News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1596
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiệm nail Việt tặng găng tay, mặt nạ cho bệnh viện Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	79.9 KB
ID:	1555908   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	105.5 KB
ID:	1555909  
Số người nhiễm COVID-19 nhập viện ở Mỹ tăng gấp đôi trong những ngày qua. Thế nên bất cứ sự đóng góp nào cũng được trân quư, và đó là điều đă xảy ra tại một thị xă ở tiểu bang Michigan. Một bệnh viện ở thị xă này đă cảm tạ sự đóng góp của một tiệm nail của người Mỹ gốc Việt trong vùng. Mặc dù chính quyền đang hứa hẹn cung cấp thêm găng tay, khẩu trang cho các nhân viên y tế, nhiều bệnh viện vẫn đang bị thiếu hụt các dụng cụ y khoa trong lúc chăm sóc các bệnh nhân và đối phó với dịch Covid-19.

Sammys Nails đă tặng 10,500 găng tay và 1,000 mặt nạ cho bệnh viện Holland tại tiểu bang Michigan. H́nh đăng trên Sammys Mails Facebook ngày 23 tháng 3, 2020.

Theo tin của nhật báo The Holland Sentinel, tiệm Sammys Nails đă tặng hàng ngàn găng tay và mặt nạ cho Holland Hospital.

Tin của nhật báo này cũng như tin từ trang Facebook của Sammys Nails cho biết tiệm của bà Liên Nguyễn đă tặng 10,500 găng tay và 1,000 khẩu trang cho Holland Hospital. Tiệm cũng tặng 630 khẩu trang cho viện dưỡng lăo Resthaven Care Community và 700 khẩu trang cho viện dưỡng lăo Freedom Village Senior Living Community.

Bà Liên Nguyễn nói với nhật báo Holland Sentinel, “Tại sao chúng tôi lại giữ những thứ này trong khi những người khác đang cần đến chúng? Chúng tôi muốn tặng những găng tay và mặt nạ cho họ, và trong tương lai th́ chúng tôi sẽ làm lại để bù cho sự thất thoát.”

Như hầu hết các cơ sở thương mại khác trên toàn quốc, tiệm móng của bà Liên Nguyễn đă đóng cửa trong lúc chính phủ khuyên mọi người hăy ở nhà, tránh tụ tập và tránh ra đường.

Mặc dù mặt nạ N95 là món cần thiết cho các nhân viên y tế, thế nhưng những mặt nạ từ các tiệm nail cũng dùng được, có c̣n hơn không, khi mà các nhà thương đang thiếu mặt nạ và găng tay rất trầm trọng.
Bà Liên Nguyễn nói, “Tôi rất thích Holland. Đây là thành phố của tôi. Tôi thích cộng đồng này. Bệnh viện Holland Hospital và các viện dưỡng lăo đang cần những găng tay và mặt nạ hơn chúng tôi.”

Bà Liên cũng chia sẻ rằng gia đ́nh bà cũng cảm thấy bất an như mọi người trước t́nh h́nh dịch bệnh đang lan tràn.

Bên trong tiệm Sammys Nails trong h́nh đăng Facebook năm 2017.

“Tôi nhớ tất cả các thân chủ, và tôi cũng nhớ tiền kiếm được,” bà nói. “Đó là nguồn lợi tức duy nhất của gia đ́nh chúng tôi.”

“Vào mùa hè, khi đến mùa hoa tulip, th́ chúng tôi rất bận rộn. Bây giờ th́ khác. Chúng tôi sẽ cố gắng và sẽ làm ǵ được cho cộng đồng th́ làm. Sau này chúng tôi sẽ có cách để có lại được những thứ đă cho đi.”

Trong tuần qua Thống Đốc Gretchen Whitmer đă yêu cầu mọi cơ sở không cần thiết, như tiệm làm móng tay, phải đóng cửa. Bà Liên Nguyễn cho biết tiệm của bà đă đóng sớm trước đó một tuần, v́ em của bà bị ung thư và đang chờ ngày giải phẫu. Bà có hai người em và cả hai đều làm chủ tiệm nail. Tiệm Sky Nails và Zeeland Nails cũng đă đóng góp cho năm bệnh viện Holland Hospital, Zeeland Hospital, Spectrum Hospital, Sinai-Grace Hospital và Beaumont trong vùng thành phố Detroit.

“Ai cũng lo lắng,” bà Liên Nguyễn nói. “Trong vài tháng th́ chúng ta sẽ trở lại b́nh thường.”

Bà cũng có một lời kêu gọi. “Tôi mong mọi người hăy giúp cộng đồng và hăy ở yên trong nhà. Khi nào chúng tôi mở cửa lại th́ quí vị hăy đến giúp đỡ và cho chúng tôi làm móng cho quí vị. Vậy thôi.”

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 03-31-2020
  Reputation: 54214


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,788
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	79.9 KB
ID:	1555908   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	105.5 KB
ID:	1555909  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,613 Times in 5,280 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 03-31-2020   #2
  mumble
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 2,265
  Thanks: 479
  Thanked 663 Times in 403 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 15
  mumble Reputation Uy Tín Level 6
  mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12556
  Default

  Bravo !
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to mumble For This Useful Post:
  dzuca (03-31-2020)
  Old 03-31-2020   #3
  botbeo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,098
  Thanks: 906
  Thanked 1,144 Times in 626 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 164 Post(s)
  Rep Power: 13
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21014
  Default

  Cám ơn nhiều
  botbeo_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07744 seconds with 13 queries