HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc sống tối giản ở núi rừng Nam Mỹ của chàng trai Việt và vợ Tây
Chọn cách sống gần gũi với thiên nhiên nên vợ chồng anh Đức chỉ ăn trái cây, hạt ngũ cốc. Thỉnh thoảng anh chị luộc thêm sắn, khoai…
Theo đuổi tình yêu

10h sáng tại đất nước Ecuador, trong lúc vợ cho con gái ngủ, anh Lương Thanh Đức (36 tuổi, quê Nghệ An) dành thời gian trò chuyện cùng VietNamNet. Cuộc hội thoại xen lẫn tiếng chim, thú rừng hoang dã.

Để có chuỗi ngày bình yên và sống đúng lý tưởng, anh Đức trải qua không ít thử thách. Anh kể, để có được tình yêu của cô gái Mỹ tên Hanna Laren, anh phải theo đuổi từ Bắc vào Nam.Anh nói: “Tôi tình cờ gặp Hanna khi đang làm việc tại đoàn làm phim ở Hải Phòng. Hanna sang Việt Nam du lịch và đọc được thông tin tuyển diễn viên người nước ngoài. Cô ấy đến ứng tuyển và quen biết tôi từ đó”.

Dù đã lưu Facebook của nhau nhưng cả hai không trò chuyện nhiều. Hanna trở về Mỹ sau chuyến du lịch ở Việt Nam. Tại đây, cô quyết tâm học tiếng Việt để trở lại Việt Nam sinh sống. Năm 2020, Hanna quay lại TP.HCM và bắt đầu trò chuyện với anh Đức nhiều hơn.

Thời điểm đó, anh Đức cũng cảm thấy nhàm chán với cuộc sống hiện tại. Anh muốn chuyển vào miền Nam. Lúc này, cô gái trẻ người Mỹ tâm sự với anh về dự dịnh rời TP.HCM đến Mũi Né (Bình Thuận) cho gần gũi thiên nhiên.

“Nghe cô ấy nói sẽ đến Mũi Né, tôi liền bảo mình cũng sẽ đến Mũi Né. Cô ấy tưởng tôi nói đùa nhưng tôi lại đến đó thật. Chúng tôi sống ở hai khu khác nhau của một homestay. Ngoài thời gian làm việc online, tôi cùng cô ấy chạy bộ, tham quan các cảnh đẹp ở đây”, anh Đức hào hứng kể.

Tiếp xúc nhiều, cả hai phát hiện ra điểm chung, cùng thích sống đơn giản và gần gũi với thiên nhiên. Sau gần một tháng ở Mũi Né, anh Đức quyết định tỏ tình với cô gái người nước ngoài.

Anh gửi cho cô một bài thơ, cùng lời đề nghị đi Đà Nẵng. Thế nhưng, cô gái không đồng ý dù có chút tình cảm với anh.

“Tôi mang theo nỗi thất vọng đến Đà Nẵng và nghĩ rằng tình yêu ấy không còn cơ hội nữa. Vậy mà, sau đó ít lâu, Hanna đến Đà Nẵng tìm tôi”, anh Đức chia sẻ trong niềm hạnh phúc.

Cả hai bắt đầu hành trình du lịch các tỉnh miền Tây, cùng nhau khám phá những vùng đất mới. Đến tháng 3/2021, Hanna mang thai, anh Đức vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, đến 8/2021, vợ anh quyết định một mình về thăm gia đình ở Mỹ.

Anh Đức không xin được visa đến Mỹ nên hai người bàn bạc sẽ gặp nhau ở một nước thứ ba khi Hanna sinh con. Vợ anh quyết định sinh con ở vùng núi cao hơn 3.000m so với mực nước biển tại Ecuador.Để đoàn tụ cùng vợ con, anh Đức trải qua một hành trình đầy khắc nghiệt. Ban đầu, anh đến Panama nhưng vừa đến nơi lại bị trả về Thổ Nhĩ Kỳ. Sau 5 ngày vật vã ở sân bay, anh lên máy bay quay về Việt Nam. Về nước, anh tiếp tục bị cách ly nửa tháng.

Không bỏ cuộc, đến tháng 1/2022, anh xin được visa đi Peru. Từ Peru, anh đi đến Ecuador. Kết thúc hành trình rắc rối, anh cũng gặp lại vợ con giữa vùng rừng núi Nam Mỹ.

Anh Đức nhớ lại: “Lúc đến đây, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi cũng khá lạ lẫm trong lần đầu nhìn thấy vợ trong trang phục người dân tộc. Vợ tôi không đòi hỏi vật chất quá cao. Cô ấy biết quan tâm và thường phát tặng trái cây cho mọi người”.

Cuộc sống tối giản ở vùng rừng núi Nam Mỹ

Anh Đức đến sống ở Ecuador đã được 7 tháng, còn vợ anh sống ở đây được 10 tháng. Vợ chồng anh thuê một căn nhà có vườn rất rộng, có nhiều loại trái cây khác nhau.

Ngôi nhà được xây dựng trên một ngọn núi cao, cách xa thành phố. Đa số nhà ở đây được làm từ gỗ và đất sét, có nhiều cửa sổ nhìn về các đỉnh núi.

Chọn cách sống gần gũi với thiên nhiên, cho nên vợ chồng anh Đức chỉ ăn trái cây, hạt ngũ cốc, thỉnh thoảng luộc thêm sắn, khoai…

Hanna hoàn toàn ăn trái cây, còn anh Đức ăn thêm một chút hải sản để có thêm các loại dưỡng chất.Do ăn uống lành mạnh và thiền thường xuyên, cả hai không gặp quá nhiều vấn đề về sức khỏe. Buổi sáng của vợ chồng anh bắt đầu bằng việc ngồi thiền, nói những lời tích cực cùng với em bé, tập Yoga… Tiếp đó, anh tưới cây, làm vườn, thu hoạch trái cây.

Sau đó, cả nhà anh mang trái cây lên chợ ở trung tâm của làng để trao đổi các vật dụng cần thiết khác như: quần áo cũ, nông sản…

Mỗi ngày lên trung tâm của làng, họ có cơ hội gặp gỡ mọi người, em bé gặp được những em bé khác, các bà mẹ và em bé trò chuyện, chơi đùa cùng nhau.

“Hoạt động ở đây cũng khá đa dạng, không quá hẻo lánh, chỉ là mọi người sống cách xa nhau, gần gũi với thiên nhiên”, anh Đức cho biết.

Người dân sống ở đây có 50% là người địa phương, còn 50% đến từ các nước, chủ yếu là Mỹ, Canada, Anh, Pháp… Tại nơi này, anh Đức là người Việt duy nhất, người Châu Á cũng khá ít.

Từ đó, gia đình anh Đức có cơ hội gặp gỡ giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau, tham gia các hoạt động hiking (đi bộ đường dài) và trekking (leo núi). Ở đây có nhiều vùng núi hùng vĩ và cảnh quan rất đẹp.

Trong 7 tháng ở đây, anh Đức đã tham gia 20 buổi hiking, được ngắm nhìn nhiều khung cảnh tuyệt đẹp, những con thú hoang dã…

Anh nhớ có lần nhóm thực hiện hiking ở một ngọn thác rất xa, vừa đi vừa về mất khoảng 8 tiếng. Khoảng 20 thành viên của đoàn phải vượt suối, vượt núi… để thấy được thác nước hùng vĩ. Trong chuyến đi, cả đoàn đều bị thương, phải nhờ đến sự hỗ trợ của người dân địa phương.

Để có cuộc sống đầy trải nghiệm ở một đất nước xa lạ, anh Đức phải tận dụng nguồn thu nhập từ đầu tư bất động sản ở Việt Nam và khoản tiền tiết kiệm trước đây. Bên cạnh đó, anh và vợ cũng mở một số workshop (hoạt động thảo luận) về sức khỏe, dạy nhảy các điệu Latinh…Anh Đức chia sẻ: “Chúng tôi sống tiết kiệm, tối giản nhất có thể, ở vùng núi cao thì việc chi tiêu cũng rất ít. Chúng tôi thường sử dụng đồ cũ, quần áo cũ với mong muốn không làm ảnh hưởng đến môi trường”.

Theo anh Đức, hoàn cảnh sống tác động rất lớn đến tình cảm vợ chồng. Khi sống ở đây, họ chỉ tập trung vào con cái, chăm lo gia đình, ít cãi nhau.

Anh khẳng định Hana là nguồn động lực rất lớn, thúc đẩy anh rời bỏ mọi thứ ở Việt Nam để đi khám phá thiên nhiên.

Sang tháng tới, vợ chồng anh Đức sẽ khám phá các khu rừng on rộng lớn, tìm hiểu cuộc sống của cộng đồng người dân bản địa. Họ dự định sống ở Nam Mỹ khoảng 2 năm, sau đó sẽ quay trở lại Việt Nam.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 08-01-2022
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,615
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	e4351af0c1b228ec71a3.jpg
Views:	0
Size:	19.3 KB
ID:	2090756  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10396 seconds with 15 queries