Cuộc đua 5G: TQ vượt xa sự đổi mới của Mỹ, FCC thúc giục Washington hành động - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc đua 5G: TQ vượt xa sự đổi mới của Mỹ, FCC thúc giục Washington hành động
Theo như có cuộc thảo luận làm dấy lên mối lo ngại về khả năng duy tŕ lợi thế cạnh tranh của Mỹ trong cuộc đua 5G toàn cầu, trong khi đó, Mỹ đang tụt hậu so với các nước khác trong cuộc đua 5G toàn cầu, bao gồm cả Trung Quốc .

Ông Brendan Carr, Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), làm chứng trong phiên điều trần của Tiểu ban Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện ở Washington, ngày 31/3/2022. (Ảnh: Kevin Dietsch/Getty Images)

Ông Brendan Carr, Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), đă phát biểu tại một sự kiện do Viện Doanh nghiệp Mỹ (AEI) tổ chức với tiêu đề "Sự sụt giảm quang phổ: Khám phá những thách thức của FCC trong khả năng lănh đạo 5G”.

Ông nhấn mạnh vai tṛ quan trọng của việc quản lư phổ tần hiệu quả trong việc đảm bảo rằng Hoa Kỳ vẫn là nước đi đầu trong đổi mới không dây.

Các tần số vô tuyến mà tín hiệu không dây truyền đi được gọi là phổ. Nhờ những tín hiệu này mà chúng ta có thể thực hiện mọi thứ trên thiết bị di động của ḿnh, bao gồm gọi điện thoại, sử dụng Internet và nhận chỉ đường.

Viện Doanh nghiệp Mỹ tuyên bố tại sự kiện: “Quản lư phổ tần hiệu quả là yếu tố then chốt đối với vai tṛ lănh đạo của Mỹ trong đổi mới không dây. Tuy nhiên, dưới thời chính quyền tổng thống Biden, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ đă không ban hành chiến lược phổ tần toàn diện, không có hoạt động đấu giá phổ tần hoặc băng tần trong quy tŕnh của FCC”.

Cuộc thảo luận làm dấy lên mối lo ngại về khả năng duy tŕ lợi thế cạnh tranh của Mỹ trong cuộc đua 5G toàn cầu.

Ủy viên FCC này, cùng với các tham luận viên Shane Tews, thành viên cấp cao tại AEI và Ajit Pai, một đối tác tại Searchlight Capital, đă truyền đạt cảm giác cấp bách rằng vấn đề Hoa Kỳ tụt hậu so với các quốc gia khác đ̣i hỏi chính quyền ông Biden phải giải quyết ngay lập tức.

Theo các chuyên gia, các quốc gia khác đang vượt xa Hoa Kỳ về phổ tần trung, vốn là một thành phần thiết yếu trong quá tŕnh phát triển 5G và cũng cần có chiến lược phổ tần số vô tuyến điện quốc gia.

Đổi mới và lănh đạo địa chính trị

Khi các tham luận viên tŕnh bày chi tiết về tầm quan trọng của các dải phổ trong việc tạo điều kiện cho dữ liệu nhanh chóng và giá cả phải chăng, họ nhấn mạnh vai tṛ của sóng vô tuyến trong việc thúc đẩy sự đổi mới và vai tṛ lănh đạo địa chính trị.

Điều đáng lo ngại nữa là Hoa Kỳ sẽ đưa ra chiến lược ǵ tại Hội nghị Thông tin Vô tuyến Thế giới, do Liên minh Viễn thông Quốc tế, một chi nhánh của Liên Hợp Quốc, tổ chức. Đây là nơi các quốc gia trên thế giới thảo luận về các mục tiêu viễn thông trong tương lai của họ.

Ông Pai nói: “Về cơ bản, mô h́nh này giống như mô h́nh của quư vị khi áp dụng cho phổ tần, trong đó mọi quốc gia cùng có một phái đoàn với tư cách là quốc gia thành viên và về cơ bản họ cố gắng thúc đẩy các chính sách mà các quốc gia cụ thể đó mong muốn cũng như các điều khoản về chính sách phổ tần”.

"Và lư do quan trọng là nếu một chính sách cụ thể được một số lượng lớn hoặc lư tưởng nhất là tất cả các quốc gia phê chuẩn hoặc đồng ư, th́ về cơ bản th́ quư vị sẽ có một băng tần mà mọi người đều đồng ư”.

Chuyên gia của Searchlight Capital tiếp tục giải thích rằng các nhà sản xuất thiết bị và nhà đổi mới có thể "loại bỏ và đổi mới xung quanh vấn đề đó", đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mang đến một kế hoạch hoành tráng cho sự kiện đó nhằm bảo vệ Mỹ không bị tụt hậu so với phần c̣n lại của thế giới về chiến lược đổi mới.

Hội thảo thừa nhận cách tiếp cận chủ động của Trung Quốc, với việc quốc gia này vượt xa Mỹ về khả năng cung cấp phổ tần cho 5G và nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của việc có một chính sách phổ tần được xác định rơ ràng. Việc thiếu các mục tiêu, phạm vi hoặc khung thời gian cụ thể trong chiến lược của Hoa Kỳ đă bị chỉ trích, v́ chiến lược này có thể trao quyền ra quyết định cho các quốc gia như Trung Quốc, quốc gia đă có tầm nh́n rơ ràng về chính sách phổ tần của họ.

Ông Carr nói về kế hoạch quang phổ được công bố trước đó của Tổng thống Joe Biden: “Thật khó để nói sự thật với chính phủ, nhưng đây là nơi mà quư vị biết đấy, thực sự, nội dung của kế hoạch này không có ǵ nhưng cũng không ai dám chỉ trích. Kế hoạch quang phổ nhưng không có nội dung nào liên quan đến quang phổ”.

“Tại thời điểm mà chúng ta đang tụt hậu so với Trung Quốc… chúng ta cần bắt đầu nói một cách trung thực, rơ ràng rằng đó là một sai lầm".

The Epoch Times đă liên hệ với chính quyền ông Biden để yêu cầu b́nh luận nhưng không nhận được phản hồi nào vào thời điểm báo chí đưa tin.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 1 Week Ago
Reputation: 66019


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 134,551
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	64.2 KB
ID:	2299900  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,279 Times in 9,744 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 153 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05093 seconds with 12 queries