ khí là dao, phớ, súng tự chế khác. Ngay sau khi làm rõ sự việc, các Trinh sát C.A Dĩ An cho biết: Vì thế lực Mười Thu quá mạnh, nên Phi đã bắn tin cho CA bắt gọn. Sau vụ này, Mười Thu xộ khám, băng nhóm rệu rã, còn băng Phi “đen” an toàn, thanh thế lại vang xa, đệ tử đầu quân với hắn ngày càng đông.

Những vụ “trừng phạt” mang tên Phi “đen”

Trong vùng, cái tên Phi “đen” trở thành nỗi ám ảnh của không biết bao nhiêu người. Hàng chục vụ án liên tục xảy ra trên địa bàn giáp ranh có liên quan đến hoạt động đâm thuê chém mướn của hắn, khiến cơ quan công an phải đau đầu.

Mặc dù đã bị đưa vào tầm ngắm từ lâu, tuy nhiên với kinh nghiệm hoạt động rút được từ thế hệ đàn anh, Phi vẫn tự tin luôn tạo được vỏ ngụy trang an toàn cho mình. Trong thời gian này CQĐT vẫn kiên trì thu thập chứng cứ, đơn thư nạn nhân tố cáo tội ác của Phi “đen”.

Theo đơn tố cáo của anh Đoàn Doãn, ngụ TX. Dĩ An, Bình Dương: Vào khoảng trưa ngày 24/12/2011, khi anh đang ngủ ở nhà thì Phi “đen” cùng đàn em vào đòi nợ. Do không có tiền, anh Doãn bị Phi chĩa súng và bị đánh báng súng vào đầu với lời đe dọa “không trả tiền sẽ nổ mìn, đốt nhà, giết chết cả nhà”.

Sau khi đập phá nhà anh Doãn, Phi còn dùng “luật” xã hội đen đòi thanh toán anh Doãn ngay giữa ban ngày, may có mọi người can ngăn, tính mạng anh mới được giữ.

Nguyên nhân là do, trước đó, anh Doãn đến sòng bài tên Tèo (Tèo và Phi “đen” móc nối tổ chức), trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, để đánh bài. Sau khi anh Doãn thua 190 triệu nhưng chỉ có 23 triệu tiền mặt thì Tèo cho đàn em giữ lại xe máy SH của anh Doãn và cho khất nợ ngắn hạn.

Anh Doãn cũng cho biết, anh bị “nướng” khoảng 5 tỷ đồng vào sòng bac của Phi “đen” và đồng bọn, gia cảnh rơi vào tán gia bại sản cũng vì trò bịp bợm đỏ đen của Phi “đen”. Cũng với chiêu bài trên, còn rất nhiều nạn nhân khác mất của nhưng do “há miệng mắc quai” nên vẫn chưa đến tố cáo Phi “đen” và đồng bọn.

Cũng theo chứng cứ từ hồ sơ CA Dĩ An cung cấp, vào giữa năm 2010, có một vụ chém người dã man khác do băng nhóm Phi “đen” gây ra, nạn nhân là anh Nguyễn Đình Thập (quận 9 TP.HCM). Anh Thập đang đi xe trên đường thì có Phi “đen” và đàn em bám theo, Phi dùng súng đe dọa và lệnh đàn em dùng dao chém vào lưng, làm gãy tay khiến anh phải cấp cứu hàng tháng trời mới khỏi, thương tật vĩnh viễn 10%.

Anh còn cho biết thêm ngay cả lúc vào bệnh viện cấp cứu vẫn bị Phi “đen” cho đàn em truy sát. Nguyên nhân là do trước đó anh có ý định kiện một công ty đất có làm ăn gian lận, nhưng Phi “đen” nhận đứng ra giàn xếp. Với hình thức chém dằn mặt, Phi “đen” được nhiều đối tượng làm ăn bất chính tin tưởng thuê mướn làm bảo kê.



Phi "đen" khi bị bắt. Ảnh: ANTĐ

Những cán bộ trinh sát nhận xét rằng, khác với đàn anh đi trước, Phi “đen” không những liều lĩnh, ra tay “ngọt”, khiến nạn nhân hết sức sợ hãi, mà còn ranh mãnh có thừa, nên nhiều lúc lực lượng an ninh định bủa lưới nhưng không thể.

Hơn nữa, trình độ ngụy trang của Phi “đen” gần như hoàn hảo, còn các ngón nghề lách “đòn” của công an thì y có thừa. Một cán bộ điều tra thẳng thắn công nhận với chúng tôi rằng, Phi “đen” là một tên giang hồ cực kỳ ranh mãnh. Sau khi hành động, chúng biết xóa dấu vết rất nhanh, đăc biệt Phi “đen” luôn thận trọng mỗi khi ra mặt.

Vì thế, trong một thời gian dài, cái tên Phi “đen” nức tiếng trong giới tội phạm vùng tam giác đen, gây hoang mang trong quần chúng. Ngoài những vụ gây đổ máu táo tợn trên, cơ quan điều tra còn thu thập rất nhiều vụ khác, liên quan đến hình thức đe dọa, chém người khác của băng nhóm Phi “đen”.

Cuối năm 2011, Cơ quan điều tra Bộ công an (C14 B) và công an TX Dĩ An ráo riết vào cuộc. Bị truy nã, Phi “đen” bắt đầu lẩn trốn vào trung tâm TP.HCM, vào đây, y tiếp tục hoạt động bảo kê cho các sòng bạc ở quận I và ngụy trang bằng nhiều cách rất tinh vi. Khi ra đường y thường đội mũ bảo hiểm của CA, bình thường y mặc trang phục của ngành ưu tiên, nên rất khó phát hiện.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ, kiên trì theo dõi, đêm 14/3/2012, Lực lượng cảnh sát C52 (Tổng cục CS khu vực phía Nam) phối hợp với CA Dĩ An (CA tỉnh Bình Dương) phát hiện Phi “đen” và một đối tượng khác vào một quán cà phê trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Lực lượng CA bất ngờ đột nhập vào khống chế, khi trên người hắn còn mang đồ ngụy trang của lực lượng an ninh trong sự ngỡ ngàng của mọi người và của chính đối tượng.


Giang Uyên
Theo Infonet
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a-1.jpg
Views:	8
Size:	4.1 KB
ID:	388113  
 
User Tag List


“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12634 seconds with 13 queries