Việt Nam xuất khẩu ǵ sang EU trong thời gian tới? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 575
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam xuất khẩu ǵ sang EU trong thời gian tới?
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	126.2 KB
ID:	2118298  
Ngày 29.9, Bộ Công thương phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tổ chức Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU với chủ đề “Việt Nam - EU hợp tác xây dựng chuỗi cung ứng đa dạng, bền vững”.
Phát biểu tại diễn đàn, ông Axel Goethals, Giám đốc Viện châu Âu nghiên cứu châu Á (EIAS) lưu ư các doanh nghiệp Việt Nam: Châu Âu có thế mạnh hàng đầu thế giới về ngành dược phẩm và hóa chất. Tuy nhiên điểm yếu của ngành này là phần lớn nguyên liệu phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu từ các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Vấn đề “đau đầu” hơn là chất lượng và độ an toàn của những sản phẩm này.

Chính v́ vậy, đây là cơ hội cho Việt Nam và nhất là các doanh nghiệp ngành dược phẩm, công nghệ hóa sinh, công nghệ sinh học có thể đầu tư phát triển để cung cấp sản phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu cho các doanh nghiệp châu Âu. Chính phủ cũng cần có những chính sách thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp EU vào lĩnh vực này. Đây sẽ là tiền đề để phát triển ngành công nghiệp dược phẩm của Việt Nam. 2 bên cũng có thể hợp tác với nhau để cùng nhau phát triển và đột phá vào lĩnh vực giàu tiềm năng này.


Điện gió ngoài khơi là lĩnh vực doanh nghiệp EU muốn đầu tư vào Việt Nam
T.L
Bên cạnh đó, một lĩnh vực cũng được đông đảo chuyên gia và doanh nghiệp quan tâm là năng lượng tái tạo, những giải pháp để “xanh hóa” sản phẩm của Việt Nam ở thị trường EU và thế giới nói chung. Đây là xu hướng tất yếu của sự phát triển mà FTA chỉ là tiền đề. Hiện nay, EU cũng đang tái đàm phán FTA với các nước như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan nếu chúng ta không tận dụng lợi thế người đi trước sau này sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ.

Bà Anita H. Holgersen, đại diện Công ty Equinor ASA tại Việt Nam, khuyến nghị: Trong thời gian qua, Việt Nam đă có những chính sách và đạt nhiều thành công trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Tuy nhiên c̣n một lĩnh vực giàu tiềm năng vẫn chưa được phát triển là điện gió ngoài khơi. Việt Nam là nước có tiềm năng điện gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng vẫn chưa khai thác. Đây là lĩnh vực mà EU có rất nhiều thế mạnh. Chỉ cần có chính sách tốt sẽ thu hút được các doanh nghiệp EU tham gia đầu tư phát triển.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu: Sau hai năm, Hiệp định EVFTA đă hỗ trợ tích cực cho hàng hóa Việt Nam và EU tiếp cận thị trường của nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung của cả hai bên. Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang hầu hết các thị trường trong khối EU đều ghi nhận sự tăng trưởng tốt nhất là những khu vực như Bắc Âu, Đông Âu hay Nam Âu.

Nhiều mặt hàng như dệt may, nông thủy sản, máy móc và thiết bị đều tăng trưởng 2 con số. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng tăng cường nhập khẩu nhiều mặt hàng từ EU, điển h́nh như: dược phẩm, hóa chất, sữa và sản phẩm sữa, chế phẩm thực phẩm… Rơ ràng đây là những tín hiệu đáng mừng và sự khởi đầu thuận lợi, để chúng ta có thể tin tưởng vào sức bật mạnh mẽ trong phát triển hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - EU trong thời gian tới.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 09-29-2022
  Reputation: 57768


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 79,806
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	126.2 KB
ID:	2118298  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,541 Times in 2,905 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 97 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 09-29-2022   #2
  francesco
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 3,275
  Thanks: 14
  Thanked 584 Times in 427 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 166 Post(s)
  Rep Power: 19
  francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1437
  Default

  khong no
  khong phai la nguoi Viet quoc noi
  mo to mat ra ma nhin dan viet dang chet dan chet mon
  1 lu ngu dan
  francesco_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-30-2022   #3
  ducnguyen82000
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: May 2010
  Posts: 654
  Thanks: 0
  Thanked 202 Times in 119 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 36 Post(s)
  Rep Power: 13
  ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 942
  Default

  Csvn sẽ xuất khẩu lao nô và gái làm đĩ sang âu châu cũng như trên thế giới đó.
  ducnguyen82000_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08027 seconds with 13 queries