HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trung Quốc muốn mượn tay Thái Lan đánh lạc hướng ASEAN về Biển Đông?
Old 09-01-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,384
Thanks: 11
Thanked 14,126 Times in 11,287 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(GDVN) - Trong chuyến thăm Bangkok hồi tháng 5 vừa qua, ông Nghị đang tìm cách để nhờ Thái Lan với vai trò điều phối viên quan hệ ASEAN-Trung Quốc hướng các thành viên ASEAN nên tập trung vào hợp tác với Trung Quốc thay vì đưa vấn đề Biển Đông ra ASEAN.


Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Thủ tướng Thái Lan Yingluck

Ngày 19/8 vừa qua, Thái Lan và Trung Quốc đã tổ chức Đối thoại Chiến lược lần thứ nhất tại Bangkok do Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân và Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Sihasak Phuangketkeow chủ trì. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới của quan hệ song phương trong bối cảnh Trung Quốc đang tìm cách cải thiện và nâng cao mối quan hệ với các nước ASEAN.

Trước cuộc đối thoại này, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã hai lần đến thăm Thái Lan vào tháng 5 và tháng 8/2013. Động thái trên cho thấy Trung Quốc đang dành sự quan tâm đặc biệt đối với Thái Lan và chính phủ Thủ tướng Yingluck đang ngày càng xích lại gần hơn với Bắc Kinh. Vậy động thái mới của cả Trung Quốc và Thái Lan đang nói lên điều gì?

Trước hết, Bắc Kinh đang xem Thái Lan như một đồng minh mới của mình trong khu vực ASEAN khi mà một số đồng minh lâu năm như Campuchia hay Myanmar đang có vẻ xa rời vòng ảnh hưởng của Trung Quốc hơn.

Với những cải cách chính trị của Tổng thống Thein Sein, Myanmar đang được phương Tây xem như một hình mẫu về cải cách dân chủ trong khu vực. Càng ngày Myanmar càng cho thấy họ muốn thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc.

Còn với Campuchia, tình hình chính trị bất ổn tại quốc gia này sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua vẫn chưa được giải quyết xong và điều này đang khiến cho Bắc Kinh cảm thấy không yên tâm.

Chính vì thế hơn lúc nào hết, Trung Quốc đang cần một đồng minh mới trong ASEAN để tiếp tục gia tăng ảnh hưởng và thực hiện các mục tiêu chiến lược của mình trong khu vực, và Thái Lan là một trong những quốc gia mà Trung Quốc “chọn mặt gửi vàng” ở thời điểm này.

Thái Lan là quốc gia có quan hệ tốt nhất với Trung Quốc trong 10 nước ASEAN. Kim ngạch thương mại song phương Trung Quốc - Thái Lan hiện đạt trên 60 tỉ USD. Thái Lan cũng không có bất cứ tranh chấp lãnh thổ hay ân oán lịch sử nào với Trung Quốc.

Hơn nữa, vị thế và tầm vóc của Thái Lan lớn hơn rất nhiều so với Campuchia và Myanmar vì Thái Lan là nước đi đầu trong khu vực về kinh tế và đối ngoại, đặc biệt Thái Lan hiện giữ vai trò là điều phối viên quan hệ ASEAN - Trung Quốc.

Chính vì thế, không có gì quá ngạc nhiên khi Thái Lan là chặng dừng chân đầu tiên của Vương Nghị sau khi trở thành Ngoại trưởng Trung Quốc vì ông Nghị hiểu rằng, có một đồng minh mới như Thái Lan là hết sức quan trọng với Bắc Kinh trong thời điểm này.

Không phải ngẫu nhiên khi vừa nhậm chức Ngoại trưởng, ông Vương Nghị đã chọn thăm Thái Lan đầu tiên, chỉ trong 3 tháng tới Thái Lan 2 lần.

Mặt khác, Trung Quốc muốn tranh thủ sự ủng hộ của Thái Lan trong bối cảnh các hội nghị liên quan đến ASEAN và Trung Quốc sắp diễn ra

Về mặt công khai, Trung Quốc muốn tận dụng vai trò điều phối viến quan hệ ASEAN-Trung Quốc của Thái Lan để tăng cường hợp tác với ASEAN trên các mặt, đặc biệt là kinh tế - thương mại. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là việc Trung Quốc muốn có sự hỗ trợ từ phía Bangkok trong vấn đề Biển Đông.

Tình hình Biển Đông trong thời gian qua vẫn luôn tiềm ẩn nhiều bất ổn. Những hành động gây căng thẳng của Trung Quốc trên Biển Đông cũng như thái độ ỡm ờ khi đàm phán COC đang khiến cho quan hệ ngoại giao với các nước láng giềng có tranh chấp trở nên căng thẳng hơn và xu thế xa lánh Trung Quốc trong khu vực ngày càng tăng.

Trong bối cảnh vừa diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng Trung Quốc-ASEAN tại Bắc Kinh (29/8) và sắp tới là Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc tại Brunei vào tháng 10, Trung Quốc đang cố gắng tìm cách đánh lạc hướng sự chú ý, tập trung của ASEAN vào vấn đề Biển Đông.

Trong chuyến thăm Bangkok hồi tháng 5 vừa qua, ông Nghị đang tìm cách để nhờ Thái Lan với vai trò điều phối viên quan hệ ASEAN-Trung Quốc hướng các thành viên ASEAN nên tập trung vào hợp tác với Trung Quốc thay vì đưa vấn đề Biển Đông ra ASEAN.

Đối với Thái Lan, phát triển quan hệ với Trung Quốc lúc này là rất cần thiết vì họ đang cần một đồng minh lớn hỗ trợ ở phía sau trong khi càng ngày càng có dấu hiệu quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Thái Lan đang có chiều hướng đi xuống.

Dù Thái Lan là trung tâm của các sáng kiến đối ngoại từ Mỹ liên quan đến Đông Nam Á, đồng thời cũng là đồng minh lâu đời nhất của Mỹ tại ASEAN, nhưng vai trò của Thái Lan trong chiến lược đối với Đông Nam Á của Mỹ ngày càng giảm dần.

Thái Lan đã không kịp thích ứng với chiến lược tái cân bằng lực lượng của Mỹ tại châu Á trong khi Myanmar lại tỏ rõ sự “nôn nóng” muốn phát triển quan hệ với các ông lớn phương Tây. Dường như Washington đang càng ngày càng gần gũi hơn với Myanmar và ít quan tâm hơn tới Thái Lan.

Bằng chứng rõ nhất là việc Tổng thống Myanmar Thein Sein đã được ông Obama mời đến Nhà Trắng hồi đầu năm và hai bên đã ký kết hiệp định khung về thương mại và đầu tư, điều mà Thái Lan còn chưa làm được.

Trong khi đó, từ khi lên nhậm chức hồi năm 2011 đến nay, bà Yingluck vẫn chưa nhận được lời mời thăm Mỹ chính thức nào từ phía Nhà Trắng. Thái Lan hiểu rằng, khi Washington đang có dấu hiệu xa rời thì họ rất cần một đồng minh lớn mạnh để tiếp tục giữ vai trò là nước đi đầu trong ASEAN.

Với bối cảnh đó, việc tăng cường quan hệ với Bắc Kinh sẽ giúp Thái Lan tạo vị thế mới, không chỉ trong ASEAN mà còn trong quan hệ với Mỹ.

Qua việc thiết lập cơ chế đối thoại chiến lược Thái-Trung cũng như hai chuyến thăm Bangkok của Vương Nghị trong vòng 3 tháng, Trung Quốc đang cho thấy việc họ xem Thái Lan như một đồng minh mới của mình trong khu vực để nhằm tranh thủ sự ủng hộ của Bangkok.

Tuy nhiên, Thái Lan cũng cần cảnh giác nếu không muốn bị rơi vào tình cảnh như Campuchia khi bị Bắc Kinh chi phối đến mức giật dây, thậm chí có thể mất vai trò trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Bùi Lê Quý, Học viện Ngoại giao Việt Nam
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vuong-nghi-giaoducvietnam.jpg
Views:	4
Size:	6.6 KB
ID:	511057  
Old 09-04-2013   #2
niemtin
Banned
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 10
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
niemtin Reputation Uy Tín Level 1
Default 1

cam on ban rat nhieu !!!!!
niemtin_is_offline  
Old 09-04-2013   #3
ryuvnn
Banned
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 14
Thanks: 3
Thanked 2 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
ryuvnn Reputation Uy Tín Level 1
Default

cam on ban rat nhieu !!!!
ryuvnn_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trump tung “đòn thuế 25%” nhắm Iran: Trung Quốc, Ấn Độ và cả thế giới bị kéo vào vòng xoáy mới Sell America” trở lại vì vụ điều tra Powell: chứng khoán phục hồi lập đỉnh, nhưng USD rớt và vàng–bạc bùng nổ Tin động trời: Loại vũ khí âm thanh chưa từng có trong chiến dịch của Mỹ ở Venezuela
Cúm H3N2 “subclade K” tràn khắp nước Mỹ: bệnh viện quá tải, trẻ em tử vong tăng, sởi tái bùng phát Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị giải thể: cái kết sau nửa năm đình chỉ và khủng hoảng tài chính kéo dài Dân Biểu Derek Trần vận động hơn $2 triệu ngân sách liên bang cho Orange County
Mỹ có thể sắp có nữ đại sứ đầu tiên tại Hà Nội (gốc Hàn Quốc) Iran chìm trong “đêm đen liên lạc”: gần 500 người chết, Trump nói Tehran gọi đàm phán nhưng Mỹ vẫn tính phương án mạnh Ba mặt trận ngoại giao cùng lúc: Greenland, xe điện và cái bắt tay Nhật–Hàn dưới bóng Trung Quốc
Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10505 seconds with 15 queries