News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 898
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 28 Triệu người Mỹ đối mặt với nguy cơ bị đuổi khỏi nhà: Hệ lụy xă hội và kịch bản đáng lovề COVID-19
Click image for larger version

Name:	--28-trieu-nguoi-my-doi-mat-voi-nguy-co-bi-duoi-khoi-nha-he-luy-xa-hoi-va-kich-ban-dang-lo-ve-co.jpg
Views:	0
Size:	40.5 KB
ID:	1617440  
Đại dịch COVID-19 có thể dẫn đến hậu quả làm cho 28 triệu người Mỹ bị trục xuất khỏi nhà – CNBC dẫn lời chuyên gia nhận định.
Bà Emily Benfer bắt đầu sự nghiệp với tư cách đại diện cho các gia đ́nh vô gia cư ở thủ đô Washington, D.C., Mỹ. Khách hàng đầu tiên của bà là một gia đ́nh đă bị đuổi khỏi nhà thuê sau khi phàn nàn với chủ nhà về mái nhà thủng. Trong một lần gặp gỡ với gia đ́nh, một bé gái 4 tuổi đă hỏi bà rằng: “Bà có thực sự giúp gia đ́nh cháu được không?” Bà Benfer đă gặp khó khăn để t́m ra câu trả lời thích hợp.

“Trường hợp này khi tôi tiếp nhận đă quá muộn,” bà Benfer nói. “Tôi không thể ngăn được việc trục xuất. Gia đ́nh đó đă phải ngủ trên tàu điện ngầm và ở nhờ nhà người khác. Và bạn có thể thấy những tác động của việc này đối với họ.”

Ngày nay, bà Benfer, một chuyên gia hàng đầu về các vụ trục xuất, là chủ tịch của Ủy ban Lực lượng đặc nhiệm của Hiệp hội Luật sư Mỹ chuyên về việc trục xuất và đồng sáng lập Thẻ điểm Chính sách Nhà ở COVID-19 tại Pḥng thí nghiệm Evory của Đại học Princeton.

Trong suốt cuộc khủng hoảng y tế do dịch COVID-19 gây ra, bà Benfer đă t́m hiểu cách thức chính quyền các bang xử lư các vụ trục xuất và chia sẻ những ǵ bà t́m được trên một cơ sở dữ liệu công cộng.


Bà Emily Benfer (Ảnh: CNBC)

20-28 triệu người Mỹ đối diện nguy cơ bị trục xuất

Trả lời CNBC, bà Benfer nói rằng nước Mỹ chưa bao giờ chứng kiến quy mô các vụ trục xuất người dân ra khỏi nhà nhiều và diễn ra trong một thời gian ngắn như thế này. Các vụ trục xuất sẽ tăng đáng kể trong những tuần và tháng tới, đặc biệt là khi các biện pháp hỗ trợ của chính phủ ít dần đi.

Cuộc khủng hoảng tài chính 2008 dẫn tới một loạt các vụ phá sản, khoảng 10 triệu người đă bị ngân hàng siết nợ và phải rời khỏi nhà của họ.

“Chúng tôi nhận định này từ nay đến tháng 9, nước Mỹ sẽ có 20-28 triệu người đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi nhà,” bà nói.

Emily Benfer chỉ ra rằng việc bị trục xuất khỏi nơi cư trú có tác động tiêu cực đến cuộc sống thường ngày của các cá nhân và tác động này có thể kéo dài. Các nghiên cứu đă chứng minh rằng việc trục xuất gây ra tỷ lệ qua đời gia tăng và gây ra các bệnh hô hấp.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, các gia đ́nh bị trục xuất sẽ đối mặt với rủi ro nhiễm bệnh cao hơn. Việc bị trục xuất dẫn đến bệnh trầm cảm, tự tử và hậu quả tai hại khác cho sức khỏe.

“Nếu t́nh trạng vô gia cư gia tăng do các vụ trục xuất nhiều lên, như một nhà kinh tế dự đoán t́nh trạng vô gia cư tại Mỹ có thể tăng hơn 40% trong năm nay, điều này sẽ càng khiến cho dịch bệnh lây lan nhanh hơn.”

Cần có giải pháp thống nhất từ chính phủ Mỹ

Bà Benfer đánh giá, một số lệnh hạn chế nhằm ứng phó COVID-19 được giới hạn trong các phân khúc dân số khác nhau và có hiệu lực trong thời gian nhất định. Các quy định này không được triển khai cùng với hỗ trợ tài chính nhằm đảm bảo rằng những người thuê nhà không bị dồn nhiều nợ cùng lúc và đảm bảo cuộc sống ổn định trong nhà ḿnh.

Một vấn đề khác là ở một số bang, chủ nhà được quyền tổ chức giải tŕnh về quyết định trục xuất, và thậm chí c̣n nhận được lệnh trục xuất, và chỉ chờ thời điểm thích hợp để lực lượng cảnh sát tiến hành mà thôi. Ngay khi lệnh cầm được dỡ bỏ, những gia đ́nh trong diện này sẽ ngay lập tức buộc phải rời khỏi nhà. Hiện tại, 29 bang không có áp dụng quy định cấm trục xuất – bà cho hay.

Người thuê nhà được cho là cũng gặp nhiều khó khăn khi đ̣i quyền lợi cho bản thân.

“Mọi người giờ đây đang đứng trước những lựa chọn khó khăn giữa tiền thuê nhà hay tiền mua thức phẩm cho gia đ́nh. Họ cũng không có khả năng trả cước phí điện thoại hoặc cước Internet để tham gia một phiên ṭa trực tuyến. V́ vậy, việc xuất hiện tại ṭa có thể rất khó khăn.”

Khi người thuê nhà không xuất hiện hay nếu họ không thể gọi điện thoại hoặc truy cập đúng link kết nối của phiên ṭa th́ cũng được coi là bị đơn không xuất hiện, điều này dẫn đến việc thẩm phán sẽ ra phán quyết mặc định có lợi cho chủ nhà.

Nhằm giảm bớt tác động tiêu cực từ t́nh trạng trên, bà Benfer tin rằng chính phủ Mỹ cần ban hành lệnh cấm trục xuất áp dụng thống nhất trên cả nước, kết hợp các h́nh thức hỗ trợ tài chính để giảm gánh nặng cho cả chủ nhà và người thuê.

“Các chủ nhà có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng trục xuất ở thời điểm hiện tại là những người có những bất động sản nhỏ và không có các khoản tài chính dự trữ đủ dùng trong một vài tháng khi không nhận được tiền thuê nhà. Một khi điều này xảy ra, chúng ta thực sự cần phải giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của cuộc khủng hoảng trục xuất và t́nh trạng thiếu hụt nhà cho thuê với chi phí phải chăng,” bà Benfer nói với CNBC.

Bài cùng thể loại :


 • nangsom
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 267534


  Profile:
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 16,374
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	--28-trieu-nguoi-my-doi-mat-voi-nguy-co-bi-duoi-khoi-nha-he-luy-xa-hoi-va-kich-ban-dang-lo-ve-co.jpg
Views:	0
Size:	40.5 KB
ID:	1617440  
  nangsom_is_offline
  Thanks: 40,975
  Thanked 25,387 Times in 12,030 Posts
  Mentioned: 558 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6476 Post(s)
  Rep Power: 43 nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Giamaham
  Giamaham's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 695
  Thanks: 572
  Thanked 1,114 Times in 456 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 158 Post(s)
  Rep Power: 1
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 6
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 19236
  Default

  Đó bằng chứng là Trumpet sẽ cứu nguy mọi người." Tao cho 1200.00 tụi bay làm ǵ th́ làm Đừng đ̣i hỏi ǵ nữa. Chuyện con cái có đồ ăn tiền nhà cửa tiền xe cộ đó là chuyện của tụi bay. Tao phải cứu nguy bao nhiêu thằng tỷ phú và triệu phú để chúng nó bỏ phiếu cho tao"
  Giamaham is_online_now   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  chethanh50
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2018
  Posts: 1,359
  Thanks: 11
  Thanked 581 Times in 372 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 555 Post(s)
  Rep Power: 4
  chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1715
  Default

  THẰNG NGU nghe BILL GATE nói nè : "Nếu MẦY sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của MẦY . Nhưng nếu MẦY chết trong nghèo khó, th́ đó là lỗi của MẦY đó thằng NGU ạ
  chethanh50_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #4
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 11,657
  Thanks: 9,227
  Thanked 38,139 Times in 10,725 Posts
  Mentioned: 78 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3489 Post(s)
  Rep Power: 30
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 186129
  Default

  NGU NGHÈO NGỦM.....khổ quá trump ơi
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (2 Weeks Ago), hohoang (2 Weeks Ago), thoigian (2 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07632 seconds with 13 queries