20 năm… vô thường! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 258
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 20 năm… vô thường!
Click image for larger version

Name:	Trinh.jpg
Views:	0
Size:	25.7 KB
ID:	1896106  
Năm 2021, sẽ là một năm c̣n nhiều khó khăn đối với hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhưng có một hoạt động sẽ được diễn ra khắp nơi trong cả nước, đó là kỷ niệm 20 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cho dù đă 20 năm qua, người yêu nhạc vẫn chưa bao giờ thôi nhớ về những ca khúc của ông. Với âm nhạc của Trịnh Công Sơn, ngoài những bản t́nh ca, dễ nh́n thấy đâu đó quanh ḿnh những câu chyện về thân phận, về quê hương và t́nh yêu…

Giống những nơi khác, TP. Phan Thiết cũng là nơi có đời sống văn nghệ khá phong phú. 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc quán, pḥng trà cũng bắt đầu những chương tŕnh âm nhạc tưởng nhớ về ông. Pḥng trà Guitar Gỗ (Thủ Khoa Huân, Phan Thiết) cũng quy tụ những giọng hát không chuyên để cùng xây dựng nên chương tŕnh âm nhạc. Không gian vừa đủ, để làm ấm ḷng người yêu nhạc. “Ḿnh là người yêu nhạc, nên đây là dịp đặc biệt để gởi gắm t́nh yêu đó. Ở đây không có ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng lại là những tâm hồn yêu âm nhạc cháy bỏng với đam mê, cùng nhau làm nên một chương tŕnh” – chị Ngô Thị Hồng Lê, chủ nhân Guitar Gỗ cho biết.Nhóm nhạc Chốn Xưa là nhóm hoạt động thường xuyên hàng tuần cũng tổ chức một đêm “Tưởng nhớ Trịnh Công Sơn”, với những ca khúc đă làm nên tên tuổi ông và gắn bó trong đời sống người dân măi đến hôm nay. Thời điểm này, đâu đó trong bất cứ không gian dù nhỏ, cũng có thể nghe lại “Biển nhớ”, “Cát bụi”, hay “Ru t́nh”… cứ nhẹ nhàng như một ḍng chảy thấm vào tận cùng hồi ức. “Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ lớn, những sáng tác của ông gần như ai đam mê nhạc cũng yêu quư cả. Chúng tôi là một nhóm văn nghệ theo diện xă hội hóa, nhưng được sự hỗ trợ địa điểm cũng thay phiên tổ chức theo chủ đề hàng tuần. V́ vậy, âm nhạc Trịnh Công Sơn không thể thiếu và gắn bó với chúng tôi trong thời gian hoạt động suốt 2 năm qua”- chị Tuyết Liên (thành viên nhóm Chốn Xưa) chia sẻ.Không chỉ sân chơi không chuyên, nhiều pḥng trà, như Phan Thiết Xưa cũng tổ chức đêm nhạc Trịnh với những ca sĩ chuyên nghiệp từng gắn bó lâu năm với những pḥng trà ở Phan Thiết như: Nguyên Lư, Ngọc Thúy, Lê Sang… Tùy theo cách thưởng thức, tùy theo tâm hồn người hâm mộ có thể t́m đến một góc nhỏ nào đó để trải ḷng, để nghe lại những hồi ức cũ. Để qua đó thấy kỷ niệm của chính ḿnh trong đó, nh́n lại chặng đường thanh xuân qua âm nhạc trong Trịnh Công Sơn. “Chúng tôi thường hay tổ chức những đêm nhạc của những nhạc sĩ nổi tiếng như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Đoàn Chuẩn – Từ Linh, Ngô Thụy Miên, Lam Phương… Từ những chương tŕnh này chúng tôi có thể có một sân chơi văn nghệ đúng nghĩa ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tập luyện với ban nhạc để có thể tŕnh bày ca khúc tốt nhất, với những giọng hát chọn lọc trong quá tŕnh sinh hoạt văn nghệ” – anh Phạm Đức Duy quản lư một nhạc quán chia sẻ.

20 năm rời cơi tạm, nhưng âm nhạc của Trịnh Công Sơn vẫn âm ỉ trong ḷng người yêu nhạc. Món quà âm nhạc mà Trịnh Công Sơn để lại cho đời không chỉ có ca từ, giai điệu mà ở đó c̣n là thân phận con người theo từng cung bậc: T́nh yêu và thân phận trong âm nhạc cứ gắn bó nhẹ nhàng như những nhánh sông đổ về biển. Lặng thầm bên góc đời của mỗi con người nhưng lại ngùn ngụt yêu thương như cách Trịnh Công Sơn mang âm nhạc của ḿnh tặng cho đời. Nó là món quà vô giá gởi tặng công chúng, đến 20 năm sau về cơi tạm, người ta vẫn cứ nhắc nhở nhau về kỷ niệm như một người tri kỷ với ông qua âm nhạc.

Quang Nhân

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 173472


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 97,386
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Trinh.jpg
Views:	0
Size:	25.7 KB
ID:	1896106  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,483
  Thanked 37,807 Times in 11,078 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 120 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05877 seconds with 13 queries