News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 342
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mỹ không lo ngại Covid-19 nhờ hành động kịp thời
Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	1536536  
Tổng thống Trump nói rủi ro nCoV ở Mỹ 'rất thấp'. Mỹ có các hành động kịp thời trước t́nh h́nh dịch bệnh. Nhà Trắng sẵn sàng ứng phó kể cả khi dịch bệnh lan rộng.


Tổng thống Mỹ Trump (giữa) và Phó tổng thống Mike Pence (trái) tại cuộc họp ứng phó Covid-19 ở Nhà Trắng ngày 26/2. Ảnh: AP.

"Nhờ tất cả những ǵ chúng tôi đă làm, rủi ro từ nCoV đối với người dân Mỹ c̣n rất thấp", Tổng thống Mỹ hôm 26/2 tuyên bố trong cuộc họp ứng phó về nCoV ở Washington. Trump dẫn chứng các biện pháp như hạn chế đi lại đối với người Trung Quốc, thêm rằng các quyết định của chính quyền ông lúc đầu bị "chế giễu".

Ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm Mỹ đă sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục lan rộng. Trump bổ nhiệm Phó tổng thống Mike Pence làm người phụ trách cuộc chiến chống Covid-19 ở Mỹ. "Ông Mike sẽ làm việc với các chuyên gia, bác sĩ và những người khác trong nhóm này", Trump nói.

Chính phủ Mỹ hôm 25/2 tŕnh quốc hội kế hoạch chi bổ sung 2,5 tỷ USD để phát triển vaccine, tăng dự trữ quốc gia và các thiết bị thiết yếu nhằm đối phó dịch bệnh, song Tổng thống Mỹ tuyên bố ông sẵn sàng chi nhiều hơn nếu đảng Dân chủ muốn. "Chúng tôi sẽ chi bất cứ điều ǵ phù hợp, sẽ làm bất cứ điều ǵ họ muốn", ông nói trong cuộc họp 26/2.

Ngoài ra, Trump cho biết Mỹ có thể xem xét hạn chế đi lại với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi nCoV, trong đó có Hàn Quốc, Italy, nhưng phải chọn thời điểm thích hợp.

Mỹ phát hiện 60 ca dương tính với nCoV, 6 người đă khỏi bệnh. Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho hay đang áp dụng cách tiếp cận hai mặt, vừa nỗ lực ngăn virus lây lan, vừa thực hiện những chiến lược nhằm giảm bớt tác động của dịch bệnh đối với cộng đồng.

Mỹ hồi đầu tháng này tuyên bố nCoV gây ra t́nh trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng tại nước này và cấm nhập cảnh với công dân nước ngoài không có thân nhân Mỹ hoặc thường trú nếu tới Trung Quốc trong ṿng 14 ngày. Hôm 25/2, Mỹ nâng mức cảnh báo đi lại tới Hàn Quốc, yêu cầu người Mỹ nên đến nước này nếu không thực sự cần thiết, do có sự "lây lan rộng khắp trong cộng đồng".

Tiến sĩ Nancy Messonnier từ CDC hôm 25/2 cảnh báo nCoV sẽ lây lan ở nước này, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó. Bà Messonnier nhấn mạnh rằng người Mỹ nên phối hợp với giới chức nhằm chuẩn bị cho t́nh huống xấu nhất khi dịch bệnh lan rộng.

Dịch Covid-19 đă xuất hiện tại 46 quốc gia và vùng lănh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận hơn 81.000 người nhiễm nCoV, hơn 2.700 ca tử vong và hơn 30.000 người b́nh phục.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 20147


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 35,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	1536536  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 1,928 Times in 1,741 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 42 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05573 seconds with 13 queries