HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Liên Hiệp Châu Âu bị Trump và Putin đánh hội đồng
Theo như liên Hiệp Châu Âu đã bị tổng thống Trump trong thời gian vừa qua cáo buộc được thành lập để “bòn rút” Mỹ. Ngay đồng nhiệm Nga Vladimir Putin cũng sững sờ vì pha “quay gót” ngoạn mục của chủ nhân Nhà Trắng và điều chỉnh tuyên truyền biến Liên Âu thành kẻ thù chính từ đồng minh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (T) và đồng nhiệm Nga Vladimir Putin trong cuộc họp thượng đỉnh ngày 16/07/2018 tại Phủ Tổng thống Phần Lan, Helsinki, Phần Lan. AP - Pablo Martinez Monsivais

Trump : Liên Âu được thành lập để “bòn rút” Mỹ

Tất cả các đồng minh phương Tây đều nằm trong danh sách tăng thuế nhập khẩu của tổng thống Trump. Liên Âu cũng không ngoại lệ, hàng hóa “sắp” bị đánh thuế 25%. Chiến lược “cá lớn nuốt cá bé”, “đổi chác” và “chia để trị” tiếp tục được tổng thống Donald Trump áp dụng triệt để trong nhiệm kỳ thứ hai để lợi dụng thế mạnh của Hoa Kỳ ép các đối tác, nước nhỏ nhân nhượng về chính trị (kênh đào Panama), mua thêm hàng hóa, máy bay, dầu khí của Mỹ, gần đây nhất là dự án đường ống khí đốt Alaska nối với châu Á mà Hàn Quốc và Nhật Bản khẳng định tham gia.

Nhà nghiên cứu Niclas Poitiers thuộc Viện Bruegel, được trang Euractiv trích trong bài “Trước ý tưởng “chia để trị” của Donald Trump, Liên Âu chuẩn bị”, nhận định đây là “một chiến thuật có chủ đích, phù hợp với nhãn quan về thế giới của ông Trump”. Tổng thống Mỹ khai thác được những điểm yếu của châu Âu : kinh tế trì trệ (đặc biệt là tại hai đầu tầu Pháp, Đức), bất đồng trong nội bộ (nhất là với Hungary, Slovakia và phần nào là những do dự của chính phủ Ý), sự trỗi dậy của các đảng cực hữu mà nhiều quan chức Mỹ, cũng như Elon Musk đứng đầu bộ DOGE, công khai ủng hộ.

“Điều nguy hiểm thực sự”, theo nhà phụ trách chương trình Arthur Leichthammer tại trung tâm Jacques Delors, là “khi các nước thành viên Liên Âu tự mình tìm cách để được ông Trump nhân nhượng miễn trừ, gây bất lợi cho lập trường đàm phán đoàn kết và mạnh mẽ hơn của Liên Âu”. Và đó là lúc kẻ yếu bị bắt chẹt. Ông Karel Lannoo, tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách châu Âu (CEPS) nhấn mạnh tổng thống Mỹ “khá là thông minh” khi đẩy các nước Liên Âu tự đối đầu nhau.

Ép Liên Âu tăng ngân sách quốc phòng để mua… vũ khí Mỹ

Các quan chức Mỹ vẫn “coi châu Âu là yếu đuối” và nhìn từ quan điểm đó, cho dù Washington quyết định thi hành chính sách nào thì châu Âu sẽ vẫn cần một quan hệ đối tác chặt chẽ với Mỹ, đặc biệt là đối với NATO và quốc phòng. Trang Politico cho rằng tổng thống Trump có lẽ “đã tìm ra một điểm yếu hơn của Liên Âu : cuộc khủng hoảng an ninh trên diện rộng mà ông gây ra khi rút viện trợ của Mỹ cho Ukraina đã phơi bày những vết rạn nứt có nguy cơ tử vong trong khối 27 nước”.

Cùng ngày với việc Liên Hiệp Châu Âu quyết định “tự lập” khi thông qua kế hoạch 800 tỷ euro tái vũ trang cho khối sau cuộc họp thượng đỉnh bất thường ngày 06/03, tổng thống Trump lại đe dọa nếu các nước NATO không chi đủ cho quốc phòng, Mỹ sẽ không bảo vệ họ. Vì để Liên Âu tự đứng được cũng cần đến cả thập niên. Tổng thống Trump buộc các nước đồng minh NATO tăng ngân sách quốc phòng mà trên thực tế Mỹ là nhà cung cấp đến hơn 50% vũ khí cho liên minh.

Tiếp theo, Mỹ ngừng viện trợ cho Kiev, không can dự vào tình hình Ukraina nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn với Nga. Việc bảo đảm an ninh cho Ukraina và châu lục do Liên Hiệp Châu Âu tự quyết cũng là chiến lược sâu xa của chính quyền hiện tại : buộc Liên Âu mua vũ khí của Mỹ để cung cấp cho Ukraina và phòng thủ trong khi chờ đợi có thể “tự cung tự cấp”.

Nga hả hê vì phương Tây chia rẽ

Nga bất ngờ vì tổng thống Trump chủ động điện đàm với tổng thống Putin - bị phương Tây cô lập từ hơn ba năm qua, hả hê vì tổng thống Ukraina bị Mỹ “xỉ vả” trực tiếp trên truyền hình. Tuy nhiên, việc Mỹ bỗng nhiên chuyển hướng tấn công Liên Âu cũng khiến Nga cũng phải đổi giọng. Tổng thống Trump, khi đổi trắng thay đen, trở thành “bạn mới” của Matxcơva, biến tổng thống Ukraina thành nhà “độc tài”, tổng thống Nga mới là người “phải chịu đựng rất nhiều” bất chấp thực tế chính ông Putin phát động cuộc xâm lược Ukraina từ ngày 24/02/2022.

Vì tổng thống Trump muốn ngừng cuộc chiến bằng mọi cách mà không đếm xỉa đến số phận của người Ukraina, mối đe dọa xâm lược tại châu Âu, Liên Âu buộc phải tự vệ bằng cách yểm trợ cho Ukraina và củng cố năng lực phòng thủ. Tuy nhiên, đối với điện Kremlin, Liên Âu trở thành “bên tham chiến” vì “tiếp tục hỗ trợ cho Ukraina để tiếp tục các hành động thù nghịch”. Người phát ngôn điện Kremlin Dmtri Peskov còn ngầm ám chỉ Liên Âu đã xúi giục tổng thống Zelensky thay đổi lập trường khi họp với đồng nhiệm Trump ở Nhà Trắng ngày 28/02.

Dùng Ukraina phá Liên Âu từ bên trong

“Không có chuyện Ukraina gia nhập NATO”, “không có chuyện lực lượng nước ngoài đóng ở Ukraina”, theo tuyên bố của ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Nhưng Nga sẵn sàng, thậm chí là vui mừng, nhân nhượng một chuyện : để Liên Hiệp Châu Âu kết nạp Ukraina vì đó là “quyền chủ quyền” của Ukraina. Nhưng đằng sau lý lẽ đó là cả một thâm ý : phá Liên Âu từ bên trong.

Trong bài viết “Tại sao Nga lại muốn Ukraina gia nhập Liên Âu ?” (Why Russia wants Ukraine to join the EU ?), báo Anh Telegraph phân tích nhiều yếu tố. Thứ nhất, Ukraina sẽ trở thành một “thế lực gây rối” trong nội bộ Liên Âu. Là nước sản xuất ngũ cốc lớn, thị trường châu Âu sẽ tràn ngập ngũ cốc Ukraina. Người ta chưa quên, ngay lúc chiến tranh vẫn ác liệt, nhiều cuộc biểu tình phá bỏ ngũ cốc Ukraina đã diễn ra ở Ba Lan sau khi Liên Âu xóa thuế nhập khẩu để giúp Kiev. Kiểu rối loạn này cũng có thể lan sang các lĩnh vực khác như hóa chất, năng lượng Ukraina và sẽ nuôi dưỡng căng thẳng trong nội bộ khối. Và Nga chỉ cần khoanh tay đứng nhìn.

Thứ hai, Ukraina sẽ trở thành cửa ngõ để Nga đưa hàng hóa, một cách hợp pháp hoặc bất hợp pháp, vào Liên Âu. Nếu chiến tranh chấm dứt dưới hình thức một cuộc xung đột bị đóng băng, Nga kiểm soát các vùng lãnh thổ chiếm từ Ukraina trước đó và các vùng này sẽ thiết lập quan hệ thương mại với các vùng lân cận bên phía Ukraina và đưa hàng hoá vào khối. Ngoài ra, Matxcơva có thể lợi dụng việc Ukraina được kết nạp để thu hút đầu tư từ Liên Âu vì, theo chuyên gia Mark Galeotti, được Telegraph trích dẫn, “sáp nhập vùng lãnh thổ nhưng cũng phải nghĩ đến đầu tư vào đó”.

Ví dụ rõ ràng nhất hiện nay là vùng Transnistria thân Nga ở Moldova. Nga viện trợ cho vùng ly khai này thông qua lương hưu và khí đốt. Nền kinh tế Transnistria hội nhập vào Liên Âu, hơn 80% hàng xuất khẩu được đưa sang Moldova và Liên Âu. Và đây trở thành “cửa sau” cho hàng của Nga đi vào khối 27 nước. Kịch bản tương tự có thể xảy ra tại các vùng lãnh thổ Ukraina bị Nga chiếm đóng, các doanh nghiệp Nga sẽ làm ăn với Liên Âu thông qua Ukraina và Nga sẽ gián tiếp thâm nhập thị trường chung châu Âu.

Thứ ba, Ukraina có thể trở thành “con ngựa thành Troy”. Tổng thống Mỹ đang tuyên truyền giúp đồng nhiệm Putin về tư cách của tổng thống Zelensky trong khi Ukraina không thể tổ chức bầu cử vì thiết quân luật. Một cuộc bầu cử theo yêu cầu trong kế hoạch hòa bình của Nhà Trắng gây ra nhiều quan ngại về khả năng Matxcơva thao túng và “đẩy” một nhân vật thân Nga lên. Một Ukraina do một tổng thống không hẳn là “con rối” thân Nga, nhưng là người “ôn hòa”, lãnh đạo trở thành một công cụ vô cùng lợi hại cho điện Kremlin vì Ukraina sẽ không thể không quan tâm đến một đối thủ ngay sát sườn. Hungary và Slovakia là hai ví dụ điển hình cho kiểu “con ngựa thành Troy” này. Dù không phải do điện Kremlin giật dây nhưng lập trường thân Nga của thủ tướng Orban và Fico cũng đủ để gây căng thẳng ở Bruxelles.

Giải pháp Ukraina gia nhập Liên Âu có thể không phải là điều Matxcơva mong muốn lúc đầu nhưng trước một tổng thống Zelensky liên tục gây sức ép để Ukraina được gia nhập NATO thì việc gia nhập khối 27 nước có lẽ mang tính đe dọa ít hơn cho Nga.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-07-2025
Reputation: 370394


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,168
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	AP18303241470198.jpg
Views:	0
Size:	62.6 KB
ID:	2499169  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,111 Times in 11,272 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10821 seconds with 13 queries