HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều người Việt phẫn nộ Đức trục xuất ông Nguyễn Quang
Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ bị Đức trục xuất về nước và giao cho công an Việt Nam. Trước sự việc này, rất nhiều người Việt bày tỏ sự hoang mang và phẫn nộ.

Trước sự kiện ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ của ông bất ngờ bị Đức trục xuất về Việt Nam vào ngày 26/03/2019, nhiều người đã không tránh khỏi nỗi thất vọng về nước Đức. Chẳng hạn như tác giả Dương Hoài Linh viết bài „Điều kỳ lạ chỉ có ở nước Đức nhỏ nhen“ với lời lẽ giận dữ lên án nặng nề „Hành động trả một công dân Việt từng chịu đựng 20 năm tù dưới chế độ CS vào tay chúng không khác gì hành động trục xuất người chống phát xít vào tay Hitler. Đó không phải là hành động của một nhà nước pháp quyền. Đó là hành động của một chính phủ vô nhân“ và kèm theo ảnh minh họa trên.

Cơn giận dữ làm cho tác giả Dương Hoài Linh quên mất nước Đức là nước duy nhất trên thế giới đã đưa Quyền tỵ nạn vào trong Hiến pháp Đức, tức là quyền tỵ nạn (dành cho người nước ngoài) được hiến định. Nước Đức cách đây không lâu đã mở cửa biên giới cho cả triệu người Syrien vào tị nạn và hiện nay nước Đức đang cưu mang gần 200.000 nghìn người Việt Nam (theo thống kê chính thức).

Thiết nghĩ, trên trái đất này không có cái gì là hoàn hảo 100% cả, bất cứ luật lệ nào cũng có kẽ hở đôi khi bị lạm dụng, và ngược lại cũng có những thiếu sót làm cho thỉnh thoảng cũng có người đáng được hưởng bị rơi ra ngoài, chứ nó không phải là vấn đề mang tính hệ thống.

Một tác giả khác, Blogger Nguyễn Ngọc Già chắc hẳn đã băn khoăn tự hỏi, tại sao nước Đức có thể trục xuất ông Nguyễn Quang Hồng Nhân về lại cái quốc gia mà nơi đó ông đã bị kết án 20 năm tù với cáo buộc „hoạt động tuyên truyền chống phá nhà nước“. Cũng với cáo buộc này mà chính bản thân Blogger Nguyễn Ngọc Già là nạn nhân, ông bị kết án tù 3 năm tù giam và 3 năm quản chế hồi cuối tháng 3 năm 2016.

Có lẽ với nỗi thất vọng đó và trong một tâm trạng hoang mang, Blogger Nguyễn Ngọc Già đã viết bài và đồng thời cũng là tìm cách lý giải, tìm câu trả lời cho chính mình „Tại sao ông Nguyễn Quang Hồng Nhân bị trục xuất khỏi nước Đức?“, đăng trên trang web của đài RFA Việt ngữ ngày 28/03/2019.

Năm 2015 khi người con gái là cô Nguyễn Quang Hồng Ân đi dự thi Piano ở Áo và Đức, do cô bé Hồng Ân dưới 18 tuổi, nên phải có cha mẹ tháp tùng. Nhân dịp nầy, ông Nguyễn Quang Hồng Nhân cùng vợ và con gái xin tị nạn chính trị ở Đức và đơn xin tỵ nạn được nộp vào ngày 21/08/2015 tại bang Bayern miền Nam Đức, một bang „khét tiếng“ là có chính sách xét tị nạn khó khăn nhất và trục xuất người tị nạn nhanh chóng nhất trên toàn Liên bang Đức.

Blogger Nguyễn Ngọc Già nghĩ rằng đơn xin tỵ nạn này bị Đức từ chối, bác bỏ là bởi vì „lúc bấy giờ Đức cho là nhà cầm quyền VN không có vấn đề nhân quyền bị vi phạm tại VN“. Không chỉ Nguyễn Ngọc Già mà nhiều người khác cũng tin như thế.

Vậy chúng ta thử tìm hiểu có phải đúng là „lúc bấy giờ (năm 2015) Đức cho là nhà cầm quyền VN không có vấn đề nhân quyền bị vi phạm tại VN“?

Ngày 16.12.2015 ông Christoph Strässer, Đặc ủy nhân quyền và viện trợ nhân đạo của Chính phủ Liên bang Đức đã ra tuyên bố như sau: „Tôi bàng hoàng khi biết tin ông luật sư Nguyễn Văn Đài, một người bảo vệ nhân quyền và một blogger, đã bị bắt giữ hôm nay tại Việt Nam. … Tôi yêu cầu các cơ quan chính quyền Việt Nam từ bỏ những buộc tội đối với ông Nguyễn Văn Đài và trao trả tự do cho ông ấy ngay lập tức.

Việt Nam theo đuổi quá trình cải cách trên nhiều phương diện. Đồng thời tại Việt Nam vẫn còn nhiều người bị giam giữ trong tù, vì họ biểu đạt chính kiến của mình và phê phán chính phủ hoặc phê phán Đảng Cộng sản. Tôi kêu gọi các cơ quan chính quyền Việt Nam cũng phải trao trả tự do ngay cho những người này và hoàn toàn từ bỏ việc áp dụng những quy định hình sự hạn chế quyền tự do chính kiến và tự do biểu tình.“

Trước đó ông Christoph Strässer cũng đã đi thăm Việt Nam từ 3/6 đến 9/6/2015. „Một phần không thể thiếu trong mối quan hệ của chúng tôi cũng là những vấn đề trong lãnh vực nhân quyền, nơi quan điểm của hai bên trên nhiều khía cạnh vẫn còn cách xa nhau“, ông Christoph Strässer tuyên bố khi bắt đầu chuyến viếng thăm Việt Nam.

Ông Strässer cho biết buổi gặp gỡ với bộ Công An đã diễn ra trong bầu không khí thảo luận sôi nổi nhiều dị biệt khi ông nêu ra 23 trường hợp bắt giam tùy tiện cũng như việc blogger Anh Chí bị hành hung.

Ông Strässer đã tiếp xúc với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức blogger Mẹ Nấm (thành viên Mạng Lưới Blogger Việt Nam) một ngày sau khi gia đình blogger Phạm Thanh Nghiên và các thành viên MLBVN bị hành hung tại Hải Phòng.

Cũng tại Hà Nội ông Strässer đã gặp gỡ một số nhà hoạt động nhân quyền như Nguyễn Chí Tuyến (blogger Anh Chí), Ls. Nguyễn Văn Đài và Ts. Nguyễn Quang A.

Vào ngày thứ ba của chuyến công du, ông Strässer đã vào thăm LS Lê Quốc Quân trong nhà tù , ông cho hay LS Quân rất cảm động khi thấy ông vào thăm, dù cuộc thăm viếng ngắn ngủi chỉ có 30 phút nhưng là 30 phút đầy xúc động.

Ngày 8/6/2015 ông Strässer đã gặp một số tín đồ Phật giáo Hòa Hảo. “Chúng tôi đã gửi cho phái đoàn [Đức] hồ sơ các tù nhân lương tâm là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đang còn bị giam giữ, cùng các hồ sơ vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền và những tài liệu này rất hữu ích cho phái đoàn hiểu thêm về hoàn cảnh của PGHH”, ông Nguyễn Bắc Truyển cho biết.

Những bằng chứng vừa nêu trên cho thấy là không hề có chuyện „lúc bấy giờ (năm 2015) Đức cho là nhà cầm quyền VN không có vấn đề nhân quyền bị vi phạm tại VN“. Nói cách khác, gia đình ông Nguyễn Quang Hồng Nhân bị bác đơn xin tị nạn KHÔNG phải vì „lúc bấy giờ Đức cho là nhà cầm quyền VN không có vấn đề nhân quyền bị vi phạm tại VN“.

Gia đình ông Hồng Nhân đã xin tị nạn hay xin di dân sang Canada?

Blogger Nguyễn Ngọc Già viết tiếp, trích nguyên văn: „Sau khi bị Đức từ chối, ông Nguyễn Quang Hồng Nhân làm lại đơn xin tị nạn với chính quyền Canada tại Tòa Đại Sứ của nước nầy ở Áo – quốc gia đầu tiên gia đình ông đặt chân đến khi rời VN.

Cách đây hơn một tuần, Tòa Đại sứ Canada ở Vienna gửi thư báo tin cho ông hay, gia đình ông được mời phỏng vấn để tiến hành thủ tục cấp visa“.

Một câu hỏi được đặt ra, sau khi bị Đức bác đơn xin tị nạn, ông Nguyễn Quang Hồng Nhân có làm đơn xin tị nạn với chính quyền Canada hay không?

Ngày 28.09.2017 ông Đại sứ Canada tại Đức Stephane Dion đã viết một lá thư gửi đến Sở Ngoại kiều Nürnberg thông báo rằng đơn xin di dân sang Canada của ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và gia đình đang được cứu xét.

Trong thư được viết rõ ràng bằng tiếng Đức là “Einwanderungsantrag “ (immigration application) tức là „đơn xin di dân“. Nếu „đơn xin tỵ nạn“ thì phải dùng chữ tiếng Đức là „Asylantrag“ (application for asylum).

Có lẽ sau khi đọc tin thấy Tòa Đại sứ Canada ở Vienna gửi thư mời gia đình tới phỏng vấn và tiến hành thủ tục cấp visa, nên Blogger Nguyễn Ngọc Già và nhiều người khác đã dựa vào đó suy đoán rằng sau khi bị Đức bác đơn xin tị nạn, ông Nguyễn Quang Hồng Nhân đã nộp đơn xin tị nạn tại Tòa Đại sứ Canada ở Vienna thủ đô nước Áo.

Suy đoán này mới nghe qua cũng có lý, vì gia đình ông Hồng Nhân đang ở nước Đức, tại sao không được mời tới Đại sứ quán Canada tại Đức phỏng vấn mà lại là Đại sứ quán Canada tại Áo? Blogger Nguyễn Ngọc Già và nhiều người khác không thể ngờ rằng nguyên do thì rất đơn giản:

Trên trang web của Đại sứ quán Canada tại Đức có thông báo rằng Đại sứ quán Canada tại Đức (Berlin) không có bộ phận cấp visa và lo thủ tục di dân. Các công việc về visa và di dân được Đại sứ quán Canada tại Áo (Vienna) giải quyết.

Chính vì thế mà gia đình ông Hồng Nhân được mời sang Đại sứ quán Canada ở Vienna – Áo để phỏng vấn và làm thủ tục cấp visa, chứ không phải như nhiều người “đoán già, đoán non” là tại vì „sau khi bị Đức từ chối, ông Nguyễn Quang Hồng Nhân làm lại đơn xin tị nạn với chính quyền Canada tại Tòa Đại Sứ của nước nầy ở Áo – quốc gia đầu tiên gia đình ông đặt chân đến khi rời VN”.

Thông điệp của chính phủ Đức muốn gửi đến nhà nước Việt Nam?

Sau khi nêu ra một chuổi sự kiện mà trong đó có những sự kiện sai sự thật, Blogger Nguyễn Ngọc Già đột ngột – không hề nêu ra một lý giải lô-gíc nào – đi đến kết luận rằng qua việc trục xuất Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ, Chính phủ Đức muốn gửi một thông điệp đến nhà cầm quyền Việt Nam. Thông điệp này gồm có 3 nội dung, trích nguyên văn:

„Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ bị trục xuất khỏi Đức thô bạo và vội vã, như là một thông điệp không thể rõ ràng hơn của nhà nước Đức, đối với nhà cầm quyền Việt Nam:

– Nước Đức là của người Đức. Cho phép cư trú hay buộc phải ra “khỏi nhà” là quyền của người Đức.

– Nhân quyền là giá trị phổ quát toàn thế giới, nhưng nó vẫn buộc phải đi cùng danh dự – phẩm giá của người Đức và an ninh quốc gia của nước Đức.

– Những chuyến đi của Phạm Bình Minh, Nguyễn Chí Dũng và cả của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đức không mang lại một kết quả khả quan nào hơn cho quan hệ ngoại giao Đức – Việt“.

Việc Đức trục xuất 2 nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, đình chỉ quan hệ đối tác chiến lược, và thậm chí hiện nay vẫn còn tiếp tục đình chỉ Hiệp định miễn visa cho hộ chiếu ngoại giao Việt Nam, thậm chí mới đây Ngoại trưởng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi đến Đức cũng phải xin visa; chẳng nhẽ những biện pháp đó không phải là những thông điệp mạnh mẽ mang 3 nội dung trên hay sao? Đến nỗi nhà nước Đức phải trục xuất ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ, thì mới gửi được thông điệp này cho nhà cầm quyền Việt Nam? Đó là một điều cực kỳ phi lý.

Để trả lời câu hỏi mà đã được đặt ra ngay từ đầu bài „Tại sao ông Nguyễn Quang Hồng Nhân bị trục xuất khỏi nước Đức?“, Blogger Nguyễn Ngọc Già kết thúc bài viết của mình bằng lời giải đáp „Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ thật vô phước, khi trở thành nạn nhân cho mối bang giao Đức – Việt rạn vỡ, vốn không phải do gia đình ông gây ra!“.
Lời giải đáp này có hợp lý hay không? Chúng ta chỉ cần so sánh với lời do chính Blogger Nguyễn Ngọc Già viết trước đó: Gia đình ông Nguyễn Quang Hồng Nhân bị bác đơn xin tị nạn vì „lúc bấy giờ Đức cho là nhà cầm quyền VN không có vấn đề nhân quyền bị vi phạm tại VN“, tức là lúc quan hệ giữa hai nước còn nồng ấm tốt đẹp. Ai cũng biết, hậu quả của việc bị bác đơn xin tị nạn là tất nhiên sẽ bị trục xuất về nước. Như vậy, bất kể mối bang giao Đức – Việt như thế nào, rạn vỡ hay tốt đẹp nồng ấm, thì gia đình ông Nguyễn Quang Hồng Nhân đều là nạn nhân, bị trục xuất về nước.

Như đã nói trên, Blogger Nguyễn Ngọc Già có lẽ đã viết bài này trong một tâm trạng hoang mang hỗn loạn do nỗi thất vọng ê chề về nước Đức giống như nhiều người khác.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-31-2019
Reputation: 22148


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 82,059
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	175.3 KB
ID:	1358442   Click image for larger version

Name:	d2.jpg
Views:	0
Size:	83.6 KB
ID:	1358443   Click image for larger version

Name:	d3.jpg
Views:	0
Size:	57.2 KB
ID:	1358444  

nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,409 Times in 4,384 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 93
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 03-31-2019   #2
chethanh50
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Mar 2018
Posts: 1,355
Thanks: 11
Thanked 581 Times in 372 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 555 Post(s)
Rep Power: 9
chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
Default

nhiều người VIỆT là mấy người ? 1 hay 100 hay 1000 hay 1 triệu ? hay là 2 người trên 1 nên được coi là số nhiều ? nhưng đãm bảo là 100% là không có mình . mình không có làm chuyện ruồi bu c ngựa đâu
chethanh50_is_offline   Reply With Quote
Old 03-31-2019   #3
Đôla Trăm
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Sep 2018
Posts: 1,708
Thanks: 1,811
Thanked 3,006 Times in 1,292 Posts
Mentioned: 33 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 979 Post(s)
Rep Power: 10
Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7
Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by chethanh50 View Post
nhiều người VIỆT là mấy người ? 1 hay 100 hay 1000 hay 1 triệu ? hay là 2 người trên 1 nên được coi là số nhiều ? nhưng đãm bảo là 100% là không có mình . mình không có làm chuyện ruồi bu c ngựa đâu
Đương nhiên người Việt chứ đâu phải nói Chệt nhà Thanh đâu mà có...bận mó d chó Chệt , nâng b Vẹm khỉ ,có còn rảnh đâu mà bu c ngựa Đức ...
Đôla Trăm_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to Đôla Trăm For This Useful Post:
laughster (03-31-2019), nangsom (03-31-2019), theone09 (03-31-2019)
Old 03-31-2019   #4
theone09
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
theone09's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: Earth
Posts: 5,229
Thanks: 5,499
Thanked 5,203 Times in 2,339 Posts
Mentioned: 156 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1360 Post(s)
Rep Power: 25
theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7
theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by chethanh50 View Post
nhiều người VIỆT là mấy người ? 1 hay 100 hay 1000 hay 1 triệu ? hay là 2 người trên 1 nên được coi là số nhiều ? nhưng đãm bảo là 100% là không có mình . mình không có làm chuyện ruồi bu c ngựa đâu
nguời việt thì phải nói đến nguời việt nam, không phải là nguời việt cộng .. hiểu chưa cái đầu toàn đậu hủ, xì dầu chệt .. cộng thêm thịt chó mắm tôm, lá mơ ..nguời việt nam thì không có những nguời theo chệt nhà thanh trong đây .. hiểu chưa
theone09_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to theone09 For This Useful Post:
Đôla Trăm (03-31-2019), laughster (03-31-2019), nangsom (03-31-2019)
Old 03-31-2019   #5
canhdieubay
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
canhdieubay's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,976
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 28
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Default

ph tong thang nay di la dung reoi , no wa day chi co an tro cap ai ma nuoi no noi day
canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
Old 03-31-2019   #6
laughster
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laughster's Avatar
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 17,070
Thanks: 16,421
Thanked 13,230 Times in 6,883 Posts
Mentioned: 85 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7088 Post(s)
Rep Power: 39
laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by canhdieubay View Post
ph tong thang nay di la dung reoi , no wa day chi co an tro cap ai ma nuoi no noi day
Đừng lo, ổng không có giành giật mối đưa gái, bán bao cao su và thuốc lá dạo của bà tám tè bên ấy đâu mà lo dữ vậy hahaha
laughster_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to laughster For This Useful Post:
theone09 (03-31-2019)
Old 03-31-2019   #7
tuchoi 123
R1 Thường Dân
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 46
Thanks: 70
Thanked 2 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 19
tuchoi 123 Reputation Uy Tín Level 1tuchoi 123 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Toi la 1 nguoi ko hieu nhieu ve chanh tri,nhung co 1 cau hoi mong co the giup toi hieu.
Neu ong NQHNhan o trong nuoc co chong doi nha nuoc nhung khi con gai dc ra nuoc ngoai vi tai nghe (Piano) vi sao ca 2 vo chong cung dc xuat ngoai cung luc (vi sao nha nuoc de dang vay)sao ko chi cha hay me di theo con gai ( Neu ong chong doi nha nuoc).Nha nuoc lai cho ca 2 vo chong cung di????? Tai sao ko xin ti nan o Ao ma lai qua Duc.Toi ko bai bac ai ca mong cac achi co the giang cho toi hieu dc
cam on ac nhieu
tuchoi 123_is_offline   Reply With Quote
Old 04-01-2019   #8
8 tàng
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jul 2018
Posts: 955
Thanks: 951
Thanked 838 Times in 454 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 252 Post(s)
Rep Power: 10
8 tàng Reputation Uy Tín Level 8
8 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 88 tàng Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by tuchoi 123 View Post
Toi la 1 nguoi ko hieu nhieu ve chanh tri,nhung co 1 cau hoi mong co the giup toi hieu.
Neu ong NQHNhan o trong nuoc co chong doi nha nuoc nhung khi con gai dc ra nuoc ngoai vi tai nghe (Piano) vi sao ca 2 vo chong cung dc xuat ngoai cung luc (vi sao nha nuoc de dang vay)sao ko chi cha hay me di theo con gai ( Neu ong chong doi nha nuoc).Nha nuoc lai cho ca 2 vo chong cung di????? Tai sao ko xin ti nan o Ao ma lai qua Duc.Toi ko bai bac ai ca mong cac achi co the giang cho toi hieu dc
cam on ac nhieu
Bạn đọc ở đây để biết tại sao họ xin tị nạn ở Đức chứ không phải ở Áo .
https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1030203

Còn tại sao VC cho cả hai vợ chồng đi thì có thể đoán (chỉ là có thể vì phải hỏi VC mới biết ,nhưng hỏi chúng mà chúng nói thì chính xác hay không cũng chưa chắc ) : Biết họ chống đối nhưng không bắn chết được ,nhốt cũng chẳng được gì (cũng tuyên án 20 năm rồi còn gì ),thì mời đi khỏi nước ,để không còn phải nghe ,không còn phải lo người dân nghe được những vạch trần cái sai ,cái xấu của đảng .
8 tàng_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Một ngày chấn động nước Mỹ: ngôi sao tuổi thơ ra đi, bé gái bản địa tử nạn, D.C. vẫn có lính gác Một ngày bão tố: tuyết lở Áo, “ngôi sao tím” Sri Lanka, căn cứ trống ở Iraq và phiên tòa Uvalde 15 phút qua Karaj, ba xác người: lời kể của một tài xế Iran giữa bóng tối internet
Minnesota căng như dây đàn: Thống đốc Walz “kích hoạt” Vệ binh Quốc gia, Minneapolis siết an ninh vì biểu tình chống ICE Điện tắt, sưởi tắt giữa mùa đông khắc nghiệt: Kyiv run bần bật dưới –20°C, Mùa đông thứ tư của chiến tranh Trump “trói” Greenland bằng thuế quan: 8 nước châu Âu bị dọa đánh thuế, đường phố Nuuk bùng nổ biểu tình
Ngày “chốt sổ” Obamacare, Trump tung “Great Healthcare Plan”: tiền về tay dân hay bão mới? Gió 80 dặm/giờ quật dọc High Plains, tuyết tràn về Đông Bắc: cuối tuần nước Mỹ “lạnh và dữ” “Sai sót” trên giấy tờ, bi kịch ngoài đời: từ vụ trục xuất nhầm ở Boston đến hỗn loạn Minneapolis
Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14184 seconds with 15 queries