News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1224
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sức mạnh huyền bí của bức tượng Phật Ngọc
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	88.7 KB
ID:	1554877   Click image for larger version

Name:	8.1.jpg
Views:	0
Size:	52.3 KB
ID:	1554878   Click image for larger version

Name:	8.2.jpg
Views:	0
Size:	93.2 KB
ID:	1554879  
Tại quận Túc Dự, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc có một ngôi đền tên là Long Vương. Ngôi đền này xây dựng vào những năm đầu triều đại nhà Minh và rất được tôn kính trong suốt triều đại nhà Thanh. Các vị hoàng đế nhà Thanh thường xuyên đến đây để cầu khấn Thần Phật. Do đó, đền Long Vương đă trở thành ngôi đền hoàng gia và được trang trí lộng lẫy với rất nhiều vàng, bạc, ngọc bích cùng các vật liệu quư. Và giai thoại về bức tượng Phật Ngọc cũng bắt đầu từ ngôi đền này.Tượng Phật tại hang đá Long Môn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. (Ảnh: flickr)

Vào năm 1929, quân đội Quốc Dân Đảng do tướng Nhạc Quế Quân dẫn đầu đến quận Túc Dự để đánh dẹp khu vực tự trị. Khi đội quân đi qua đền Long Vương, vẻ đẹp từ bức tượng Phật Ngọc đặt trong gian thờ chính đă khiến một tiểu đoàn trưởng chú ư.

Với mong muốn chiếm đoạt bức tượng làm của riêng, vị này đă ra lệnh cho binh lính di dời bức tượng khỏi ngai thờ. Khi đưa ra bên ngoài, binh lính bỗng cảm thấy bức tượng ngày một nặng hơn và cuối cùng không thể di chuyển được nữa. Những người này hết sức sợ hăi và ngay lập tức báo cáo với chỉ huy. Người chỉ huy không tin và ra lệnh thêm binh lính tới hỗ trợ. Cuối cùng bức tượng Phật Ngọc cũng bị mang ra khỏi đền thờ.

Khi họ đến gần đền Hỏa Thần, cách đền Long Vương không xa, bức tượng đột nhiên trở nên nặng đến mức dù có thêm bao nhiêu người đi nữa cũng không thể di chuyển tiếp được. Một số binh lính kinh hăi và nói rằng bức tượng Phật Ngọc này có một sức mạnh huyền bí.

Chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ như vậy, người chỉ huy không dám di chuyển bức tượng thêm nữa. Các vị trưởng lăo địa phương nói với người chỉ huy rằng, có thể bức tượng Phật Ngọc không muốn rời khỏi đó. Người chỉ huy tin đây là sự việc rất thần kỳ, cuối cùng ông quyết định nghe theo sự sắp đặt của Thần Phật. Ông cho rằng: “V́ bức tượng Phật Ngọc không muốn rời khỏi nơi này, vậy hăy đưa bức tượng vào đền Hỏa Thần để mọi người thờ cúng!”

Người dân địa phương đồng t́nh với đề nghị này của người chỉ huy. Họ cố gắng nâng bức tượng lên một lần nữa, kỳ lạ thay, bức tượng trở nên rất nhẹ. Cuối cùng, bức tượng Phật Ngọc được đặt ở đền Hỏa Thần. Sự việc kỳ lạ này nhanh chóng lan truyền trong dân chúng, và kể từ đó đền Hỏa Thần tấp nập người đến hành hương.

Trong thời Cách mạng Văn hóa (1966 – 1976), một số người dân bị tẩy năo bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc, họ không tin vào bất cứ điều ǵ khác ngoài Đảng. Kết quả là đền Long Vương đă bị phá hủy không c̣n chút ǵ. Đền Hỏa Thần cũng không tránh thoát khỏi số phận đó, họ đă đẩy bức tượng Phật Ngọc khỏi ngai thờ. Khi bức tượng bị hạ xuống đất và lăn lóc trên sân đền, một thanh niên đă ngồi trên đó chơi đàn tranh và hát. Một số khác th́ dẫm đạp lên tượng Phật. Cuối cùng nhóm người này lật ngược bức tượng Phật Ngọc và ném xuống dưới ao trong ngôi đền.
Một bức tượng Phật bị tấn công trong cuộc Cách mạng Văn hoá. (Ảnh qua kknews)Những bức tượng Phật với khuôn mặt bị tàn phá trong cuộc Cách mạng Văn hoá Trung Quốc. (Ảnh qua Vision Times)

Kết cục, phần lớn những người tham gia phá huỷ đền, chùa sau đó đều bị quả báo, người th́ chết một cách bi thảm, người th́ chịu nhận đau đớn không theo cách này th́ cách khác.

Thần Phật là từ bi nhưng cũng rất uy nghiêm, con người tuyệt đối không thể khinh nhờn. Quá khứ ở Ấn Độ từng xuất hiện một vị quư tộc Bà La Môn do phỉ báng Phật Pháp mà bị đọa xuống địa ngục chịu trừng phạt thảm khốc không ngừng nghỉ.

Tất nhiên, cũng có không ít câu chuyện Thần Phật hiển linh giáo hóa con người, triển hiện thần tích cứu độ chúng sinh. Vậy nên, sống thuận theo Thiên ư, tôn kính Thần Phật là đạo lư mà con người thế gian luôn cần phải ǵn giữ và coi trọng.

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 03-29-2020
  Reputation: 842


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 2,922
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	88.7 KB
ID:	1554877   Click image for larger version

Name:	8.1.jpg
Views:	0
Size:	52.3 KB
ID:	1554878   Click image for larger version

Name:	8.2.jpg
Views:	0
Size:	93.2 KB
ID:	1554879  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 386 Times in 317 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 3 goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2
  Old 03-29-2020   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 708
  Thanks: 65
  Thanked 157 Times in 108 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 40 Post(s)
  Rep Power: 14
  namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3210
  Default

  Nam mô A Di Đà Phật
  namde_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-29-2020   #3
  beca
  beca's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Location: CANADA
  Posts: 526
  Thanks: 127
  Thanked 137 Times in 86 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 54 Post(s)
  Rep Power: 0
  beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 884
  Default

  Từ bi hỷ xă ,buôn dao đồ tễ cứu độ chúng sanh
  beca_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07219 seconds with 13 queries