Những ai đang muốn thoát khỏi chủ nghĩa Maga Trump? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 530
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Những ai đang muốn thoát khỏi chủ nghĩa Maga Trump?
Click image for larger version

Name:	111720-Trumpism-chu-nghia.jpg
Views:	0
Size:	142.7 KB
ID:	2115657  
9/23
Có thể nói hiện nay không phải là thời điểm lạc quan ở Mỹ. Mọi người đang quay cuồng với lạm phát, bạo lực súng đạn, chủ nghĩa đảng phái, nạn phân biệt chủng tộc, quyết định của Ṭa án tối cao gây chia rẽ tàn nhẫn, nỗi dư chấn khó khăn của đại dịch và một viễn cảnh bạo lực chính trị rất thực tế và dễ dàng xảy ra.

Qua các cuộc thăm ḍ cho thấy phần lớn công chúng nghĩ rằng đất nước đang bị chia rẽ nhiều nhất từ ngày lập quốc đến nay, sự phân cực chính trị ngày càng nặng nề, không lối thoát. Gần 3/4 số người được NBC News thăm ḍ vào tháng 8 cho biết rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trong 5 năm tới.

T́nh trạng rối loạn chức năng xă hội của người Mỹ đă phát triển theo chiều hướng tiêu cực, những sự sợ hăi về viễn cảnh của một sự cai trị độc đoán và bạo lực chính trị đă khiến nhiều người Mỹ giỏi giang, giàu có đang t́m kiếm một lối thoát.

Lesperance, là một luật sư sinh ra tại Canada, người chuyên thu xếp quốc tịch nước ngoài cho những người Mỹ giàu có, từ vận động viên thể thao cho đến những người nổi tiếng, những chủ nhân các công ty lớn, các nhà đầu tư với tài sản từ khoảng 25 triệu đô la đến 20 tỷ đô la.

Trong những năm qua, Lesperance – hiện sống ở Ba Lan – đă giúp hàng trăm người Mỹ có giá trị tài sản lớn từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ, thường là để thoát khỏi cánh tay dài của IRS, là cơ quan thuế liên bang của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất ngoài áp thuế dựa trên quyền công dân, không phải nơi cư trú. Những công dân Mỹ giàu có thường luôn có hai hay ba quốc tịch khác nhau, họ luôn có một kế hoạch dự pḥng để né tránh việc đóng thuế quá nhiều, nhưng giờ đây vấn đề đối với họ không phải là tiền, không phải là sự hỏi thăm của IRS mà là sự an nguy của bản thân và gia đ́nh trước viễn cảnh chính trị phân cực theo chiều hướng chuyên quyền tại Mỹ ngày càng rơ nét hơn.

Những năm dưới thời Trump, được xem là khá tốt đối với những người giàu tại nước Mỹ, được giảm thuế bởi Donald Trump, cũng là một người trong nhóm những người giàu ở Mỹ nhưng sau khi ông Joe Biden, người cam kết sẽ khiến các gia đ́nh giàu có nhất nước Mỹ sẽ phải thuế công bằng như những người khác, đắc cử tổng thống, và sau đó là đảng Dân Chủ nắm quyền Thượng viện và một lần nữa vào tháng 3 năm 2021, khi thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ, Elizabeth Warren ban hành Đạo luật thuế triệu phú.

Chính phủ Biden đă tăng thuế đối với lăi vốn và thu nhập doanh nghiệp, chấm dứt lỗ hổng thuế lăi suất sau thuế mà một nửa các gia đ́nh giàu nhất nước Mỹ hiện đang dựa vào để vượt qua tài sản miễn thuế cho những người thừa kế của họ. Nhưng nỗ lực của đảng Dân chủ đă thất bại bởi một nhà lập pháp nằm trong nhóm những người giàu tại Mỹ đă ra tay ngăn chặn v́ chính lợi ích của nhóm người giàu có, trong đó có tên ông ta, đó là Joe Manchin.

Trở lại với chuyện thuế má, những người Mỹ giàu có t́m thêm quốc tịch nước ngoài và từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ, nói thẳng ra là để tránh phải đóng thuế, đây là lư do mà họ t́m đường bôn tẩu khi đă có quá nhiều tiền, đây là chuyện trước đây, và điều tôi muốn nói hôm nay th́ những người giàu tại Mỹ đang t́m đường trốn chạy, từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ lại với một lư do hoàn toàn khác mà ít ai ngờ đến.

Đang có một xu hướng chạy trốn khỏi Hoa Kỳ, họ từ bỏ đất nước đă sản sinh ra họ không phải v́ chiến tranh, đói khổ, dịch bệnh hay thậm chí v́ trốn thuế, mà họ có một lư do hoàn toàn mới, đó là họ chạy trốn một đất nước bị tràn ngập những con ma trơi MAGA, chúng sẽ biến nước Mỹ thành một MAGA America mới dưới một nhà nước chuyên quyền mới và một nhà độc tài nào đó, họ là những người giàu có, họ nh́n xa trông rộng, nh́n về tương lai với quan sát khác với người b́nh thường như chúng ta, và họ đang t́m đường di tản, đó là sự thật.

Một nhà triệu phú trả lời phỏng vấn của The Guardian với điều kiện giấu tên đă cho biết rằng, những người Mỹ giàu có hiện nay không t́m kiếm một lối thoát vĩnh viễn, giờ đây họ có một suy nghĩ khác, họ không c̣n ngại trả thuế thu nhập cao, nhưng họ sợ những bất ổn triền miên của đất nước sẽ xảy ra sau cuộc bầu cử tháng 11 năm nay và cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, họ đơn giản là t́m sự b́nh yên và an toàn cho bản thân và gia đ́nh.

Những người Mỹ giàu có đă nh́n thấy quyết định ngược ḷng dân của Ṭa án Tối cao đối với quyền phá thai, họ thấy những quyết định đảng phái để đàn áp và tước bỏ những quyền hiến định của người Mỹ tại nhiều tiểu bang đỏ, họ biết cuộc đảo chính tiếp theo của Trump đă bắt đầu tư những thủ đoạn từng bước một tại các tiểu bang đỏ, về mặt kỹ thuật, nỗ lực tiếp theo nhằm lật đổ một cuộc bầu cử quốc gia có thể sẽ dễ dàng trở thành một cuộc đảo chính thành công.

Nếu âm mưu đảo chính thành công trước mắt tại các tiểu bang đỏ, th́ các lá phiếu do cử tri Mỹ bỏ phiếu thực sự sẽ không quyết định sự chọn lựa vị Tổng thống mới vào năm 2024. Hàng trăm ngàn hay hàng triệu phiếu bầu có thể sẽ bị vứt bỏ tại các tiểu bang đỏ để tạo ra hiệu quả cần thiết cho một ứng cử viên đảng Cộng Ḥa, nơi họ nắm giữ quyền giám sát các cuộc bầu cử, quyền công bố số phiếu và quyền chứng nhận người thắng cử. Người chiến thắng có thể sẽ được tuyên bố là người thua cuộc. Người thua cuộc có thể sẽ được chứng nhận là tổng thống được bầu chọn, bất kể sự thật là không phải như vậy, nhưng đó sẽ là những ǵ sẽ xảy ra qua hai cuộc bầu cử quan trọng tới đây, 11.2022 và 11.2024.

Viễn cảnh về sự sụp đổ của nền dân chủ này không c̣n xa vời chút nào. Những người có quyền lực để xoay chuyển kết quả bầu cử tại các tiểu bang đỏ đă thực sự hành động.

Trong số các khách hàng mới muốn t́m một quốc tịch mới và sau đó từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ, bây giờ không chỉ là những người giàu có nữa mà c̣n có các cựu quan chức chính phủ cấp cao từng phục vụ dưới thời các Tổng thống Bill Clinton, Barack Obama và George W. Bush, họ đang t́m sự an toàn cho chính họ và gia đ́nh từ bây giờ.

Theo luật pháp Mỹ, một công dân Mỹ có quyền có hai quốc tịch nếu quốc tịch từ quốc gia thứ hai cũng công nhận điều này, nhưng những người đi t́m quốc tịch thứ hai giờ đây không c̣n mặn mà với việc giữ lại quốc tịch Hoa Kỳ, họ chỉ muốn giữ một quốc tịch duy nhất từ quốc gia thứ hai.

Hầu hết những khách hàng của luật sư Lesperance nhà môi giới quốc tịch nổi tiếng ngoài nước Mỹ và phục vụ cho những người Mỹ giàu có, giờ lại có thêm nhiều khách hàng mới là những cựu chính trị gia, cựu tướng ta quân đội, cựu luật sư, cự công tố viên, cựu quan chức cao cấp dưới thời các chính phủ trước.

Hầu hết những khách hàng mới của luật sư Lesperance, không phải là những khách hàng giàu có, không phải là những tỷ phú, họ đă bày tỏ sự lo ngại, về t́nh trạng dân chủ Mỹ với sự đàn áp cử tri, bác bỏ kết quả bầu cử, phong trào cực đoan MAGA, cấm phá thai và nhiều phán quyết mới mà một TATC với đa số Cộng Ḥa sẽ làm trong thời gian tới cộng với bóng ma khủng bố trong nước và những vụ thảm sát triền miên, những sự kiện đă làm họ trở nên sợ hăi chính người Mỹ và t́m mọi cách rời bỏ đất nước.

Luật sư Lesperance c̣n cho biết một trường hợp đặc biệt, một khách hàng, một tỷ phú quỹ đầu cơ là một đảng viên Cộng Ḥa, ông ta đưa ra lư do t́m quốc tịch thứ hai cho toàn bộ gia đ́nh với lư do ông không muốn những đứa con của ông có thể phải đối mặt với những vụ thảm sát trường học tại Mỹ. Ông không muốn chúng phải trở thành nạn nhân của một vụ xả súng hàng loạt nào đó tại Mỹ, và ông ta muốn sắp xếp cho vợ và các con của ḿnh sống ở một đất nước nào đó yên b́nh hơn, an toàn hơn, đó là lư do nực cười của một tỷ phú, một đảng viên Cộng Ḥa, đảng chủ trương tự do súng, muốn bảo vệ quyền sử dụng súng và buôn bán súng, nhưng bản thân họ th́ t́m đường trốn chạy đến một đất nước không có tự do về súng.

C̣n các khách hàng mới nhất, gần đây nhất của luật sư Lesperance, đa số họ là những cựu quan chức chính phủ cấp cao trước đây, họ có một lư do gần như giống nhau khi cho rằng, họ biết nếu một đảng Cộng Ḥa lên nắm quyền, họ sẽ tạo đà tiến cho một nhà nước chuyên quyền, họ cũng biết rằng, với MAGA, họ sẽ bị xem là kẻ thù nếu đă từng phục vụ cho đảng Dân Chủ trước đây, và họ cũng sợ lời tuyên bố của Trump rằng ông ta sẽ loại bỏ dịch vụ dân sự và thay thế bằng những kẻ MAGA trung thành khi có được quyền lực.

Luật sư Lesperance không nghĩ rằng những người này là những kẻ bỏ cuộc, ít nhất là ở thời điểm này, họ cũng xác định quyết tâm trước cuộc chiến cuối cùng để bảo vệ nền dân chủ bằng lá phiếu của ḿnh, nếu lá phiếu của họ không được tính, bị vứt vào sọt rác, nếu cố gắng của họ không giúp đem đến chiến thắng cho đảng Dân Chủ và TT Biden trong hai cuộc bầu cử quan trọng sắp tới, 11.2022 và 11.2024, th́ họ vẫn c̣n một con đường để đi.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 190804


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111720-Trumpism-chu-nghia.jpg
Views:	0
Size:	142.7 KB
ID:	2115657  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,820 Times in 11,807 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.62997 seconds with 13 queries