Thời Covid-19 kiếm tiền bằng cách nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 305
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thời Covid-19 kiếm tiền bằng cách nào?
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	1977944  
Có lẽ chưa bao giờ chúng ta kiếm tiền vất vả hơn bây giờ, nhưng cũng có những người lại ngược lại. Việc kiếm tiền bây giờ khác với ngày trước khi những dịch vụ/hàng hóa đă thay đổi cách tiếp cận khách hàng. Hăy cùng xem những công việc ngồi nhà cũng có thể kiếm được tiền trong thời Covid loạn lạc này.

Dưới đây là danh sách gồm 17 ư tưởng tạo thu nhập thụ động mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho ḿnh những công việc phù hợp nhất. Hăy nhớ, đây là “thu nhập thụ động”, nghĩa là bạn vẫn có thể làm chúng ngay cả khi đă có một công việc văn pḥng. Loại thu nhập này luôn “tự tạo ra tiền cho bạn”, không cần bạn có mặt thường xuyên và ngay cả khi bạn “không làm” th́ vẫn có tiền “chảy” đều đều vào túi.1. Làm video YouTube

YouTube cho phép người dùng tự tạo video về lĩnh vực bất kỳ như âm nhạc, b́nh luận phim ảnh, chia sẻ ư kiến, video hài, đánh giá game, hướng dẫn, trợ giúp kỹ thuật….; sau đó, hăy tải lên YouTube và nếu thỏa măn các yêu cầu nhất định, video sẽ được gắn Google AdSense và từ đây, các quảng cáo sẽ tự động được đưa vào video của bạn. Nếu có bất kỳ người xem nào nhấp chuột vào các quảng cáo này, bạn sẽ thu được tiền.

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) và bán hàng

Cách kiếm tiền này phù hợp với những người có blog hoặc website riêng đang hoạt động. Lúc này, bạn có thể đăng kư để quảng bá một số sản phẩm nào đó trên trang của ḿnh và sẽ được trả một mức giá cố định hoặc tỷ lệ% của lượng giao dịch được thực hiện. Khi có khách ghé thăm trang của bạn truy cập vào những đường link này, bạn được nhận tiền. Ngoài ra, điều lư tưởng ở đây là sản phẩm/dịch vụ mà bạn tiếp thị là nên những thứ bạn quan tâm hoặc liên quan trực tiếp đến website của bạn.

3. Chia sẻ ảnh kiếm tiền

Nếu bạn thích chụp ảnh th́ hăy tận dụng điều này để kiếm thêm thu nhập. Các trang web về ảnh như Shutterstock và iStockphoto sẽ cung cấp nền tảng để bạn có thể bán các bức ảnh của ḿnh mà không cần phải thực hiện quá nhiều bước phức tạp. Đơn giản là bạn chỉ cần tạo một danh mục các bức ảnh, đăng nó lên nhiều nền tảng khác nhau, sau đó ngồi chờ người mua và khi có bất kỳ giao dịch nào được thực hiện th́ chủ các trang web này sẽ trả cho bạn một số tiền theo hợp đồng.

4. Mua chứng khoán có cổ tức cao

Nhờ xây dựng một danh mục các cổ phiếu có cổ tức cao, bạn có thể tạo ra khoản thu nhập thụ động với mức lăi hàng năm cao hơn nhiều so với gửi tiền vào ngân hàng.

5. Viết ebook

Viết lách là công việc tuy vất vả thời gian đầu nhưng khi đă hoàn thành xong tác phẩm và quảng bá thành công th́ bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Bạn có thể bán ebook trên trang web cá nhân hoặc liên kết với các website khác để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và quảng bá sách của bạn đến với nhiều người dùng hơn nữa.

6. Bán sản phẩm bạn từ làm trên Internet

Đó có thể là sản phẩm bạn tự làm hoặc sản phẩm ở dạng số (như phần mềm, DVD hoặc các video hướng dẫn).

Nếu sở hữu số lượng nhiều, bạn có thể tự thiết kế một trang web riêng cho từng loại sản phẩm hay dịch vụ này. Ngoài ra, bạn có thể bán theo h́nh thức liên kết như chào hàng trực tiếp trên các website hoặc blog có nội dung liên quan đến sản phẩm của bạn hoặc thông qua một nền tảng khác như ClickBank.

7. Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư bất động sản tuy là h́nh thức kiếm tiền đ̣i hỏi bạn phải hiểu biết về chuyên môn, thị trường, nhanh nhạy với thông tin và có vốn lớn nhưng khi đă nắm trong tay bất động sản và tiến hành cho thuê th́ lúc này, vấn đề chỉ c̣n là cách quản lư và khiến nó sinh lời.

8. Mua một trang blog

Mỗi năm có hàng ngàn blog được tạo ra và cũng không ít blog bị bỏ bê hoàn toàn. Nếu có thể, hăy t́m kiếm các blog có lượng khách truy cập đáng kể, “tân trang” lại chúng và tận dụng tính năng gắn Google AdSense của những blog đó để kiếm thêm thu nhập.

Từ góc độ tài chính, các blog thường được bán với giá gấp 24 lần doanh thu hàng tháng. Ví dụ, một trang tạo ra 250 USD/tháng th́ bạn chỉ nên mua với giá tốt đa là 3000 USD. Như vậy, đầu tư 3000 USD sẽ mang lại cho bạn thu nhập 1500 USD/năm.

9. Viết sách và nhận tiền tác quyền

Cũng giống như các công việc khác, ban đầu bạn cũng phải bỏ công sức rất nhiều nhưng khi đă hoàn thành, đây lại là nguồn thu nhập thụ động rất tốt.

Điều này lại càng đúng nếu bạn có thể bán cuốn sách cho một nhà xuất bản đồng ư trả tiền tác quyền theo lượng phân phối và doanh số bán ra của cuốn sách. Lúc này, bạn sẽ được nhận một tỷ lệ % cho mỗi cuốn sách bán được và khi đă có nhiều người mua, khoản tiền thu về sẽ khiến bạn kinh ngạc.

10. Lập trang web bán hàng chuyên biệt

Nếu hiểu biết sâu về một loại sản phẩm, bạn có thể bán chúng trên một trang web chuyên biệt và khi đă thành công, hăy nhân rộng mô h́nh này để tăng thu nhập của ḿnh lên. Chắc chắn, số tiền bạn kiếm được c̣n lớn hơn rất nhiều so với đi làm văn pḥng.

11. Trở thành người môi giới

Hăy lập một danh sách các đối tượng cung cấp dịch vụ kế toán, làm giấy tờ, nước uống… mà bạn quen thuộc và cảm thấy có thể giới thiệu cho người khác. Sau đó, bạn có thể bắt đầu liên hệ với đơn vị trực tiếp cung cấp để thảo luận về chi phí giới thiệu và từ sau này, khi t́m được khách hàng mới cho họ th́ bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng.

12. Cho thuê pḥng với Airbnb

Airbnb là website cho phép mọi người đi du lịch khắp nơi và được ở trong những ngôi nhà với chi phí rẻ hơn nhiều so với khách sạn b́nh thường. Nếu tham gia vào Airbnb, bạn có thể dùng nhà của ḿnh để cho khách thuê và có thể kiếm được kha khá. Tất nhiên, khoản tiền đó c̣n phụ thuộc vào quy mô, điều kiện và vị trí ngôi nhà nữa.

13. Phát triển ứng dụng

Hiện nay, smartphone đă trở nên quá phổ biến và nhu cầu tải về ứng dụng của mọi người ngày càng nhiều. Bạn có thể tận dụng xu hướng này bằng cách tự lập tŕnh app cho nền tảng bất kỳ, chẳng hạn như Android hoặc iOS, sau đó, thực hiện các thủ tục để đưa lên cửa hàng ứng dụng và chờ đợi điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, để viết được ứng dụng th́ bạn cũng phải có kiến thức về lập tŕnh, thiết kế app, vốn và rất nhiều những thứ khác.Bạn e ngại v́ không biết lập tŕnh? Chẳng sao cả, bạn có thể học qua mạng. Nếu không, hăy thuê một lập tŕnh viên để tạo ra ứng dụng dựa trên ư tưởng của bạn. Đây có thể là một lựa chọn đắt đỏ nhưng kết quả sẽ chuyên nghiệp hơn nhiều.

14. Thiết kế khóa học trực tuyến

Có rất nhiều cách để bạn có thể xây dựng một khóa học trực tuyến và quản lư nó hiệu quả. Cách đơn giản là sử dụng trang web Udemy.com. Hiện tại, website này đă có hơn 8 triệu sinh viên và là một trong những kênh rất tốt để bạn quảng bá khóa học của ḿnh đến với nhiều người.

Về nội dung, bạn có thể tạo video, các cuốn ebook để bổ trợ cho bài học, file audio để người học có thể nghe khi đang di chuyển, các cuộc phỏng vấn với chuyên gia và nhiều thứ khác nữa.

15. Tạo các bài hướng dẫn online

Nếu viết bài không phải là thế mạnh của bạn th́ hăy tạo các video và tải nó lên các kênh chia sẻ như YouTube hay mạng xă hội.

Một ví dụ điển h́nh là trang web SecurityGuardTrainingHQ.com của Pat Flynn. Trên trang này, Flynn đưa ra một bản đồ nước Mỹ cho phép người dùng chọn bất kỳ bang nào để xem được các yêu cầu về bảo vệ an ninh cho bang đó.Bằng cách cung cấp thông tin cụ thể dưới dạng các hướng dẫn, bạn có thể kiếm tiền nhờ các phương tiện sẵn có như: Quảng cáo của Google AdSense hay các liên kết…

16. Làm việc outsource

Nếu có khả năng làm tốt một công việc nào đó, tại sao không sử dụng kỹ năng của ḿnh để kiếm thêm thu nhập? Lẽ dĩ nhiên, khả năng kiểm soát thời gian làm việc sẽ khó khăn hơn nhưng bạn vẫn có thể làm chúng bất cứ lúc nào bạn thích để có thêm khoản thu nhập xứng đáng.

Một số công việc bạn có thể làm dưới dạng freelancer như kế toán, viết lách, thiết kế web, biên tập nội dung, quản lư tác vụ, marketing trên các phương tiện truyền thông xă hội và nhiều thứ khác nữa.

17. Kiếm tiền từ những việc bạn kiểu ǵ cũng làm

Chẳng hạn, InboxDollars cho phép bạn kiếm tiền từ chơi game, mua sắm trên mạng, t́m kiếm trang web và nhiều hoạt động khác! Swagbucks cũng là một h́nh thức kiếm tiền tương tự. Do vậy, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào có thể gia tăng thu nhập cho chính bản thân ḿnh.

Ybox (Theo LifeHack)

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-13-2022
  Reputation: 57556


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 75,366
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	1977944  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,443 Times in 2,811 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 93 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09429 seconds with 13 queries