HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghệ sĩ Việt sống tại Mỹ đón Tết này ra sao?
Tết của nghệ sĩ Việt sống ở Mỹ đã được phóng viên chủa chúng tôi ghi lại. Với diễn viên Khánh Hiền ở xứ Cỏ hoa, vẫn gói bánh chưng, làm các món ăn truyền thống để gợi nhớ hương vị quê nhà vào mỗi dịp Tết đến.

Những ngày cuối năm, diễn viên Khánh Hiền (sinh năm 1991) cảm nhận không khí Tết ở Việt Nam qua những hình ảnh đào, mai, bánh chưng mà bạn bè chia sẻ trên mạng xã hội.

Để xua tan nỗi nhớ nhà, dịp Tết Nguyên đán năm nay, vợ chồng diễn viên Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tự tay gói bánh chưng, làm các món ăn truyền thống.

“Tôi nhớ Tết ở Việt Nam kinh khủng. Tôi nhớ những ngày chở mẹ đi mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, rồi làm mâm cỗ cúng ông bà Tổ tiên, đi du xuân… Ở đây, ngày Tết cũng như ngày thường, không khí tĩnh lặng, buồn tẻ”, chị kể.

"Buồn khi đón Tết xa quê"
Chia sẻ với **** từ Mỹ, diễn viên Khánh Hiền kể năm nay, vợ chồng chị quyết định tự gói bánh chưng, bánh tét để đón Tết Nguyên đán. Cả nhà cùng quây quần rửa lá chuối, chuẩn bị nguyên liệu và ngồi cả đêm để canh nồi bánh chưng.

“Để gia đình có không khí đón Tết, tôi đã nghĩ ra việc làm bánh chưng, bánh tét. Đây cũng là trải nghiệm thú vị trên đất Mỹ khi cả nhà cùng gói bánh rồi thức thâu đêm chờ nồi bánh chín. Tôi cũng muốn dạy con trai của mình về một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của Việt Nam”, nữ diễn viên cho biết.


Gia đình Khánh Hiền quây quần gói bánh chưng. Ảnh: NVCC.
Chị cho biết những người Việt Nam ở Mỹ chỉ đón Tết Nguyên đán trong một vài ngày. Mọi người thường đến khu Phúc Lộc Thọ hoặc hội chợ sinh viên dành cho người Việt để mua sắm vật dụng, hoa, cây cảnh, đồ trang trí Tết.

“Tại đây cũng bày bán nhiều món ăn, thức uống của Việt Nam nên những người con xa quê đều đến để chụp ảnh, đi dạo, nói chuyện với nhau. Tôi ở hơi xa khu người Việt sinh sống nên không khí khá tĩnh lặng và buồn tẻ”, Khánh Hiền chia sẻ.

Đây là lần thứ 2 diễn viên sinh năm 1991 đón Tết ở xứ cờ hoa. Năm 2017, chị không về Việt Nam ăn Tết vì mang bầu con trai đầu lòng. Năm nay vì dịch Covid-19 nên mọi kế hoạch đoàn viên gia đình cũng bị hoãn lại.

“Năm đầu tiên phải đón Tết xa nhà, tôi buồn bã và bỡ ngỡ lắm. Vì ngày Tết ở bên này không khác gì ngày thường. Tôi nhớ nhà và bạn bè ở quê. Tôi chỉ biết cảm nhận không khí Tết Việt Nam qua hình ảnh mà mọi người đăng tải trên mạng xã hội”, cô kể.

Trong ký ức của chị, Tết Nguyên đán ở Việt Nam là dịp đoàn viên, sum họp. Mỗi người dù xa quê đều mong muốn trở về quây quần bên gia đình. Trước ngày Tết, Khánh Hiền đều chở mẹ đi mua sắm, chợ hoa và trang hoàng nhà cửa. Các thành viên trong gia đình bên nhau trong bữa cơm ngày cuối năm.

“Tôi nhớ những món ăn trong ngày Tết như thịt kho trứng, canh khổ qua, dưa kiệu muối… Lâu lắm rồi tôi không được ăn những món do mẹ nấu. Những ngày này, tôi thường xuyên gọi điện về động viên và hỏi thăm tình hình sức khỏe, việc chuẩn bị Tết của cha mẹ, hai em”.

Nữ diễn viên mong muốn thời gian tới, dịch bệnh được kiểm soát để cô có thể về Việt Nam, sum họp cùng gia đình.

“2020 là một năm quá đáng sợ. Mọi thứ dường như đóng băng lại và quá nhiều sự mất mát. Tôi mong cuộc sống sẽ sớm quay lại trạng thái bình thường. Chúc gia đình, bạn bè ở Việt Nam có một cái Tết thật an lành, ấm cúng bên gia đình”, Khánh Hiền nói.

"Nhớ không khí Tết Nguyên đán ở quê nhà"
Với diễn viên Đức Tiến, Tết Nguyên đán 2021 của cộng đồng người Việt ở Mỹ khác với mọi năm. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Mỹ nên mọi người đều ở nhà, không ra ngoài.

Anh sắp xếp công việc để được nghỉ trong 3 ngày, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán. Vợ chồng nam diễn viên mua chậu mai lớn, các loại hoa quả, bánh kẹo, mứt...

"Dù sống ở Mỹ, vợ chồng tôi vẫn đón Tết với các nghi thức, phong tục như ở Việt Nam. Ngày 30 Tết, tôi chuẩn bị mâm cỗ cúng giao thừa", Đức Tiến chia sẻ với ****.


Đức Tiến cùng vợ và con gái chuẩn bị đầy đủ cho ngày Tết tại Mỹ. Ảnh: NVCC.
Lần thứ hai đón Tết xa nhà song diễn viên Diệu Hương vẫn không giấu nổi cảm xúc buồn, nhớ. Để gia đình có không khí ngày Tết, cô mua đào, bày mâm ngũ quả và chuẩn bị nhiều món ăn truyền thống như gói giò, nấu thịt đông...

"Tất bật chuẩn bị nhưng vẫn không có không khí Tết giống như ở Việt Nam. Cảm xúc của tôi cứ bị trôi tuột. Năm mới chỉ nguyện cầu Covid-19 bị đẩy lùi để mọi người, mọi nhà được sống bình an, không lo sợ", chị cho biết.

Sinh sống và làm việc nhiều năm ở nước ngoài nên hầu như Anh Đào Kính Vạn Hoa đều đón Tết xa quê. Hiện, cô là giảng viên tại hai trường cao đẳng và đại học ở Australia.


Anh Đào chia sẻ cô nhớ không khí Tết ở quê nhà. Ảnh: NVCC.

Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, cô đều xin nhà trường nghỉ phép một số ngày để đón năm mới cùng mẹ. Anh Đào dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa, sắm quần áo mới, chuẩn bị mâm cơm cúng Tết và gọi điện cho người thân, bạn bè để "sum vầy online".

"Với tôi, Tết Nguyên đán là dịp đặc biệt nhất của người Việt trong năm. Tôi nhớ không khí rộn ràng ngày Tết, nhớ mâm cơm cuối năm với nhiều món ăn ngon. Xa nhà nhiều năm nhưng cứ đến Tết, tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian để đón năm mới giống như người thân ở nhà", Anh Đào kể với phóng viên.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-10-2021
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,917
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	481.PNG
Views:	0
Size:	1.33 MB
ID:	1739036   Click image for larger version

Name:	482.jpg
Views:	0
Size:	202.5 KB
ID:	1739037   Click image for larger version

Name:	483.jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	1739038  

pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
minhhanhnguyen (02-11-2021)
Reply

User Tag List


Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11281 seconds with 13 queries