Thế hệ nữ diễn viên lười - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 656
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thế hệ nữ diễn viên lười
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	1773588   Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	4.00 MB
ID:	1773589   Click image for larger version

Name:	2.gif
Views:	0
Size:	3.64 MB
ID:	1773590   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	124.0 KB
ID:	1773591  

Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	170.9 KB
ID:	1773592   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	212.8 KB
ID:	1773593   Click image for larger version

Name:	3.gif
Views:	0
Size:	2.50 MB
ID:	1773594   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	276.4 KB
ID:	1773595  


Điều đáng chú ư, quy định ghi rơ nhà sản xuất phải kiên quyết chống lại việc diễn viên không học thuộc kịch bản, dùng chiêu tṛ như đếm số, lạm dụng kỹ thuật lồng tiếng và thế thân để "lách cửa" về vấn đề lạm dụng diễn viên đóng thế trong các tác phẩm truyền h́nh Trung Quốc ngày càng nghiêm trọng. Đoàn phim và cả nghệ sĩ dùng nhiều cách để làm phim qua loa.


Sohu đưa tin bộ phim Trường Ca hành do Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi diễn chính lên sóng trở thành đề tài bàn luận của khán giả do cách làm phim mới, thay thế các cảnh quan trọng bằng hoạt h́nh.

Điều này dấy lên tranh căi về việc đây là cách thu hút khán giả hay thực chất chỉ là chiêu tṛ đánh lừa ánh mắt người xem của nhà sản xuất.

Thực tế, ngày 16/12/2020, Hiệp hội sản xuất phim Điện ảnh và Truyền h́nh Trung Quốc đă ban hành văn bản về quy tắc hành xử của diễn viên trên phim trường.

Đáng chú ư, quy định ghi rơ nhà sản xuất phải kiên quyết chống lại việc diễn viên không học thuộc kịch bản, dùng chiêu tṛ như đếm số, lạm dụng kỹ thuật lồng tiếng và thế thân để "lách cửa". Những hành vi này đă dung túng cho thế hệ diễn viên lười, diễn xuất kém xuất hiện trên màn ảnh Hoa ngữ.

Cảnh hoạt h́nh thay thế diễn xuất thực

Theo QQ, hiện tại Trường Ca hành đang có điểm chất lượng trên Douban là 6.4/10, với nhiều lời chê bai về cách làm phim và diễn xuất của dàn nghệ sĩ trẻ.

Trong đó, nhà sản xuất lựa chọn việc thay thế cảnh chiến đấu, cảnh quan trọng như rơi xuống vực, chạy trốn bằng những khung h́nh tranh vẽ. Đạo diễn Chu Nhuệ Bân giải thích muốn khán giả cảm nhận như đang đọc cuốn truyện tranh gốc và muốn muốn giữ vững tinh thần nguyên tác, do đó đă thêm nhiều cảnh đồ họa.Những cảnh quay qua loa, lộ diễn viên đóng thế trong phim Trường Ca hành.

Song lời giải thích này không nhận được sự ủng hộ của khán giả v́ những cảnh chiến đấu cho thấy sự hoành tráng của tác phẩm, sự dũng mănh của nhân vật, tàn khốc của chiến tranh. Những bức vẽ hoạt h́nh không thể đem lại cảm xúc.

Người xem cũng cho rằng trong những cảnh quay quan trọng mang tính bước ngoặt, nữ diễn viên chính cần thể hiện diễn xuất để khiến khán giả đồng cảm, thay v́ sử dụng nhân vật hoạt họa xinh đẹp, hiệu ứng mờ ảo.

Thậm chí, khi Ngô Lỗi và Địch Lệ Nhiệt Ba trao nhau nụ hôn đầu trong phim, nhà sản xuất lại sử dụng biện pháp mô phỏng, làm mờ cảnh hôn của họ, thay vào đó là h́nh hai chú chim xanh. Theo Sohu, khán giả khó cảm nhận được t́nh yêu mà hai nhân vật dành cho nhau nếu cảnh quay bị làm ẩu, mang tính tượng trưng như vậy.

Thực tế, trong Trường Ca hành, diễn xuất của nữ diễn viên c̣n nhiều phân đoạn chưa tốt, những cảnh hận thù, giằng xé tâm lư v́ cha mẹ bị giết, cô chỉ thể hiện bằng khuôn mặt không cảm xúc, ánh mắt đờ đẫn. Trong cảnh chiến đấu với nhân vật Lư Thế Dân, nữ diễn viên cũng bị phát hiện sử dụng diễn viên đóng thế v́ lo sợ trang sức khiến khuôn mặt cô bị thương.

Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy đại diện cho lớp diễn viên trẻ xinh đẹp nhưng bất tài.

Cũng v́ những phân đoạn quan trọng đă bị thay thế bằng nhiều cách khác nhau, Địch Lệ Nhiệt Ba là người hứng chịu sự chỉ trích của khán giả. Mỹ nhân Tân Cương bị nhận xét lười biếng, thiếu chuyên nghiệp.

Lạm dụng thế thân

Không chỉ trong Trường Ca hành, Địch Lệ Nhiệt Ba sử dụng thế thân, các nghệ sĩ trẻ như Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Dương Mịch, Đường Yên đều từng vướng lùm xùm có vài người đóng thế trên phim trường.

Trong Hữu Phỉ, cảnh chạy đơn giản của Triệu Lệ Dĩnh cũng do diễn viên khác diễn thay. Angelababy cũng sử dụng diễn viên trong những cảnh đơn giản, không cần lộ mặt ở phim Cô phương bất tự thưởng.

Triệu Lệ Dĩnh bị lộ nhiều diễn viên đóng thế trong Hữu Phỉ, Sở Kiều truyện.

Nhân dân Nhật báo từng có bài viết chỉ ra những biểu hiện của lớp diễn viên lười, t́m các mánh khóe để hoàn thành vai diễn một cách dễ dàng như cảnh hành động th́ ngại lăn xả, nhờ người khác diễn hộ, đến khi cần quay cận mặt th́ thở hổn hển như mất sức.

Họ không học thuộc kịch bản, không nghiên cứu vai diễn mà cần thầy dạy trực tiếp trên phim trường rồi mô phỏng lại, phân thành nhiều tổ, diễn viên chính chỉ diễn những cảnh cận, cảnh xa hoặc không quay mặt đều dùng người diễn thay, từ chối thử nghiệm các vai diễn đa dạng, chỉ diễn đi diễn lại một dạng vai quen thuộc.

Nhân dân Nhật Báo cũng từng gọi những tên tuổi của giới giải trí Hoa ngữ như Dương Mịch, Angelababy, Địch Lệ Nhiệt Ba là ngôi sao thương mại thay v́ diễn viên và nhận xét là "thiếu khả năng diễn xuất không khác liều thuốc độc".

Diễn viên đóng thế trở thành điều hiển nhiên tồn tại trên phim trường Trung Quốc và ngày càng bị lạm dụng.

Cũng theo Nhân dân Nhật báo, các ngôi sao thương mại đang đứng top trong làng giải trí khó có thể chuyên tâm vào nghiệp diễn v́ họ bận chạy show, đóng quảng cáo. Thu nhập tốt từ công việc khác cũng khiến họ không c̣n động lực để sống chết với nghề.

Đặc biệt, việc theo đuổi một bộ phim truyền h́nh đ̣i hỏi sự hy sinh cả thể chất, tinh thần và thời gian. Điều này khiến nhiều ngôi sao ngại đóng phim dài tập, hoặc nếu có sẽ dùng các "chiêu" để giảm thiểu tối đa công sức trên phim trường.

Diễn viên đếm số thay v́ đọc thoại

Tháng 5/2020, nữ diễn viên Chu Tử Hinh của Trần Thiên Thiên trong lời đồn có hành vi thay thế lời thoại bằng câu "1, 2, 3, 4, 5". Bởi sau đó, bộ phim có giai đoạn lồng tiếng nên nữ diễn viên không chuyên tâm học kịch bản, t́m cách đối phó với cảnh quay.

Thái độ không tôn trọng nghề nghiệp của Chu Tử Hinh bị khán giả chỉ trích dữ dội v́ lời thoại của cô chỉ là một câu đơn giản, không chứa từ ngữ chuyên môn. Trên mạng xă hội, cô bị gán cho danh xưng mỉa mai "Hoa hậu đếm số".

Chu Tử Hinh đếm số thay v́ đọc thoại.

"Sự việc của Chu Tử Hinh nói lên thực trạng đáng buồn trong lứa diễn viên trẻ hiện nay, đó là họ quá 'lười' và chỉ chăm chăm vào yếu tố đẹp trên màn ảnh. C̣n nhà sản xuất lại bộc lộ rơ tính nhu nhược, để mặc diễn viên", Tân Hoa Xă nhận xét.

Lưu Đào cho biết bản thân từng gặp phải một cô diễn viên “đếm số” trên phim trường: "Có lần, tôi cùng một nữ diễn viên sinh năm 1989 đóng chung trong bộ phim cổ trang. Trong quá tŕnh diễn thử, cô ta thật sự đứng bên cạnh tôi đọc 1, 2, 3, 4, 5… khiến tôi thật sự bị sốc".

Bên cạnh đó, c̣n có trường hợp không thuộc thoại, sau đó nhờ trợ lư đứng bên cạnh cầm biển, tờ giấy nhắc lời, diễn viên đọc lại như một cái máy. Điều này cũng từng bị Nhân dân Nhật báo chỉ trích.

Theo Sina, hiện tại có nhiều bộ phim Trung Quốc không thu tiếng trực tiếp ngay tại trường quay. Phần lớn ê-kíp sẽ chọn một đội ngũ chuyên nghiệp để lồng tiếng trong giai đoạn hậu kỳ nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh, đài từ rơ ràng, giọng nói lôi cuốn, dễ nghe.

Việc này khiến nhiều diễn viên h́nh thành thói ỷ lại, lười học thuộc lời thoại. V́ lệ thuộc vào khâu lồng tiếng, họ mỗi khi quên lời hoặc bị vấp thoại cũng không đồng ư quay lại phân cảnh. Thậm chí, khi diễn họ chỉ đọc thoại một cách vô hồn, thiếu cảm xúc.

Trong quá khứ, Angelababy từng nhận về không ít chỉ trích khi để lộ kịch bản trắng phau.

Theo Tân Hoa Xă, nguyên nhân sâu xa dẫn đến hiện tượng tiêu cực trên là sự phát triển bong bóng của nền truyền h́nh Trung Quốc. Khi showbiz trở thành cuộc đua kim tiền, diễn viên nổi tiếng trở thành "ông hoàng, bà hoàng" được nhà sản xuất đua nhau săn đón, hiển nhiên cái xấu sẽ dần sinh sôi và mất kiểm soát. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng các tác phẩm truyền h́nh Trung Quốc ngày càng đi xuống.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 61108


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,689
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	1773588   Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	4.00 MB
ID:	1773589   Click image for larger version

Name:	2.gif
Views:	0
Size:	3.64 MB
ID:	1773590   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	124.0 KB
ID:	1773591  

  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	170.9 KB
ID:	1773592   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	212.8 KB
ID:	1773593   Click image for larger version

Name:	3.gif
Views:	0
Size:	2.50 MB
ID:	1773594   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	276.4 KB
ID:	1773595  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,992 Times in 7,818 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04491 seconds with 13 queries