HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hãi hùng vụ án giết người giấu xác có tới 4 nạn nhân
Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường, 4 cái xác giấu trong tủ với túi ni lông đen được trùm kín đầu, các thi thể đã phân hủy do tử vong lâu ngày.

Vụ án giết 4 người rồi giấu xác trong tủ gây rúng động Trung Quốc xảy ra hồi năm 2004.

Theo Sohu, hai sinh viên đi qua khu nhà tập thể 317 trong tòa nhà số 6, một mùi hôi thối nồng nặc dấy lên nghi ngờ. Khi họ vào nhà và mở cánh tủ quần áo ra, cảnh tượng khiến tất cả bàng hoàng, trước mắt là 4 thi thể nằm trong đó.

Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường, 4 cái xác đã mềm nhũn nằm ở đó. Trong túi ni lông đen được trùm kín đầu, các thi thể đã phân hủy do tử vong lâu ngày.

Sau khi điều tra, cảnh sát xác định cả 4 người đều là sinh viên của khoa Sinh học thuộc Đại học Vân Nam, Trung Quốc. Và cả 4 người này đều có mối liên hệ với 1 người tên Mã Giai Tước.

Ngày 1/3/2004, nghi phạm số 1 Mã Giai Tước bị truy nã toàn quốc, mức thưởng lên đến 200.000 nhân dân tệ. Tối 15/3, hắn bị cảnh sát bắt khi đang trốn ở thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam.

Hoàn cảnh của Mã Giai Tước

Năm 1981, Mã Giai Tước được sinh ra trong một gia đình nông thôn bình thường ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây. Gia cảnh khốn khó tuy nhiên Tước lại có thành tích học tập tốt, từng đạt giải bạc Olympic môn Sinh học. Những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, Mã Giai Tước khiến không ít người ghen tị với thành tích học tập xuất sắc.


Mã Giai Tước khi bị cảnh sát bắt. Ảnh: Tanmizhi.

Thành tích xuất sắc là thế nhưng tính tình có phần cổ quái của Tước khiến y không có nhiều bạn bè thời đi học. Khi lên Đại học, Thiệu Thụy Kiệt, Đường Học Lý, Cung Bác, Dương Khai Hồng là bốn người bạn ít ỏi của Tước, cũng là bốn nạn nhân bị sát hại.

Giết 4 mạng người vì cãi vã

Trong kỳ nghỉ đông năm 2004, Mã Giai Tước không về nhà mà ở lại ký túc xá cùng với bạn học. Khi chơi mạt chược với Thiệu Thụy Kiệt và Đường Học Lý, Tước thắng được khá nhiều tiền. Tuy nhiên, Kiệt cho rằng Mã Giai Tước chơi ăn gian, cả hai đã xảy ra cãi vã.

“Đến chơi bài còn ăn gian, mày quá xấu tính. Chẳng trách Cung Bá làm tiệc sinh nhật cũng không mời mày”, Thiệu nói. Và chỉ vì câu nói trên, Mã Giai Tước đã nảy sinh ý định giết người.

Để đảm bảo kế hoạch thành công, Mã Giai Tước đã tìm hiểu rất nhiều thông tin và đã chọn búa làm hung khí gây án. Hắn mua một chiếc búa gồ, túi ni lông và băng keo. Thậm chí, hung thủ còn thông minh chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân giả để dễ dàng tẩu thoát.

Đường Học Lý là người đầu tiên bị sát hại. Lý là một sinh viên tỉnh Vân Nam có hoàn cảnh khó khăn, chuyển vào ký túc xá để tiết kiệm tiền. Vốn cả hai không có khúc mắc gì nhưng Mã Giai Tước lại cho rằng sự xuất hiện của Lý trong căn phòng làm cản trở kế hoạch giết người của hắn. Và đây là lý do Tước sát hại Lý.

Tối ngày 13/2/2004, nhân lúc Thiệu chưa trở về, Lý đang rửa tay trong nhà vệ sinh thì Tước xuất hiện. Từ phía sau, hung thủ dùng bùa đập thẳng vào đầu của nạn nhân khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Sau khi gây án, hung thủ đã sử dụng túi ni lông quấn quanh thi thể và giấu xác trong tủ quần áo. Hắn vẫn bình tĩnh vào nhà vệ sinh rửa sạch dấu vết, ung dung đợi Thiệu trở về.


Mã Giai Tước khi đóng giả ăn mày. Ảnh: 163.

Tối 14/2, khi Thiệu trở về, chuẩn bị rửa chân để lên giường ngủ, Mã Giai Tước dùng búa tấn công và khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 15/2 khi Mã Giai Tước đang cố gắng xử lý dấu vết của cả 2 vụ giết người thì Dương Khai Hồng đến chơi. Sợ bị lộ hành vi của mình cộng thêm suy nghĩ đã giết 2 người thì thêm 1 người nữa cũng không sao, hung thủ tiếp tục sát hại Dương Khai Hồng.

Sau khi đã phi tang 3 cái xác, Mã Giai Tước rủ Cung Bá sang chơi bài và tiếp tục sát hại nạn nhân theo cách đã làm trước đó.

Gây án xong, hắn bắt đầu chạy trốn. Hắn rút tiền và bắt taxi ra ga tàu hỏa Côn Minh. Tới Quảng Châu vào sáng sớm 17/2, Tước đã bắt xe đến Tam Á và dùng hết tiền. Để tiếp tục kiếm tiền, Tước làm thêm tại một công trường xây dựng ở Tam Á.

Sau khi biết mình bị truy nã, hắn tiếp tục bỏ trốn. Hắn không dám ngồi phương tiện giao thông công cộng, đóng giả ăn mày hoặc người vô gia cư đi lang thang trên đường phố Tam Á. Tuy nhiên, đến ngày 15/3/2004, một người lái xe ôm đã báo cảnh sát khi phát hiện ra hắn.

Mã Giai Tước được phát hiện tại một quán ăn ven đường. Cảnh sát lo ngại kẻ mang lệnh truy nã có hung khí hoặc súng, nên cảnh sát đã giả vờ vào quán mua thức ăn mới mục đích xác nhận lại.

Tại thời điểm đó, Mã Giai Tước trong bộ dạng bẩn thỉu, lấm lem ngồi trên nền đất gặm 1 cái bánh bao. Nhìn từ xa anh ta chỉ giống một người lang thang khốn cổ, cơ cực.

Cảnh sát hỏi anh ta đến từ đâu anh ta chỉ ú ớ không biết nói sao. Khi bị cảnh sát yêu cầu xuất trình chứng minh thư, anh ta quay người muốn bỏ chạy nhưng nhanh chóng bị cảnh sát không chế.

Hắn nhanh chóng bị cảnh sát bắt lại, tất cả các phương tiện truyền thông đều đưa tin hung thủ sát hại 4 người trong trường đại học Mã Giai Tước đã bị bắt.

Mã Giai Tước bị tuyên án tử hình ngày 24/4/2004. Trước khi thi hành án, Tước đã viết trong thư của mình, thể hiện sự ân hận và nói ra nguyên nhân vì sao sát hại 4 mạng người. Y cảm thấy bị coi thường, thấy bản thân quá thất bại và bị chế giễu sau lưng. Hắn thấy tất cả xung quanh đều đang cười nhạo và coi thường hắn chỉ vì hắn nghèo.


Mã Gia Tước đứng trước tòa. Ảnh: Bili

Vụ án này đã gây rúng động Trung Quốc vào năm 2004. Trong thư hắn viết lời xin lỗi: “Trong phút nóng giận tôi hủy hoại bản thân, hủy hoại cả những người bạn của tôi và gia đình họ. Hối hận quá. Tôi xin lỗi xã hội, xin lỗi gia đình các nạn nhân, xin lỗi bố mẹ. Tôi biết với một kẻ tàn ác như vậy khó có thể chấp nhận".

Giây phút cuối đời trước khi thi hành án, hắn nói đồng phục tù nhân là bộ quần áo đẹp nhất mà hắn được mặc trong suốt cuộc đời.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 09-10-2023
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,138
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	91af2c63c62e2f70763f.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	2268943  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15273 seconds with 13 queries