4 Pfizer không đủ để chống lại Omicron - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 486
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 Pfizer không đủ để chống lại Omicron
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	19.4 KB
ID:	1982585  
Một nghiên cứu của Israel cho thấy rằng mũi vaccine chống Covid-19 tăng cường thứ 4 không ngăn được biến chủng Omicron.


Nghiên cứu mới nói rằng, mũi tiêm thứ 4 của vaccine Pfizer không đủ chống lại Omicron. Ảnh Getty

Theo một thử nghiệm được tiến hành ở Israel, liều thứ 4 của vaccine Pfizer cho thấy hiệu quả chống lại biến thể Omicron đang giảm dần.

Nghiên cứu có sự tham gia của 154 nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế Sheba gần Tel Aviv cho thấy lần tiêm thứ tư có khả năng bảo vệ ít trước chủng Omicron so với các lần đột biến trước đó.

"Chúng tôi thấy lượng kháng thể tăng lên, cao hơn so với sau liều thứ 3. Tuy nhiên, chúng tôi thấy nhiều người bị nhiễm Omicron đă tiêm liều thứ 4", Gili Regev-Yochay, một trong những nhà nghiên cứu chính trong cuộc thử nghiệm,cho biết thêm rằng mặc dù" vaccine này rất tốt chống lại các biến thể Alpha và Delta" nhưng đối với Omicron "nó không đủ tốt".

Bất chấp những phát hiện mới, các quan chức y tế Israel đă tiến hành tiêm liều thứ tư cho người cao tuổi, người bị suy giảm miễn dịch và nhân viên y tế bắt đầu từ đầu tháng này, với khoảng 500.000 người được tiêm nhắc lại mũi thứ 4.

Theo Times of Israel, mặc dù cuộc thử nghiệm vẫn đang trong giai đoạn đầu và bệnh viện chưa đưa ra số liệu cụ thể, Regev-Yochay cho biết bà đă công khai kết luận sơ bộ v́ đây là vấn đề "được công chúng quan tâm cao". Bà lưu ư rằng việc tiêm liều thứ 4 cho những người có nguy cơ cao "có lẽ" vẫn là cách tiếp cận tốt nhất, nhưng đề xuất rằng chiến dịch tăng cường nên được giới hạn ở nhóm tuổi thậm chí lớn hơn so với hướng dẫn hiện tại trên 60 tuổi.

Cả Tổ chức Y tế Thế giới và cơ quan quản lư thuốc của Liên minh Châu Âu, Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA), đă cảnh báo chống lại việc sử dụng quá mức các mũi tiêm tăng cường, mặc dù v́ những lư do khác nhau. WHO đă kêu gọi phân phối liều lượng vaccine đồng đều hơn trên toàn thế giới, quan sát thấy rằng một số quốc gia đang tiến hành tiêm mũi thứ ba và thứ tư trước khi nhiều quốc gia nghèo hơn chỉ mới nhận được mũi tiêm đầu tiên.

Trong khi đó, EMA đă chỉ ra những tác dụng phụ tiềm ẩn của việc tiêm nhắc lại, cảnh báo rằng việc tiêm các mũi vaccine tăng cường trong một thời gian ngắn có thể dẫn đến "các vấn đề về đáp ứng miễn dịch".

Một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất trên thế giới là Israel, cũng là quốc gia đầu tiên triển khai liều vaccine thứ tư khi nước này chứng kiến sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm Covid-19 liên quan đến chủng Omicron. Các trường hợp tử vong và nhập viện chỉ tăng nhẹ trong những tháng gần đây.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 4373


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 20,804
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	19.4 KB
ID:	1982585  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 34
  Thanked 1,978 Times in 1,630 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 23 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07370 seconds with 13 queries