HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Người phụ nữ Việt ở nước ngoài vạch trần cuộc sống du học ở Tây
Cuộc sống của những người Việt ở nước ngoài không hoàn toàn là thiên đường. Thực tế, để tồn tại được ở nơi xứ người, các bạn trẻ Việt phải đánh đổi rất nhiều thứ: Đó có thể là tuổi trẻ, sức khỏe và cả lòng tự trọng.

Đời sống du học sinh không như mơ

Đó là điều mà nhiều bạn trẻ vỡ ra sau khi đọc được bài chia sẻ của chị Hương Vũ, người phụ nữ Việt Nam hiện đang định cư tại Thụy Sĩ cùng chồng và các con.


Hiện tại, sau gần bốn năm từ ngày theo chồng đặt chân tới Thụy Sĩ, chị Hương Vũ đã mở được một tiệm làm móng cùng các dịch vụ thẩm mỹ nhỏ của riêng mình, kết hợp với kinh doanh tự do.

Từng có thời gian làm phóng viên ở Việt Nam nên gần đây, chị Hương Vũ bắt đầu viết sách để thỏa mãn niềm đam mê viết lách của mình.

Do đó, chị có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với không ít du học sinh Việt Nam tại Thụy Sĩ và điều khiến chị trăn trở là cuộc sống của các bạn trẻ người Việt tại đây không mấy dễ dàng.

Từ những gì tìm hiểu, góp nhặt được, chị Hương Vũ quyết định chia sẻ bài viết để cung cấp thông tin đa chiều, toàn diện, chính xác về cuộc sống ở trời Tây cho những ai đang có ý định sang Thụy Sĩ du học.

Chị chia sẻ: “Tôi muốn cung cấp thêm thông tin đầy đủ, rõ ràng hơn cho những gia đình đang có kế hoạch bằng mọi giá đẩy con em đi du học với mục đích ở lại nước ngoài, hoặc chí ít con cái có tiền gửi về theo lời hứa của các trung tâm tư vấn du học“.

Chủ nhân bài viết cho hay, du học sinh Việt ở Thụy Sĩ có 2 nhóm, nhóm thứ nhất bao gồm nghiên cứu sinh cao học, dạng được nhận học bổng của các trường, tổ chức phi chính phủ, sinh viên trong các chương trình trao đổi giáo dục, sinh viên tự túc, cho con cái đi học với mục đích trải nghiệm quốc tế, có thể sang định cư.

Nhóm này, ước đoán chỉ nằm trong số 1/10 du học sinh và không thuộc đối tượng mà chị nói tới trong bài viết.

Tác giả bài viết muốn cung cấp thông tin hướng đến nhóm chiếm tuyệt đại đa số các du học sinh: Đi với mục đích tìm kiếm cơ hội ở lại, số rất đông thuộc thành phần gia đình không mấy khá giả, thậm chí nhiều gia đình còn vay mượn để con đi bằng mọi giá.

“Dễ hiểu, làm phép tính sơ sơ, 2 năm du học tự túc tại Thụy Sỹ chi phí ít nhất dăm bảy trăm triệu tới cả tỷ đồng, chỉ để đổi lấy một tấm bằng trung cấp về Việt Nam nhận lương vài triệu thì đây là kênh đầu tư lỗ nặng.

Những gia đình thuộc nhóm này nên tham khảo kỹ các thông tin dưới đây.

Thông tin từ các công ty tư vấn du học ở Việt Nam cung cấp:

Thông tin phía công ty tư vấn, được các du học sinh trần thuật lại: Được hứa hẹn du học sinh sang tới Thụy Sỹ sẽ có quyền đi làm 15-20 tiếng mỗi tuần, việc làm rất dễ kiếm, lương tối thiểu 18- 25 chf/h (1 chf = xấp xỉ 24.000 VNĐ)…

Nhưng phần này các công ty tư vấn không nói: rẻ nhất là chi phí học phí cho các trường học tiếng từ 9-10 nghìn Chf, các trường khách sạn du lịch hoặc kinh doanh giá giao động 20-45nghìn.

Sự thật nơi xứ người: Du học sinh khi đặt chân tới Thụy Sỹ sẽ được cấp thẻ cư trú, được quyền ở lại để học hành theo đúng thời gian đăng ký hợp đồng với nhà trường, nhưng không có quyền lao động.

Đúng là lương tối thiểu cho các công việc lao động chân tay như dắt chó, bồi bàn, dọn dẹp… tại Thụy Sỹ là 18-25 chf/h, nhưng đó là mức lương dành cho những người lao động có giấy tờ hợp pháp.
Sinh viên, may mắn lắm thu xếp được một chỗ thực tập với mức lương mơ ước khoảng 2.300 chf/ tháng, nhưng còn phải bị trừ các chi phí thuế, phí, bảo hiểm.

Mức chi ra tối thiểu trung bình 1 tháng bắt buộc của một sinh viên trên đất Thụy Sỹ, chưa tính chi phí học hành: Thuê nhà 500-700 chf + Bảo hiểm sức khỏe bắt buộc 100 chf + Đi lại, điện thoại 100 chf + Ăn uống 500 chf.

Lao động chui? Dân bản xứ không ai dám thuê, vì dân Thụy Sỹ tuyệt đại đa số cực kỳ thượng tôn pháp luật. Hơn nữa, rủi ro khi thuê người không giấy phép là cực cao vì mức phạt quá cao.

Cái tình của đồng bào?

Như đã viết ở trên, vì không có giấy phép lao động, và cơ hội kiếm được việc làm ở một đất nước nói 4 ngôn ngữ nhưng không có tiếng Anh, nên du học sinh chỉ có lựa chọn là làm việc chui cho chính đồng bào mình. Từ đây mới nảy sinh nhiều vấn đề:

Các công việc phổ biến nhất du học sinh tìm được là phụ trong nhà hàng, trông trẻ theo giờ, dọn dẹp nhà cửa… Đương nhiên là làm chui thì không có chế độ báo thuế, đóng bảo hiểm, các mức thù lao các ông bà chủ đồng bào trả cho các em chỉ nằm trong khoảng 30% nếu so với mức trả cho người khác.

Chuyện du học sinh bị bóc lột ở chỗ làm cũng không phải hiếm.

Ủ mưu ở lại – “Khiêu vũ giữa bầy linh cẩu”

Cũng như đa số các nước châu Âu, Thụy Sỹ đang cực kỳ xiết chặt thành phần nhập cư và xiết luôn việc cấp phép lao động nước ngoài. Do đó, cửa cho du học sinh ở lại theo đường hợp đồng lao động sau khi học xong là không thể.

Các trường tư nhận du học sinh cho phép đóng tiền học phí theo từng năm. Đóng đủ nhà trường làm thủ tục cho visa ở lại. Hết tiền, mời đi.

Từ đó nảy sinh các dịch vụ: Đã gặp trường hợp cả nhóm chục người bị 1 nhóm Afganistan dụ đóng tiền để giúp làm visa, nhưng sau khi nhận mỗi đứa 2,4 ngàn mới vỡ ra bị lừa nhưng không ai dám đứng ra tố cáo vì sợ chính mình cũng bị đuổi”.

Dấn thân nhưng đừng liều lĩnh!

Đời sống du học sinh không như mơ. Đó là điều hàng nghìn bạn trẻ nhận ra sau khi đọc tâm sự của chị Hương Vũ.

Nhiều bạn trẻ thừa nhận gặp phải tình cảnh tương tự như trong bài chia sẻ của chị Hương. Sau thời gian du học nước ngoài, ý nghĩ quay về Việt Nam làm việc của nhiều người lịm tắt vì cảm thấy thu nhập không tương xứng với công sức mình bỏ ra.

Thế nhưng, quyết tìm đường ở lại càng khó hơn…lên trời, khi không có lấy một công việc ổn định lại là du học sinh visa có thời hạn.

Chị Hương Vũ tâm sự: “Tôi đang viết sách nên có cơ hội tiếp xúc, phỏng vấn nhiều du học sinh Việt tại đây.

Có thể các nhân viên tư vấn du học ở Việt Nam không thật sự có ý lừa lọc, họ chỉ tư vấn những gì bản thân họ được hướng dẫn mà không nắm được thực tế, nên qua đây tôi muốn cung cấp thông tin thực tế để những ai đang có nhu cầu suy ngẫm, và biết đường “liệu cơm gắp mắm“ chuẩn bị cho các tình huống.

Tôi gặp quá nhiều cảnh thương tâm của bọn trẻ bên này rồi, nên thấy nghĩa vụ của mình là cần lên tiếng cảnh báo chứ không có ý ngăn người này cản người nọ đi.

Tôi khuyến khích tuổi trẻ dấn thân, tuy nhiên cần thật tỉnh táo, tính toán khả năng của bản thân và gia đình, chuẩn bị một sự quyết tâm sắt đá để tồn tại được ở xứ người.

Đừng để giống những đứa du học sinh đang “trở đi mắc núi, trở lại mắc song” mà tôi đã gặp bên này“.

Hiện câu chuyện du học Thụy Sĩ – tưởng sang chảnh nhưng hóa ra lại đắng cay vô cùng này vẫn đang “nóng” trên mạng xã hội và nhiều diễn đàn về du học.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-15-2018
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,124
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	144.3 KB
ID:	1204250  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Old 04-15-2018   #2
giagan
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
giagan's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2,929
Thanks: 121
Thanked 1,080 Times in 634 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 201 Post(s)
Rep Power: 16
giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
Default

Đời sống du học sinh không như mơ
??? thì về thiên đường vn ai bắt ở nước người ta đâu mà than với thở
giagan_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to giagan For This Useful Post:
Blue10 (04-17-2018)
Old 04-16-2018   #3
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
OroValley's Avatar
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,521 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 16
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

Chĩ có cái đám CS tụi bây mới nghĩ ỡ nước ngoài là thiên đường thôi.
OroValley_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to OroValley For This Useful Post:
Blue10 (04-17-2018)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12399 seconds with 15 queries