Gă khổng lồ hạt nhân Nga chỉ trích lệnh cấm uranium của Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gă khổng lồ hạt nhân Nga chỉ trích lệnh cấm uranium của Mỹ
Tập đoàn năng lượng nhà nước Rosatom (Nga) cảnh báo lệnh cấm nhập khẩu uranium đă làm giàu từ Nga của Washington là mang tính phân biệt đối xử và có thể làm suy yếu thị trường nhiên liệu hạt nhân toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đầu tuần đă kư một dự luật cấm nhập khẩu nhiên liệu ḷ phản ứng hạt nhân của Nga và luật này sẽ có hiệu lực sau 90 ngày.

Rosatom cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản với RIA Novosti: “Chúng tôi coi luật ban hành của Mỹ nhằm cấm nhập khẩu uranium làm giàu của Nga là phân biệt đối xử và phi định hướng thị trường”.


Ảnh minh họa: RT.

Công ty tuyên bố: “Rơ ràng là những quyết định như vậy, có bối cảnh chính trị, đang phá hủy hoạt động bền vững của ngành công nghiệp hạt nhân toàn cầu”.

Rosatom cho biết riêng rằng họ duy tŕ vị thế vững chắc là công ty dẫn đầu toàn cầu về công nghệ hạt nhân và sẽ tiếp tục phát triển quan hệ với các đối tác nước ngoài quan tâm đến hợp tác lâu dài.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, Nga đă cung cấp gần 1/4 lượng uranium đă làm giàu để cung cấp nhiên liệu cho các ḷ phản ứng hạt nhân thương mại của Mỹ vào năm 2022, trở thành nhà cung cấp nhiên liệu nước ngoài hàng đầu của Mỹ trong năm đó.

Mặc dù Mỹ có trữ lượng uranium riêng nhưng chúng không đủ để đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, Nga là nơi tổ hợp làm giàu uranium lớn nhất thế giới, chiếm gần một nửa công suất toàn cầu.

Tính đến năm 2022, Nga là nước xuất khẩu uranium được làm giàu lớn nhất trên thị trường toàn cầu, chiếm khoảng 35% doanh số bán hàng trên toàn thế giới với giá trị xuất khẩu ước tính là 2 tỷ USD.

Vào tháng 10/2023, Nhà Trắng kêu gọi cấm lâu dài việc nhập khẩu uranium đă làm giàu từ Nga, mô tả đây là “ưu tiên an ninh quốc gia”. Trong một tờ thông tin vào thời điểm đó, chính quyền Biden lập luận rằng “sự phụ thuộc vào nguồn uranium của Nga sẽ tạo ra rủi ro cho nền kinh tế Mỹ”.

Điện Kremlin đảm bảo với giới truyền thông hôm thứ Ba (14/5) rằng lệnh cấm sẽ không có ảnh hưởng “nghiêm trọng” đối với ngành công nghiệp hạt nhân của Nga, “một trong những ngành tiên tiến nhất trên thế giới”.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Washington đă sử dụng biện pháp trừng phạt nhập khẩu uranium của Nga do nước này không có khả năng cạnh tranh với ngành công nghiệp hạt nhân của nước này.

Trong khi đó, đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cảnh báo động thái này có thể gây phản tác dụng đối với nền kinh tế Mỹ.

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 13125


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 39,714
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ed5da3e660aa89f4d0bb.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	2374618  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,868 Times in 1,726 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 49 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05197 seconds with 12 queries