HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ấn Độ: Trung Quốc là "kẻ bắt nạt", New Delhi sẽ không khuất phục
Old 05-02-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,286
Thanks: 11
Thanked 14,119 Times in 11,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(GDVN) - Chính phủ New Delhi phải buộc "kẻ bắt nạt nhận ra rằng nó đang phải đối mặt với một quốc gia sẽ không bao giờ chịu khuất phục".

Một trung đội lính Trung Quốc đã dùng xe quân sự vượt qua con lạch khô, đi sâu vào lãnh thổ Ấn Độ 19 km dưới sự bảo vệ của một chiếc trực thăng lơ lửng trên không rồi bí mật dựng trại lúc nửa đêm tại thung lũng khô cằn Depsang, ở khu vực Ladakh của Ấn Độ như một cách tuyên bố chủ quyền trên lãnh thổ tranh chấp.

Trung Quốc dùng "lửa" thử Ấn Độ

Người Ấn Độ rầm rộ biểu tình phản đối hành động xâm nhập lãnh thổ nước này của quân đội Trung Quốc.

Các hoạt động này diễn ra một cách lặng lẽ và bí mật tới mức một ngày sau đó quân đội Ấn Độ mới phát hiện ra vụ xâm nhập - thông tấn AP dẫn lời các quan chức Ấn Độ cho biết.

Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ bất kỳ sự xâm nhập nào vào lãnh thổ Ấn Độ, nhưng các quan chức New Delhi nói rằng trong suốt 2 tuần qua, nhóm binh sĩ Trung Quốc vẫn không quay lại Đường Kiểm soát thực tế (LAC) chia cách lãnh thổ hai nước. Tình trạng này có thể đẩy chính phủ hai bên tới bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới liên quan tới tranh chấp lãnh thổ tại khu vực biên giới.

Các quan chức Ấn Độ đang lo sợ rằng nếu họ phản ứng mạnh mới lực lượng chiếm đóng trái phép trên có thể khiến tình hình leo thang căng thẳng thành một cuộc chiến tranh quân sự giữa hai nước. Nhưng nếu không hành động gì, Trung Quốc sẽ được đằng chân lân đằng đầu, có thể sẽ thành lập một tiền đồn sâu trong lãnh thổ mà Ấn Độ đã được phán quyết kể từ khi độc lập.

"Nếu họ đã đi 19 km vào lãnh thổ Ấn Độ thì đó không phải là hành vi vi phạm LAC nhỏ. Đó là một hoạt động quân sự có chủ ý. Và ngay cả khi Ấn Độ đã lên tiếng phản đối, những cái lều vẫn mọc lên" - Sujit Dutta, một chuyên gia Trung Quốc tại trường Đại học Jamia Milia Islamia ở New Delhi cho biết.

"Rõ ràng, Trung Quốc đang thử Ấn Độ xem sẽ đuổi họ đi bằng cách nào" - ông cho biết thêm.

Người dân Ấn Độ tức giận đốt hình nộm Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng vì cho rằng họ đã phản ứng yếu ớt, để Trung Quốc lấn át.

Trong khi đó, Trung Quốc đưa ra những tuyên bố hoàn toàn trái ngược với các cáo buộc trên. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng các binh sĩ tuần tra nước này không vượt qua LAC dù chỉ một bước.

Theo các quan chức Ấn Độ, chỉ huy quân sự địa phương của cả hai bên đã tổ chức 3 cuộc gặp mặt để tìm cách tháo gỡ cuộc khủng hoảng này. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ cũng đã triệu Đại sứ Trung Quốc để phản đối hành động xâm nhập lãnh thổ. Tuy nhiên, quân đội Trung Quốc chẳng những không nhúc nhích rời đi mà thậm chí còn dựng thêm một cái lều thứ 2 - các quan chức Ấn Độ cho biết.

Cuộc khủng hoảng diễn ra chỉ vài tuần trước chuyến thăm Ấn Độ của ông Lý Khắc Cường đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Quyết định chọn New Delhi là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài của tân Thủ tướng Trung Quốc mới nhậm chức cách đây 2 tháng được xem như là một động thái quan trọng trong việc tăng cường quan hệ giữa hai quốc gia có tranh chấp lãnh thổ lâu năm và có tiềm năng trao đổi thương mại song phương.

Manoj Joshi, một nhà phân tích quốc phòng tại tổ chức Observer Research Foundation có trụ sở ở New Delhi cho biết, thời gian Trung Quốc kéo dài sự xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ đã đặt ra câu hỏi cho các nhà phân tích về ý định thực sự của hành động trên của quân đội Trung Quốc.

Chính trị gia, người dân Ấn Độ tức giận với phản ứng của chính phủ

Người dân Ấn Độ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ nước này.

Trong khi đó, các chính trị gia Ấn Độ cáo buộc chính phủ của Thủ tướng Manmohan Singh đã tạo ra sự lúng túng trong việc tìm kiếm các biện pháp đối phó với hành động leo thang liều lĩnh trên của quân đội Trung Quốc.

"Trung Quốc nhận ra rằng Ấn Độ có một chính phủ yếu kém và một Thủ tướng là người bất lực" - Yashwant Sinha, một cựu Ngoại trưởng thuộc phe đối lập Bharatiya Janata chỉ trích gay gắt.

Ông Sinha yêu cầu một phản ứng mạnh mẽ hơn nữa từ chính phủ New Delhi phải buộc "kẻ bắt nạt nhận ra rằng nó đang phải đối mặt với một quốc gia sẽ không bao giờ chịu khuất phục" - ông Sinha nói thêm.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mulayam Singh Yadav thì lên tiếng chỉ trích chính phủ "hèn nhát và kém cỏi." Ông cảnh báo rằng Trung Quốc đang cố gắng lấy lại những gì đã mất sau thất bại trước Ấn Độ trong một cuộc chiến ngắn năm 1962 ở biên giới.

Bộ trưởng Quốc phòng A.K. Antony thì phản đối các chỉ trích và nói rằng Ấn Độ "tuân thủ cam kết của mình để từng bước có thể để bảo vệ lợi ích riêng".

Những người ủng hộ cánh hữu thuộc đảng Shiv Sena hôm 1/5 đã tiến hành biểu tình, đốt hình nộm của Thủ tướng Singh, Bộ trưởng Quốc phòng Antony và các quan chức hàng đầu khác, đồng thời yêu cầu chính phủ Ấn Độ trả đũa bằng cách chặn hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Người biểu tình đồng thời yêu cầu Ấn Độ trả đũa bằng cách chặn hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Các nhà phân tích đã bày tỏ sự đồng thời với quan điểm của đa số dân chúng Ấn Độ khi cho rằng, có thể ép Trung Quốc rút quân thông qua các trừng phạt thương mại.

"Người Trung Quốc biết rõ rằng các hành động gây hấn không thể tách rời với lợi ích thương mại" - ông Dutta nói.

Các nhà phân tích cho biết họ rất ngạc nhiên trước động thái đi sâu vào lãnh thổ Ấn Độ của Bắc Kinh, vì hành động đó có đẩy Ấn Độ tiến tới gần hơn với đối thủ lớn nhất của Bắc Kinh là Mỹ.

Thực tế, những động thái hung hăng gần đây của quân đội Trung Quốc đã buộc Ấn Độ đẩy mạnh chương trình hiện đại hóa quân sự của riêng mình - các nhà phân tích cho biết.

Nó cũng có thể đẩy chính phủ Ấn Độ đồng ý thành lập lực lượng quân sự cắm chốt lâu dài tại khu vực biên giới rộng lớn để đối phó với những cuộc tấn công bất ngờ từ láng giềng.

"Bằng cách lấn át người Ấn Độ, họ đang khiến chúng tôi đẩy nhanh tiến độ hiện đại hóa của chúng tôi" - ông Joshi nói thêm.

Nguyễn Hường (nguồn Washington Post)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tranh-chap-lanh-tho-trung-an-5.jpg
Views:	17
Size:	115.6 KB
ID:	466454  
Old 05-02-2013   #2
hongyen2000
Banned
 
Join Date: Aug 2011
Location: Usa
Posts: 3,397
Thanks: 172
Thanked 1,041 Times in 586 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 175 Post(s)
Rep Power: 0
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Chỉ có cộng sản VN là hèn thôi !!!!
hongyen2000_is_offline  
Old 05-02-2013   #3
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Good news, cho thằng hán cẩu này tứ bề thọ địch để bớt thói hung hăng. Thế giới tẩy chai chệt+ cô lập, cho chúng nó biết thế nào là lễ độ, cũng mong là vậy.
ez4me_is_offline  
Old 05-03-2013   #4
qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
qthinh's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 7,760
Thanks: 32
Thanked 328 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1107 Post(s)
Rep Power: 26
qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5
Default

không biết chuyện gì sẽ xãy ra...
qthinh_is_offline  
 
User Tag List


Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12327 seconds with 15 queries