News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1113
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây chính là nữ Y tá tử thần của Mỹ
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	246.4 KB
ID:	1516150   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	178.5 KB
ID:	1516151   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	117.7 KB
ID:	1516152  
Nữ y tá này có tên là Genene Jones. Cái chết của 60 trẻ nhỏ tại bệnh viện nhi có phải do cô gây ra? Ngay tháng đầu tiên hoạt động, pḥng khám nhi có tới 7 bệnh nhân gặp biến chứng tại ca chăm sóc của y tá Genene Jones.

Dù ban đầu phấn khởi trước việc bác sĩ Kathy Holland mở pḥng khám, người dân thị trấn Kerrville, bang Texas bắt đầu "xa lánh", đặc biệt là sau cái chết của bé gái Chelsea McClellan, 15 tháng tuổi.

Ngày 17/9/1982, Chelsea được mẹ đưa tới gặp bác sĩ Kathy Holland v́ triệu chứng hô hấp không đều. Sau mũi tiêm đầu tiên, Chelsea ngưng thở, tím tái người và phải cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Khi t́nh trạng tạm ổn định, cô bé được đưa tới bệnh viện thành phố San Antonio cách đó 60 dặm song đă chết khi chưa tới nơi.

Chuyên viên khám nghiệm tử thi kết luận Chelsea bị ngưng tim, chết do hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Nhưng hội chứng này chỉ thường xảy ra ở trẻ dưới 12 tháng tuổi. Chelsea có vấn đề về hô hấp lúc mới sinh nhưng theo chuyên gia, cô bé đă vượt qua được giai đoạn này.

Trước hiện tượng bất thường xảy ra tại pḥng khám của bác sĩ Kathy, cơ quan quản lư y sĩ bang Texas lập ủy ban điều tra.Bác sĩ Kathy Holland ban đầu được đón nhận tại thị trấn Kerrville, nơi có nhiều trẻ em song lại xa bệnh viện. Ảnh: Robert Latorre.

Trong buổi làm việc đầu tiên, một thành viên trong ủy ban hỏi pḥng khám của bác sĩ Kathy có sử dụng thuốc succinylcholine không? Đây là thuốc làm giăn cơ mạnh, có thể khiến ngừng hô hấp nếu dùng liều lớn. V́ tác dụng như vậy, thuốc này c̣n đôi khi được dùng trong tử h́nh tiêm thuốc độc.

Bác sĩ Kathy cho biết có một lọ tại pḥng làm việc nhưng chưa bao giờ sử dụng. Bác sĩ c̣n nói hoàn toàn tin tưởng nữ phụ tá y tá duy nhất là Genene Jones (32 tuổi), đồng thời lần lượt giải tŕnh về 7 bệnh nhi. Theo Kathy, sự việc này có thể coi là trùng hợp ngẫu nhiên v́ mỗi em đều có tiền sử bệnh từ trước.

Kết thúc buổi làm việc, bác sĩ trở lại pḥng khám nói chuyện với Genene Jones th́ đột nhiên y tá này nói tưởng rằng pḥng khám bị mất một lọ succinylcholine và đă đặt thêm một lọ nữa nên bây giờ có hai lọ.

Trong tủ lạnh, bác sĩ Kathy t́m thấy hai lọ thuốc succinylcholine c̣n đầy. Tuy nhiên, phần nắp của một lọ có hai vết kim đâm. Hai lọ thuốc sau đó được chuyển cho nhà chức trách.

Qua giám định, điều tra viên kết luận rằng lọ thuốc thủng nắp có vẻ đầy nhưng kết quả đo đạc thể hiện 80% lượng thuốc đă bị thay bằng nước lă. Điều tra viên nghi ngờ đây có thể là nguyên nhân gây ra cái chết cho Chelsea nhưng việc này không thể chứng minh v́ thuốc succinylcholine sẽ gần như tan hết khi vào cơ thể.

Chuyển sang điều tra về Genene, điều tra viên được biết người này là phụ tá y tá, từng làm tại pḥng hồi sức tích cực khoa nhi của bệnh viện thành phố San Antonio trước khi tới thị trấn Kerrville làm việc cho bác sĩ Kathy Holland. Rất t́nh cờ, Genene cũng là người ngồi trong xe cấp cứu khi Chelsea chết trên đường đi.

Liên lạc với bệnh viện San Antonio, điều tra viên được biết tỉ lệ tử vong của pḥng hồi sức tích cực khoa nhi tăng lên đáng kể trong thời gian Genene làm ở đây. Bệnh nhi thường xuyên tử vong khi ở một ḿnh với Genene tới mức ca làm từ 15h-23h của Genene được gọi đùa là "Ca trực Tử thần". Tỷ lệ tử vong đă giảm khi Genene nghỉ làm.Genene từng làm việc ở bệnh viện thành phố San Antonio. Ảnh: Robert Latorre.

Tuy nhiên, điều tra viên thấy pḥng hồi sức tích cực có hơn 200 nhân viên thường xuyên lui tới nên hiện tượng trên có thể chỉ là ngẫu nhiên. Để xác định mối liên hệ giữa tỉ lệ tử vong với từng nhân viên, điều tra viên lập biểu đồ xem ai là người trực khi xảy ra 30 cái chết bất thường và khoảng 50 trường hợp cấp cứu không thể giải thích. Kết quả cho thấy tỉ lệ bệnh nhi tử vong khi Genene trực cao hơn 10 lần so với khi Genene không có ca trực.

Đặc biệt, điều tra viên c̣n phát hiện bệnh viện thành phố San Antonio cũng nghi ngờ hành vi của Genene nhưng không báo cáo với nhà chức trách v́ sợ kiện tụng. Để đuổi khéo Genene, ban lănh đạo đă ép mọi phụ tá y tá tại đây nghỉ việc và thay bằng đội ngũ mới. Khi bác sĩ Kathy có ư mời một người tại đây về làm cho ḿnh, phía bệnh viện đă nói tốt cho Genene.

Dù đă có nghi phạm, điều tra viên chưa thể t́m được bằng chứng buộc tội v́ không có xét nghiệm độc chất nào tại Mỹ lúc bấy giờ đủ nhạy để phát hiện dấu vết của succinylcholine trong cơ thể.

Sau khi t́m hiểu, điều tra viên đă gửi mẫu mô của Chelsea tới Thụy Điển để thực hiện phân tích sắc kư khí. Với phương pháp này, thiết bị chuyên dụng sẽ làm nóng và tách các phân tử trong mẫu vật, sau đó đo đạc tốc độ các phân tử tách rời nhau. Nhờ đó, lần đầu tiên đă có thể phát hiện dấu vết của succinylcholine trong mô của Chelsea. Điều tra viên từ đây chứng minh được Chelsea đă bị tiêm succinylcholine trong thời gian tử vong.

Chứng cứ này cùng lời khai của bác sĩ Kathy Holland và biểu đồ tỉ lệ tử vong, công tố viên khởi tố Genene về tội Giết người trong cái chết của Chelsea. Theo công tố viên, động cơ giết người có thể do Genene muốn hủy hoại danh tiếng của bác sĩ v́ chị ta chỉ là phụ tá y tá, hoặc do muốn làm trẻ em ốm để bản thân cứu chữa cho chúng khỏe lại.

Dù Genene luôn phủ nhận cáo trạng, ngày 16/2/1984, bồi thẩm đoàn cuối cùng kết án chị ta phạm tội Giết người, án phạt 99 năm tù.

Sau đó, Genene c̣n bị kết án Cố ư gây thương tích cho trẻ em. Công tố viên lần này cáo buộc khi c̣n làm việc ở bệnh viện thành phố San Antonio, Genene đă tiêm quá liều thuốc heparin (loại thuốc làm loăng máu) cho một trẻ sơ sinh, khiến máu bệnh nhi không thể đông sau khi tiêm. Genene nhận thêm h́nh phạt 60 năm tù.

Dù không liên quan vụ giết người, pḥng khám nhi của bác sĩ Kathy mất gần hết bệnh nhân, Kathy bị chồng ly hôn và bị khởi kiện tới gần như phá sản. Tuy vậy, bác sĩ vẫn ở lại địa phương v́ muốn xây dựng lại uy tín.Ở tuổi già, Genene phải ngồi xe lăn khi ra ṭa. Ảnh: Bob Owen/San Antonio Express-News.

Genene dự kiến được trả tự do vào năm 2018 sau khi năm 2016 bang Texas ra đạo luật mới nhằm tránh t́nh trạng quá tải nhà tù. Để ngăn điều này xảy ra, công tố viên vào tháng 5/2017 đă tiếp tục khởi tố Genene về cái chết của 5 em bé khác.

Nhà chức trách nghi ngờ Genene có thể đă gây ra cái chết cho 60 trẻ nhỏ trong thời gian làm việc từ cuối thập niên 1970 tới đầu thập niên 1980. Hiện, Genene vẫn phải ngồi tù, chờ bị xét xử về cái chết của 5 nạn nhân.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-17-2020
  Reputation: 31515


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 63,971
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	246.4 KB
ID:	1516150   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	178.5 KB
ID:	1516151   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	117.7 KB
ID:	1516152  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,458 Times in 4,822 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 72 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05953 seconds with 13 queries