Bảo đảm thơm ngon như mới ra ḷ
Bánh ḿ là một trong những thực phẩm phổ biến đối với hầu hết người Việt Nam. Dùng nhiều là thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách xử lí bánh thừa nếu lỡ có mua thừa hoặc không dùng hết. Nếu để qua đêm, chúng sẽ nhanh chóng bị cứng và không c̣n dùng được nữa.
Chỉ với một vài nguyên liệu dễ t́m cùng thao tác đơn giản, ổ bánh ḿ tưởng chừng như phải vứt đi sẽ lập tức khôi phục hương vị và h́nh dạng như ban đầu. Đặc biệt, không chỉ có 1 mà đến tận 3 phương pháp để các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện và nhu cầu cá nhân của bản thân. Hăy cùng t́m hiểu chúng nhé.
Sử dụng ḷ vi sóng
Làm ướt khăn ăn bằng cách đặt chúng dưới ṿi nước, không cần ṿ mạnh. Sau đó, lấy khăn ăn đă thấm nước bọc quanh bánh ḿ và đặt vào ḷ vi sóng trong khoảng 10 giây. Cuối cùng, loại bỏ khăn ăn và bắt đầu thưởng thức ổ bánh ḿ thơm ngon như mới mua về.
Sử dụng ḷ nướng
Trước hết, bạn hăy làm nóng ḷ nướng với nhiệt độ 150 độ. Trong lúc đó, bọc thật kĩ bánh ḿ cũ bằng giấy bạc. Tiếp đến, cho chúng vào ḷ nướng từ 5 đến 20 phút tùy theo loại cũng như kích thước của bánh ḿ. Sau đó, lấy ra và để nguội là có thể dùng được. Trong trường hợp bánh ḿ quá cứng, bạn có thể xịt một ít nước lên bề mặt của chúng trước khi bọc giấy bạc và cho vào ḷ nướng. Tốt nhất nên ước lượng lượng nước vừa phải tránh cho nhiều nước làm bánh ḿ trở nên quá mềm sau khi được làm nóng.
Sử dụng cần tây
Nghe có vẻ lạ nhưng đây chính là công dụng cực ḱ hữu hiệu mà rất ít người biết của cần tây. Cho bánh ḿ cùng một hoặc hai cọng cần tây vào túi cột chặt và đặt vào tủ lạnh trong vài giờ. Bạn cũng có thể để qua đêm để bánh ḿ có thêm thời gian hấp thụ độ ẩm trong túi và trở nên mềm dẻo hơn.
Lưu ư, nếu bánh ḿ đă quá cứng và hư hỏng th́ các phương pháp trên cũng bị vô hiệu. Thế nên, hăy mua vừa đủ dùng hoặc bảo quản đúng cách để tránh trường hợp phải vứt đi nhé.
(Nguồn: hefty)
|