HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hoá nghèo sau khi giao đất
Old 06-25-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Điệp khúc “giải toả - tạm cư” đang lặp lại tại TPHCM. Phía sau không ít những công trình, những dự án, nhiều hộ dân đang phải chịu cảnh sống tạm trong những căn nhà tạm dột nát, tồi tàn, không biết đến tương lai.

Tại dự án cảng Sài Gòn – Hiệp Phước có 25 hộ dân bị giải toả trắng. Cách đây ba năm, khi dân giao đất thì chủ đầu tư hứa hai năm sau sẽ giao nền nhà tái định cư. Nhưng đến nay, đất tái định cư thì chưa thấy đâu, còn người dân thì phải sống với những công việc tạm bợ, ngụ trong những căn nhà tạm bợ, có thể trôi sông bất cứ lúc nào.



Hộ anh Nguyễn Văn Nhỏ với mười nhân khẩu đang tạm cư trong một căn nhà thuê bên con rạch Mương Lớn. Ảnh: Đoàn Quý

Hoá nghèo…

Trời chưa sáng tỏ, với bếp lửa than rực đỏ được đặt trong quang gánh, hay chiếc ghe cũ rích có thể thủng bất cứ lúc nào, hoặc những chiếc xe máy cà tàng lần lượt “xuất bến”. Những hộ gia đình bị giải toả trắng của dự án xây dựng cảng Sài Gòn – Hiệp Phước bắt đầu một ngày tìm kế sinh nhai. Họ có mặt trên con rạch Mương Lớn và khắp các hang cùng ngõ hẻm của xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Tối đến, họ lại trở về dưới mái nhà tạm cư rách nát, tồi tàn và sạt lở. Đã hơn ba năm nay, điệp khúc ban ngày đầu tắt mặt tối, đêm về chỉ sợ căn nhà trôi sông đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít các hộ gia đình tạm cư.

Từ cuối con hẻm cạnh bên con rạch Mương Lớn là nơi ba năm nay gia đình anh Nguyễn Văn Nhỏ và chị Châu Thị Thu Thuỷ phải sống tạm cư (thuộc ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) sau khi nhường đất cho dự án xây dựng cảng Sài Gòn – Hiệp Phước. Chị Thuỷ nhìn chằm chằm ngôi nhà một lầu của người ta ở đầu hẻm tuy không lớn nhưng khá tươm tất, rồi nói: “Nếu không có chuyện giải toả thì đến nay chúng tôi hoàn toàn có thể xây nhà như vậy cho gia đình hơn chục nhân khẩu của mình”.

Ngược thời gian, chị Thuỷ cho biết, tuy cuộc sống không giàu có gì nhưng so với thu nhập bình quân ở huyện Nhà Bè nói chung và cái ấp 1 của xã Hiệp Phước hẻo lánh nói riêng thì gia đình chị cũng thuộc vào diện có “cái ăn cái để”. “Khi đó, với hơn 11.000m2 đất trồng dừa nước cũng như dừa hái trái, từ sáng đến trưa chỉ tính riêng tiền chặt lá dừa nước bán, tui đã thu vô hơn 300.000 đồng. Đó là chưa kể tiền thu được từ việc đánh bắt cá trên kênh Mương Lớn cũng như tiền thu được từ hơn 20 cây dừa cho trái. Chi xài các kiểu, mỗi tháng vợ chồng tui cũng dư ra gần chục triệu”, giọng buồn buồn anh Nhỏ nhớ lại.

Còn hiện tại, cần câu cơm của anh chị là “chiếc ghe rách nát của chồng và gánh hàng rong của vợ”.

Họ đã “hoá nghèo” từ tháng 8/2009 khi phải giao đất cho dự án. “Không nghèo sao được. Gia đình tôi có cả thảy chục nhân khẩu nhưng chủ đầu tư chỉ đưa tiền tạm cư hai năm là 69 triệu đồng, vị chi mỗi tháng chưa đầy 3 triệu đồng. Thực tế, tiền đó không đủ trả tiền thuê nhà hàng tháng. Rồi thu nhập chính từ nguồn dừa nước mất đứt”, anh Nhỏ nói rồi giải thích, “Nguồn thu phụ từ việc đánh bắt cá mỗi ngày chưa được 100.000 đồng nay là nguồn thu chính nuôi cả gia đình. Mặc dù hai vợ chồng phải làm quần quật từ sáng sớm đến tối mịt mờ, nhưng mỗi tháng gia đình tôi phải ăn vào tiền đền bù hơn 5 triệu đồng. Kéo dài kiểu này chỉ còn nước ra đường…”

... Và sống liều

Hôm chúng tôi đến nhà chị Thuỷ, anh Nhỏ đúng vào lúc thuỷ triều lên, toàn bộ căn nhà chìm trong nước, phần tường mé bên bờ rạch Mương Lớn nghiêng hẳn ra ngoài. Riêng khu nhà bếp chẳng khác gì “bãi chiến trường”, nồi niêu xoong chảo trôi tứ tung. Nhìn đứa cháu mới biết đi chập chững của anh Nhỏ bì bõm lội nước mà chúng tôi không khỏi lo sợ. Bởi chỉ cần trượt chân là bé có thể rơi xuống mương.

Theo anh Nhỏ, từ khi thuê căn nhà này làm nơi tạm cư đến nay, mỗi tháng ít nhất hai lần anh phải gia cố nó nhưng cũng không thể yên tâm. Chúng tôi đặt câu hỏi: Tại sao lại thuê căn nhà nguy hiểm thế này để ở, chị Thuỷ trả lời: “Không thuê ở đây thì biết thuê ở đâu. Tuy ở huyện ngoại thành được cho là nghèo như Nhà Bè, nhưng để thuê được căn nhà 60m2 cho mười người ở như thế này với giá 3 triệu đồng/tháng thì chỉ có thể chọn những nơi như vậy thôi”.

Cũng theo chị Thuỷ, tất cả cái nghèo, cái khó phát sinh từ ngày phải tạm cư. Bởi nhà có đến mười nhân khẩu thì không thể thuê một căn phòng để ở, nên gia đình chị phải chấp nhận đánh đu với nguy hiểm, để mong tiết kiệm được chút tiền đền bù sau này xây nhà trên đất tái định cư. Nhưng theo anh Nhỏ, với thực tế như thế này, không biết gia đình có an toàn, lành lặn đến ngày có nhà hay không!

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoàn cảnh của vợ chồng anh Nhỏ chị Thuỷ, của vợ chồng anh Nhí cũng là hoàn cảnh chung của 25 hộ tạm cư thuộc dự án xây dựng cảng Sài Gòn – Hiệp Phước. Cả 25 hộ dân này thuộc diện bị giải toả trắng, cứ mỗi công đất được đền bù 72 triệu đồng. Tháng 8.2009, khi dân giao đất thì chủ đầu tư là Cảng Sài Gòn hứa hai năm sau sẽ giao nền nhà tái định cư. Nhưng đến nay, theo UBND huyện nhà bè, thì khu tái định cư vẫn “chưa có dấu hiệu triển khai”.

Nghịch lý


Nằm cách trung tâm thành phố chừng 35 – 40 phút chạy xe gắn máy, “siêu” dự án tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, có diện tích 31ha, gồm 45 lô chung cư, với tổng số 1.939 căn hộ và có mức vốn đầu tư 1.062 tỉ đồng. Nhìn từ xa, ít người biết rằng nhiều lốc chung cư “nguy nga, tráng lệ” và một cơ sở hạ tầng được đánh giá là “tốt” của khu tái định cư này đang trong tình trạng xuống cấp. Hiện tượng sụt lún vỉa hè tại các lô chung cư là hình ảnh dễ thấy nhất, có nơi bị sụt tới 10 – 12cm, nhiều hạng mục nhà ở đã hư, tường trong một số căn hộ bị thấm nước, hệ thống dây điện nằm sát ban công gây bất an cho người ở…

Theo giải thích từ phía chủ đầu tư dự án tại buổi giám sát của Uỷ ban mặt trận tổ quốc TPHCM mới đây, nguyên nhân là “do không có người vào ở” nên công trình xuống cấp nhanh (?!).


Theo Đào Lê - Đoàn Quý
Sài Gòn tiếp thị
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
Old 06-25-2012   #2
perry
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 7,413
Thanks: 834
Thanked 915 Times in 645 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 199 Post(s)
Rep Power: 28
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
Default

**************** mẹ đằng nào chúng mày nói cũng được , đúng là đảng cướp do thằng hồ tặc tạo ra.
perry_is_offline  
Old 06-25-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

* Hoá nghèo sau khi giao đất.....
..... Làm sao giàu được , khi đất đả giao cho lủ cướp ....
.... Không bị bỏ tù cà còn lê lết sống qua ngày là may mắn rồi ...
chu9chin_is_offline  
Old 06-25-2012   #4
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Từ hóa nghèo tới xóa nghèo như đảng đã làm là giành nốt cái quần của anh (chị) nông dân: (bài phỏng giái miền lam)
dalat47_is_offline  
 
User Tag List


Mỹ tăng “tiền thưởng tự trục xuất”: 2.600 USD cho người tự trục xuất bằng app CBP Home “Hội đồng Hòa bình” của Trump: muốn thay Liên Hợp Quốc, bán ghế vĩnh viễn 1 tỷ USD, phương Tây lắc đầu “Tự đảo chính” bất thành: Tòa Seoul phán thiết quân luật là phản loạn, cựu Thủ tướng bị phạt nặng
Greenland hạ nhiệt: Trump gặp Rutte, tạm dừng chiến tranh thuế, Phố Wall bật tăng Trên sân khấu World Economic Forum Davos, Trump mở “canh bạc Greenland” – “không dùng vũ lực” nhưng cả châu Âu vẫn lạnh gáy “Deal” EU–Mỹ bị đóng băng: Greenland biến thương mại thành chiến tuyến
Băng tan mở đường – đại cường siết gọng: Bắc Cực bước vào thời kỳ đối đầu mới Bị ICE lôi ra giữa trời -10°C chỉ với quần đùi và đôi Crocs: nỗi nhục nhã của một công dân Mỹ gốc H’Mông Hoàng Sa 1974: Từ đoàn du học sinh xuống đường ở Nhật đến lễ tưởng niệm 52 năm tại Little Saigon
Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12406 seconds with 15 queries