HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Triều Tiên sắp có tên lửa hạt nhân bắn tới Mỹ
Old 05-03-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
CHDCND Triều Tiên “sẽ tiến gần hơn” tới mục tiêu có thể tấn công nước Mỹ bằng một quả tên lửa hạt nhân nếu nước này tiếp tục đầu tư nguồn lực vào các vụ thử công nghệ tên lửa và hạt nhân.

Đó là nhận định mà Lầu Năm Góc đưa ra hôm qua (2/5) trong một bản báo cáo trước Quốc hội.

Tuy nhiên, báo cáo trên không đưa ra thời điểm cụ thể khi nào Triều Tiên có thể đạt được khả năng này mà chỉ cho biết, tiến độ thực hiện mục tiêu của họ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có nguồn lực.





Hình ảnh vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên

Báo cáo trên trùng khớp với hình ảnh mà Mỹ "vẽ ra" cho Triều Tiên: một quốc gia có nền kinh tế nghèo đói nhưng đang nỗ lực hết sức và dồn mọi nguồn lực cho quân sự để phục vụ cho tham vọng trở thành một cường quốc hạt nhân.


Hầu hết mọi điểu về Triều Tiên luôn là một ẩn số đối với các cơ quan tình báo phương Tây, trong đó có cả ý đồ của Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un, người lên nắm quyền ở đất nước Triều Tiên từ năm 2011.


Báo cáo của Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ dự đoán trước được một chút thay đổi nhỏ trong mục tiêu chiến lược chủ chốt của Triều Tiên, trong đó có việc sử dụng “biện pháp ngoại giao ép buộc” để được thừa nhận các lợi ích về an ninh, như phát triển kho vũ khí hạt nhân và phá hoại liên minh Mỹ-Hàn

Lầu Năm Góc cũng lưu ý trong bản báo cáo rằng, gần đây Triều Tiên liên tục phô trương những bước tiến trong công nghệ tên lửa, trong đó có cuộc diễu binh có sự góp mặt của tên lửa đạn đạo liên lục địa di động mới hồi tháng 4/2012 mà Lầu Năm Góc cho là chưa được thử nghiệm bao giờ.



Báo cáo có đoạn: “Những tiến bộ trong công nghệ tên lửa đạn đạo đi đôi với những phát triển trong công nghệ hạt nhân của Triều Tiên đi đúng với mục tiêu mà nước này từng tuyên bố, đó là có thể tấn công lãnh thổ Mỹ. Triều Tiên sẽ tiến sát hơn tới mục tiêu này, cũng như sẽ ngày càng tăng cường mối đe dọa mà họ có thể gây ra đối với lực lượng Mỹ và đồng minh trong khu vực nếu nước này tiếp tục thử nghiệm và dành hết nguồn lực khan hiếm của mình cho mục đích nói trên”.

Gần đây, đã xuất hiện những báo cáo về công nghệ tên lửa hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, các cơ quan tình báo của Mỹ không hoàn toàn đồng thuận về mức độ tiên tiến trong công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân có thể đưa lên tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Một đánh giá bất ngờ của Cục Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) - được nghị sĩ Dong Lamborn báo cáo trước Hạ viện nước này hôm 11/4 vừa qua cho rằng - CHDCND Triều Tiên có thể trang bị đầu đạn hạt nhân cho tên lửa đạn đạo.

Tuy nhiên, ngay sau khi báo cáo của DIA được đưa ra, ông James Clapper – Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ đã lên tiếng phản bác, cho rằng kết luận trên không trùng khớp với quan điểm của các cơ quan tình báo khác. Ông Clapper cho rằng, dù Triều Tiên đã đạt được những bước tiến trong công nghệ hạt nhân nhưng “chưa đủ khả năng cần thiết để phát triển một quả tên lửa vũ trang hạt nhân”.


Bên cạnh đó, quan điểm của DIA cũng bị cộng đồng tình báo Mỹ cũng như Nhà Trắng chỉ trích dữ dội mặc dù trên lý thuyết, Bình Nhưỡng có thể tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mark Lowenthal - cựu chuyên gia phân tích tình báo hàng đầu của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cũng như Cục Tình báo và Nghiên cứu (BIR) của Bộ Ngoại giao - cho biết "những gì đang diễn ra ở đây là sự chia rẽ điển hình về mặt văn hóa" giữa các cơ quan tình báo quân sự và dân sự Mỹ.

Theo ông Lowenthal, DIA có khuynh hướng cường điệu về khả năng quân sự của nước khác - ví dụ như trong thời Chiến tranh Lạnh, đánh giá của DIA về sức mạnh tên lửa của Liên Xô thường cao hơn các đánh giá của cộng đồng tình báo khác ở Mỹ. Trong khi đó, cơ quan tình báo dân sự CIA lại có khuynh hướng cẩn thận hơn và luôn đòi hỏi bằng chứng cụ thể trước khi ra phán quyết cuối cùng, ông Bruce Klingner, cựu chuyên gia phân tích về CHDCND Triều Tiên của CIA, cho hay. Nhưng, thực tế chứng minh cả DIA lẫn CIA đều sai lầm về kho vũ khí hủy diệt hàng loạt của Saddam Hussein.

Tuy nhiên, trong báo cáo đưa ra hôm qua của mình, Lầu Năm Góc không hề đề cập gì tới báo cáo trước đó của DIA.

Triều Tiên đã sẵn sàng khởi động lò phản ứng hạt nhân

Trong một diễn biến liên quan khác, mới đây, trong một tài liệu phân tích những hình ảnh vệ tinh về Triều Tiên, chuyên gia Jeffrey Lewis thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phi phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt James Martin và chuyên gia Nick Hansen đến từ Đại học Stanford đã kết luận rằng, Bình Nhưỡng “đang trong giai đoạn cuối” của quá trình xây dựng lò phản ứng hạt nhân và đã sẵn sàng khởi động một lò phản ứng hạt nhân nước nhẹ trong tuần này.

Theo bản đánh giá, những bức ảnh vệ tinh chụp vào tháng 3 và 4 dường như cho thấy Triều Tiên đang có những hoạt động cuối cùng bên trong lò phản ứng và đang dọn dẹp sau khi hoàn tất xây dựng.

Nếu những tuyên bố phô trương của Triều Tiên rằng nước này đã làm giàu uranumi ở một cơ sở gần lò phản ứng từ năm 2010 là đúng, thì Bình Nhưỡng có thể đã có đủ nguyên liệu để vận hành lò phản ứng hạt nhân trong vài năm.

“Điều này đồng nghĩa với việc lò phản ứng sẽ có thể bắt đầu được vận hành trong vài tuần tới”, Jeffrey Lewis và Nick Hansen cho hay trong tài liệu phân tích.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Bình Nhưỡng vẫn cần 9 tháng đến 1 năm để đưa toàn bộ nhà máy hạt nhân này đi vào hoạt động hoàn toàn.

Lò phản ứng nước nhẹ có thể được vận hành để cung cấp năng lượng cho quốc gia nghèo tài nguyên và thiếu điện trầm trọng này. Nhưng chúng cũng có thể được dùng để sản xuất plutonium - nguyên liệu chế tạo ra các vũ khí hạt nhân như các nước phương Tây từ lâu lo ngại.

Trong đầu tháng 4, Triều Tiên tuyên bố đã khởi động lại lò phản ứng cũ mà tại đây họ đã thu được đủ plutonium cho một nửa tá bom trước khi nó được đóng cửa vào năm 2007 trong quá trình đàm phán viện trợ, giải trừ quân bị.

Các tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện một loạt những mối đe dọa chiến tranh từ Bình Nhưỡng đối với Mỹ và Hàn Quốc sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thắt chặt cấm vận liên quan tới vụ nổ thử hạt nhân vào tháng 2 của quốc gia này và Mỹ-Hàn tiến hành tập trận chung.


Đan Khanh - (tổng hợp)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_2917714.jpg
Views:	7
Size:	32.1 KB
ID:	466694  
Old 05-03-2013   #2
khidot
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
khidot's Avatar
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 864
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
khidot Reputation Uy Tín Level 1khidot Reputation Uy Tín Level 1
Default

2 thằng xạo chơi với nhau
khidot_is_offline  
 

Tags
bắn tới Mỹ, hạt nhân, sắp có, tên lửa, Triều Tiên
User Tag List


Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10601 seconds with 15 queries