News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1736
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phi tần bị chôn sống cùng Tần Thủy Hoàng đều không khép chân?
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1588610  
Diều này có thể giải thích như nào? Một trong những phong tục tàn khốc nhất thời xưa là tục tuẫn táng. Ở đó bất kỳ người phụ nữ nào bị tuẫn táng cũng sẽ cực kỳ đáng thương.

Trung Quốc cổ đại có một phong tục gọi là tuẫn táng, đây là một trong những phong tục tàn khốc nhất thời xưa. Khi hoàng đế mất sẽ được chôn cùng nhiều người khác, một số người bị chôn sống nhưng cũng có một bộ phận bị giết hoặc tự sát trước khi chôn. Tục tuẫn táng xuất hiện từ thời nhà Chu và kết thúc vào thời của Hoàng đế Khang Hi của nhà Thanh.

Theo lẽ tất nhiên, bất kỳ người phụ nữ nào bị tuẫn táng cũng sẽ cực kỳ đáng thương. Dù trước đấy họ có địa vị cao quư đến nhường nào, có phải là phi tần được hoàng đế sủng ái hay không, th́ vào giây phút đối mặt với cái chết, họ đều rất bi thảm. Bởi v́ trong triều đại phong kiến, người phụ nữ không thể tự quyết định số phận của ḿnh.

Từ triều đại nhà Hán đến nhà Nguyên, tục tuẫn táng rất ít khi diễn ra. Thời kỳ Tào Ngụy, trước khi chết, Tào Tháo có dặn thê thiếp không được tuẫn táng cùng ḿnh, nếu họ muốn tái hôn th́ cứ tái hôn. Những câu nói văn minh như thế rất ít gặp trong lịch sử.

Tuy nhiên, đến thời nhà Minh, tục tuẫn táng đă một lần nữa lên đến đỉnh điểm. Từ thời Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương đến Minh Tuyên Tông Chu Chiêm Cơ đều phải áp dụng tục tuẫn táng đối với những người sống trong cung. Măi đến khi Minh Anh Tông Chu Kỳ Trấn lên nắm quyền mới hạ chỉ hủy bỏ chế độ tuẫn táng trong hoàng tộc.

Vào thời đại của Tần Thủy Hoàng, tục tuẫn táng đă đạt đến mức nhẫn tâm tột đỉnh, số người bị chôn cùng ông trong lăng mộ đến hiện nay vẫn chưa thể đếm hết. Các nhà khảo cổ đă t́m thấy một số lượng lớn hài cốt của phụ nữ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Họ đă xác định đây đều là hài cốt của các phi tần bị tuẫn táng cùng Hoàng đế nhà Tần.

Điều đặc biệt nhất là phần xương chân của hầu hết các bộ hài cốt nữ đều không khép lại. Rốt cuộc những nàng phi tần này đă trải qua điều ǵ trước khi chết mà chân của họ lại không thể duỗi thẳng?Cung nhân bị tuẫn táng đă phải liều ḿnh giăy giụa trong tuyệt vọng, cuối cùng là chết v́ thiếu dưỡng khí.

Sau một thời gian t́m hiểu, các nhà khoa học đă t́m được nguyên nhân của vấn đề đó. Dưỡng khí trong các hầm mộ rất thấp. Khi lính hoàn tất niêm phong cửa lăng mộ th́ những người ở bên trong chỉ có duy nhất một con đường chết.

Trong môi trường đáng sợ như thế, những cung nhân bị tuẫn táng đă phải liều ḿnh giăy giụa trong tuyệt vọng, gào khóc trong đau đớn và cuối cùng là chết v́ thiếu dưỡng khí. Chính v́ thế, thi hài của những người phụ nữ này sau khi chết đă có tư thế rất lạ, hoặc co rúm vặn vẹo, hoặc chân tay không thể khép hay duỗi thẳng như b́nh thường. Nhưng bất luận thế nào, chắc chắn một điều là họ đă trải qua cảm giác sợ hăi đến tột cùng.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-27-2020
  Reputation: 30389


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 47,660
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1588610  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,009 Times in 4,496 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 54 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (3 Weeks Ago)
  Old 05-27-2020   #2
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 1,893
  Thanks: 417
  Thanked 883 Times in 505 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 256 Post(s)
  Rep Power: 3
  8thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5381
  Default

  Mai mốt cho thằng Tạp tuẫn táng zới thằng Trump cho nó zui zẻ cả nhà
  8thui_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09275 seconds with 13 queries