News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 840
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đảng Dân chủ cáo buộc McConnell gian lận phiên ṭa luận tội của Trump
Click image for larger version

Name:	BBZab5g.jpeg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	1518142  
01/21/20

Washington – Lănh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho biết ông sẽ t́m cách sửa đổi nghị quyết vào cuối ngày thứ ba, trong đó phác thảo thủ tục xét xử luận tội của Tổng thống Donald Trump để có được hồ sơ liên lạc về viện trợ của Mỹ cho Ukraine.


“Sửa đổi đầu tiên tôi sẽ đưa ra là trát đ̣i các tài liệu của Ṭa Bạch Ốc trát liên quan đến các cáo buộc chống lại tổng thống,” Schumer nói và cho biết rằng ông sẽ đưa ra một loạt các sửa đổi trong phiên ṭa luận tội. “Các tài liệu này liên quan đến tổng thống và nên được Thượng viện xem xét.”

Lănh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (Dân chủ – New York) cho hay, những quy định của McConnell “khác xa” với tiền lệ đặt ra từ phiên luận tội Tổng thống Bill Clinton, ở chỗ “được đưa ra theo cách nhằm ngăn chặn Thượng viện và nhân dân Mỹ biết toàn bộ sự thật về những hành động dẫn đến luận tội của Tổng thống Trump.” Ông Schmer gọi, quy tắc do McConnell đưa ra là “nỗi nhục quốc gia.”

Phiên ṭa xét xử luận tội ông Trump về lạm quyền và cản trở các cáo buộc của Quốc hội bắt đầu tại Thượng viện do đảng Cộng ḥa kiểm soát hôm thứ ba.

Lănh đạo đa số Cộng ḥa Thượng viện Mitch McConnell, người đă tuyên bố sẽ phối hợp “toàn diện”với Ṭa Bạch Ốc, đề xuất các quy tắc vào thứ Hai sẽ thực hiện một phiên ṭa nhanh chóng mà không có lời khai hoặc bằng chứng mới.

McConnell đă đưa ra quy tắc phiên xét xử luận tội Tổng thống Donald Trump, cho phép mỗi bên có 24 tiếng đồng hồ tŕnh bày lập luận của ḿnh, nhưng thời gian phải giới hạn trong hai ngày làm việc.

Nghị quyết tổ chức phiên xét xử dài 4 trang sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào thứ Ba, trong đó đặt ra phạm vi ban đầu của phiên xét xử. Theo nghị quyết, công tố viên luận tội của Hạ viện khởi tố hồ sơ chống lại ông Trump sẽ đưa ra lập luận của họ trước trước thách thức phải gói gọn lời khai và hàng trăm trang tài liệu chứng cớ sau hơn 2 tháng điều tra trong 24 tiếng đồng hồ, không quá 2 ngày làm việc.

Sau đó, đội ngũ biện hộ của ông Trump sẽ tranh căi. Trong văn bản được đệ lên Thượng viện vào hôm thứ Hai, toán luật sư của Tổng thống lập luận, Trump không làm ǵ sai trái, và ông ta là nạn nhân của một âm mưu hạ bệ mang tính đảng phái. Chính v́ vậy, Donald Trump nên nhanh chóng được tha bổng.

Sau khi hai bên tŕnh bày xong, các thượng nghị sĩ có cơ hội đặt câu hỏi bằng văn bản trong khoảng thời gian 16 tiếng đồng hồ. Xong phần này, Thượng viện mới cân nhắc hay tranh luận về thỉnh nguyện tống trát đ̣i nhân chứng và tài liệu. Thượng viện sẽ bỏ phiếu quyết định việc có gọi nhân chứng và tài liệu hay không. Dân chủ cần 4 lá phiếu từ thượng nghị sĩ Cộng hoà để có thể đến giai đoạn này.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, trong một tuyên bố, đă cáo buộc McConnell chọn “sự che chở cho tổng thống, thay v́ tôn trọng lời thề của ông đối với Hiến pháp”.

“Mọi thượng nghị sĩ ủng hộ quá tŕnh giả mạo này phải chịu trách nhiệm trước người dân Mỹ”, Pelosi, người chính thức khởi động cuộc điều tra luận tội Hạ viện hồi tháng 9.

Các thủ tục tố tụng của Thượng viện sẽ bắt đầu vào khoảng 1 giờ chiều và phiên ṭa dự kiến ​​sẽ tiếp tục sáu ngày một tuần, từ thứ Hai đến thứ Bảy, cho đến cuối tháng Một.

Theo một cuộc thăm ḍ ư kiến ​​của Reuters / Ipsos được thực hiện vào ngày 13 đến 14 tháng 1, 39% người Mỹ chấp thuận công việc của Trump, trong khi 56% không chấp thuận. bản thăm ḍ cũng cho thấy 45% số người được hỏi nói rằng Trump nên bị cách chức, trong khi 31% cho rằng các cáo buộc luận tội nên được bác bỏ.

TH

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 150539


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 26,171
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BBZab5g.jpeg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	1518142  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 49,685
  Thanked 30,513 Times in 14,092 Posts
  Mentioned: 239 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6729 Post(s)
  Rep Power: 41 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CÁN BỘ Troll Bợ Trump
  Posts: 3,797
  Thanks: 22
  Thanked 2,820 Times in 1,544 Posts
  Mentioned: 104 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1572 Post(s)
  Rep Power: 6
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5Family Guy Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8433
  Default

  Umm ... kế hoạch của đảng CH là giải án tội cho Trump không thành (v́ không đủ phiếu để cứu con chúa) th́ nay muốn xử nhanh bằng cách "không người chứng, vật chứng" để đại đa số thượng nghị sĩ đảng CH bầu Trump vô tội.

  Chỉ một câu hỏi thôi :

  "Giải thích cho tui một lần nữa, tại sao Trump và GOP KHÔNG muốn "người chứng, vật chứng" được tŕnh bày trước ṭa để chúng có thể được xem xét đúng và chứng minh Trump vô tội?"

  Last edited by Family Guy; 4 Weeks Ago at 20:25.
  Family Guy_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Family Guy For This Useful Post:
  nangsom (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 13,359
  Thanks: 32,705
  Thanked 20,476 Times in 9,662 Posts
  Mentioned: 466 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5492 Post(s)
  Rep Power: 32
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 106818
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Family Guy View Post
  Umm ... kế hoạch của đảng CH là giải án tội cho Trump không thành (v́ không đủ phiếu để cứu con chúa) th́ nay muốn xử nhanh bằng cách "không người chứng, vật chứng" để đại đa số thượng nghị sĩ đảng CH bầu Trump vô tội.

  Chỉ một câu hỏi thôi :

  "Giải thích cho tui một lần nữa, tại sao Trump và GOP KHÔNG muốn "người chứng, vật chứng" được tŕnh bày trước ṭa để chúng có thể được xem xét đúng và chứng minh Trump vô tội?"
  Chúng ta cần phải đập dập, nấu nhừ, xong đổ ra cho heo ăn cho rồi.
  Bác phải biết, Nếu Trum bị luận tội và truất phế, th́ 2020 không c̣n ǵ đối với DCH nữa rồi.

  Đây là điều mà TV phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tuyên thệ chỉ là tṛ cười cho thiên hạ. Chuyện này có thể đứa con nít cũng biết mà.
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #4
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 2,811
  Thanks: 46
  Thanked 823 Times in 556 Posts
  Mentioned: 125 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1284 Post(s)
  Rep Power: 14
  kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6539
  Default

  Chuyện đời là thế đó các KU!!!
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20421 seconds with 13 queries